5 ประโยชน์จากเวชสำอางค์ รู้ไว้ใช้ทำหน้าใสได้ทุกวัน

จากความนิยมของผลิตภัณฑ์ เวชสำอาง ที่เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วันทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่าแท้จริงแล้วคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร  เวชสำอางค์กลายเป็นทางเลือก ของใครหลายๆคนวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ข้อ ของเวชสำอางค์ให้รู้จักกัน

1.เวชสำอาง มาจากคำว่า (Cosmeceuticals) หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติของเครื่องสำอางและยา เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากปราศจากสารเคมีและสารปรุงแต่งต่างๆผลิตออกมาในรูปแบบของเครื่องประทินผิวเพื่อใช้บำรุงผิวหน้าและผิวกาย

2.สิ่งที่แตกต่างจากเครื่องสำอาง (cosmetic) คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งและไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง เครื่องสำอางค์มีความเข้มข้นมากทำให้เกิดอาการแพ้มากขึ้นกว่าเดิมจนสิวเกิดการอักเสบและรักษาไม่หาย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงแต่งชนิดนี้ช่วยดูแลผิวหน้าด้วยความอ่อนโยน ทำให้หน้าไม่ถูกรบกวนมากเกินไป ช่วยลดอาการแพ้หรือการอักเสบ ทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนหายดี

1. ช่วยดูแลผิวได้จากภายใน รักษาเซลล์ผิวจากภายในช่วยให้ผิวใหม่และช่วยปรับสมดุลผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดีจากด้านใน เช่น การใช้ ครีมมาร์คหน้า ครีมทาใต้ตา ครีมหน้าใส ช่วยปรับสมดุลผิวให้สุขภาพดี อิ่มน้ำ และขาวใสขึ้นนั่นเอง
  2. ช่วยลดโอกาสการแพ้ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแล้วการเลือกใช้เครื่องสำอางแต่ละชนิดจะต้องเลือกและทดสอบการแพ้ให้ดี เพราะหากใช้แล้วเกิดการแพ้จะทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าขึ้น ผู้ที่แพ้ง่ายเหมาะกับ เวชสำอางเป็นอย่างมาก เพราะแพ้ยากและอ่อนโยน

5.มีความหลากหลาย นอกจากเป็นเครื่องสำอางค์กับสกินแคร์แล้วยังสามารถใช้ในผลิตภัณฑ์อื่นๆได้อีกด้วย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาผมร่วง สาเหตุผมร่วง ผลิตภัณฑ์ป้องกันฝันผุที่ผสมสารฟลูออไรด์ ผลิตภัณฑ์ขจัดรังแค และผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดจากรังสีอัลตราไวโอเลต

ยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ Cosmeceuticals เช่น Mineralizing Thermal Water จากแบรนด์ Vichy เป็น น้ำแร่ฉีดหน้า บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100% ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ช่วยปรับความสมดุลของค่า pH ผิว ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้แก่ผิว และประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เป็น น้ำแร่ฉีดหน้า ที่ปราศจากน้ำสารเติมแต่ง น้ำหอม และสารกันเสีย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวให้สวยได้จากภายในสู่ภายนอกแบบเป็นธรรมชาติ เมื่อได้ทราบแบบนี้แล้วก่อนจะเลือกเครื่องสำอางครั้งใดอย่าลืมเลือกให้ดีว่าต้องการ Cosmetic หรือ Cosmeceuticals เพื่อประโยชน์ที่ดีสำหรับผิวของคุณ

September 13, 2019
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!