5 สเต็ปเมคอัพโนเมคอัพ เนียนจึ้งแบบไม่จกตา

หลายคนอาจจะเคยได้ยินแต่งหน้าสไตล์เมคอัพโนเมคอัพ เนียนๆแบบตื่นเช้ามาก็สวยเลย วันนี้มุกเลยจะมาแนะนำ 5 สเต็ปของการแต่งหน้าโทนนี้ ทุกคนสามารนำวิธีนี้ไปใช้ได้ สามารถเซฟไอเท็มเด็ดๆไว้และเตรียมตำตามกันได้เลยจ้า

ขั้นตอนแรก

ขั้นตอนบำรุง

สิ่งสำคัญของการแต่งหน้าให้เนียนสวยไม่โบ๊ะ คือผิวหน้าเราควรต้องได้รับการบำรุงก่อน เพราะถ้าหากไม่บำรุง เวลาแต่งหน้าอาจเกิดการผิวลอกผิวเป็นขุย หรือหน้าแห้งจนแต่งหน้าไม่ติด

ขั้นตอนนี้มุกเลือกใช้ Nami I’m Fresh Hya-Hemp Seed Oil Brightening Gel

ตัวนี้ช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น แต่งหน้าได้ติดทนมากขึ้น และยังเป็นการบำรุงที่ทำให้ผิวของเรามีความแข็งแรง แถมยังช่วยผลัดผิวหมองเดิมๆให้มีความใสเด้ง ตัวนี้จริงๆมุกใช้ทั้งบำรุงก่อนนอนและใช้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้าเลย มันปังมากก

ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนปกปิดรอยคล้ำ

ถึงแม้เราจะต้องการแต่งหน้าเมคอัพโนเมคอัพ แต่เราก็สามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตา และพวกรอยสิวต่างๆบนใบหน้าได้แบบไม่โป๊ะด้วยการใช้ Nami Make up Pro BB wet to powder

จริงๆตัวนี้สามารถใช้เป็นรองพื้นแต่งหน้าใน every day look ได้เลย ซึ่งตัวนี้จะค่อนข้างทำให้ผิวมีความเนียน ปกปิดรอยสิวรอยคล้ำได้ดีมาก เหมือนชีวิตนี้ไม่เคยเป็นสิวมาก่อนและนอนหลับเต็มอิ่มสุดๆ จุดเด่นของตัวนี้คือเป็นเนื้อแมตต์ เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ยิ่งใช้กับบริเวณใต้ตาก็คือเรียบเนียนสุดอะไรสุด

ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนการลงรองพื้น

สไตล์เมคอัพโนเมคอัพ ควรเลือกใช้รองพื้นที่มีความบางเบาไม่หนักหน้าไม่เหนอะหนะ และยังทำให้ผิวดูมีความชุ่มชื้น แถมยังช่วยปกปิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สรรพคุณสุดปังแบบนี้ขอยกให้ Nami Make up Pro CC Ready Cushion

เหตุผลที่มุกเลือกใช้ตัวนี้เป็นรองพื้นแทนตัวบน เพราะใช้ตัวนี้แล้วหน้ามีความไบรท์ขึ้นมาหนึ่งถึงสองระดับ แต่ยังให้ความธรรมชาติ จะเห็นได้ว่าหน้ามีความสดใสขึ้น นอกจากความเรียบเนียนตัวนี้ยังมีส่วนผสมของการบำรุง และมีส่วนผสมของกันแดดปกป้องผิว ที่สำคัญคนผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ แต่ไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะวอกเลยนะ เพราะหลังจากทา ตัวรองพื้นจะค่อยๆกลืนไปกับสีผิวเราทำให้ดูเนียนไปเลย

ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนปัดแก้ม ทาลิป

เราจะไม่ปล่อยให้หน้าเราซีดจนเกินไป ดังนั้นเลยต้องเติมสีบนใบหน้าหน่อย มุกจะเลือกใช้ลิฟต์ที่สามารถทาได้ทั้งตาแก้มและปาก และเป็นสีที่มีความธรรมชาติ ไม่เข้มจนเกินไป เพราะยังคงจะต้องคงคอนเซ็ปต์เมคอัพโนเมคอัพจ้ะ

มุกเลือกใช้ 4U2 Multi Pipe เบอร์ 4 จริงๆตัวนี้ทางแบรนด์น่าจะมีออกมาตั้งนานแล้ว ซึ่งเป็นไอเท็มเด็ดที่ควรตำมาก จะบอกว่าตัวนี้ใช้ได้นานมากๆ อยู่กับเรามาค่อนข้างหลายปี ดูได้จากสภาพ และมันใช้ดีมากๆเพราะมันไม่ทำให้ผิวปากลอกหรือแห้งแตกเลย ทั้งยังให้ความชุ่มชื่น เท่านั้นยังไม่พอตัวนี้สามารถกลบสีปากได้มิด และติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน

ขั้นตอนสุดท้าย

ขั้นตอนปัดขนตา

ขั้นตอนนี้จริงๆแล้วแต่คนเลย สำหรับมุกขนตาก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะตามุกจะค่อนข้างง่วงมากๆ เลยควรต้องมีไอเทมสำหรับดัดขนตาให้ตามีความเฟรช แต่ดูงอนดูธรรมชาติ และเราเลือกที่จะไม่ปัดขนตา เพื่อที่จะได้ดูไม่ได้โป๊ะค่ะ มุกติดใจตัวนี้มาก Muji Eyelash Curler เน้นสะดวกและพกพาไปได้ทุกที่ น้องน่ารักเก็บง่ายมั่กกก

Finish look จะประมาณนี้ทุกคน เนียนกริบ เจอเพื่อนหรือคนรู้จักข้างนอก อาจจะแอบคิดว่าเราสวยธรรมชาติ ไม่ต้องแต่งหน้าก็ปัง แต่หารู้ไม่ว่ากว่าจะออกมาได้ก็ผ่านหลายสเต็ปอยู่เด้อ แต่มันเป็นสไตล์ที่แต่งตามได้ง่ายในวันสบายๆ มุกว่าแต่งเท่านี้กำลังน่ารักและบอกเลยว่าประหยัดเครื่องสำอางสุดดดด ใครอยากให้มุกมาแชร์ทริคการแต่งหน้าแบบไหนอีก สามารถคอมเมนต์มากันได้เลยน้า จากใจคนแต่งหน้าไม่เก่งแต่ขยันหาทำค่ะทุกคนนนน?

สวยค่ะ

August 29, 2022
ขอบคุณครับ
August 30, 2022

September 06, 2022
เจาะลึก BSC Authentiq Collection เมคอัพที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่พาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักตามรอยตัวมัม! รีวิว HAUS LABS by Lady Gaga เมคอัพที่สายบิวตี้ไม่ควรพลาดFIIT Cosmetics เปิดตัวดีไซน์ใหม่ ยกระดับความทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อมChompink ผู้ช่วย AI ที่เชื่อมโยงผู้บริโภคกับแบรนด์เครื่องสำอาง ในยุค 2025 10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้ม9 ครีมนวดผมสีม่วง บำรุงผมนุ่มลื่น พร้อมล็อกสีผมให้ติดทนนานดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 18 - 24 พ.ค 68 (ทุกราศี) 5 เคล็ดลับดูแลผมช่วงหน้าฝน ให้สวยเป๊ะไม่ชี้ฟู อากาศจะชื้นแค่ไหนก็ไม่หวั่น!ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!