7 มาสคาร่าเก็บไรผม จบปัญหาผมชี้ฟู ปิดผมขาว สวยเป๊ะปังทุกสถานการณ์

กระแสครีมหอยทากฟีเวอร์ใช้ดีจริงๆ หรือเป็นอัตรายต่อผิว

ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาดูเหมือนว่ากระแสการนำเมือกหอยทากมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะว่ากันว่าเจ้าครีมหอยทากเนี้ยสามารถแก้ไขปัญหาหน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำและลดริ้วรอยแผลเป็นต่างๆได้ เรียกได้ว่าสรรพคุณครบครั่นมากๆ แต่ก็มีกระแสอีกฝั่งที่บอกว่า แพ้ครีมหอยทาก ใช้แล้วหน้าเป็นผื่น ซึ่งวันนี้เราจำไปทำความรู้จักกับครีมหอยทากให้มากขึ้นและไปดูกันว่ามันทำให้หน้าแพ้มีอันตรายกับผิวหน้าจริงหรือเปล่ากันค่ะแพ้ครีมหอยทาก
จุดเริ่มต้นของครีมหอยทาก...เกิดขึ้นในประเทศชิลี เมื่อค้นพบว่า คนงานจากฟาร์มเลี้ยงหอยทาก ที่ทำหน้าที่ในการขนหอยทากไปให้ร้านอาหารฝรั่งเศสเป็นประจำทุกวันมีผิวของมือที่นุ่มน่าสัมผัส และร่องรอยบาดแผลที่มือก็สามารถหายได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม การค้นคว้าวิจัยจึงเกิดขึ้นและเป็นจุดเริ่มต้นของการนำเมือกหอยทากมาใช้ในเครื่องสำอาง

ลักษณะของครีมหอยทาก...จะคล้ายๆ กันในเกือบทุกยี่ห้อ คือเป็นน้ำเหนียวๆ ใสๆ แต่กลิ่นก็แตกต่างกันออกไป ตามสูตรหรือวิธีการผลิตของเจ้าของแบรนด์นั่นเอง

ครีมหอยทากอันตรายหรือเปล่า... ความจริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นครีมชนิดใด หรือทำมาจากอะไรก็ตามไม่มีใครสามารถการันตีได้ 100% ว่าดีกับผิวของทุกคน เพราะย่อมมีทั้งคนที่ใช้ได้ผลดี ทั้งคนที่ใช้แล้วอาจไม่มีผล หรือถ้าหากโชคไม่ดีเกิดอาการแพ้ ก็จะยิ่งแย่เข้าไปอีก ดังนั้น หากต้องการจะใช้ ก็ควรทดสอบก่อนว่า ตัวคุณเองจะแพ้ครีมหอยทากนี้หรือไม่ ด้วยวิธีการทาที่บริเวณท้องแขน ประมาณ 7วัน หากไม่มีอาการใดๆ ก็ลองใช้ได้เลยค่ะ

ผิวแบบไหนที่เหมาะกับครีมหอยทาก...ด้วยลักษณะของครีมที่เป็นน้ำเหนียวๆ จึงทำให้หน้ามีความชุ่มชื้นมาก ดังนั้น จึงน่าจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง ส่วนผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสม อาจไม่เหมาะที่จะใช้ครีมหอยทากเท่าใดนัก เพราะจะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น และอาจทำให้เกิดเป็นสิวได้

เนื่องจากความนิยม และเป็นสินค้าขายดี จึงมีร้านค้าบางร้าน เอาเครื่องสำอางปลอมมาขายและอาจจะแต่งกลิ่นหรือผสมส่วนผสมต่างๆที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าลงไปด้วยเช่นพวก สเตียรอยด์ ปรอท เป็นต้น ดังนั้นควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มี อย. มีที่อยู่ชัดเจน และทดสอบก่อนการใช้กับหน้าแพ้ป้องกันการแพ้ด้วยนะคะ
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยThe Power of Peer Reviews: พลังของรีวิวจากผู้ใช้จริง กับการตลาดเครื่องสำอางที่โปร่งใสคัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!16 ครีมลดรอยสิว เห็นผลไวใน 2 วีค! ประจำปี 2025ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนทดลองใช้! VICHY Liftactiv 16% Pure Vitamin C Brightening Serum จำนวน 250 รางวัล