เห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!

นั่งทำงานในออฟฟิศทั้งวัน ผิวก็คล้ำขึ้นได้ ถ้าไม่ทาครีมกันแดด!

5 มิ.ย. 2561  |  1666   4  
แม้สาวออฟฟิศจะนั่งทำงานตากแอร์เย็น ๆ อยู่ในห้องทั้งวันโดยไม่โดนแสงแดดส่องถึงโดยตรง มักจะมีคำถามว่าครีมกันแดดมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ต้องทาครีมกันแดดผิวกายหรือเปล่านะ เพราะแทบจะไม่ได้ออกไปเผชิญกับแสงแดด วันนี้เรามาไขข้อข้องใจในเรื่องนี้กันค่ะครีมกันแดดผิวกาย
นั่งทำงานในออฟฟิศต้องทาครีมกันแดดไหม

คำตอบก็คือ “ต้องทา” ค่ะ เพราะว่าอยู่ในที่ร่มไม่ได้หมายความว่าผิวเราจะไม่ถูกทำร้ายนะคะ แสง UV สามารถเล็ดรอดมาเจอกับผิวเราได้ทุกที่ อย่างที่ใครหลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า ต่อให้เราอยู่ในที่ร่ม ก็โดนแสง UV ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นมือถือ คอมพิวเตอร์ เพราะฉะนั้นการที่เราไม่ได้ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเลย อาจจะทำให้ผิวหมองคล้ำมาเยือนได้นะคะ


รังสี UVA ตัวการทำร้ายผิวที่หลายคนมองข้าม

UVA ทำให้ผิวหนังมีสีคล้ำ แดง นอกจากนี้ รังสี UVA ยังมีอยู่ในแสงหลอดไฟและแสงคอมพิวเตอร์เป็นสาเหตุให้สาวๆออฟฟิศที่แม้ไม่ได้ออกไปเจอแดดก็ยัวต้องเจอกับความหมองคล้ำ ระดับคลื่นที่ยาวมากของรังสี UVA สามารถแทรกซึมเข้าไปทำร้ายถึงภายในชั้นผิวได้อย่างลึกที่สุด ส่งผลให้เกิดรอยเหี่ยวย่น ผิวหย่อนยาน จุดด่างดำความหมองคล้ำ ไม่สดใส


           เพราะครีมกันแดดมีความจำเป็นกับผิวของสาวๆเป็นอย่างมาก ฉะนั้น ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งสาว ๆ จึงควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอเพื่อถนอมผิวสวย ๆด้วยการเลือกครีมกันแดดผิวกายที่มีค่า SPF 30+ ซึ่งถือเป็นระดับที่พอดีสำหรับสาวออฟฟิศอย่างพวกเรานะคะ

4 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
เราทากันแดดทุกวันเลยค่ะ ไม่ไหวกับแดดเมืองไทย
5 มิ.ย. 2561 เวลา 17:32 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ถูกต้องจร้า
6 มิ.ย. 2561 เวลา 6:41 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณค่ะ
6 มิ.ย. 2561 เวลา 9:40 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
6 มิ.ย. 2561 เวลา 10:06 น.

What's new

5 ครีมกันแดดไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ติดทนไม่เหนอะหนะผิว เป็นมิตรกับปะการังเห่อของใหม่ รีวิว การ์นิเย่แอมพูลเซรั่ม ฝ้าแดดจุดดำ จางลงใน 6 วัน!รีวิว แป้งขาวมณี ลดสิว คุมมัน สีไหนดี?THREE 'The Whitening Duo'  คู่หูคู่ใจ เพื่อผิวกระจ่างใสบริสุทธิ์พร้อมสู้เเดดน้ำตาเทียมดียังไง ใช้ยังไงให้ปลอดภัยตาไม่แห้ง13 โทนเนอร์ถูกและดี กระชับรูขุมขน กู้ผิวใสแบบปั๊วะ ๆ!ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 พ.ค. 65 (ทุกราศี)Central 8th Birthday Celebration วันเกิดเซ็นทรัลปีนี้จัดหนัก จัดเต็ม ลดสูงสุด80%กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แอมพูลเซรั่ม Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule Serum จัดการฝ้าแดดลึก จุดดำสะสม ใน 6 วัน จำนวน 200 รางวัล
Cosmenet.in.th

Loading...