ปกติเป็นคนไม่ค่อยแนะนำสกินแคร์ให้คนอื่นใช้ต่อเท่าไหร่ กลัวว่าแนะไปแล้วไม่ดีจริงจะโดนแหก ต้องอันที่เราแน่ใจจริงๆ ว่ามันดีเท่านั้น เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ชอบใช้สกินแคร์ตามกระแส ตัวไหนมาใหม่ก็ลองไปเรื่อยๆ ตามสภาพผิวช่วงนั้นๆ เลยเป็นคนใช้สกินแคร์ที่หลากหลายมาก บางตัวก็ดีจริงบางตัวก็เฉยๆ บางตัวใช้แล้วแพ้ก็มี
ปัญหาผิวที่เราเจอบ่อยๆ จะไม่ค่อยมีเรื่องสิว (เหมือนคนอื่น) เท่าไหร่ เลยไม่ค่อยกังวลในส่วนนี้ แต่ปัญหาที่ใหญ่มากกกกกกกกกสำหรับเราคือเรื่องจุดด่างดำโดยเฉพาะฝ้าที่เกิดจากวัย และแดดประเทศไทยที่ร้อนมากกกกกกกกก ประกอบกับตอนเด็กเราไม่ยอมใช้สกินแคร์ดูแลผิวตั้งแต่เนิ่นๆ พอเลยเข้าวัยเลข 3 แล้ว น้องจุดด่างดำเริ่มโผล่มาเต็มจมูกเต็มไปหมด พอลองไปหาข้อมูลเรื่องเลเซอร์ดูก็พบรีวิวหลายๆ คลินิกที่น่าสนใจ แต่ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ก็สู้ไม่ไหวจ้า 55555 เลยขอรัดเข็มขัดไว้ก่อน

จะเห็นว่าตรงจมูกมีฝ้าเริ่มขึ้นแล้ว เป็นจุดสีน้ำตาลเล็กๆ แต่โชคดีที่ยังไม่เข้มมาก
จนเมื่อวันก่อนไปเดินเล่นที่วัตสันและเจอพี่พนักงานใจดีคนนึงเราก็เลยไปปรึกษาเค้าแบบแกล้งๆ เค้าเลยแนะนำเจ้าตัวนี้มา ซึ่งเราเป็นคนชอบลองอะไรใหม่ๆ อยู่แล้วเหมือนที่บอก ก็เลยหยิบไปจ่ายเงินทันที 555555 ตัวนี้ชื่อว่า Melamii Anti-Malasma ซึ่งชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่ (เพราะเราก็ไม่ค่อยคุ้น พึ่งมารู้จักตอนซื้อนี่แหละ) อ่านบรรยายข้างกล่อง นางบอกว่านางช่วยบำรุงผิวหน้า ผิวคล้ำจากฝ้าแดด และยังช่วยเรื่องพวกริ้วรอย และเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้าอีก แถมราคาก็น่าคบหาอยู่ที่ 229 บาทเอง (แต่เราซื้อมาตอนโปรเหลือ 209 บาทมั้ง)

หน้าตากล่องและหลอดเค้าจะเป็นแบบนี้ ไม่ได้เล็กมากนะ ขนาด 8 กรัม
ส่วนเนื้อครีมเป็นแบบนี้เลย ซึมง่ายพอสมควร กลิ่นมีบ้างนิดหน่อย แต่ไม่ได้แรงเหมือนตัวอื่นๆ เราใช้ทาคู่กับครีมกันแดดหรือสกินแคร์ที่ใช้ปกติในตอนเช้า และทาบางๆ ก่อนนอน

คราวนี้มาดูผลกันบ้างว่ามันเป็นยังไง อันนี้เราใช้ผ่านไปประมาณ 15 วัน ก็รู้สึกถึงความแตกต่างอยู่นะ ว่ารอยฝ้าตรงจมูกเราที่มันเริ่มมี มันดูจางลง และที่สำคัญที่สุด!!! คือไม่แพ้จ้า ซึ่งดีมากๆ เพราะผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมส่วนมากสิ่งที่เรากังวลคือจะอุดตัน หรือมีอาการแพ้มั้ย ซึ่งตัวนี้ไม่มี เลยไปลองอ่านส่วนผสมของนางข้างกล่องอีกรอบ (ด้วยความอยากรู้และอยากเอามาแนะนำเพื่อนๆ ต่อ) ก็พึ่งได้รู้ว่านางไม่มีพวกน้ำหอม หรือพาราเบนเลย คือคนผิวบางก็ใช้ได้แน่นอนจ้า ซึ่งเรากะว่าจะลองใช้ต่อไปอีกสัก 1 เดือนแล้วจะมาเปรียบเทียบผลดูอีกทีว่าเป็นยังไง จะดีขึ้น หรือดีสุดแค่นี้ 55555

จะเห็นว่ารอยฝ้าที่จมูกมีความจางลงพอสมควร แต่ไม่ได้หายไปเลย คงต้องใช้อีกสักพัก
เอาเป็นว่าใครมีปัญหาฝ้า หรือจุดด่างดำแบบเราลองไปหาซื้อมาลองกันได้ เราใช้แล้วโอเคดี โดยเฉพาะวัยเลข 3 อย่างเราๆ ที่ยิ่งต้องดูแลผิวมากกว่าช่วงวัยรุ่น ตัวนี้เหมาะมาก ลองดูกันได้เลย