ระเบิดความหอม 7 วัน 7 กลิ่น ความผมหอมแห่งปี 2018

สวัสดีจ้า...เผลอแป๊บเดียวเข้าปาเข้ามาปี 2018 วันนี้ไม่มีอะไรมาก (เหรออ) ตามหัวข้อกระทู้เลยวันนี้จะมารีวิวความหอม7 วัน7แบรนด์ความหอมของแชมพูสระผม เป็นกระทู้พลีชีพสุด ๆ เพราะว่าปีที่ผ่านมามีเหล่าบรรดาแชมพูสระผมแบรนด์ต่างๆ ที่ผลิตออกมาขายในตลาดใหม่กันเยอะแยะมากมายไปหมดแต่ในความผู้หญิงอย่างเรานั้นก็ต้องเลือกแชมพูสระผมที่มีกลิ่นหอมๆหน่อยยิ่งแชมพูที่มีกลิ่นติดผมนานๆยิ่งชอบใหญ่ไหนๆก็เข้าปีใหม่มาแล้วเราขอรวมยาสระผมที่ใช้แล้วกลิ่นติดผมนานๆที่เคยได้ใช้มา มาดูกันไปเลยว่ามีสระผมตัวไหนที่ใช้แล้วกลิ่นติดผมได้นานที่สุดบ้างไปดูกันเลยจ้า

และนี่ก็คือโฉมหน้าค่าตาของเหล่าแชมพูที่จะมาระเบิดความหอม ให้กลิ่นหอมติดผมยาวนานมว๊ากกกก ประกอบได้รีจอยซ์, เคลียร์, ซัลซิล (เนเชอรัล), ลอรีอัล, ซันซิล (โคครีเอชั่น), เฮอร์บัลเอสเซนต์ และซึบากิ

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยจ้าคือแชมพูซัลซิลสีชมพูในตำนานที่หลาย ๆ คนคงคุ้นหน้าค่าตากันดีSunsilk Co creationSillky Smooth and Manageable สูตรช่วยบำรุงผมให้มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ดูมีชีวิตชีวา พลิ้วสวยเข้ากับทุกการเคลื่อนไหว

ราคา129บาท
ปริมาณ450 ml
ราคา/ปริมาณ0.29/1ml

ตัวนี้เราขอเรียกว่าเป็นตำนานความหอมของซันซิลนะ คือนางหอมจริงๆ เนื้อแชมพูเป็นเนื้อสีขาวมีประกายวิ้งค์ ๆ เล็ก ๆ ด้วย ใช้แล้วผมรู้สึกว่าผมไม่ได้เบาเท่าตัวที่เป็นเนเชอรัลแต่ว่าผมของเราก็ดูมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น เพราะสภาพผมก่อนสระดูจะชีฟูหน่อย ๆ ระหว่างที่สระผมก็ได้กลิ่นความหอมของแชมพู หลังสระเสร็จก็ยังหอม

ความหอมตัวที่2คือClear Anti – Dandruff Sakura Fresh เพื่อเส้นผมดูสดชื่นมีชีวิตชีวา ด้วยสารสกัดจากดอกซากุระ เคลียร์ ซากุระเฟรช ช่วยทำความสะอาดและบำรุงหนังศีรษะให้สดชื่นมีชีวิตชีวา พร้อมสูตรเฉพาะนูเทรียม 10 ช่วยบำรุงหนังศีรษะได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมปกป้องคุณจากรังแค
 ราคา139บาท
 ปริมาณ300 ml
ราคา/ปริมาณ0.46/1ml

แชมพูแบรนด์นี้ภาพจำคือเป็นแชพูขจัดรังแค เนื้อแชมพูค่อนข้างเหลวแอบเย็นนิดๆ ตอนที่เนื้อแชมพูสัมผัสลงบนมือ ความเย็นนี่เป็นสไตล์ของเคลียร์จริง ตอนสระก็จะได้กลิ่นก็จะหอม ๆ เย็นๆ หลังจากสระและผมแห้งเรียบร้อยแล้วนั้นกลิ่นความหอมไม่ค่อยติดผมเท่าไหร่ คือมันเป็นกลิ่นเย็น ๆอ่ะไม่ได้รู้สึกว่าเป็นกลิ่นหอมของดอกไม้ และผมจะฟูนิดหน่อย คงด้วยเพราะนางเป็นสูตรขจัดรังแคด้วยแหละผมก็เลยจะฟู ๆ หน่อย ในรูปอาจจะเห็นไม่ชัดเด้อ จุดที่ชอบของแชมพูนี้คือความเย็น

มาต่อกันที่ความหอมตัวที่3กันเลยจ้าตัวนี้เป็นแชมพูใสสูตรใหม่ Sunsilk Natural Sakura & Raspberry Shine & soft พร้อมด้วยคุณค่าจากดอกซากุระ และราสเบอร์รี่ซีดส์ออยล์ ปกป้องเส่นผมจากการทำร้ายของรังสี UVและเข้าบำรุงให้ผมนุ่มสวยเปล่งประกายมีชีวิตชีวาตลอดวัน

ราคา129บาท
 ปริมาณ320ml
 ราคา/ปริมาณ0.40/1ml

Sunsilk Naturalสูตรใหม่ บอกเลยว่าพอเปิดฝาขวดแชมพูแล้วกลิ่นดีงามมาก คือหอมแต่ไม่ฉุน บีบเนื้อแชมพูออกมาเป็นสีแชมพูใส น่าร้ากกกกกก สภาพผมก่อนที่เราจะสระผมเริ่มกรังแล้วจ้าเพราะไม่ได้สระผมมาหลายวัน555555 และหลังจากที่ได้ลองสระผมแล้วรู้สึกได้เลยว่าผมเบามากเว่อ คือเบาจริงๆอ่ะ ข้อนี้คอนเฟิร์มและมันเริ่ดตรงที่กลิ่มหอมตั้งแต่เปิดขวดดมดูคือกลิ่นค่อนข้างหอมละมุนจากซากุระ แต่ก็แอบมีความเฟรชของราสเบอร์รี่มาด้วย บวกกันแล้วลงตัวมากๆระหว่างที่สระผมกลิ่นหอมอบอวลทั้งห้องน้ำเลยจริง ๆ นะดีเฟร่อ แถมหลังจากสระเสร็จกลิ่นนางก็ยังหอมอ่ะ กลิ่นติดทนมากเว่อทำได้ไง

และแชมพูตัวที่ 4 ตัวนี้เป็นแชมพูสูตรใหม่Rejoice Perfume Smooth Shampoo ช่วยในเรื่องความนุ่มลื่นของเส้นผม เป็นเจ้าแรกที่เคลมว่าตัวเองเป็นแชมพูน้ำหอม

ราคา175บาท
 ปริมาณ340 ml
 ราคา/ปริมาณ0.51/1ml

เนื้อแชมพูค่อนข้างเหลว ในรูปอาจจะเห็นสีไม่ชัด แต่สีของแชมพูเป็นสีชมพูเหมือนนมเย็นเลยจ้าสีแอบดูสารเคมีนิดๆกลิ่นก็ค่อนข้างหอมใช้ได้เลย (ก็เค้าเคลมว่าเป็นแชมพูน้ำหอม555555) สระแล้วผมนุ่มลื่นดีจ้า

และตัวที่5เราขอนำเสนอ Herbal Essences with Camellia Hot Oil แชมพูใสสีชมพู เพื่อผมแข็งแรงมีน้ำหนัก เหมาะสำหรับคนผมแห้ง

ราคา169บาท
 ปริมาณ400 ml
 ราคา/ปริมาณ0.42/1ml

เนื้อแชมพูตัวนี้มีสีชมพูใสเหมือนกับของซันซิลเนเชอรัลเลย แต่สีชมพูจะอ่อนกว่านิดนึงตอนบีบแชมพูกำลังจะสระผมกลิ่นหอมใช้ได้เลยจ้า แต่หลังจากสระเสร็จแล้วกลิ่นหายเร็วมาก แบบไม่มีกลิ่นแชมพูติดเลยTTสำหรับเราใช้แล้วรู้สึกว่าผมสะอาดดี ผมดูมีวอลลุ่ม เลิฟมาก

มาต่อกันที่แชมพูตัวที่6Tsubaki Extra Moist Shampoo แชมพูสัญชาติญี่ปุ่น เป็นสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม มีส่วนผสมHyaluronic Acid

ราคา219บาท
 ปริมาณ220 ml
 ราคา/ปริมาณ0.99/1ml

ตัวนี้เป็นอีกตัวนึงที่รู้สึกชอบ อยู่ในใจเป็นอันดับต้น ๆ ของแชมพูหอมเลยเพราะว่ากลิ่นนางเหมือนเยลลี่ โยโย่อ่ะ (ชอบบบบบบ) ตอนบีบเนื้อแชมพูออกมาแล้วได้กลิ่นความหอมของนางคือแบบปลื้มมาก ตอนสระผมนี่ยิ่งฟินใหญ่เลย เนื้อแชมพูเป็นสีขาว บอกเลยว่าตัวนี้ดีงามจริง ๆ

และตัวสุดท้ายตัวนี้เป็นแชมพูจากL’orealEverpure Sulfate/Free Color Care systemสูตรสำหรับดูแลผมทำสีโดยเฉพาะ ปราศจากสารทำความสะอาดกลุ่มSulfate ทุกรูปแบบ เพราะสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนจะช่วยถนอมสีผมได้มากกว่าผมไม่ฟีบ ไม่ลีบแบน เหมาะกับคนที่ผมค่อนไปทางมัน หรือหนังศีรษะมันง่าย เหมาะกับผมทำสี

ราคา299บาท
 ปริมาณ250 ml
 ราคา/ปริมาณ1.19/1ml

แอบชอบตัวนี้อยู่นิด ๆ ตรงที่เหมาะสำหรับผมทำสี เนื้อแชมพูเป็นสีขาว เนื้อนางแอบข้นอยู่จ้า แต่ใช้แล้วผมไม่ฟู ดีงามพระรามแปดดดดดดด เรื่องความหอมถ้าให้เทียบกับบรรดาแชมพูทั้งหมดทั้งมวลที่เรายกมาวันนี้เราว่าตัวนี้หอมน้อยสุด

หลังจากที่เราได้ลองใช้แชมพูระเบิดความหอมทั้ง7ตัวแล้วนั้น เราจะมาจัดอันดับความหอมที่เราปลื้มปริ่มมาก ๆ อันนี้เป็นแค่ความชอบของเราเด้ออ หลาย ๆ คนอาจจะคิดเหมือนเรา5555555 มาเริ่มจัดความหอมของแชมพูแต่ละอันดับกันเลยยย

1.Sunsilk Natural Sakura & Raspberry Shine & soft
2.Tsubaki Extra Moist Shampoo
3.Sunsilk Co creationSillky Smooth and Manageable
4.Herbal Essences with Camellia Hot Oil
5.Clear Anti – Dandruff Sakura Fresh
6.Rejoice Perfume Smooth Shampoo
7.L’orealEverpure Sulfate/Free Color Care system

ดูจากตารางคะแนนคนอ่านก็อาจจะลายตาหน่อย ๆ55555555 แต่นี่คือตั้งใจทำมากเลยนะ ทั้งหมดทั้งมวลของแชมพู7แบรนด์ที่เรายกมามีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่าง หวังว่าเพื่อน ๆ ที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้จะถูกใจนะคะ วันนี้เราไปก่อนแล้วน้า.... สวัสดีค่า.....

เราเพิ่งไปงานศพคุณย่ามาแล้วที่บ้านใช้ซันซิลที่ชมพู ไอ่เราก็มีอะไรก็ใช้ๆไป เเต่พอใช้เเล้วกลิ่นหอมทนมาก แถมผมไม่ชี้ฟูด้วยสามารถรอแห้งแล้วผมตรงได้เลยค่ะ
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:19 น.
อู้วววเยอะมากกก ขอบคุณนะคะ เคยใช้ขวดชมพูแล้ว แต่ตอนนี้กำลังใช้ขวดขาวดอกไม้ที่ออกใหม่หอมมว๊ากกก
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:24 น.
ซันซิลแบบใหม่ใช้แล้วววค่ะ กลิ่นจะหอมๆแบบธรรมชาติๆดีสดชื่นค่ะ
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:26 น.
น่าสนใจค่ะ เดี๋ยวจะลองนะคะ ช่วงนี้ใช้อีกแบรนด์นึงรังแคมาเพียบเลย ได้เวลาเปลี่ยนละ
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:29 น.
ตอนนี้ใช้ซันซิลขวดชมพูค่ะ หอมดี ไม่มีรังแค
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:31 น.
ดีงามจ้า รีวิวเยอะเลย เดี๋ยวลองเลือกใช้ดูนะคะ อิอิ อยากลองหลายๆแบรนด์เหมือนกัน จะได้รู้ว่าแตกต่างกันมากไหม
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:34 น.
ซันซิลแบบใหม่น่าใช้ จังค่ะสูตรธรรมชาติ น่าจะดีต่อสุขภาพของเส้นผม
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:38 น.
ขอบคุณค่ะ จะลองใช้ดูนะคะ อันดับแรกขอใช้อันที่คะแนนรีวิวสูงๆหน่อยท่าจะใช้ดี
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:39 น.
อืมมมเยอะอ่าาา หลายตัวเลยเขียนรีวิวละเอียดมาก จริงๆทุกวันนี้ก็ใช้ซันซิลเพรระหอมดีผมลื่นไม่พันกัน
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:41 น.
เห็นคะแนนแล้วอยากลงใช้ Sunsilk Natural Sakura เลยน่าจะหอมสดชื่นนะคะ
8 มิ.ย. 2561 เวลา 16:46 น.
น่าลองใช้จังเลย
8 มิ.ย. 2561 เวลา 20:12 น.

สงสัยต้องไปหาลองตัวที่หอมๆ บางแล้วหล่ะค่ะ ขอบคุณที่มารีวิวให้ดูนะคะ

6 ส.ค. 2561 เวลา 10:51 น.
Good
1 ม.ค. 2567 เวลา 20:10 น.
Good
21 ม.ค. 2567 เวลา 22:05 น.
แกะกล่อง! รองพื้น BSC ผิวโกลว์สวย เนื้อวาว เข้ากับผิวสาวไทย5 สําลีเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี เหนียวนุ่ม อุ้มน้ำดี ขจัดเครื่องสำอางหมดจดรีวิวลิปทินท์ออยล์ซ้อก้าดจาก LOVEPOTION สีสวยฉ่ำวาว ทิ้งสเตนเผยผิวสวยโกลว์ในแบบที่เป็นคุณ! บิวตี้แบรนด์ Y.O.U ร่วม Paris Fashion Week ครั้งแรก5 เมนูมื้อเช้าสำหรับคนอยากลดน้ำตาลในเลือด อร่อย ทำง่าย ทานได้ทุกวัน13 โลชั่นสำหรับผิวแห้งมาก แก้ผิวคัน ลอกเป็นขุย ให้กลับมาชุ่มชื้น5 อันดับคลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ล้างหน้าสะอาด ไม่อุดตันผิว จากรีวิวผู้ใช้จริงดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 6 - 12 ต.ค. 67 (ทุกราศี) เทรนด์ใหม่ จัดตารางสระผม 7 วัน เคล็ดลับผมสวย นุ่มลื่นที่ไม่รู้มาก่อนกิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ BSC AUTHENTIQ BIO GLOW FLUID FOUNDATION SPF 50 PA++++ รองพื้นผิวโกลว์ เล่นแสง จำนวน 50 รางวัล