LA MER The Treatment Lotion อวยยศโลชั่นตัวโปรด ที่รู้อย่างงี้ลองตั้งนานแล้ว!!

ต้องยอมรับว่าในช่วงเวลาหลายปีที่เราหลงรัก Skincare ยังคงมีสกินแคร์อีกหลายต่อหลายแบรนด์ที่เรายังไม่มีโอกาสได้ลองซึ่งหนึ่งนั้นคือ LA MER และหนึ่งในไอเทมที่ยอดฮิตของแบรนด์คงหนีไม่พ้น LA MER The Treatment Lotion โลชั่นอันโด่งดั่งของเค้าที่อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Miracle Broth ที่ต้องยอมรับว่าเราโดนป้ายยามาหนักหน่วงมากจนสุดท้ายก็อดใจไม่ไหวไปตำมาตามระเบียบและก็ได้ลองใช้มาซักพักใหญ่เชียวแหละวันนี้เราเลยถือโอกาสมาแชร์มุมมองของเราผ่านตัวอักษรให้ได้ชมกันฮะ

LA MER The Treatment Lotion โลชั่นบำรุงผิวสูตรน้ำมอบความรู้สึกมีชีวิตชีวาให้แก่ผิวด้วย Liquid Energy ที่ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ซึมลงสู่ผิวอย่างรวดเร็วให้ผิวชุ่มชื้นในทันทีที่ใช้มอบผิวแลดูนุ่มเรียบเนียนและช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอ

เนื้อสัมผัสมีความน่าสนใจตรงที่ตัวโลชั่นไม่ได้เหลวจนเกินไปแต่ก็ไม่ได้หนืดจนทาแล้วรู้สึกเหนอะหนะผิวเรียกว่าเป็นสัมผัสที่อยู่ตรงกลางซึ่งมอบความรู้สึกที่น่าประทับสำหรับเราอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวหละ

ในแง่ของกลิ่นอาจจะไม่ได้ถูกใจเรานักเพราะหากเลือกได้ก็อยากจะให้มีสูตรที่ไม่มีส่วนผสมน้ำหอมเลยซะมากกว่าแต่จากที่เราใช้มาเกือบ 1 เดือนก็ยังไม่พบอาการแพ้ ระคายเคืองนะขอรับ

อีกจุดที่ขอหักคะแนนเล็กน้อยด้วยความที่เนื้อโลชั่นไม่ได้เหลวมากบวกกับเราที่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์ในปริมาณเยอะทำให้เวลาเทออกจากขวดต้องเทหลายครั้งอยู่พอสมควรเลยแอบคิดว่าถ้าเป็นแบบขวด Airless Pump น่าจะดีกว่านี้นะครับ

Active Ingredients

แน่นอนอยู่แล้วว่าตัวชูโรงของ LA MER ก็คงไม่พ้น Miracle Broth สารสกัดจากที่ได้จากหารหมักของสาหร่าย Sea Kelp ในตำนานซึ่งผ่านถูกค้นพบและพัฒนาโดย Dr Max Huber ที่ทางแบรนด์เคลมในเรื่องกระบวนการเสริมสร้างผิวใหม่เติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวฟื้นบำรุงผิวใหม่ปลอบประโลมผิวช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนเปล่งประกายซึ่งจากที่ได้ลองใช้เราถึงแม้เราจะไม่สามารถตอบได้ว่าเป็นเพราะสารตัวนี้หรือไม่แต่ก็ต้องยอมรับว่าผิวโดยรวมเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ยังมี Dipotassium Glycyrrhizate หรือ Licorice ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการแพ้หรือระคายเคืองบรรเทาการอักเสบของผิวช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ที่สร้างเม็ดสีเมลานินจึงมีผลช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย

สารอีกตัวที่เรามองว่าค่อนข้างน่าสนใจแต่ไม่ค่อยได้ยินคนหยิบมาพูดถึงเท่าไหร่คือ Alcaligenes Polysaccharides เป็นสารในกลุ่มพอลิแซ็คาไรด์ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษคือการเพิ่มความชุ่มชื้นในผิวและล็อคความชุ่มชื้นเหล่านั้นไว้บนผิวซึ่งพอทำงานร่วมกับ Fucus Vesiculosus Extract ซึ่งเป็นสาหร่ายสีน้ำตาลที่สามารถสร้างฟิล์มบางๆให้กับผิวเรียกว่า Hydrolipidic Film เป็นชั้นฟิล์มที่ประกอบด้วยทั้งน้ำและไขมันที่มีความคล้ายคลึงกับผิวจึงสามารถเข้ากับผิวได้ดีและทำงานร่วมกับเพื่อมอบความชุ่มชื้นและสามารถเคลือบปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้นจากสภาพแวดล้อมได้ดีทีเดียว

ปกติแล้วเรามักจะชอบเท LA MER The Treatment Lotion ประมาณเหรียญ 10 บาทแล้ววอร์มทั่วฝ่ามือก่อนจากนั้นค่อยๆประคบทั่วใบหน้าและลำคออย่างแผ่วเบาซึ่งจากการที่เราทำแบบนี้มาร่วม 1 เดือนผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงคือ

เราสังเกตุเห็นการเปลี่ยนแปลงของความชุ่มชื้นบนชั้นผิวได้อย่างชัดเจนผิวดูแน่นขึ้น อิ่มฟูขึ้นดูกระจ่างใสขึ้นในยามที่แสงตกกระทบลงบนผิวทำให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดีนอกจากนี้เรายังพบว่าการแพ้ ระคายเคืองที่เกิดจากสภาพแวดล้อมต่างๆเกิดขึ้นน้อยลงพอสมควรในช่วงเดือนที่ผ่านมาขอรับ

ซึ่งเมื่อพิจารณาจากผลลัพธ์เนื้อสัมผัสรวมถึงส่วนผสมแล้วนับว่าเป็น Lotionที่เราโปรดปรานที่สุดในตอนนี้เลยทีเดียวแหละจนทำให้เราอดรู้สึกไม่ได้ว่าเราน่าจะลอง LA MER The Treatment Lotion ให้เร็วกว่านี้ และรู้สึกว่าในอนาคตคงได้งอกไอเทมอื่นๆออกมาอย่างแน่นอนฮะ

แต่ก็อย่างที่เรามักพูดเสมอว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้ Based on สภาพผิวการดูแลตัวเองรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เราใช้รวมกันเป็นหลักดังนั้นผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลขอรับส่วนคำถามที่ว่าใช้แล้วจะแพ้ไหมจะอุดตันไหมสิวจะขึ้นหรือไม่นั้นเราไม่สามารถให้คำตอบได้เนื่องจากปัจจัยที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองและก่อให้เกิดสิวของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันดังนั้นเราแนะนำว่าก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใดก็ตามควรทดสอบอาการแพ้ที่บริเวณท้องแขนและลำคอก่อใช้ลงบนใบหน้านะขอรับ

ดีงาม
March 31, 2021
thanks
March 31, 2021
April 01, 2021
April 01, 2021
thank
April 11, 2021
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มี.ค. 69 (ทุกราศี)ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต