บอกต่อไอเทม ‘เจลว่านหาง’ กู้ผิวไหม้แดดตัวโปรด ที่ต้องมีติดบ้าน!

หน้าร้อน อากาศร้อน แดดแรงงงงงง !! เป็นอะไรที่เลี่ยงไม่ได้กับประเทศเราเลยใช่ไหมละคะ นอกจากโบกกันแดดหนา ๆ ใส่เสื้อคลุม ใส่หมวก ใส่แว่นเวลาออกแดดเพื่อให้แสงแดดทำร้ายผิวเราน้อยที่สุดแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะกับบ้านเราอยากแนะนำทุกคนก็คือ ‘เจลว่านหางจระเข้’ นั่นเองงง

เพราะนอกจากจะเอามาทาหลังออกแดดเป็น After Sun ได้แล้ว เดี๋ยวนี้หลาย ๆ แบรนด์ก็ทำออกมาดีมาก ใส่ส่วนผสมจุก ๆ ใช้บำรุงได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย แบบสารพัดประโยชน์เลย เรียกว่าต้องมีติดบ้าน ติดกระเป๋าไว้ วันนี้หยิบมาให้ดูทั้งหมด 5 ชิ้นน้าาา แต่ละชิ้นปังยังไงตามมาอ่านเลยค่า

นี่ก็คือเจลว่านหางจระเข้ทั้งหมด 5 ชิ้น 3 แบรนด์ เป็นตัวโปรดที่เราต้องมีติดบ้าน ติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ เดี๋ยวเราจะขอรีวิวทีละตัวเลยน้า

Uderma Aloe Peptide Soothing Gel

เริ่มที่ชิ้นแรกของแบรนด์ Uderma ค่ะ อโลเจนใหม่ ที่มาพร้อม Double Skin Solutions เค้ามีด้วยกัน 3 สูตร เป็นตัวขายดีใน Watsons เลยค่ะ อันนี้สูตร Peptide เป็นสูตรโปรดที่เราใช้หมดไป 2-3 หลอดแล้วเด้ออออ เค้ามีส่วนผสมของน้ำว่านหางจระเข้สกัดเข้มข้นถึง 99.7% เลยค่ะ ช่วยปลอบผิว ให้ผิวชุ่มชื้น มีสารสกัดจากใบบัวบกช่วยปลอบประโลมผิว และสูตรนี้มี BIOPEPTIDE (โปรตีนเปปไทด์) ช่วยบำรุงให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ให้ริ้วรอยแลดูจางลงด้วย เหมาะกับวัยเลขสามแบบเราสุด ๆ ใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยต้องสูตรนี้เลย

เนื้อเจลบางเบามากกกกก สบายผิวเลย ซึมไวไม่เหนียวค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สบายจมูกสุด ๆ ใช้ทาเป็น After Sun คือปลอบผิวดีมากกกก มีความเย็น ๆ ที่ผิว สามารถใช้ทาบำรุงได้ทุกวัน แถมยังใช้ได้ทั้งกับผิวหน้า และผิวกายเลยค่า

Uderma Aloe Hya Soothing Gel

สูตร Hya 8 ชนิด สูตรนี้นอกจากมีส่วนผสมของน้ำว่านหางจระเข้สกัดเข้มข้น 99.7% แล้ว เค้ายังมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน 8 ชนิด ทั้งโมเลกุลเล็กและใหญ่เลย ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวยาวนานค่ะ นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโน, คอลลาเจน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่ม เด้ง ด้วยน้าาา เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งกร้าน อยากเติมความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะ

เนื้อเจลบางเบา สบายผิว เป็นเจลใส ๆ ไม่มีสี มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เช่นกันค่ะ

Uderma Aloe Multivitamins Soothing Gel

สูตร Multivitamins น้ำว่านหางจระเข้สกัดเข้มข้น 99.7% ที่เพิ่มส่วนผสมของวิตามิน A, B, C, E อาหารผิวช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และแลดูสุขภาพดี แถมยังมี Niacinamide ที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ ใครที่กังวลเรื่องผิวคล้ำเสีย ผิวไม่สม่ำเสมอแนะนำเลย

เนื้อเจลบางเบา สบายผิวเหมือนกับอีกสองสูตรเลยค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ตอนแรกเรานึกว่ากลิ่นเดียวกันหมด แต่ลองดมดี ๆ กลิ่นเค้าต่างกันนะทุกคน แต่เป็นกลิ่นอ่อน ๆ เลย ไม่เอะอะ ละมุนไม่ฉุนค่ะ

ทั้งสามสูตรเป็นแบบ 7 Free น้า ไม่มีส่วนผสมของ Alcodol, Benzophenone, Colorant, Mineral Oil, Methylisothiazolinone, Silicone และ Paraben

ที่สำคัญผ่านการทดสอบผลิตภัณฑ์จาก DermScan Asia ว่าชุ่มชื้นยาวนานมากกว่า 8 ชม. ค่ะ

Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

เจลอโลแบบซองตัวดังจาก Smooto ตัวนี้ก็คือต้องพกติดตัวค่ะ ความที่เค้าเป็นแบบซองเลยพกสะดวกมาก เป็นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% ช่วยฟื้นผิวไหม้จากแสงแดด มลภาวะ มีวิตามินอีช่วยลดพวกรอยแผลเป็น รอยสิว มีเมือกหอยทากให้ผิวแข็งแรง กระชับ ลดสิวอุตัน และยังมีไฮยาลูรอนิคช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วยค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย

เนื้อเจลบางเบา ซึมไวสบายผิว เจลจะมีสีเขียวอ่อน ๆ ค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย แนะนำว่าถ้าใครอยากให้แบบฮีลผิวเย็นสบายหลังออกแดดก็แช่ตู้เย็นไว้เลยค่ะ อย่างเราจะมีตู้เย็นเล็กสำหรับแช่มาส์ก แช่สกินแคร์โดยเฉพาะเลย เอาแช่ไว้หยิบมาทาหลังออกแดดคือฟินนนนน

Nami I’m Fresh Aloe-Lemon Brightening Gel

เจลอโลสกัดเย็นเข้มข้น 99.5% ของแบรนด์ Nami เจลอโลแบบซองอีกตัวที่ปังไม่แพ้กันเลย ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของเลมอนเข้มข้น, วิตามินบี 3 และอัลฟ่า อาร์บูติน ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส กู้ผิวโทรมได้ดีเลยค่ะ ให้ผิวเด้ง นุ่ม ชุ่มชื้น รอยดำแลดูจางลง ทั้งยังช่วยคุมมัน ให้รูขุมขนกระชับด้วยนะ

เนื้อเป็นเจลใส ๆ มีเม็ดสีเหลือง ๆ ที่เกลี่ยแล้วจะแตกตัวผสมกับเจลค่ะ เนื้อเบา สบายผิวเช่นกัน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่มีพาราเบน และไม่มีซิลิโคน สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและตัวเช่นกันค่ะ

หยิบตัว Uderma Aloe Hya Soothing Gel มาทาบำรุงผิวกันนนนน เนื้อเจลเบามว๊ากกกกก สบายผิวดีเลย หลังใช้ผิวดูชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำทันทีเลยค่ะ ชอบมากกกกก

และนี่ก็คือไอเทมเจลว่านหางตัวโปรดของเราค่ะ แนะนำให้มีติดบ้าน ติดกระเป๋าไว้จริง ๆ เพราะเค้าใช้ทาเป็น After Sun ปลอบผิวได้แล้ว ก็ใช้บำรุงผิวหน้า บำรุงผิวกายได้ด้วย หรือจะเอามาทาเป็นมาส์กหน้าหนา ๆ ยังได้เลยค่ะทุกคน อีกอย่างคือเราชอบเอาไปผสมกับพวกเกลือขัดผิวแล้วเอามาขัด ๆ ให้ผิวนุ่มมมมมมม

ใครชอบแบรนด์ไหน สูตรไหนลองดูน้าาาาาา

พิกัด Watsons, Boots, Eveandboy, หรือออนไลน์ของแบรนด์ Shopee, Lazada

วันนี้เราขอตัวไปก่อนแล้ว บะบุยยย xoxo

น่าใช้ค่ะ
March 21, 2025
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต