ปกติก็จะทาครีมกันแดดเป็นประจำ แต่ปกติคือทาครั้งเดียวก่อนออกจากบ้าน ซึ่งจริงๆ แล้ว แดดเมืองไทยขนาดนี้ควรจะทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง ยิ่งมนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ตอนพักเที่ยงออกไปทานข้าว เจอแดดแรงๆ ด้วยความเป็นผู้ชายจะให้เดินกางร่มก็ยังไงอยู่ 555 หรือบางครั้งต้องขับรถออกไปเจอลูกค้าแสงแดดส่องหน้าทุกวัน เลยทำให้เป็นเหตุของการเกิดฝ้าแดดที่สะสมนานเข้าจนมีเพื่อนที่ทำงานทักว่าเดี๋ยวนี้ฝ้าขึ้นชัดมาก จนทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ จนเราเสียความมั่นใจไปเลย

และสุดท้ายจากคนที่ไม่ค่อยได้ดูแลผิวหน้าเท่าไหร่ ก็ได้ไปเสิชหาครีมทาฝ้าตามเพจสกินแคร์ต่างๆ จนตัดสินใจมาลองตัวครีมทาฝ้า 4 in 1 ของยี่ห้อ Melamii ดู ที่ตัดสินใจลองตัวนี้เพราะเห็นรีวิวจากหลายที่มากๆ และแต่ละคนก็เห็นผลลัพธ์ดีเลยทีเดียว ซึ่งตัวนี้นอกจากจะช่วยลดฝ้า กระที่มีอยู่แล้ว ยังช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า และกระใหม่อีกด้วย ที่เลือกตัวนี้เพราะว่ามันไม่มีส่วนผสมของสารเคมีรุนแรง ทำให้เรามั่นใจได้ว่าใช้แล้วไม่แพ้แน่นอน

พอได้มาก็ลองใช้ทันที! หน้าตาหลอดเค้าเป็นแบบนี้ เหมือนจะมี 2 ขนาด ราคาน่ารักมาก เหมาะกับมนุษย์ออฟฟิศอย่างเรา ตอนนั้นได้มาจาก Watsons แถวออฟฟิศ หรือช่วงนี้สั่งออนไลน์จากเพจของแบรนด์ก็ได้
เนื้อครีมของเค้าที่บีบออกมา ตอนแรกเห็นว่าข้นพอสมควร ตอนแรกคิดว่าต้องเหนียวๆ เพราะเท่าที่อ่านมา เค้ามีส่วนผสมของสารกันแดด SPF20 ด้วย แต่เอาเข้าจริงๆ เป็นเนื้อครีมกึ่งเซรั่ม พอทาลงบนผิวแล้วไม่เหนียว เกลี่ยง่าย ไม่หนืด และซึมลงผิวได้ค่อนข้างไวเลย
วิธีใช้ก็คือทาเช้าเย็น ตอนเช้าใช้ทาก่อนลงครีมกันแดดตามปกติ และต้องบอกว่าตัวนี้ทาแล้วไม่ทำให้เป็นคราบระหว่างวันนะ ดีมากเลยทีเดียว ส่วนตอนกลางคืนจะใช้ทาบางๆ ทั่วหน้าก่อนนอนไปเลย เพราะเค้าช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสด้วย
จากที่ข้างกล่องเขียนไว้ว่า ‘ฝ้าดูจางลงภายใน 7 วัน’ ตอนนี้ก็ได้ลองใช้มาครบ 7 วันแล้ว จะเห็นได้เลยว่าฝ้าที่เคยมีตรงโหนกแก้มจางลงไปมากๆ อย่างเห็นได้ชัด และผลพลอยได้ที่คิดว่าเห็นชัดมากๆ เหมือนกันคือผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ผิวคล้ำไม่สม่ำเสมอตอนแรกก็เนียนขึ้น โดยรวมคือว่าเห็นผลดีมากๆ เมื่อเทียบกับราคาที่ซื้อมา และใช้แล้วไม่มีอาการแพ้ใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากนี้คงใช้ต่อไปเรื่อยๆ และอาจจะใช้แทนครีมกันแดดไปเลย
วันนี้ก็ขอมารีวิวให้ดูประมาณนี้ ถ้าใครมีปัญหาเดียวกัน หรือมีใบหน้าหมองคล้ำขอบอกว่าให้ลองใช้ตัวนี้ดู เพราะมันเวิร์กมากๆ ในราคาที่คนทำงานออฟิศอย่างเราจับต้องได้ วันนี้ก็ต้องขอบคุณพื้นที่ดีๆ ที่ให้มาแชร์ไอเท็มดีๆ ด้วย ขอบคุณครับ