10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตัน

น้ำแร่ VS น้ำเปล่า ความเหมือนที่แตกต่าง

“น้ำ” เป็นส่วนสำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอน น้ำ บนโลกนี้ มีมากมายหลากหลายชนิด แล้วแต่ว่าใครจะสรรหามาดื่มเพื่อดูแลบำรุงร่างกายตัวเอง ซึ่งน้ำดื่มที่ดี ควรปราศจากสารปนเปื้อนทางเคมี และสารอินทรีย์ต่าง ๆ อาทิ เชื้อจุลินทรีย์ โลหะหนัก สารเคมี ฯลฯ และมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย น้ำดื่มที่คนรักสุขภาพนิยมดื่มก็คือ น้ำแร่ ซึ่งน้ำแร่กับน้ำดื่มสะอาด มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันเล็กน้อยเท่านั้น แต่หลักๆ คือ ช่วยให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ เราไปหาคำตอบกันว่าน้ำแร่ แตกต่างจากน้ำดื่มสะอาด ตรงไหนกันค่ะ

ทำความรู้จักกับน้ำแร่คือ น้ำบาดาลที่มาจากแหล่งธรรมชาติ หรือแหล่งน้ำธรรมชาติ มีแร่ธาตุต่างๆอยู่ในน้ำ เพราะฉะนั้น ต่อให้คุณซื้อเครื่องกรองน้ำแร่มาก็ไม่ใช่น้ำแร่ธรรมชาติที่แท้จริงอยู่ดี
โดยหลักๆแล้วในน้ำแร่ จะมีแร่ธาตุอยู่ 5 ชนิด ได้แก่ · แคลเซียม · โซเดียม · แมกนีเซียม · โพแทสเซียม · กำมะถัน

ทำความรู้จักกับน้ำเรารูู้กันอยู่แล้วว่า น้ำ มีองค์ประกอบเป็นธาตุไฮโดรเจนและออกซิเจนH2O เมื่อบริสุทธิ์มีลักษณะเป็นของเหลว ใส ไม่มีสี กลิ่น รส น้ำแร่VSน้ำเปล่า ความเหมือนที่แตกต่าง ต้องบอกว่า "น้ำเปล่า" กับ "น้ำแร่" ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมาย เพราะน้ำเปล่าก็มีแร่ธาตุอยู่เหมือนกันค่ะ แต่มีในปริมาณน้อยกว่าน้ำแร่แค่นั้นเอง นี่คือความแตกต่าง

ยกตัวอย่างน้ำดื่มสะอาดที่ได้รับมาตรฐานน้ำดื่มระดับโลกที่มีจำหน่ายในประเทศไทยเช่น น้ำสิงห์ น้ำดื่มเนสท์เล่ น้ำดื่มคริสตัล น้ำดื่มตราช้าง เป้นต้น ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเพียงพอค่ะ

สรุปได้ว่า น้ำแร่ก็คือน้ำที่มีแร่ธาตุมากกว่าน้ำเปล่าธรรมดาที่เราดื่มกันทุกวัน เราจะดื่มน้ำแร่หรือไม่ดื่มก็ได้ เพราะร่างกายของเราก็ได้รับแร่ธาตุจากการทานปกติอาหารครบ 5 หมู่ อยู่แล้วค่ะ

August 20, 2017