รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026

สลิป Kbank จริงหรือปลอม!? มีวิธีดู

ในปัจจุบันการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟนนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยข้อดีที่ง่าย สะดวก และประหยัดเวลาเอามากๆ ทำให้ผู้ค้าผู้ขายและลูกค้านั้นไม่จำเป็นต้องมานัดเจอกันให้เสียเวลา แต่แล้วเทคโนโลยีเหล่านี้ก็ยังมีช่องโหว่ให้เหล่ามิชชาชีพเล็งเห็นโอกาสที่จะหลอกผู้อื่นเพื่อประโยชน์ของตนเอง  โดย  1 ในช่องทางการทำธุรกรรมทางการเงินที่นิยมอย่างมากนั่นก็คือ แอพ Kbank ของธนาคารกสิกร สลิปของแอพธนาคารมักจะถูกนำมาใช้เป็นหลักฐานในการยืนยันในการทำธุรกรรม และสลิปก็ถูกปลอมแปลงได้ไม่ยากด้วย แล้วเราจะรู้ได้ไงล่ะ? ว่าสลิปไหนเป็นของจริงหรือของปลอม ไปดูกัน!

โดยเคสตัวอย่างในครั้งนี้มาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนามว่า @iannnnn  เจ้าตัวเล่าให้ฟังว่าตนได้ถูกปลอมแปลงสลิปโอนเงินของทางธนาคารกสิกร ตนจึงเข้าไปที่หน้าเว็บ kasikornbankcom เพื่อจะหาข้อมูลในการเช็คสลิปว่าเป็นของจริงหรือของปลอม และตนก็ได้เจอจึงได้นำมาแชร์เพื่อเป็นความรู้ติดตัวในการป้องกันเหล่ามิชฉาชีพเหล่านี้ สามารถดูได้ผ่านทางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไป รวมไปถึงคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค

อันดับแรกเข้าไปที่หน้า wwwkasikoenbank.com และเลื่อนหน้าเพจลงมาด้านล่างสุดจะเจอคำว่า ” พิมพ์เอกสารทำธุรกรรม E – Service ” กดที่ประโยคนี้ได้เลย

หลังจากกดเข้ามาแล้วจะพบว่าหน้าเพจจะให้เรากรอกข้อมูลสลิปที่เราได้รับโอนมาหาตัวเรา บนตัวสลิป Kbank จะมีข้อมูลยอดเงินและเลขที่ของรายการ ให้เรากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน จุดนี้แหละที่จะบอกเราได้ว่าใบสลิปที่ส่งมาให้เรานั้นเป็นของจริงหรือของปลอม เพราะแน่นอนว่าหากเลขรายการและยอดเงินไม่ตรงกับฐานข้อมูลในระบบของธนาคารกสิกรแล้วมันหมายถึงว่าสลิปใบนั้นเป็นของปลอมที่ถูกทำขึ้นมา

เป็นอย่างไรกันบ้าง วิธีเช็คมันช่างง่ายมากเลยใช่มั้ยล่าา แอดอยากแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านเช็คสลิปทุกครั้งที่มีการทำธุรกรรมกับบุคคลแปลกหน้า เพื่อที่จะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของมิชฉาชีพเหล่านี้ หากได้อ่านแล้วแอดก็อยากให้ช่วยๆกันแชร์เพื่อที่ผู้อื่นจะได้ไม่ต้องไปตกเป็นเหยื่อบุคคลเหล่านี้ด้วย 1คน 1แชร์แต่หลายสิบหลายร้อยคนอ่านก็สามารถช่วยเตือนภัยได้มากมายแล้วจ้า จบแล้วสำหรับบทความเตือนภัยมิชฉาชีพ สำหรับวันนี้แอดเองต้องลาไปก่อน สวัสดีจ้าา

ติดตามข่าวสารออนไลน์ได้ที่

มองสปอร์ตดอทคอม