รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.

ลองมาหมดแล้วอ่ะแม่!! 6 เจลรักษารอยแผล ตัวไหนดียังไง เหมาะกับใคร มาดูกัน

อันยองนะคะสาว ๆ ทุกโค้นนนน!

วันนี้นะจ๊ะ ทางเรามีความ คันไม้คันมืออยากจะมารีวิว ‘เจลลดรอยแผล’ ที่เราเคยได้ใช้มาทั้งหมด! ให้เหล่าพี่น้องประชาชีทุกคนได้อ่านมาก ๆ และต้องบอกก่อนเราว่าทุกชิ้นที่เห็นทั้งหมดนี้เราออกตังค์ซื้อเองล้วน ใช้เองจริง เห็นผลยังไงรีวิวไปตามนั้นเลยเด้อ และความเป็นชะนีเด้อด๋านี้เอง ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์มารีวิวด้วยกันทั้งหมด 6 ตัวเลยจ้า ซึ่งทุกตัวเป็นเนื้อเจลหมดเลย แต่จะแตกต่างกันยังไงนั้นเลื่อนอ่านด่านล่างเลยจ๊ะ

_______________________________________________________________________________________________________

☉ คุณสมบัติ / จุดเด่น : มีสารสกัดเฉพาะตัว คือ Cyclopentasiloxane (CPX) ทำงานร่วมกับ Vitamin C Ester ช่วยรักษารอยแผลให้ดูนุ่มขึ้น ป้องกันการเกิดแผลคีรอยด์ได้ และรักษาแผลเป็นใหญ่ ๆ ได้ อย่างเช่นแผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก

☉ ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ค่อยซึมเข้าผิว ด้วยความที่เนื้อสัมผัสเขาเป็นซิลิโคนเจล บวกกับเราเป็นคนหน้ามัน มันเลยไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่มั้ง แต่ใช้แล้วแผลจางลงดีนะ หายเร็วด้วย รอยดำรอยแดงของแผลแทบไม่เหลือเลย

☉ ใช้เวลาเท่าไหร่ : ถ้าขยันทาบ่อย ๆ วันละ 3-4 รอบ ประมาณ 20 วันเริ่มเห็นผลแหละ แต่ถ้าทาบ้าง ไม่ทาบ้างประมาณ 1 เดือนจะเห็นผล

☉ ซื้อได้ที่ไหน / ราคาเท่าไหร่ : ร้านขายยาทั่วไป, Wastons, Boots ( 15g ราคา 6xx บ.)

☉ คำแนะนำ : เหมาะกับแผลใหญ่  ส่วนตัวเราว่าเหมาะกับคนที่หน้าไม่ค่อยมัน และขยันทาหน่อย ตัวนี้แนะนำนะ ราคาอาจจะแรงไปบ้างแต่ก็คุ้มอยู่เด้อ

☉ คุณสมบัติ / จุดเด่น : เป็นเซรั่มลดรอยแผลที่ประกอบไปด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ และเทคโนโลยี Peptide ที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวให้ทำงานดีขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ทำให้แผลเป็นที่ดูหมองคล้ำ ดูจางลง และอ่อนนุ่มขึ้นได้

☉ ความรู้สึกหลังใช้ : ชอบกลิ่นของเขามาก เป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อสัมผัสเป็นเจลขาว ๆ ขุ่น ๆ ทาแล้วชุ่มชื้นดี แต่ใช้เวลาในการซึมสู่ผิวประมาณนึงเลย ตัวนี้เหมาะกับรอยแผลเล็ก ๆ เช่น รอยสิว รอยข่วนบาง ๆ ตัวนี้จะเลิศมาก

☉ ใช้เวลาเท่าไหร่ : ประมาณ 25 ขึ้นอยู่กับรอยแผล

☉ ซื้อได้ที่ไหน / ราคาเท่าไหร่ : ร้านขายยาทั่วไป, Wastons, Boots (10g ราคา 3xx บ.)

☉ คำแนะนำ : เราคิดว่าน่าจะเหมาะกับคนที่แพ้ง่าย เพราะสารสกัดมาจากธรรมชาติ แต่ไม่เหมาะจะใช้กับรอยแผลใหญ่ ๆ เพราะจะใช้เวลานานมากกกก และไม่ค่อยจาง แต่รอยสิว รอยแผลเล็ก ๆ เอาอยู่

☉ คุณสมบัติ / จุดเด่น : มีสารสกัดเข้มข้นจาก Cepalin, Allantoin และ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพมากกว่าถึง 3 เท่า และเทคโนโลยี Liposome ที่ช่วยให้เนื้อเจลซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ลดเลือนรอยแผลได้ไว และป้องกันการเกิดแผลคีรอยด์ได้

☉ ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อเจลใส ๆ ในความรู้สึกเราก็คือซึมเร็วดีนะ ชอบมาก แล้วก็มีกลิ่นหอม ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะเลย เลิศมากสำหรับเรา แล้วก็ใช้ได้กับทุกรอยแผลเลยทั้งรอยสิว รอยแผลใหญ่อื่น ๆ ได้หมดเลย

☉ใช้เวลาเท่าไหร่ : ถ้ารอยไม่ได้ใหญ่ หรือสาหัสอะไรมาก ประมาณ 7-14 วันก็จางแล้วนะ แต่ถ้าแผลมันสาหัสจริง ๆ อันนี้ต้องใช้เวลาหน่อย ประมาณ 1 เดือนเป็นอย่างต่ำ

☉ ซื้อได้ที่ไหน / ราคาเท่าไหร่ : ร้านขายยาทั่วไป, Wastons, Boots (10g ราคา 4xx บ.)

☉ คำแนะนำ : ใช้ได้หมดทั้งแผลเล็ก แผลใหญ่ แต่ว่าไม่ควรทาเยอะ หรือทาบ่อย ๆ เหมือนยี่ห้ออื่น เพราะเป็นสูตรเข้มข้น ให้ใช้แค่วันละ 1 ครั้งพอ ส่วนตัวใช้แล้วก็ถือว่าแผลหายไวกว่ายี่ห้ออื่นอยู่นะ แต่ระวังเรื่องเดียวคืออย่าทาเยอะไป

☉ คุณสมบัติ / จุดเด่น : เหมือนเขาจะมีสารสกัดเยอะดีนะ แต่ที่เรารู้สึกว่าเด่นและน่าสนใจคือ ไบโอเปปไทด์ sH-Oligopeptide-1 ที่ช่วยในเรื่องของการเติมเต็มหลุมสิว คือทำให้แผลเป็นจากหลุมสิวดูตื้นขึ้นและเรียบเนียนนั้นเอง และก็ช่วยรักษารอยดำ รอยแดงของแผลให้จางลงด้วย

☉ ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อสัมผัสเป็นเจลใส ๆ ที่ซึมเร็วมาก เหมือนน้ำเลยอ่ะ ตัวนี้ใช้กับแผลเป็นทั่วไปแล้วไม่ค่อยจางอ่ะ จางน้อย แต่ใช้กับพวกรอยสิวได้ดี รอยดำ ๆ จางลง แต่ใช้เวลา ส่วนเรื่องหลุมสิวอันนี้เราให้แฟนเราลองใช้ ปรากฎว่ามันดูตื้นขึ้น แต่ก็ไม่ถึงกับเรียบกริบเลย คิดว่าน่าจะช่วยให้เนียนขึ้น แต่ใช้เวลานาน

☉ ใช้เวลาเท่าไหร่ : เฉพาะรอยดำจากสิว ประมาณ 21-25 วัน รอยจาง แต่เรื่องหลุมสิวประมาณ 1.5-2 เดือน ถึงจะดูตื้นขึ้น แต่ก็ไม่ถึงกับเรียบเนียนเลย

☉ คำแนะนำ : ใช้ได้หมดทั้งแผลเล็ก แผลใหญ่ แต่ว่าไม่ควรทาเยอะ หรือทาบ่อย ๆ เหมือนยี่ห้ออื่น เพราะจะทำให้เป็นขุยได้ แต่ส่วนตัวใช้แล้วก็ถือว่าแผลหายไวกว่ายี่ห้ออื่นอยู่นะ แต่ระวังเรื่องเดียวคืออย่าทาเยอะไป

☉  คุณสมบัติ / จุดเด่น : เขาเป็นซิลิโคนเจลที่ช่วยป้องกันการเกิดแผลนูนได้ ด้วยส่วนผสมหลาย ๆ อย่างที่สกัดมากจากธรรมชาติทั้งนั้นเลย (เยอะมากลองไปหาดูนะ) แต่ที่เราว่ามันโดดเด่นเลยจริง ๆ คือ เป็นซิลิโคนเจลที่ไม่ทำให้ผิวเรามันเลย ต่างจากตัวแรกที่เราพูดไป ทาปุ้บน้องเคลือบที่แผลเลย ยึดกับผิวได้ดีมาก ๆ

☉ ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อสัมผัสเป็นซิลิโคนเจล ที่ทาแล้วสบายผิวดี ใช้ที่ตัวก็ได้ ที่หน้าก็ได้ เรื่องรอยจาง อาจจะสู้ Mederma กับ Dermatix ไม่ค่อยได้ แต่ช่วยทำให้แผลนุ่มขึ้น และก็ขนาดดูเล็กลง

☉ ใช้เวลาเท่าไหร่ : ตัวนี้เราใช้มาไม่ค่อยช่วยเรื่องรอยดำเลย ได้แต่ทำให้แผลนุ่ม และขนาดเล็กลง ใช้เวลาประมาณ 1 เดือนเห็นผล

☉  คำแนะนำ : เหมาะกับคนที่อยากให้แผลนุ่ม กับเล็กลง แต่ไม่ช่วยเรื่องรอยจาง ถ้าอยากให้รอยจางด้วย เราแนะนำให้ใช้ควบคู่กับ Mederma ก็จะช่วยให้แผลจางลงไวด้วยเหมือนกัน

☉ คุณสมบัติ / จุดเด่น : จุดเด่นก็คือกลิ่นหอม และราคาเป็นมิตรสุด ๆ ช่วยในเรื่องรอยดำ รอยแดงจากสิวได้ดี ด้วยสารสกัดสำคัญจาก MPS ผสานกับ Allium Cepa เข้มข้น ที่ให้ความชุ่มชื้น และทำให้รอยแผลจางลงได้เป็นอย่างดี

☉ ความรู้สึกหลังใช้ : น้องเป็นเจลใส ที่ค่อนข้างหนา และซึมช้าประมาณนึง แถมยังแอบเหนอะหน่อย ๆ แต่กลิ่นหอมชนะเลิศ พอซึมแล้วก็สบายผิวดี ทาเยอะได้ไม่เป็นคราบ ใช้แล้วแผลดูนุ่มขึ้นนะ แต่รอยดำจางช้ามากกกกกก

☉ ใช้เวลาเท่าไหร่ : แต่ก่อนตอนเด็ก ๆ ใช้แล้วหายไวประมาณ 1-2 อาทิตย์ก็หาย แต่พอโตหายช้ามากกก ต้องใช้เป็นเดือน ๆ อ่ะกว่าจะหาย

☉ ซื้อได้ที่ไหน / ราคาเท่าไหร่ : ร้านขายยาทั่วไป, Wastons, Boots (7g ราคา 1xx บ.)

☉ คำแนะนำ : จริง ๆ น้องเป็นไอเทมที่ถูกและดีนะ แต่อาจจะเหมาะกับน้อง ๆ ที่ผิวยังฟื้นฟูดีอยู่ เหมาะเอามาทาเพื่อลดรอยดำจากสิวมากกว่ารอยแผลจากส่วนอื่น ๆ

สรุปผลกันเถอะ!

หลังจากที่เขียนมาอย่างยืดยาว และฉันรู้ว่าพวกเธอจะต้องมาอ่านตรงนี้แน่นอน

ดังนั้นทางเราจึงได้ทำ ตารางสรุปผลการใช้ของเจลลดรอยแผล ทั้งหมดไว้ให้แล้ว

เห้อออ เหนื่อยมากแม่ กว่าจะรีวิวจบ..

หากมีข้อสงสัยตรงไหนเพิ่มเติมถามได้นะจ๊ะ แต่ ขอย้ำกันอีกทีว่าอันนี้เป็นผลลัพธ์และความคิดเห็นจากเราคนเดียวนะคะ ซึ่งแต่ละคนก็อาจได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใครที่ไปลองตัวไหนในนี้กันมาแล้ว แล้วมีผลลัพธ์เหมือนกัน หรือต่างกันยังไง ก็สามารถคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้เด้อ ส่วนวันนี้ขอลาไปแต่เพียงเท่านี้ก่อนแล้วจ้าา บ้ายบายยย

สรุปมาดีมากๆ เลย ขอบคุณนะคะ
March 11, 2020
March 11, 2020
March 12, 2020
แต่ก่อนพอเป็นสิว เราใช้ Hiruscar รอยสิวหายจริง แต่ว่าตอนนี้คือขกมารักษารอย ถ้าสิวเป็นขึ้นมา เรารีบใช้ ZiiiT Quix ไปก่อนเลย ตัวนี้จะทำให้สิวยุบ แล้วไม่ทิ้งรอยดำค่ะ
March 18, 2020