รีวิว แป้งแนบเนื้อ ศรีจันทร์

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวcosmonet^^ วันนี้เนยอยากจะมารีวิว “แป้งแนบเนื้อ” หรือ Skin Essential Compact Powder แป้งตัวใหม่ล่าสุดของแบรนด์ศรีจันทร์แบรนด์ของคนไทยที่ถูกและดี

“แป้งแนบเนื้อ” เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียด ที่เค้าเคลมว่า เนื้อเนียนละเอียด บางเบาเป็นธรรมชาติ เบลอรูขุมขนได้แนบสนิทไม่ทิ้งคราบแป้ง

ตัวตลับแป้งแพคเกจสวยหรูดูดี มีลายดอกไม้บนฝา ตามสไตล์ศรีจันทร์ แค่เห็นแพคเกจก็น่าใช้แล้ว ตลับทรงกลมขนาดพอเหมาะ พกพาไปได้ทุกที่เลย

ด้านในตลับ มีกระจกด้วย

เนื้อแป้งค่อนข้างเนียนนุ่มละเอียด ทาลงบนหน้าแล้วเรียบเนียนไปกับผิวเลย คือเป็นดูเป็นงานผิวจริงๆ จับดูแล้วไม่รู้สึกว่ามีผงแป้งเกาะอยู่บนหน้าเลย ปกติแป้งผสมรองพื้นที่เคยใช้ มักจะมีเนื้้อแป้งติดอยู่บนหน้าเป็นฝุ่นๆ แต่แป้งตัวนี้คือเนียนไปกับผิว ชอบมากๆ ปกปิดปานกลาง ยังคงเห็นกระและรอยสิวอยู่เล็กน้อยนะคะ

แป้งแนบเนื้อ มีทั้งหมด 4 เฉดสี

110 Sand ผิวขาวอมชมพู

120 Beige ผิวขาวเหลือง

130 Natural ผิวสองสี

140 Honey ผิวสีน้ำผึ้ง

เนยใช้เบอร์ 120 พอดีเป๊ะ เพราะผิวขาวเหลือง ทาไปตอนแรกอาจดูติดเหลืองนิดหน่อย แต่พอแต่งหน้าเสร็จแล้ว ก็กลมกลืน ไม่ดรอป จะได้ Finished Look กึ่งๆแมทหน่อย แต่ไม่แห้งจนเกินไป กำลังสวย ปัดไฮไลท์เพิ่มความฉ่ำวาวได้ ที่สำคัญคือไม่วอกไม่ลอย

มี SPF15 PA ด้วย ไม่ต้องกล้วแดดเลย

ลองออกไปทำกิจกรรมข้างนอก ตากแดด กลับมาผิวมีมันช่วงทีโซนนิดหน่อยแต่หน้ายังเนียนดีอยู่ค่ะ

ที่สำคัญทดลองซบแฟนแล้ว แป้งไม่เลอะเสื้อแฟนด้วย

สาวๆคนไหนสนใจแป้งที่ทาแล้วเนียนกริบ ไม่เลอะเทอะ ต้องลองแป้งแนบเนื้อตัวนี้เลย

เนียนดีจัง
น่าลองมากค่ะ
March 16, 2021
เคยไปลองเทสมาเนื้อเนียนจริงๆ^^
March 16, 2021
เราชอบแพกเกจมากเลยค่ะ สวย ดูดี
น่าลองคะ
thx ka
แป้งเนียนดีนะคะ
ขอบคุณคะ
ดี
น่าลองมากๆค่า ผิวดูสวยเลย
น่าจะมี 2 ชั้น
March 23, 2021
รีวิว MizuMi โทนเนอร์แพดล่องหน 3 สูตร แผ่นบาง ฉ่ำน้ำ ปัญหาผิวแบบไหนก็เอาอยู่รีวิวเจาะลึกรองพื้น BSC Authentiq Bio Glow Fluid Foundation ผิวโกลว์สวยเล่นแสง ปกปิดฟินิชวาวส่องรีวิว 5 ไอเทม PLAY101 by Etude เมคอัพน้องใหม่สุดคิ้วท์จากเกาหลี!COSMEX 2025 ประตูสู่โอกาสใหม่ของอุตสาหกรรมความงามระดับสากลCosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จัก10 มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่อุดตันผิว9 สกินแคร์ลดริ้วรอย อายุ 40 ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีในรูทีนบำรุงผิว ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 – 25 ต.ค. 68 (ทุกราศี) แนะนำสถานที่ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสริมดวงทั้ง 12 ราศี ช่วงเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2568ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!