5 สิ่งห้ามทำในการรักษาสิวอุดตัน ยิ่งทำสิวอุดตันยิ่งไม่หาย อยากสิวอุดตันหายไวไวต้องดู | WaanSannie

สวัสดีค่ะ หวาน WaanSannie วันนี้หวานจะมาแชร์ 5 สิ่งที่ไม่ควรทำหากใครที่เป็นสิวอุดตันอยู่

หรือกำลังรักษาสิวอุดตันอยู่ เพราะจะทำให้สิวอุดตันไม่หายสักที หรืออาจเกิดการอับเสบได้ค่ะ

1. ในการทำความสะอาดผิวหน้าไม่ควรล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว

เพราะล้างด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวไม่เพียงพอ ควรใช้คลีนซิ่ง วอเตอร์เช็ด

ทำความสะอาดก่อน ถึงแม้ไม่แต่งหน้าในตอนกลางคืนก็ควรใช้ด้วย

2. ในการล้างหน้าไม่ควรล้างหน้ารุนแรงทั้งตัวโฟมล้างหน้าเองก็ควรเลือกโฟมล้างหน้า

ที่อ่อนโยนกับผิวและในการล้างหน้าก็ควรล้างเบามือที่สึดค่ะ

3. ไม่ควรใช้สกินแคร์หรือยาแต้มสิวที่เยอะจนเกินไป ยิ่งใช้มากเกิน

จะยิ่งเกิดการระคายเคือง ยิ่งอุดตัน

4. แต่ก็ไม่ควรที่จะไม่บำรุงอะไรเลย เพราะถ้าไม่บำรุงผิวเลยผิวจะยิ่งแ้ง ขาดน้ำ

จะทำให้ยิ่งเป็นสิวอุดตัน

5. ไม่ควรบีบ แกะ กด สิวอุดตัน โดยเฉพาะสิวที่ยังไม่สามารถกดได้ สิวไม่มีหัว

ไม่ควรกดเด็ดขาด

April 17, 2020