ทาสกินแคร์แล้วเกิดระคายเคืองตาระหว่างวัน เกิดจากอะไร??

เราเป็นคนทาครีมกันแดดทุกเช้าและทุกวันเลย ขนาดอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนก็ยังทา อยู่บ้านใช้แค่ spf30 อย่างพวกครีมกานิเย่กลางวัน ทาทั่วใบหน้าและลำคอ ยกเว้นบริเวณรอบดวงตาที่ระคายเคืองง่าย นี่ขนาดไม่ทาชิดกับตายังเคืองตา คันตาระหว่างวัน ต้องคอยขยี้ตาตลอดจนตารู้สึกบวมๆ เป็นบ่อยมาก ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรบ้างค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ถูกต้องแล้วค่ะที่ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน เพราะ UV มีอยู่ทุกที่ หลอดไฟในบ้านเราก็มี จึงควรทาครีมกันแดดทุกวัน ตัวเองลองเปลี่ยนครีมกันแดดเป็นยี่ห้ออื่น หรือสูตรอ่อนโยนดูมั้ยคะ ถ้าเปลี่ยนแล้วยังเป็นอยู่ ก็ลองงดทาครีมไปเลย ถ้างดแล้วยังระคายเคืองอีก ก็แปลว่าคงไม่ได้เป็นที่ครีมแล้วล่ะ แบบนั้น อาจจะต้องไปปรึกษาหมอแล้ว
ตาม
เหมือนกันเลยค่ะ
ขอบคุณค่า
August 06, 2021
August 06, 2021
รีวิวเจาะลึกแชมพูขจัดรังแค VICHY บอกลาความมัน บรรเทาอาการคันได้อยู่หมัด รีวิว MizuMi โทนเนอร์แพดล่องหน 3 สูตร แผ่นบาง ฉ่ำน้ำ ปัญหาผิวแบบไหนก็เอาอยู่รีวิวเจาะลึกรองพื้น BSC Authentiq Bio Glow Fluid Foundation ผิวโกลว์สวยเล่นแสง ปกปิดฟินิชวาวCOSMEX 2025 ประตูสู่โอกาสใหม่ของอุตสาหกรรมความงามระดับสากลCosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จัก10 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่อุดตันผิว9 สกินแคร์ลดริ้วรอย อายุ 40 ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีในรูทีนบำรุงผิว ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 2 - 8 พ.ย. 68 (ทุกราศี) แนะนำสถานที่ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมดวงทั้ง 12 ราศี ช่วงเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2568ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!