เปิดกรุรีวิวเทียบ 3 มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายตัวดัง เติมความชุ่มชื้นแบบไหนปังสุด?

ศึกสบู่มะขาม อิงอร ปะทะ Parrot Herbal !!!

สวัสดีค่ะวันนี้ เราอยากมีแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับตัวเรามากเลย คือ เราเป็นคนที่ชอบขัดผิวอ่ะ และชอบไปซื้อมะขามเปียกกับขมิ้นมะผสมกันละก้ขัดผิด บางทีก็มะขามกะนมสดกะขมิ้น พอทำไปบ่อยๆเริ่มขี้เกียจผสมเนื่องจากแบบ ต้องมาคอยผสม แอบขี้เกียจอะ แล้วบางทีผสมมะขามเยอะไปก็แสบอะ ก้เลยออกตามล่าผลิตภัณฑ์ที่มันเกี่ยวกับมะขามคือมันมีหลายยี่ห้อมาก แบบสบู่อิงอร มาดามเฮง แต่เราอยากได้ที่แบบผสมขมิ้นไง อยากลองอะก็เลยซื้อมาใช้ซะเลย.. ..จัดมาหลายยี่ห้อด้วย555 ถูกันให้เปื่อยกันไปเลยอะ

จัดมาเลย 2 ก้อนนี้... Parrot Herbal สูตรขมิ้น มะรุม มะขามทอง : ราคา 48 บาท อันนี้ซื้อที่เซเว่น หาง่ายมาก เดินเข้าไปโซนสบู่ เจอปั๊บเลย เพราะสีสันสะดุดตามาก น้ำหนักอยู่ที่ 130 กรัม อิงอร สูตรมะขามแท้ : ราคา 20 บาท อันนี้ได้มาจากโลตัส ตามหาในเซเว่นแถวบ้านไม่มี ไม่มั่นใจมีขายที่เซเว่นหรือเปล่า น้ำหนักอยู่ที่ 85 กรัมค่า

เราเอามาเทียบๆกัน 2 ตัวนี้ เพื่อนๆก็ลองดูว่าชอบอะไรแบบไหนยังไง อย่างแรก คือที่ 1.แพรรอท เฮอร์เบิล 1.เปนสบู่ที่มีส่วนผสมที่เราต้องการ แล้วยังได้แถมมะรุมมาอีก เราก็เพิ่งรู้ว่า มะรุม ช่วยให้ผิวผ่อง เนียนสวย ซึ่งนอกจากสมุนไพรท้งสามชนิดนี้ ส่งผลให้สบู่สมุนไพรก้อนนี้เลยมีทั้งวิตามินซี วิตามินอีและ AHA หลังจากใช้สบู่สมุนไพรแล้วผิวจึงค่อย ๆ ขาวเนียนขึ้น สดใสและไร้สิว เพราะคุณสมบัติในการเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ดีนั่นเองค่ะ เป็นสบู่ที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง
2.พลิกด้านหลังกล่อง เจอของแถม55ตอนแรกนึกว่าแบบเป็นของกิ๊กก๊อกอะแต่พอเอามาลองใช้คือมันดีมากบอกเลย...ก็เลยไปเสริชข้อมูลเพิ่มเติมว่าทำไมต้องใช้ตาข่ายตีวิปโฟมว้า.... เลยได้ทฤษฎีด้านล่างออกมา....คือดีน่ะ...นี่ตาข่ายที่เค้าแถมมาหลังกล่อง..คือเรากะแบบผูกเชือกต่อยาวๆอีกสองด้านทำเป็นที่ถูกหลังเลย..55แต่อันนี้เค้าทำมาเพื่อแบบตีวิปฟองสครับหน้านะ..ส่วนใครจะประยุกต์ก้แล้วแต่สะดวกเลย..

แล้วมาดูกันว่า...ที่เราตีวิปฟองนี่มันเป็นไงบ้าง....
นี่คือตีไปแปปเดียวเอง ฟองนุ่มมากคล้ายมูสใส่ผมอะอารมณ์นั้นเลยแล้วฟองไม่แตกง่ายอ่ะ สครับหน้านี่ฟินกันเลยทีเดียว..เราเลยลองเอาตาข่ายจากแพรอทมาตีฟองของอิงอรด้วย อยากรู้ว่ามันจะได้ผลลัพธ์เหมือนกันมั้ย
สรุปว่า แป่ว! ไม่เวิร์ค
3.ในเรื่องของการขจัดความสะอาด เราชอบนกแก้วในส่วนตรงที่ใช้แล้วผิวไม่แห้งเว่อร์จะบอกว่าไม่แห้งเลยก้เป็นไปไม่ได้เพราะสบู่มันเป็นด่างอ่อนๆอยู่แล้ว...ซึ่งเราก้เลยลองอีก...ทาน้ำมันแล้วล้างด้วยสบู่ปรากฎว่าน้ำที่เกาะผิวอะไม่ได้เยอะมากเลยนั่นก้หมายความว่าประสิทธิภาพในการขจัดความมันก้ดีในระดับนึงแต่ก้ยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่ในระดับนึงเลยทีเดียว

มาดูในส่วนของอิงอรนะ..ว่าเป็นยังไง ..
ก้อาจจะสังเกตุได้ว่าของอิงอรจะมีน้ำเกาะมากกว่าเพราะแบบค่อนข้างแห้งนิดนึง...4.ส่วนในเรื่องการขจัดคราบเราก้ลองมาอีกเหมือนกัน..โดยใช้อายไลน์เนอร์ขีดนะ...
เบอร์1 คือเราใช้อิงอรถูอะเบอร์2 ใช้แพรรอทตีวิปฟองถู ปล.ถูด้วยเวลา5 วินาทีด้วยแรงเท่าๆกันโดยใช้อุ้งนิ้วไม่ได้ใช้เล็บแต่อย่างใดนะ
5.กลิ่นความหอม..ในส่วนตัวเราอะเราชอบแพรรอทสมุนไพรมากกว่า เพราะแบบมันจะออกสมุนไพรหน่อยๆแต่ก้ยังคงความเป็นแบบโมเดิร์นไม่ได้แบบสมุนไพรจ๋ามาก
แต่ถ้าใครชอบแบบสมุนไพรไทยแท้ๆเลยคือพอได้กลิ่นปุปแล้วแบบรู้เลยก็น่าจะเป็นอิงอรละล่ะค่ะ
อันนี้เอามาทดสอบไม่ได้นะคะต้องลอด้วยงตัวเอง
จากที่เราลองๆทำรีวิวคร่าวๆ เราขอมาสรุปเป็นข้อๆเลยละกันนะ เผื่อจะช่วยให้เพื่อนๆมองภาพรวมได้ง่ายๆขึ้น...

ขอบคุณที่มารีวิวนะค่าา
September 16, 2017
น่าใช้มาก
September 17, 2017
ตัวแพรอทน่าสนใจค่ะ
September 18, 2017
เคยใช้ทั้งคู่ชอบแพรอทมากกว่าค่ะ หอมและล้างสะอาดกว่าจริงๆค่ะ
September 18, 2017
ใช้อยู่ค่ะ ตัวแพรอท ใช้ดีค่ะ ผิวผ่องขึ้น ล้างหน้าสะอาดมาก ผิวไม่แห้ง รวมๆแล้วคือดี หาซื้อง่าย ไม่แพงค่ะ
September 18, 2017
แพรรอทสูตรมะนาวคาเวียร์หอมมาก ผิวขาวขึ้นมานิดนึงค่ะ
December 14, 2021
July 23, 2023
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 29 มี.ค. -  4 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!