เปิดกรุโฟมล้างหน้า ช่วยลดสิว ผิวขาวกระจ่างใส ให้หน้าใส ไร้ฝ้า กระ | WaanSannie

สวัสดีค่ะ หวาน WaanSannie ชะนีน้อยชอบรีวิว วันนี้หวานจะมารีวิวโฟมล้างหน้าที่หวานมี

ในครอบครองอยู่ ณ ตอนนี้ ซึ่งแต่ละตัวก็คุณสมบัติไม่เหมือนกันจ้า

ตัวแรก Acne Aid หวานมีทั้งสีฟ้ากับสีแดงค่ะ ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิว

แต่ใช้แล้วไม่ได้ทำให้สิวที่มีอยู๋หายนะคะ แต่มันเป็นสูตรอ่อนโยนค่ะ ใครที่ผิวแพ้ง่าย

แนะนำให้ใช้ตัวนี้เลย  เพราะหากเราไปใช้โฟมล้างหหน้าที่รุนแรงอาจทำให้เกิดสิวได้จ้า

เพราะ AcneAid เป็นสูตรอ่อนโยนมากค่ะ สีแดงจะเหมาะสำหรับคนผิวมัน

สีฟ้าสำหรัคนผิวแห้ง สองสีนี้ที่เหมือนกันคือเวลาล้างจะยังให้ผิวชุ่มชื่น ให้ PH ที่เหมาะกับผิว

ล้างแล้วผิวไม่เอี๊ยด แต่ที่ต่างก็คือสีฟ้าจะเหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายมากๆเพราะไม่มีน้ำหอม

ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มี SLS ไม่มีสบู่ ซึ่งสีแดงจะมีน้ำหอมบ้างเล็กน้อย แต่หากใครผิวมันแล้วผิวแพ้ง่าย

ก็ยังสามารถใช้สีฟ้าได้นะคะ แต่แค่ความรู้สึกหลังใช้อาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เท่านั้นเอง

ตัวที่สอง  Hada Labo AHA+BHA Exfoliating Face Wash เป็นโฟมล้างหน้าที่มี

AHA BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวกระจ่างใส ลดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน รอยสิวต่างๆ

แต่ใครที่เป็นสิวอักเสบเยอะๆ ผิวบอบบางไม่แนะนำให้ใช้นะคะ ซึ่งล้างแล้วก็ไม่เอี๊ยดด้วยจ้า

ตัวที่สาม Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foam

ฌฟมล้างหน้าที่มีอัลฟาอาบูตินจะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

ได้เป็นอย่างดี เวลาหวานใช้หวานจะล้างหน้าแล้วก็ทิ้งไว้สัก 30 วินาทีถึง 1 นาที

ให้อัลฟาอาบูตินไปบำรุงผิวก่อนแล้วถึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดจ้า

ส่วนตัวหวานไม่ได้ใช้ทีเดียว 3 ตัวนะคะ จะสลับๆกันใช้ ช่วงไหนผิวอ่อนแอแพ้ง่าย

เช่นช่วงใกล้ๆจะมีประจำเดือนหวานจะใช้ AcneAid ช่วงไหนสิวอุดตันบุกจะใช้ HadaLabo

ช่วงไหนสิวหายทิ้งรอยสิวจะใช้ Smooth E บอกเลยมันเริศมาก สามารถใช้ได้ครบทุกปัญหาผิว

จริงๆจ้า สำหรับ 3 ตัวนี้ ^^

April 01, 2020