เวชสำอาง มาจากคำว่า cosmeceutical products หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางและยา ทำหน้าที่ในการช่วยเปลี่ยนแปลงให้เซลล์ผิวเรากลับสู่สภาพที่ดีที่สุดให้ให้ประสิทธิภาที่ดีมากสำหรับผิวแทบทุกประเภทอีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายไม่แพ้เพราะผลิตจากสารที่อ่อนโยนผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นเพื่อให้กับผิวหนังทุกส่วนในร่างกายของเรา โดยใช้กับภายนอกเท่านั้น วันนี้เรามีทำความรู้จักกับ เวชสำอาง 2 ชนิดดังนี้
1.ครีมบำรุงหน้า ที่มีทั้ง ครีมมาร์คหน้า หรือ ครีมผิวขาว เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาเฉพาะจุดได้ชัดเจนที่สุด มีปัญหาอะไรก็ใช้ตรงนั้น อยากให้ผิวขาวก็ ใช้ครีมผิวขาว โดยเฉพาะ สิวเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนคิดว่าไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่จริงแล้วถ้ารักษาให้ดีและสม่ำเสมอ ประกอบกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี และมีคุณภาพ เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพียงแค่นี้สิวก็จะไม่ขึ้นมาให้รำคาญใจอย่างแน่นอน
2.ครีมหน้าใสไร้สิว หรือ ครีมลดจุดด่างดำ ในปัจจุบันมีตัวเลือกเยอะมากสำหรับเรา แต่ถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีเยอะ ทำให้เกิดอาการแพ้ในแรกเริ่มที่ใช้ หรือเมื่อใช้ครีมเป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้เกิด ฝ้า หรือ กระ ขึ้นมาได้ ถ้าใช้แล้วควรปรึกษาแพทย์ทันทีการที่เราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดใดนอกจากความสวยงามแล้ว ยังควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักอีกด้วย ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ ควรดูฉลากก่อนว่ามีสารสกัดจากธรรมชาติหรือสารเคมี มีเครื่องหมาย อย. (สัญลักษณ์จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพื่อระบุว่า ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ และความปลอดภัย) ชัดเจนหรือไม่ และบริษัทที่ขายสินค้ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เพียงแค่นี้ความสวยที่มาพร้อมความปลอดภัยก็ไม่ใช่สิ่งที่เกินความเป็นจริงอีกต่อไป
โดยผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำในวันนี้ คือVICHY เป็น เวชสำอางจากประเทศฝรั่งเศส ช่วยในเรื่องการรักษาบาดแผลบนหน้า และลดเรือนสิว จุดด่างดำ ทำให้ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดสร้างขึ้นสำหรับผู้หญิงที่มีผิวต่างกัน ครีมหน้าใสไร้สิว NORMADERM BEAUTIFYING ANTI-BLEMISH CARE ใช้สำหรับเวลากลางช่วยลดสิวและจุดด่างดำได้ดีครีมนี้สามารถดูแล และจัดการปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวคุณจะกระชับขึ้น รอยสิวดูจางลง และสีผิวสม่ำเสมอขึ้น และถ้าใช้อย่างต่อเนื่องปัญหาสิวจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด รับรองสิวที่เคยเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณจะไม่กลับมากวนใจอย่างแน่นอน