สวัสดีค๊าา เพื่อนๆ ชาวคอสเม่เน็ตทุกคนนน
หลังจากหายไปนานเพราะป่วย เข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น
ช่วงหลังมานี้สุขภาพเราแย่ขึ้นมากกกก น้ำหนักตัวก็พุ่ง(ขึ้น)พรวดๆ TT^TT
เนื่องด้วยงานที่เราทำอยู่ทำให้ตารางชีวิต กิน นอน ไม่เป็นเวลาในแต่ละวัน
จนเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อนๆ เราคงทนเห็นสภาพการใช้ชีวิตแบบนี้ของเราไม่ไหวแล้ว 555
ก็เลยวางแผนลากเราไปต่อยมวย เพราะว่านางๆ ก็เคยไปต่อยกันมาบ้างอยู่แล้ว
ตอนแรกเราจะไม่ไปค่ะ เรียกว่าปฏิเสธก่อนแบบไม่ต้องหยุดคิดเลย
แต่สุดท้ายต้านทานการหว่านล้อมของเพื่อนไม่ไหว เลยต่อรองกันว่าขอไปทดลองเล่นแบบครั้งเดียวก่อน
ที่ที่เราไปชื่อ MTM Academy อยู่ตรงอาคารมาลีนนท์ พระราม 4 ค่ะ
ไปถึงเราก็งงๆ เด๋อๆ ตามเพื่อนเข้าไป เห็นคนอื่นต่อยอยู่ก็เริ่มคิด
..ฉันมาทำอะไรที่นี่..
เราคิดหนักมากจริงๆ นะ เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่ที่เห็นคือฟอร์มดีมาก หมัด เตะ หนักมาก เท่สุด!
ระหว่างรอรอบของเรากับเพื่อนก็คือ.. ได้แต่นึกภาพว่าตัวเองจะต่อยออกมาสภาพไหน (-///-)
คลาสที่เราไปเล่นกับเพื่อนชื่อ Group FiiT เป็นการเล่นแบบกลุ่ม 90 นาที
เริ่มด้วย.. วอร์ม 30 นาที อันนี้จะมีครูมวยมาพันมือและสอนท่าพื้นฐานต่างๆ ให้
ชกล่อเป้าตัวต่อตัวกับครูมวย 30 นาที จะมีนาฬิกาจับเวลา แบ่งต่อยเป็นเซ็ท 5 เซ็ท
30 นาทีสุดท้ายครูมวยเรียกว่า Funtional Training ส่วนตัวเรารู้สึกว่ามันเหมือนเล่นเวท
แล้วก็ถึงรอบของเรากับเพื่อน และอย่างที่คิดไว้ค่ะ
แค่วอร์มก็คือเก้ๆ กังๆ มาก เพราะเราไม่เคยต่อยมวยมาก่อน เขินมาก
วอร์มเสร็จก็ไปเลือกนวม เพื่อต่อยกับครูมวยตัวต่อตัว จนถึงตอนนี้เราเริ่มสนุกนะ
เหมือนแบบ เอ๊ะ! มันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้นนี่ แถมครูมวยทั้งสอนและดูแลดีมากเลย
หรืออาจจะเป็นเพราะเราไปกับเพื่อนด้วยล่ะมั้ง ก็เลยสนุกจนลืมเหนื่อย
เพราะมัวแต่ขำกันเองที่ต่อยออกมาแล้วไม่เห็นเท่เหมือนคนอื่นเลย 555
ต่อยเสร็จก็พอได้พักหายใจซักครู่ ครูมวยก็มาตามไป Funtional Training
ซึ่งสำหรับเรามันเหนื่อยกว่าชกล่อเป้ากับครูมวยมากกกก!!!!! ไม่ชอบจริงๆ ค่ะ แต่ต้องทำ T-T
หลังเสร็จสิ้นทุกสิ่งอย่างก็ถอดนวมถอดผ้าพันมือคืน..
เหนื่อยยยยยยยยยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!!!!!
เรากับเพื่อนเลยรีบไปเอาของท่ีล็อคเกอร์ละไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดกันเลย
ที่นี่ห้องอาบน้ำกว้างขวางโอเคเลยค่ะ มีครีมอาบน้ำ แชมพู ไดร์เป่าผม ยางมัดผมให้พร้อมเลย
อาบน้ำเสร็จก็ออกมานั่งพัก ดื่มน้ำ นั่งคุยกับครูฝึกก่อนกลับ
ครูมวยบอกท่าชุดมวยไทยของที่นี่ ชื่อ MTM FiiT Combo ช่วยให้น้ำหนักลดเร็วกว่าปกติตั้ง 9 เท่า
ตื่นเต้นเลยค่ะ รู้สึกสนอกสนใจขึ้นมาเลย ก็สรุปกับเพื่อนไปว่าจะกลับไปต่อยซ้ำแหล่ะ
เหนื่อยมากกกกกกกกกนะ.. แต่ไปกับเพื่อนละก็สนุกดี 5555555
และแน่นอนค่ะ ผู้หญิงนั่งกินนอนกินอย่างเรา ไม่ออกกำลังกายหนักมาหลายปี
จู่ๆ บ้าไปต่อยมวย หลังจากกลับบ้านก็ปวดเหมือนร่างพังไป 2 วันเต็มๆ เลยค๊าาาาาา
เรียกว่า.. ร้าวทั้งร่างเหมือนจะไข้ขึ้นเลยค่ะ แต่ครูมวยก็มีเตือนมาแล้วแหล่ะ
เราก็พยายามยืดเหยียดเอา ตามที่ครูมวยแนะนำมา
เราแนะนำนะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากออกกำลังกายลดน้ำหนัก
แต่ทำไม่สำเร็จซะทีไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม (เราคือคนนึงในนั้นค่ะ แหะ)
เราว่าต่อยมวยนี่เห็นผลชัดเจนดีนะ แล้วพอผลลัพธ์มันชัดเจน เราว่าจะทำให้มีกำลังใจจะทำต่อจนสำเร็จได้
ยิ่งถ้ามีเพื่อนไปด้วยเราบอกเลยว่า สนุกมากๆๆๆ สนุกแบบลืมเหนื่อยไปเลย
(ถึงสุดท้ายจะกลับไปนอนร้าวรานที่บ้านก็เถอะ 5555)
สุดท้ายต้องขอบคุณ คุณเพื่อนๆ ที่น่ารักทั้งหลายของเราที่มาพาเราออกไปทำอะไรใหม่ๆ
ก็หวังว่าสุขภาพรวมถึงหุ่นของเราจะดีวันดีคืน อย่างที่เราหวังไว้ 55555
แล้วไว้จะมาอัพเดตเพิ่มนะคะ เป็นกำลังใจให้เราด้วยน๊าาา
ปล.รูปเบลอไปหน่อยขอโทษด้วยน๊าาา
(>_<)
น่าเล่นนนนนนนนน หาที่เรียนมวยไทยอยู่พอดีเลยค่ะ เห็นบอกมวยไทยลดน้ำหนักได้ อยากลองจ้าาา