เว็บ *cosmenet เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้า

navigate_beforeย้อนกลับ

0 

[D.I.Y.] One Good Evening @ช่างชุ่ย


     วันนี้มี่จะพาทุกคนไปชม สถานที่เที่ยวแห่งใหม่ย่านฝั่งธนฯ เป็นแหล่งรวมไอเดียเจ๋งๆ ของเหล่า Hipster ทั้งหลายแหล่เลยก็ว่าได้ค่ะ... (บัตรผ่านประตูผู้ใหญ่ 40 บาท)
     บรรยากาศหน้าช่างชุ่ย (ท้องปลาวาฬ --- มี่ว่าคือ ซุ้มปลาตะเพียนมากกว่า)
    เก็บภาพกับป้ายด้านหน้าซะหน่อย เดี๋ยวคนคิดว่ามาไม่ถึงที่...
     Landmark ที่นี่เห็นจะเป็น เครื่องบินขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ที่สนามด้านหน้าเมื่อผ่านประตูเข้ามา...

    ด้านหลังจะมีเทพ (อะไรไม่รู้) มีเซียมซีให้เสี่ยง คาดว่าเป็น Gimmick เล็กๆน้อยๆของที่นี่เค้า
     ก่อนมาเที่ยวมี่ก็ทำการบ้านมาด้วยนะ เห็นว่าที่นี่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายอยู่เหมือนกัน แต่อันที่น่าสนใจ (สำหรับมี่) ที่สุด คงจะหนีไม่พ้นงาน D.I.Y. ค่ะ
    งาน D.I.Y. วันนี้ คือ การย้อมผ้านั่นเองค่ะ หรือที่เขาเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า "การมัดย้อม"
    เริ่มแรกเลย เราก็ต้องเลือกก่อนว่าเราจะย้อมเสื้อ หรือผ้าพันคอ...มี่เลือกผ้าพันคอค่ะเป็นผ้าฝ้าย (โอกาสดี ทำเป็นของขวัญวันแม่ด้วยเลย ^^)

    จากนั้นเราก็มาทำลายค่ะ ลายก็มีหลายแบบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นลายทาง ลายวงกลม หรือลายดอกไม้...


ลายทางทำจากการพับผ้าไปมาหลายๆทบ แล้วใช้หนังยางรัดเอาไว้
ลายวงกลม เกิดจากเอาลูกปัดไปมัดไว้ด้านในผ้าค่ะ
ลายดอกไม้เกิดจากการพับผ้าเป็นสามเหลี่ยมแล้วใช้ไม้ไอติมหนีบเอาไว้ แล้วมัดด้วยหนังยาง

    พอทำลายเสร็จ ก็นำไปย้อมค่ะ.....สีย้อมมีให้เลือก 2 สี คือ ฟ้า และเหลือง (เป็นสีจากธรรมชาติทั้งสิ้นนะคะ จากต้นอะไร จำไม่ได้แล้วววว) มี่เลือกสีฟ้า เพราะเป็นสีที่ classic ที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปค่ะ
ใส่ถุงมือพร้อมเลอะ
นำผ้าไปชุบน้ำให้เปียก...
    จากนั้นเอาไว้ขยำในถังย้อมสีน้ำเงิน (ขยำๆๆ ให้ทั่วๆเลยนะคะ) ตรงบริเวณที่เรามัดไว้จะไม่ติดสีค่ะ นั่นคือจะเป็นลายสีขาวนั่นเอง ส่วนพื้นที่ ที่เหลืออยู่จะเป็นสีฟ้าค่ะ...
พอย้อมเสร็จก็เอาไปล้างน้ำอีกทีค่ะ
ล้างเรียบร้อยก็มาแกะออกค่ะ
    เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ง่ายมากๆเลยค่ะ...นำไปตากให้แห้ง แล้วนำกลับบ้านได้เลย ^^ (ระหว่างที่รอแห้งเราก็ไปเดินเล่นหาของกินได้นะคะ)
บรรยากาศโดยรอบของช่างชุ่ยที่นำมาฝากกันค่ะ มีอีกเยอะมากแต่คัดมาบางส่วนนะคะ อยากเห็นเต็มๆ แนะนำว่า ไปกันเองดีกว่าจ้า ^^
ภายในช่างชุ่ย มีจุดให้บริจาค แล้วเลือกสิ่งของได้ด้วยค่ะ...มี่เลยทำ Postcard D.I.Y. อีกอย่างด้วยเลย
กว่าจะเดินเที่ยวเสร็จ ก็มืดค่ำพอดี ได้รูปตอนกลางคืนเพิ่มด้วยเลย....กลางคืนเปิดไฟแล้วก็สวยไปอีกแบบนะคะ
สรุป: ช่างชุ่ย แหล่งการเรียนรู้ และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ย่านฝั่งธนฯ ใครว่างๆ ก็ลองแวะเวียนไปดูกันค่ะ แล้วอย่าลืมมาแชร์เรื่องราวให้มี่ฟังกันด้วยนะคะ ^^~


+++ขอบคุณที่เข้ามาชมกันค่ะ+++

2 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
สวยมากค่ะ
September 10, 2017
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ ^^
September 13, 2017
What's new
รีวิวเจาะลึก แชมพูปิดผมขาว HommKesa Grey Hair Covering Shampoo จากผู้ใช้จริง ปิดผมหงอกก่อนวัย ให้กลับมามั่นใจยืนหนึ่งรีวิวเจาะลึก Acne-Aid 2 สูตร Liquid Cleanser ผิวมัน & Gentle Cleanser ผิวแพ้ง่าย #เฟรนด์ลี่กับผิว เรื่องสิวเอาจริงเปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?เว็บ cosmenet* เปิดรับสมัครสาว ๆ ร่วมทีมหลายตำแหน่งจ้าIntegrated Skincare คืออะไร? เทรนด์ที่คน 'ทำหัตถการ' ต้องรู้ เลือกสกินแคร์อย่างไร ให้เสริมผลลัพธ์รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2026 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!Best of the Year 2025 สรุปบิวตี้ไอเท็ม สกินแคร์-เมคอัพตัวท็อปแห่งปี จากรีวิวผู้ใช้จริงดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 26 เม.ย. - 2 พ.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!