HNY-BNTop-Kiehls

กันแดดเนื้อครีมตัวไหนดี ระหว่าง นีเวีย vs บานาน่า

จะเลือกครีมกันแดดดี ๆ สักตัวที่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลในช่วงวันหยุดยาว เราก็คิดแล้วคิดอีก เลือกแล้วเลือกอีก ที่ต้องช่างใจคิดช่างใจเลือกแบบนี้ก็เพราะว่าทะเลบ้านเรานั้นแดดก็แรงเว่อ บอกเลยว่างานนี้ถ้าไม่เลือกกันแดดแบบดี ๆ ล่ะก็มีหวังผิวคงเสียแน่ ๆ ถ้าจะให้พูดถึงครีมกันแดดของนีเวีย และของบานาน่าโบ๊ทคงไม่มีใครไม่รู้จักความโด่งดังของเหล่านาง ๆ ได้แก่ Nivea Sun Protect & Refresh body lotion SPF50 pa++++, Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

แต่การเดินทางไปเที่ยวของเราก็คงไม่พกกันแดดทั้ง 2ยี่ห้อไปถูกมั้ยล่ะ เปลืองพื้นที่ในกระเป่า5555555วันนี้เราเลยจะมาทดสอบคุณภาพของกันแดดทั้ง 2ยี่ห้อว่าตัวไหนจะได้เดินทางไปเที่ยวทะเลกับเรา สาว ๆ คนไหนมีแพลนไปเที่ยวทะเลแบบเราก็ตามไปดูกันได้เลยจ้า
Nivea Sun Protect & Refresh body lotionSPF50+ pa++++โลชั่นป้องกันแสงแดด เนื้อบางเบาให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นทันทีที่ทาลงบนผิว และไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอยจากความแห้งกร้าน และยังช่วยฟื้นบำรุงผิที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดให้แลดูกระจ่างใส

ปริมาณ: 125 ml
 ราคา: 419 บาท
 ราคา/ปริมาณ: 3.35/1ml

Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA+++โลชั่นที่ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วและไม่อุดตันรูขุมขน ส่วนผสมของอโรเวร่า วิตามินC และEช่วยให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้น ช่วยป้องกันผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดได้สูงถึง 50 เท่าจากรังสีUVAและUVBซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของริ้วรอยก่อนวัยและมะเร็งผิวหนัง

ปริมาณ: 90 ml
ราคา: 435 บาท
 ราคา/ปริมาณ:4.83บาท/1ml

Nivea Sun Protect & Refresh body lotionSPF50 pa++++ เนื้อครีมดูเหมือนจะเหนียวตอนที่บีบออกมาตอนแรกคิดว่าเนื้อครีมต้องเกลี่ยยากแน่ ๆ แต่เราลองเกลี่ย ๆ ไปกับผิวเนื้อครีมเกลี่ยง่ายเว่อ เนื้อครีมก็ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนเรื่องกลิ่นก็เหมือนครีมกันแดดทั่วไป

Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA+++ ตัวนี้เนื้อครีมเบากว่าตัวสปอร์ตสีส้ม เกลี่ยง่ายกว่าซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างโอเคเลยนะเราว่า แต่เรื่องกลิ่นนี่เราไม่ค่อยชอบ เราว่ากลิ่นมันค่อนข้างแรง

เราจะทดสอบประสิทธิภาพในการกันแดดของทั้ง 2 แบรนด์ด้วยการทากันแดดของแต่ละยี่ห้อลงไปที่แขนอย่างละ 1 ข้างโดยภาพซ้ายเราทาครีมของบานาน่าโบ๊ต และภาพฝั่งขวาเราทาครีมกันแดดของนีเวียแล้วออกไปเดินเล่นทำธุระข้างนอก จะเห็นได้ว่าทั้ง2 สามารถป้องกันผิวเราจากแสงแดดได้ดี เพราะปกติแล้วผิวเราเวลาโดนแดดมันจะแดงเร็วมากคือผิวไวต่อแสงสุด ๆ แต่ทั้งสองตัวก็เอาอยู่จ้า

หลังจากที่เราทดสอบประสิทธิภาพในการป้องกันผิวจากแสงแดดไปแล้วนั้นเราจะมาทดสอบประสิทธิภาพว่ากันแดดทั้ง2 แบรนด์นี้กันน้ำได้หรือไม่ ภาพซ้ายคือเราทาครีมกันแดดของบานาน่าโบ๊ต ส่วนภาพขวาทากันแดดนีเวีย กันแดดของบานาน่าโบ๊ตพอโดนน้ำแล้วไม่มีน้ำเกาะบนผิว คือไหลลื่นไปกับผิวเลย ส่วนฝั่งนีเวียน้ำเกาะบนผิวเป็นเม็ด ๆ เลยจ้า เอามือถู ๆ ครีมกันแดดก็ไม่หลุดออกมาด้วย แสดงว่าข้อนี้ต้องยกให้นีเวียเค้าไปในเรื่องการกันน้ำ

สรุปเลยนะว่ากันแดดที่ได้ดาวเยอะสุดจะต้องเดินทางไปทะเลกับเราในช่วงวันหยุดยาวนี้ก็คือนีเวียจ้าาา เพราะว่าเวลาไปทะเลแค่เจอลมทะเลเข้าไปตัวก็เหนียวพออยู่ละ ดังนั้นกันแดดเมื่อทาตัวแล้วก็ไม่ควรไม่เหนอะหนะ แล้วที่ชอบอีกอย่างนึงคือนีเวียกลิ่นนางไม่แรงเท่าบานาน่าโบ๊ท ปลื้มตรงนี้มากเว่อออ ที่สำคัญทดสอบการกันน้ำแล้วตัวนีเวียก็เริ่ดกว่าเพราะว่ากันน้ำได้ดีกว่า

January 31, 2018
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า เดี๋ยวจะไปลองซื้อนีเวียมาใช้ดูบ้างดีกว่า เคยใช้บานาน่าแล้วต้องทาซ้ำบ่อยมากก
February 01, 2018
บานาน่าพึ่งจะหมดเลย เดี๋ยวไปซื้อนีเวียมาลองบ้าง
ขอบคุณรีวิวค่า
February 01, 2018
มีแพลนจะไปทะเลพอดีค่ะ สงสัยต้องหาครีมกันแดดนีเวียมาใช้^^
February 02, 2018
ถ้าดีขนาดนี้ ต้องไปลองนีเวียบ้างแล้วคะ
February 02, 2018
นีเวียราคาถูกกว่า แล้วก็ไม่ต้องทาซ้ำบ่อยๆเหมือนบาน่านาด้วยอ่ะ
February 02, 2018
สำหรับเราใช้ 2 ตัว แต่คนละโอกาสเลย นีเวียใช้ทำกิจกรรมหนัก ไปทะเล ส่วน บานาน่าสีเขียว ใช้แบบกิจกรรมเบาๆ
February 02, 2018
รีวิวคุชชั่นไข่แดง TIRTIR งานผิวสวยโกลว์ ปกปิดเริ่ด เนียนกริบตลอดวันป้ายยาลิปสติกเนื้อฟิล์ม CEZANNE ปากฉ่ำวาว สีสวยชัดเป็นธรรมชาติรีวิวครีมกันแดดอควาเฟรช Beauty Of Joseon งานผิวสวยฉ่ำ บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวKOSAS เปิดตัว "แป้งฝุ่นอัดแข็ง" สูตรใหม่ล่าสุด เผยผิวสวยดุจนางฟ้า เปล่งประกายมากกว่าที่เคยไขข้อสงสัย ทำไมค่า SPF ครีมกันแดดถึงไม่ตรงปก พร้อมแนะนำวิธีตรวจสอบที่แม่นยำ10 เซรั่มและออยล์บำรุงผมแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มสลวย  ยี่ห้อไหนดี 2025คัดเน้น ๆ 10 แชมพูลดผมร่วง 2025 บอกลาผมบาง ต้อนรับผมหนาอีกครั้ง!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 23 - 29 มี.ค. 68 (ทุกราศี) 5 สูตรสครับหนังศีรษะ ลดผมร่วง แก้ผมมัน พร้อมช่วยขจัดรังแคชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!