แพ้ครีมยับ! ใช้แค่สกินแคร์คลีนหน้า หายเกลี้ยงใน 3 เดือน ได้ไงมาดูครับ!

สวัสดีครับทุกคน...ตอนนี้วงการสกินแคร์บ้านเราบูมมากๆ จริงมั้ยครับ ไม่ว่าจะเครื่องเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ต่าง ๆ ก็หาซื้อง่ายขึ้น แค่เดินเข้าร้านสะดวกซื้อก็มีเยอะจนเลือกไม่ถูกแล้ว

ผมเองมีโอกาสได้ลองครีมแบรนด์หนึ่ง ที่ดังมากในอินเตอร์เน็ต มีคนรีวิวเยอะ (ก็ไม่รู้ว่าจ้างรีวิวหรือเปล่านะครับ) เพราะเพื่อนแนะนำว่าดีมาก ใช้แล้วหน้านุ่ม เนียนใส รูขุมขนหายกริ๊บเหมือนรีทัช แหน่ะ.. ก็เลยอยากลองใช้บ้าง แต่ไม่ทันไรก็ออกอาการ! สิวขึ้นลามมาตั้งแต่โหนกแก้ม เรื่อยลงมายังใต้คางถึงคอ เป็นสิวไม่มีหัว แข็ง ๆ เป็นไต เหมือนในรูปเลย น่าจะเกิดจากอาการแพ้สารสกัดในครีม

ทีนี้ผมเลยวิ่งเข้าร้านยาด่วนๆ ถามเภสัชกรว่าที่ผมเป็นเกิดจากอะไรกันแน่..เขาว่าผมน่าจะแพ้ครีมครับ คือมันเป็นสิว+เป็นผื่น แล้วก็คันด้วย เป็นหลังจากใช้ 2-3 ครั้ง มันน่าจะไม่ใช่สเตียรอยด์แน่นอน

เภสัชกรก็ซักไปเรื่อยๆ จนถามผมว่า “อยากได้ยาสเตียรอยด์ทาแก้คัน หรืออยากได้สกินแคร์ที่ลดอาการแพ้” เขาก็อธิบายว่าถ้าใช้สกินแคร์ที่อ่อนโยน ต้องทนหน่อย มันจะค่อยๆหายสนิท และดีกว่าใช้ยาทาแน่นอน ผมเลยเลือกสกินแคร์ครับ เป็นไงเป็นกัน

เรามาดูกันดีกว่าว่าสกินแคร์ที่ผมได้มา มีอะไรบ้าง

Welpano Facial Liquid Cleanser

แบรนด์นี้เป็นของเภสัชกรครับ จะเน้นเรื่องบำรุงผิวให้แข็งแรง ลดอาการแพ้จากสารสกัดธรรมชาติครับ คลีนเซอร์ขวดนี้ก็เหมือนกัน ลองใช้ครั้งแรกเหมือนได้ฟีลตัวคลีนของหมอเลย กลิ่นสะอาด ผมใช้ล้างหน้าเป็นประจำ เช้า-เย็น รู้สึกว่าลดอาการคันบนหัวสิวได้ดีเลย หลังล้างหน้าก็ไม่แห้ง ยังมีความรู้สึกว่าผิวลื่นๆอยู่ ผิวสะอาด นุ่มดีครับ

-------------------------------------------------------------------

Welpano Body Acne Soap

สบู่ล้างหน้าและฟอกตัวครับ แต่อันนี้ผมเอาไว้ฟอกตรงคอที่เป็นผื่น มีสิวขึ้น สบู่ก้อนนี้มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวออกกำมะถันนิดๆ แต่สารสกัดหลักคือเปลือกมังคุด ล้างแล้วอาการคันตรงคอดีขึ้น สิวอักเสบบางเม็ดยุบลง ผื่นที่บวมเป็นจ้ำ ๆ ก็ยุบลง หลังจากใช้ไปเรื่อยๆ ผื่นจะหายไปก่อน เหลือเป็นสิวอักเสบนิดหน่อย

Welpano Acna Clear Facial Toner

ตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าโทนเนอร์ใช้ทำอะไร 5555+ แต่ในเมื่อเขาแนะนำมาก็ลองใช้ดูครับ โทนเนอร์ขวดนี้เคลมว่าช่วยลดอาการแพ้ คัน เป็นผื่น ปลอบผิวให้นุ่มลง ไม่เป็นจ้ำแดง และช่วยลดการอักเสบของสิวด้วย ผมเทใส่ลำลีแผ่นเช็ดตั้งแต่หน้า ลงมาถึงลำคอที่มีสิว+เป็นผื่นเลย รู้สึกว่าสดชื่นดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ช่วงนั้นผมงดใช้ครีมบำรุงไปเลยครับ จะใช้แค่สกินแคร์ทำความสะอาดหน้าเท่านั้น เพราะกลัวว่ามันจะไปกระตุ้นให้ผื่นขึ้นอีก แบบว่าไม่อยากกลับเป็นผื่นแล้ว ทรมานมาก บางคืนโดนผ้าห่มก็คันจนนอนไม่ได้ ต้องเอาแป้งมาทาให้หายคัน

หลังจากให้เวลารักษาตัวเองอยู่ 3 เดือน ผลก็ออกมาเป็นแบบนี้ครับ คือพอใจมากกับแบรนด์นี้ ผมไม่ได้อวยแต่ดูจากภาพก็เห็นว่ามันดีขึ้นมาก สิวหายไปเกือบ 80% ผื่นที่เป็นจ้ำๆนูนๆ คันตลอดคืนก็หายไปหมดแล้ว ราบเรียบไม่เหลือรอยเลย เหมือนผมรู้แล้วว่าไอ้ขาวไว หน้าเนียนเหมือนรีทัชมันไม่มีอยู่จริงหรอก กลับมาใช้สกินแคร์สารสกัดบ้านๆ เน้นบำรุงผิว มากกว่าเร่งผิวดีที่สุด

เรื่องนี้สอนใจผมอย่างดีเลยครับ ว่าจะซื้อครีมอะไรใช้ ซื้อตามร้านดรักสโตร์พวกนั้นเถอะ อย่าเสี่ยงกับครีมในอินเตอร์เน็ตอีกเลย แม้เจ้าของจะการันตี มีรีวิวเยอะแค่ไหนก็อย่าเชื่อง่ายๆ เพราะเวลารักษามันยากลำบากมากครับ อยากให้เพื่อนๆ ดูเคสผมไว้เป็นตัวอย่าง วันนี้ไปแล้วนะครับ สวัสดีครับ

July 27, 2019
10 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026 ลดหน้ามัน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิวอุดตันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้รีวิวครีมจับลอน Belonné ตัวดัง! จัดทรงง่าย ลอนคมชัดนานตลอดวันGUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยไทอามิดอล (Thiamidol) คืออะไร? สารไบรท์เทนนิ่งตัวดังจาก Eucerin และ NIVEA ต่างกันยังไง เลือกตัวไหนให้เหมาะกับผิว?9 ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ดูแลรอยแผลหลังผ่าตัด แผลผ่าคลอด แผลศัลยกรรม ให้ดูจางลง ผิวฟื้นตัวดูเรียบเนียน14 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 1 - 7 ก.พ. 69 (ทุกราศี) แนะนำ 5 ทรงผมหน้าร้อน พร้อมวิธีดูแลเส้นผมช่วงซัมเมอร์!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!