"คลีนซิ่งลดสิว" ที่คนเป็นสิวผิวมันต้องลอง! Nu Formula Oil Purifying Cleansing Water

คลีนซิ่งสำคัญอย่างไร ช่วยลดสิวได้จริงหรือไม่?

ขอบอกเลยว่าวันๆนึงแม้เราจะไม่ค่อยได้แต่งหน้า หรือทารองพื้นใดๆมากมาย

แต่เราก็ยังคงทาสกินแคร์บำรุงผิวอยู่ รวมถึงครีมกันแดดอีกด้วย

แล้วในแต่ละวันก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรก ฝุ่น และควันละอองต่างๆได้เลย

ดังนั้นการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวคงทำความสะอาดผิวหน้าได้ไม่เพียงพอ

เราจึงต้องใช้คลีนซิ่งก่อนล้างหน้าในทุกครั้งทุกวันจึงจะดีที่สุดค่ะ

ข้อดีของการล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง

- ช่วยเช็ดชำระล้างสิ่งสกปรก ฝุ่น ความมัน เมคอัพ

เครื่องสำอางที่อยู่บนผิวออกได้อย่างหมดจด

- ช่วยลดสาเหตุการอุดตันของรูขุมขน ลดการเกิดสิว

- ช่วยให้ผิวหน้าดูสะอาด สดชื่น

และในวันนี้พลอยก็มีคลีนซิ่งวอเตอร์ลูกรักที่ใช้แล้วชอบอยู่ในตอนนี้มาบอกต่อค่ะ

นั่นก็คือ คลีนซิ่งขวดฟ้าของ NU FORMULA ขวดนี้นี่เอง

ซึ่งตัวนี้พลอยเห็นพี่สายป่านรีวิวมาว่าใช้แล้วช่วยลดสิว และทำความสะอาดผิวได้ดีมาก

มันเลยอดไม่ได้ที่จะต้องสอยมาลอง

NU FORMULA

Oil Purifying Cleansing Water

510 ml. | 490 Bath.-

คลีนซิ่งวอเตอร์สำหรับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสม และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

มีนวัตกรรม Sebumclaire ที่มีอนุภาคไมเซลล่าธรรมชาติจึงช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมัน  รวมถึงช่วยเช็ดล้างเครื่องสำอาง เมคอัพต่างๆ ได้อย่างสะอาดหมดจด

โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว ช่วยให้รู้สึกเบาสบายผิว ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง

และยิ่งใช้ต่อเนื่องยิ่งช่วยให้สิวอุดตันลดลงค่ะ

จุดเด่นของคลีนซิ่งวอเตอร์สยบสิว

- ขจัดเมคอัพ เคื่องสำอางได้อย่างเกลี้ยงหมดจด

- ช่วยลดความมันบนผิว และลดปัญหาสิว

- ช่วยให้สัมผัสผิวที่เบาสบาย แต่ไม่แห้งตึง

- ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ PM 2.5

- ช่วยปรับสมดุลน้ำและน้ำมันในผิว

- เป็นคลีนซิ่งที่ใช้ร่วมกับยาแต้มสิวได้

ที่สำคัญปราศจากสารระคายเคืองผิว 7 ชนิด คือ น้ำหอม แอลกอฮอล์

พาราเบน สีเติมแต่ง สบู่ น้ำมัน และ ซิลิโคน

แล้วยังประกอบไปด้วยส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติที่ช่วยดูแลผิว เช่น

ไฮยาลูรอน - ที่ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ดูฟู เนียนนุ่ม

ลิโคไรเซท - ช่วยลดการระคายเคือง ปลอบประโลมผิวจากการอักเสบ และช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น

ซอบิทอล ออฟ คอร์น - ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ และ PM 2.5

Textrue

ไมเซลล่าวอเตอร์ใส ไร้สี ไร้กลิ่น

ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำเปล่า เช็ดล้างทำความสะอาดคราบสกปรกได้เกลี้ยง

โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวหน้า

เมื่อลองทดสอบเช็ดล้างเครื่องสำอาง เมคอัพกันน้ำบนแขนที่ทาไว้ครึ่งนึง

ก็สังเกตได้ว่ารองพื้น อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ดินสอเขียนคิ้ว และ ไฮไลต์

ลบออกได้ง่ายตั้งแต่เช็ดครั้งแรก

แต่สำหรับลิปแมทท์นั้นจะหลุดยากเล็กน้อย

จึงต้องมีการแปะสำลีที่มีคลีนซิ่งวอเตอร์ทิ้งไว้ก่อนแล้วจึงค่อยลูบลบออกค่ะ

ซึ่งสิ่งที่พลอยชอบที่สุดของคลีนซิ่งสูตรนี้คือ

มันช่วยลดสิวได้ แถมยังเช็ดล้างรอบดวงตาและริมฝีปากได้อย่างอ่อนโยน

โดยไม่ทำให้รู้สึกแสบระคายเคืองใดๆ

คือดีมากจริงๆ

ความรู้สึกหลังใช้ทันที

หลังเช็ดล้างทำความสะอาดผิวก็รู้สึกว่าผิวหน้านั้นดูสะอาดขึ้น แล้วผิวก็ไม่มันด้วย

แต่ผิวไม่แห้งตึงนะคะ ยังคงมีความชุ่มชื่นอยู่พอสมควรเลย

ผลลัพธ์หลังใช้ต่อเนื่อง

ก่อนใช้พลอยจะมีปัญหาสิวผด และสิวอุดตันบริเวณหน้าผากเล็กน้อย

ซึ่งน่าจะเกิดจากความเครียด นอนน้อย และใกล้เป็นประจำเดือนค่ะ

พอได้ลองใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ต่อเนื่องติดต่อกันผ่านไปช่วงสัปดาห์แรก

ก็สังเกตเห็นว่าสิวอุดตันที่กำลังบวมแดง

และสิวผดเม็ดเล็กๆค่อยๆยุบตัวลงอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งในช่วงสัปดาห์แรกพลอยจะกดสิว และใช้ยาแต้มสิวร่วมด้วยค่ะ

แต่ก็รู้สึกว่าไม่มีสิวใหม่ขึ้นเพิ่มเลย และไม่รู้สึกแสบระคายเคืองสิวบริเวณที่กดไปเลย

และพอใช้ต่อเนื่องจนครบสัปดาห์ที่ 2

ก็รู้สึกว่าผิวของพลอยนั้นในระหว่างวันมันลดน้อยลง ไม่มันเยิ้มง่ายเหมือนก่อนใช้

ผิวมีความแข็งแรงขึ้น สิวยุบตัวลงแทบจะมองไม่เห็นแล้วล่ะ

แล้วผิวก็ยังดูเปล่งปลั่ง ใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับก่อนใช้คลีนซิ่ง

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวมันง่าย และเป็นสิว

พลอยก็แนะนำคลีนซิ่งวอเตอร์ขวดสีฟ้าสูตรสยบสิวผิวมันขวดนี้เลยค่ะ

แต่ถ้าใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หรือไปทำเลเซอร์มาแล้วผิวมีอาการแสบแดงระคายเคือง

ขอแนะนำขวดสีชมพูที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟู และบำรุงผิวนะคะ

ขนาด และ ราคา

510 ml. ราคา 490 บาท

100 ml. ราคา 189 บาท

พิกัด: Watsons, Beautrium, Eveandboy

แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ

หากมีไอเท็มบำรุงผิว ดูแลผิวตัวไหนที่ใช้แล้วชอบอีก

จะแวะมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันอีกนะคะ

October 21, 2020
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง ปักหมุดมู 8 สถานที่ขอพรความรักรอบกรุง คนโสดปีนี้ต้องไม่เหงาแล้ว!Review & Tester : สิวผู้ใหญ่ต้องลอง! กับ Acne-Aid Naturals เปิดสวิตช์ผิวใส ลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุด 200 เซ็ต