ใช้จริงดีจริง ขอบอกต่อ! ไอเท็มดูแลรักษาเส้นผม สำหรับคนผมร่วง 2018

สวัสดีค่าสาวๆ~~~~~ ใกล้จะหมดปีแล้ว ได้เวลารื้อกรุมารีวิว วันนี้ขอหยิบเอาไอเท็มดูแลรักษาเส้นผมที่เราใช้แล้วถูดจริตมารีวิวให้ได้ชม ได้เก็บไว้เป็นข้อมูลกันค่า

สภาพผมของเราคือ เส้นเล็ก โคนมัน ปลายแห้ง มีปัญหาหลักๆ คือหลุดร่วงง่ายมาก สระผมก็ร่วง หวีผมก็ร่วง เอามือสางก็ร่วง จนเต็มที่นอน เต็มพื้นห้องไปหมด แต่ตอนนี้ขอบอกว่าพื้นห้องสะอาดเอี่ยมค่า เพราะว่าผมร่วงลดลง จากการหันมาดูแลรักษาผมแบบจริงจัง เริ่มหันมาสนใจเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะที่เหมาะกับสภาพผมของเรามากขึ้น ไม่ใช่สักแต่ว่าเจอของลดราคาแล้วต้องซื้อ แล้วเลิกใช้สารเคมีหนักๆ กับผม อย่างพวกฟอกสี ย้อมสีผมนี่คือเลิกขาดเลย

มาดูผลลัพธ์ของการกลับมาดูแลผมกันก่อนดีกว่าค่ะ จากที่เคยแหว่ง ตอนนี้เริ่มมีผมขึ้นแล้ว เย้~~~~

ทีนี้ก็ได้เวลามาดูว่าไอเท็มเด็ดที่เราเลือกแล้วว่าเป็น the best ที่ใช้ได้ ให้ผลลัพธ์ดี สำหรับคนผมร่วงประจำปี 2018 มีอะไรบ้าง~~

ช่วงแรก ขอนำเสนอเป็นพาร์ททำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ

Smooth E purifying shampoo Anti-Hair Loss for Sensitive Scalp

(ปริมาณ 250 ml. ราคา 495 บาท)

Smooth E Purifying Conditioner for Sensitive Scalp

(ปริมาณ 200 ml. ราคา 395 บาท)

- แชมพูตัวนี้เป็นเวชสำอาง แบรนด์เคลมว่า 97% ของผู้ใช้จริง ผมหยุดร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ท้าให้ลอง เขาใช้นวัตกรรม Liquid Crystal Technology และ Extra Natural Source เข้ามาช่วยรักษาและฟื้นฟูปัญหาผมร่วง ที่สำคัญคือ ไม่มีพวกสาร SLS, Silicone, Paraben, Colorant และ Alcohol เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม คนที่มีหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้นะ

- ส่วนคอนดิชั่นเนอร์ แบรนด์เคลมว่า ช่วยลดอาการผมหลุดร่วง และเสริมสร้างการงอกของเส้นผม ด้วย Multi-restorative oil ลดอาการระคายเคืองของหนังศีรษะ ป้องกันการกลับมาของรังแค และช่วยให้ผมชุ่มชื้น นุ่มสลวย เงางาม

- หลังจากที่ใช้ควบคู่กันมาประมาณ 6-7 เดือน สระสะอาดมากๆ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ผลพลอยได้คือทำให้เราไม่เป็นสิวตามไรผม หรือตามหลัง และรู้สึกเลยว่าผมร่วงลดลง ไม่ใช่ไม่ร่วงเลยนะ แต่มันก็ร่วงตามปกติธรรมชาติที่ต้องผลัดผมทุกวัน ที่สังเกตได้ชัดๆ คือ ปกติเวลาเราสระผม ผมจะชอบร่วง แต่หลังจากใช้แชมพูตัวนี้ไม่มีผมร่วงติดมือมาเลย ผมนุ่ม แล้วก็ไม่คันหัวเหมือนแชมพูที่เคยใช้ด้วย แต่ที่ชอบที่สุดก็คือ มันช่วยให้มีลูกผมขึ้นใหม่เต็มเลย โดยใช้เวลาแค่ประมาณ 2 เดือนเท่านั้น!!!

- เหมาะสำหรับ : คนผมร่วง

Myth Bamboo Charcoal Detoxifying Shampoo

(ปริมาณ 250 ml. ราคา 160 บาท)

- แชมพูถ่านไม้ไผ่ ที่ช่วยบำรุงรากผม ดูดซับสิ่งสกปรก สารพิษและสารเคมีตกค้างจากมลภาวะ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เลยช่วยลดผมร่วงได้

- ตัวนี้เราใช้แค่อาทิตย์ละ 1 ครั้ง ติดต่อกันมาประมาณ 2-3 เดือนแล้ว ที่ใช้เพราะว่าเพื่อนบอกว่าช่วยลดความมันบนหนังศีรษะได้ด้วย ซึ่งก็ได้ผลจริงๆ เวลาสระเสร็จผมจะฝืดๆ หวียากหน่อย ส่วนเรื่องผมร่วงไม่แน่ใจ เพราะเราใช้ของ Smooth E เป็นหลักเลยตอบข้อนี้ไม่ได้

- เหมาะสำหรับ : คนที่โคนผมมัน

ขอเข้าช่วงสาระสักแป๊บค่ะ

สำหรับคนที่ผมร่วง เราแนะนำว่าให้เลือกใช้แชมพูที่ปราศจาก SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate ซึ่งเป็นสารที่ใช้ทั่วไปในการชำระล้างทำความสะอาด อย่างพวกแชมพูหรือครีมอาบน้ำ เจ้า SLS นี่จะทำให้ผิวชั้นที่เป็นเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติถูกทำลาย ถ้าใช้ไปนานๆ อาจทำให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุของผมหลุดร่วงด้วย

การทำความสะอาดผม เราคัดมารีวิวแค่ 2 ขวด ที่เราคิดว่าเวิร์คที่สุด มาช่วงที่ 2 เลยดีกว่า เป็นช่วงของการบำรุงผม ซึ่งเราใช้หลายอย่างมาก พยายามคัดเอาตัวเด็ดๆ มารีวิวนะคะ

Virgin Coconut Oil ของ Lemon Farm

(ปริมาณ 100 ml. ราคา 115 บาท)

- น้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็น เอามาหมักผม จะช่วยให้ผมเงางาม แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย และช่วยกระตุ้นให้ผมงอกใหม่ด้วย

- จริงๆ ใช้ยี่ห้อไหนก็ได้นะ ที่เป็นน้ำมะพร้าวสะกัดเย็น แต่ตัวนี้หาซื้อง่าย เราใช้หมักอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แล้วแต่ว่าช่วงไหนสะดวก วิธีหมักก็คือจะพรมลงบนผม นวดๆ จนถึงโคนผมเลย จากนั้นหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 4 ชั่วโมง ให้ดีก็หมักข้ามคืน ตื่นมาค่อยสระก็ได้ สระเสร็จจะรู้สึกเลยว่าผมนุ่มสลวยกว่าปกติ

- เหมาะสำหรับ : คนผมแห้งเสีย ขาดหลุดร่วง

Smooth E Silk-E Multi-Vitamin Hair Serum

(ปริมาณ 30 ml. ราคา 205 บาท)

- เนื่องจากใช้แชมพูและคอนดิชั่นเนอร์ของ Smooth E แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี เลยไปถอย Hair Serum ของนางเพิ่มมาอีก 1 ซึ่งตัวนี้เป็นเวชสำอางธรรมชาติเช่นกัน แบรนด์เคลมว่า เป็นเซรั่มบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ตั้งแต่นาทีแรกที่ใช้ ช่วยให้ผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก บำรุงเข้มข้นลึกถึงเส้นผมและหนังศีรษะ ลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม ให้ผมแข็งแรงขึ้น ยาวเร็วขึ้น โดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้และเหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งผมหมาดและผมแห้ง หรือใช้แทนครีมนวดผม

- เราใช้ชโลมผมหลังจากสระ พอซับผมจนหมาดแล้วก็ชโลมตัว Hair serum ลงไป ไม่ต้องใส่จนถึงโคนผมนะ เน้นตรงปลายๆ จากนั้นก็เป่าผมให้แห้งเป็นอันเสร็จ ง่ายมาก แต่ผลลัพธ์ออกมาคือผมไม่ชี้ฟู นุ่ม หวีง่าย และหอมมากกกก ที่สำคัญคือ เซรั่มตัวนี้จะช่วยปกป้องผมจากรังสี UV ด้วยแหละ

- เหมาะสำหรับ : คนที่ผมเสีย แห้ง ชี้ฟู และขาดหลุดร่วง

และนี้คือไอเท็มดูแลผม The Best ดีที่สุดในปี 2018 ที่เราใช้เพื่อฟื้นฟูปัญหาผมร่วงที่ผ่านมา ให้ผมร่วงลดลง และมีผมงงอกใหม่มากขึ้น บอกเลยว่าได้ผลจริงๆ ไม่ได้โม้และไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆ ทั้งสิ้น ยังไงสาวๆ ลองเก็บไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจดูก็ได้ค่า เพราะผลลัพธ์ของแต่ละคนก็อาจจะต่างกันเนอะ วันนี้ไปแล้วค่า ถ้ามีอะไรดีๆ จะเอามาแชร์กันอีกค่ะ

December 05, 2018
ใช้แชมพูกับครีมนวด smoothE เหมือนกันค่ะ ไว้จะลองใช้หมักผมกับซีรัมบ้าง
December 05, 2018
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!