9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน

มาดูแลช่องปากกันดีกว่า ปากหอมสะอาดด้วย เซ็ทนี้จาก DragCura เลยค่า

แม้เทศกาลแห่งความรักแบบวาเลนไทน์จะจบลงไปแล้ว

แต่ก็ไม่ได้หมายความความรักที่เรามีจะหมดลงไปด้วยจริงมั้ยคะ

เพราะการรักตัวเองและรักคนอื่นเราสามารถรักได้ทุกวันอยู่แล้ว จริงมั้ย!

เพราะฉะนั้นเราก็สามารถให้ของขวัญที่ดีให้กับตัวเองได้เสมอเลยนะ

วันนี้บิ๋มอยากแนะนำให้เรารักตัวเองมากขึ้นอีกวิธีค่ะ
นั้นก็คือการดูแลรอยยิ้มของตัวเองและสุขภาพช่องปากนั่นเอง

เราสามารถเริ่มต้นง่ายๆด้วยไอเท็มจำเป็นในการทำความสะอากช่องปากกับ
ชุด Starter Kit ดูแลรอยยิ้มจาก DragCura ”

ก่อนอื่นร้าน DragCura คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพปากแบบพรีเมี่ยม

มีไอเท็มดูแลช่องปากหลากหลายมากๆ

เราอาจจะคิดว่าการดูแลช่องปากที่ดีมีแค่การใช้ยาสีฟันและแปรงสีฟัน

ที่จริงแล้วมีไอเท็มอื่นๆอีกมากมายที่สำคัญในการดูแลให้ปากสะอาด มาดูกันเลยดีกว่าภายในเซ็ทมีอะไรกันบ้างจ้า

อย่างแรกเป็นตัวโปรดที่สุดในเซ็ทของบิ๋็มเลยค่ะ แปรงสีฟัน “CURAPROX CS 5460”

รู้สึกตื่นเต้นกับ  design ของแปรงยี่ห้อนี้มากค่ะ ตัวขนจะเป็นสีเขียวนีออน
ส่วนด้ามจะเป็นสีม่วงทำมาจากพลาสติก

สดใสและน่าใช้มากๆ

ขอเล่าก่อนว่าตัวแปรงมีขนนุ่มอัดแน่นกว่า 5,460 เส้น คือมากกว่าแปรงทั่วไปถึง 5 เท่าแหนะ!
 เวลาแปรงฟันความรู้สึกตอนแปรงสัมผัสกับฟันและเหงือกจะไม่เหมือนยี่ห้ออื่นเลยค่ะ คือตัวขนแปรงแน่นมากจริงๆ!

มันทำให้แปรงสะอาดกว่า บิ๋มรู้สึกได้เลย แล้วจะบอกเลยนะคะว่าสัมผัสขนแปรงไม่ได้แน่นอย่างเดียว นุ่มและไม่บาดฟันและเหงือกตอนแปรงเลยค่ะ
 ใครที่มีปัญหาแปรงฟันแล้วเจ็บเหงือก บิ๋มบอกเลยค่ะว่าถ้าใช้  CURAPOX ปัญหาที่ว่าจะหมดไปเลย

มีแปรงแล้วจะไม่มียาสีฟันได้ไง เขาต้องมาเป็นคู่กันอยู่แล้วค่า ยาสีฟัน CURAPROX [BE YOU.]”
บิ๋มใช้สีเขียว รสนี้ชื่อ    Explorer เป็นรสแอปเปิ้ล และ ว่านหางจระเข้จ้า มาดูกันว่ารสชาติจะเป็นยังไง

ตัวยาสีฟันจะเป็นสีเขียวใสๆ เนื้อจะออกเจลๆ แต่ข้างในจะเห็นเป็นเม็ดๆเขียวๆค่ะ

ขอพูดเรื่องรสชาติหน่อย เป็นอะไรที่แฮปปี้มากกับการแปรงฟัน เพราะกลิ่นมันหอมชดชื่น

ไม่ใช่รสมิ้นๆตามที่เราใช้กันเป็นปกติอ่ะ กลิ่น  apple  เปรี้ยวหวานเบาๆ ชอบมาก

ทางแบรนด์มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ และไม่ต้องกังวลเลยเพราะยาสีฟันนี้ไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้

เช่น สารที่ทำให้เกิดฟอง (SLS) ไตรโคซาน พาราเบน (สารกันบูด) กลูเต็นด้วยค่ะ

พอมาใช้ยาสีฟันนี้แล้วยิ่งทำให้การแปรงฟันของบิ๋มเพลินมากขึ้นแบบมากๆ เลยล่ะ

ยังไม่หมดนะคะ! ยังมีอีกไอเท็มค่ะ และเป็นไอเท็มสำคัญด้วย!

บิ๋มได้ยินชื่อเสียงของแบรนด์มาสักพักแล้วและอยากลองมาก
 มาดูแลช่องปากของเรากับของชิ้นถัดมาค่ะ  ไหมขัดฟัน drTung’s - Smart Floss”

ตัวนี้จะทำให้เราลืมไหมขัดฟันแบบเก่าไปเลย เพราะไหมขัดฟันตัวนี้ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัวระหว่างใช้

ตัว floss จะเป็นสีขาว เส้นไหมเคลือบแว็กซ์ธรรมชาติ

เส้นไหมไม่ได้บางมาก ส่วนความรู้สึกตอน floss ฟันคือไหมขัดฟันไม่บาดปาก ขัดเศษอาหารออกมาได้ดี

หลังขัดฟันตัวไหมจะขยายตัวออก เส้นก็จะหนาและนิ่มขึ้น

การที่มันขยายตัวจะช่วยทำความสะอาดได้มากกว่าไหมทั่วไปถึง 55% เลยค่ะ

พุดถึงตัว packaging บ้าง บรรจุภัณฑ์ของ  Dr. Tungs ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาตินะคะ

นอกจากดูแลสุขภาพช่องปากแล้วยังได้ดูแลโลกด้วยนะจ้ะทุกคน

มาถึงอย่างสุดท้ายแล้วค่า อาจจะดูน่ารักไปสำหรับคนอายุเท่าบิ๋ม 555

แต่ก็ทำให้เราย้อนวัยได้เบาๆ ที่ครอบแปรงสีฟัน Flipper ” เป็นน้องหมีแพนด้า

ความสามารถของที่ครอบแปรงคือช่วยปกป้องแปรงสีฟันให้พ้นจากเชื้อโรคที่ลอยมากับละอองน้ำและอากาศค่ะ

โดยมีกลไกเปิด – ปิดแบบอัตโนมัติ (one-touch mechanism) ใช้ง่ายได้ด้วยมือเดียว!

เราสามารถเอาที่ครอบฟันไปติดไว้ตรงกระจกเพื่อนำแปรงไปใส่ไว้ข้างใน น่ารักและช่วยทำมีแปรงแห้งไวด้วยค่ะ

ส่วนใครที่ไม่ชอบลายการ์ตูน  มีให้เลือกอีกหลายแบบนะคะ

มีหลายสไตล์ตั้งแต่เรียบ ๆ จริงจัง จนถึงตัวการ์ตูนน่ารักกุ๊กกิ๊ก

เลือกตามความชอบได้เลยค่า

ไอเท็มทั้งหมด 4 ชิ้นนี้ถูกส่งมาในกระเป๋าพรีเมี่ยมจาก DragCura

ใส่ทุกอย่างได้อย่างพอดีมากเลยค่ะ

ส่วนตัวแล้วบิ๋มคิดว่าการทำความสะอาดช่องปากที่ดี จำเป็นมากๆที่เราจะแปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน

และมีการใช้ไหมขัดฟันเพื่อกำจัดเศษอาหารต่างๆ ไม่อย่างนั้นฟันผุอาจจะถามหาได้

บิ๋มห่วงเรื่องนี้มากเพราะเคยฟันผุค่ะ หลายครั้งด้วยย  >< เป็นเพราะไม่ใช้ไหมขัดฟันเนี่ยแหละ

ตอนนี้เลยกลัวมากและ floss ฟันอย่างสม่ำเสมอ ถึงจะขี้เกีขจก็ยังไงก็ต้องทำ !

สำหรับใครที่อยากให้ดูแลตัวเองมากขึ้น อย่ามองข้ามสิ่งหล่าวนี้น้า

ช่องปากของเราสำคัญมาก เราต้องใช้ปากทุกวัน!

บิ๋มแนะนำเซ็ตนี้มากๆ เลยค่ะ เพราะทุกอย่างที่ได้มาพรีเมี่ยมมาก และทุกอย่างใช้ดีอ่ะตัวเอง!

แถมสีสันแต่ละไอเท็มก็น่ารัก เวลามาอยู่หน้ากระจกนี่ทำให้ห้องน้ำสดใสมากขึ้นด้วยค่ะ 5555

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูหรือสั่งซื้อได้เลยนะคะ :)

ขอบคุณคร่า
February 20, 2020