ท่าออกกำลังกายในวัยเด็ก

สวัสดีครับ วันนี้กูรูแอร์พอร์ตจะพาทุกคนย้อนวัยไปในช่วงวัยเด็กอีกครั้ง ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะจำความรู้สึกตอนเรียนพละแล้วถูกจับให้ทำท่านู้นนี่ต่างๆด้วยความสนุกสนาน ซึ่งวันนี้เราจะมาไขความลับกันว่าแต่ละท่านั้นมีประโยชน์ยังไง

.ท่ายืนหมุนเอว

เริ่มต้นยืนแยกขากว้างกว่าช่วงไหล่ มือท้าวเอวทั้งสองข้าง หมุนสะโพกไปทางซ้าย 30 วินาที และสลับไปฝั่งขวาอีก 30 นาที ทำซ้ำอีก 5 เซต

ประโยชน์ของท่านี้คือ ช่วยเพิ่มเคลื่อนไหวให้กับข้อต่อต่างๆทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงกล้ามเนื้อรอบๆลำตัวผ่อนคลายจากการนั่งเรียนนานๆ

2.ท่าแทงปลาไหล

เริ่มต้นท่าด้วยยืนแยกปลายเท้ากว้างกว่าช่วงไหล่เล็กน้อย นำมือท้าวเอวทั้งสองข้าง ย่อเข่า พับสะโพกไปด้านหลัง นำมือแตะพื้น ออกแรงจากขาดันตัวขึ้น เล่น12-15 ครั้งทำช้าๆ ทำซ้ำ 3-4เซต

ประโยชน์ของท่านี้คือ ช่วยให้กระชับกล้ามเนื้อขาและสะโพก สลายไขมันส่วนเกิน

3. ท่าก้มแต่สลับ

ยืนแยกปลายเท้ากว้างกว่าช่วงไหล่ กางแขนออกระดับหัวไหล่ เหยียดขา เข่าตึง ก้มสลับที่ปลายเท้า เล่นทั้งหมด 20 ครั้ง จำนวน 3-4 เซต

ประโยชน์ของท่านี้คือ เป็นท่าที่ช่วยในการเคลื่อนไหวร่างกายทุกส่วนของร่างกายโดยเฉพาะต้นขา รวมถึงทำให้เลือดไปเลี้ยงใบหน้าและสมอง

4.ท่าสก๊อตจั้ม

เริ่มต้นด้วยท่ายืนขากว้างเท่าช่วงไหล่ นำมือประสานช่วงท้ายทอยอย่างในภาพ วางเท้าสลับหน้าหลัง ย่อเข่าทิ้งสะโพกลง  พร้อมกับการกระโดดสลับขา ลองเล่นกับเวลา 30วินาที พัก15วินาที ต่อเนื่อง 3-4 เซต

ประโยชน์ของท่านี้คือ ช่วยให้หน้าขาและสะโพกกระชับขึ้น สามารถเผาพลาญพลังงานจะการทานได้อย่างดี

5.ท่ากระโดดตบ

เริ่มท่าด้วยท่ายืนตรง กระโดดแยกขา วาดมือตบเหนือศีรษะ

ประโยชน์ของท่านี้คือ ช่วยเพิ่มอุณหภูมิให้ร่างกาย ฝึกความคล่องแคล่ว ช่วยให้หัวใจของคุณแข็งแรง ลองฝึกกับเวลาสัก 30 วินาที และ พัก 15 วินาที ทำ 3-4 เซต

เป็นอย่างไรบ้างครับกับท่าออกกำลังกายย้อนวัย เชื่อว่าหลายๆคนคงจำได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่ทราบถึงประโยชน์ของแต่ละท่าทาง วันนี้หลังจากทราบประโยชน์ของแต่ละท่าแล้ว ก็อย่าลืมลุกขึ้นมา ทำท่ากายบริหาร สไตล์เด็กๆ ต้อนรับวันเด็ก และมีร่างกายที่แข็งแรงเหมือนสมัยเด็กๆ กันนะครับ

ผลิตภัณฑ์ เวชสำอาง คุณภาพ >>> ไนท์ครีม , ครีมหน้าขาว , ผิวแห้ง , ครีมบำรุงผิวหน้า , ครีมมาร์คหน้า