เช็ค 4 ปีชง 2569 มีนักษัตร์ไหนบ้าง พร้อมแจกพิกัดและวิธีแก้ชง

ต้องลอง !! ครบสูตรสวยแก้ปัญหาผิวต่างๆ ด้วยมะเขือเทศ

ครีมมะเขือเทศเมื่อพูดถึงมะเขือเทศ หลายคนคงจะรู้จักกับสรรพคุณของมันกันเป็นอย่างดีกันแล้วนะคะ เพราะมีโยชน์ต่อผิวเยอะมาก เนื่องจากในมะเขือเทศมีวิตามินนานาชนิด และยังมีสารจำพวกไลโคปีน (Lycopene) แคโรทีนอยด์ เบตาแคโรทีน และกรดอะมิโน เป็นต้น ทำให้ในท้องตลาดมีครีมมะเขือเทศ ออกมาให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกใช้กัน ซึ่งนอกจากการทาครีมมะเขือเทศแล้วแล้ว ยังมีวิธีการต่างๆในการนำมะเขือเทศมาเพื่อใช้เสริมความงามได้อีก มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
กระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลง
ผสมน้ำมะเขือเทศให้เข้ากันกับน้ำมะนาว จากนั้นชุบด้วยสำลีแผ่นนำมาทาลงบนผิวหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ 15 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดกระชับรูขุมขน สูตรมาร์คหน้าด้วยมะเขือเทศนี้นอกจากจะช่วยทำให้รูขุมขนกว้างหดตัวจนกระชับเล็กลงแล้ว ยังช่วยลดเลือนความมันบนผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวด้วยค่ะ

รักษาสิว
เนื่องจากมะเขือเทศมีวิตามินเอและวิตามินซีสูงมาก จึงสามารถรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่ผ่ามะเขือเทศเป็นสองส่วนแล้วนำมาถูวนให้ทั่วใบหน้าประมาณ 10 นาที หรือจะฝานเป็นแผ่นบาง ๆแล้วนำมาโปะหน้าทิ้งไว้ก็ได้เช่นกัน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถ้าทำเป็นประจำสิวก็จะค่อยๆหลายไป และรักษารอยสิวให้จางลงด้วยค่ะ

ผิวหน้ากระชับ เปล่งปลั่งกระจ่างใส
ผสมน้ำมะเขือเทศกับน้ำแตงกวาให้เข้ากัน จากนั้นใช้สำลีชุบส่วนผสมแล้วนำมาทาลงบนผิวหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้จนแห้ง หรือประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำบนผิว ผลัดผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสเปล่งปลั่ง

ลดหน้ามัน
นำมะเขือเทศมาปั่นแล้วคั้นเอาน้ำใช้สำลีชุบให้ชุ่มแล้วนำมาเช็ดใบหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีทำเป็นประจำทุกวันช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้ค่ะ แต่ต้องล้างเครื่องสำอางให้หมดก่อนนะคะ

ช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา
มะเขือเทศ เป็นผักที่มีวิตามินเอสูง มีความเป็นกรดและด่างใกล้เคียงกับผิว ช่วยบำรุงดวงตาและผิวหนังใต้ดวงตาโดยที่ไม่เกิดการระคายเคือง โดยนำเนื้อมะเขือเทศมาบดด้วยช้อนเป็นเนื้อเหลวๆ แล้วนำไปแช่เย็น แล้วนำมาทาบริเวณใต้ดวงตาจากนั้นอาจจะหลับตาเพื่อผ่อนคลายประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดรูขุมขน ทาด้วยครีมบำรุง ซ้ำอีกครั้งค่ะ

ครบสูตรสวยแก้ปัญหาผิวต่างๆ จากมะเขือเทศ ของดีที่หาง่าย และไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายใช่ไหมคะ ซึ่งถ้าใครไม่อยากบดปั่นมะเขือเทศเอง ก็สามารถเดินไปเซเว่นใกล้ๆบ้านได้เพราะเดี๋ยวในท้องตลาดมีครีมมะเขือเทศ ออกมาให้เลือกมากมายหลากหลายแบร์ด 1 ซองเท่ากับมะเขือเทศหลายลูกเลย สามารถพกติดกระเป๋าไว้ได้ ซึ่งแน่นอนว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ

May 25, 2018