ดูดวงรายปี ทุกราศี ประจำปี 2565

How to หน้าแน่น แต่งหน้าอย่างไรให้ผิวสวยเป๊ะตลอดวัน

3 ธ.ค. 2564  |  433   17  


สวัสดีเพื่อนๆ ชาวบล็อกเกอร์ทุกคน

พอดีจามีโอกาสได้ลองรองพื้นตัวใหม่จากแบรนด์ Nami แล้วรู้สึกประทับใจในคุณภาพความติดทนของเค้า เลยคิดว่านี่เป็นโอกาสที่ดีที่จะมาแชร์เทคนิคการแต่งหน้า/การลงรองพื้นให้ติดทนให้เพื่อนๆ ได้อ่านไปด้วยเลย

จารวบรวมเทคนิคแต่งหน้าติดทนมาให้เพื่อนๆ 7 วิธี ทั้งหมดนี้จาเขียนขึ้นจากประสบการณ์การแต่งหน้าของตัวเองที่ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์แต่งหน้าแบบต่างๆ และนอกจากนี้จาก็มีการไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาบ้างเพื่อเล่าให้เพื่อนๆ ฟังค่ะ


เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจจาขอเล่าเป็น Step How-to เลยแล้วกันนะ จะได้เรียงลำดับขั้นตอนไปด้วยเลย


01 SKINCARE

ก่อนลงรองพื้นต้องบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มฟู ดูสุขภาพดี ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป

หากเราใส่ใจตั้งแต่การลงสกินแคร์บอกเลยว่าพอพื้นฐานผิวเราดีการลงรองพื้นให้เรียบเนียน+ติดทนจะง่ายขึ้นเยอะ ยิ่งคนที่ผิวแห้ง/ผิวผสมยิ่งควรให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้เพราะคนที่ผิวแห้งมากเมื่อลงรองพื้นผ่านไปสัก 1-2 ชม. อาจเกิดอาการเครื่องสำอางลอกเป็นคราบได้ ซึ่งดูไม่น่ามองเลยจริงมั้ยคะ?ครั้งนี้จาเลือกทา Nami I’m Fresh Jeju Vitamin C Brightening Gel เจลส้มบำรุงผิวยี่ห้อนามิ เพื่อเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นเพื่อพร้อมรับการลงรองพื้นในขั้นตอนต่อไป


02 FOUNDATION

ขั้นตอนการลงรองพื้นจาใช้รองพื้นตัวใหม่ของนามิ Nami make up pro Studio full cover filter foundation จุดเด่นของเค้าคือ ความปกปิด ผิวเนียน หน้าเป๊ะตลอดวัน! บอกเลยว่าเป็นรองพื้นหน้าแน่น!!!


ทำไมต้องเป็นรองพื้นตัวนี้?

เพราะรองพื้นหน้าแน่นของนามิเป็นรองพื้นเนื้อครีมค่ะ รองพื้น Texture แบบครีมจะช่วยปกปิดริวรอยจุดด่างดำและติดแน่นทนนานมากกว่า Texture อื่นค่ะ


นามิคิดรองพื้นตัวนี้มาดีมาก ถึงจะเป็นเนื้อครีมแต่สัมผัสบนผิวหลังทาไม่หนักหน้าเลย เนื้อสัมผัสของรองพื้นจาว่าเป็น Semi Matte เป็นแมตต์ที่ไม่ดูแห้งจนเกินไป ยืดหยุ่นดี ระหว่างวันไม่แห้งไม่แตก ไม่เป็นคราบค่ะ


03 THE RIGHT AMOUNT OF FOUNDATION

ควรลงรองพื้นในปริมาณที่พอดี ไม่หนาจนเกินไป


เคล็ดลับในการทารองพื้นให้ติดทนของจาคือทาเป็นเลเยอร์บางๆ ทาให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วค่อยไปเน้นการปกปิดเพิ่มเติมในจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษเท่านั้น (ปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นอีก 1 ชั้น) ที่ทำแบบนี้เพราะป้องกันอาการหน้าหยา-หน้าไหลเยิ้มระหว่างวัน


04 FOUNDATION APPLYING TOOLS

ด้วยความรองพื้นเนื้อครีมเค้ามีเนื้อสัมผัสค่อนข้างแน่นกว่าแบบอื่นๆ หากเกลี่ยด้วยมือผิวหน้ามันแบบจามีหวังระหว่างวันหน้าเยิ้ม-รองพื้นไหลแน่ๆ จามีเทคนิกเล็กๆ น้อยๆ จากการดูช่างแต่งหน้าเก่งๆ ในยูทูปและไอจี เค้ามักเลือกใช้แปรงคาบูกิในการลงรองกันค่ะ


จานำเทคนิคนี้มาทดลองกับหน้าตัวเองบ้าง ปรากฎว่าเวิร์คนะ!!

ตอนที่ใช้แปรงแตะรองพื้นแนะนำว่าให้กดรองพื้นมาพักที่หลังมือหรือถาดผสมรองพื้นก่อนค่ะ แล้วค่อยๆ แตะรองพื้นมาทาลงผิวหน้าทีละน้อย วิธีนี้จะได้เลเยอร์ที่บาง งานผิวสวย และช่วยประหยัดรองพื้นอีกด้วยหากแตะรองพื้น 5 จุดลงบนหน้าแล้วค่อยใช้แปรงเกลี่ยจาว่าไม่เวิร์ค รองพื้นจะไม่เนียนและยังหนาเกินไปด้วยค่ะ

*สำหรับเทคนิคที่ 3 และ 4 สามารถใช้ได้กับการทาคอนซีลเลอร์ด้วยนะ จาลองแล้วเวิร์คมากค่ะ


05 CREAMY PRODUCT

เมคอัพสีสันในส่วนตา แก้ม ปาก ไฮน์ไลท์ คอนทัวร์ หากเราเลือกใช้เป็นโปรดักเนื้อครีมก็ช่วยให้เมคอัพของเราสีแน่นทนนานได้ด้วยนะลุคนี้จาแต่งพื้นสีตาด้วยโปรดักเนื้อครีมเป็นเบส Nami make up pro seoul glam glossy creamy tint ใช้ทั้งหมด 2 สีค่ะ ทาเบอร์ 04 เป็นเบสแล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้ฟุ้งทั่วเปลือกตา จากนั้นแตะเบอร์ 02 ช่วงหางตาให้ตาดูมีมิติยิ่งขึ้น สุดท้ายเซ็ทด้วยแป้งฝุ่นหรือใครจะทาอายแชโดว์เพิ่มก็จะได้สีที่แน่นชัดทนนานมาขึ้นด้วยค่ะลุคนี้จาแต่งตา+เขียนคิ้วเพิ่มด้วยโปรดักตามด้านบนเลยค่ะ

ในส่วนของแก้มเพื่อความติดทนก็ทาด้วยลิปตัวเดิมเบอร์ 04 เช่นกัน


06 POWDER

หลังลงรองพื้นและเมคอัพเนื้อครีมใช้แป้งฝุ่นเซ็ทผิว ปัดเบาๆ เป็นเลเยอร์บางๆ เหมือนเดิมเพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวันค่ะ


ตอนนี้จากำลังอินกับ LANEIGE Neo Powder เนื้อแป้งฝุ่นเค้าเล็กแล้วก็ละเอียดมาก คุมความมันระหว่างวันได้ดีสุดๆ ไว้จะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะ

หรือใครอยากให้หน้าแน่นขึ้นอีกจะเลือกใช้แป้งอัดแข็งในการเซ็ตรองพื้นก็ได้ค่ะ


07 MAKEUP APRAY

ใช้สเปรย์เซ็ทผิวช่วยล็คเมคอัพในขั้นตอนสุดท้ายช่วยให้เมคอัพอยู่กับหน้าเราได้นานขึ้นจริงค่ะ แค่พ่นทั่วหน้าบางๆ เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนออกจากบ้านเท่านี้รับรองหน้าเป๊ะ หน้าแน่น ตลอดวันแน่นนอนถึงราคาจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยตัดสินคุณภาพและความติดทนของรองพื้น แต่ถึงอย่างนั้นวิธีการใช้ อุปกรณ์ รวมไปถึงเทคนิคก็เป็นอีกส่วนสำคัญเช่นกันนะคุณพวกเธอ หากเข้าใจเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวตัวเองและขั้นตอนการแต่งหน้าที่ถูกต้อง รับรองว่าสาวๆ ต้องสามารถหารองพื้นที่ถูกและดีมาใช้ได้อย่างแน่นอน อย่างว่านะยุคนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องเอาไว้ก่อน


ครั้งนี้จาขอตัวก่อนน้าาา จะไปเตรียมตัวแสวงหาไอเท็มเด็ดมาป้ายยาเพื่อนๆ อีก แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่าาา17 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
😁
3 ธ.ค. 2564 เวลา 16:29 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณที่มาแชร์ค่า 
3 ธ.ค. 2564 เวลา 17:27 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ดีงามมากค่ะ
3 ธ.ค. 2564 เวลา 17:27 น.
ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณค่ะ
3 ธ.ค. 2564 เวลา 17:56 น.
ความคิดเห็นที่ 5
❤️❤️
3 ธ.ค. 2564 เวลา 22:06 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณค่ะ
3 ธ.ค. 2564 เวลา 22:10 น.
ความคิดเห็นที่ 7
สีลิปกำลังดีเลย
3 ธ.ค. 2564 เวลา 22:22 น.
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณค่ะ
3 ธ.ค. 2564 เวลา 22:34 น.
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณค่ะ
3 ธ.ค. 2564 เวลา 23:46 น.
ความคิดเห็นที่ 10
งานผิวดีมากเลย
3 ธ.ค. 2564 เวลา 23:55 น.
ความคิดเห็นที่ 11
ขอบคุณค่ะ
4 ธ.ค. 2564 เวลา 3:43 น.
ความคิดเห็นที่ 12
ขอบคุณค่ะ
4 ธ.ค. 2564 เวลา 9:49 น.
ความคิดเห็นที่ 13
Thanks
4 ธ.ค. 2564 เวลา 18:51 น.
ความคิดเห็นที่ 14
ขอบคุณค่ะ
4 ธ.ค. 2564 เวลา 19:49 น.
ความคิดเห็นที่ 15
ขอบคุณค่ะ
5 ธ.ค. 2564 เวลา 13:26 น.
ความคิดเห็นที่ 16
Perfect
8 ธ.ค. 2564 เวลา 16:59 น.
ความคิดเห็นที่ 17
ขอบคุณค่ะ


8 ธ.ค. 2564 เวลา 17:13 น.

What's new

รีวิวสบู่วิปโฟม SNAILWHITE 2 สูตร ใช้ยังไงให้ปังเว่อร์รีวิว AquaPlus Invigorating Firming Ampoule แอมพูลกู้หน้าโทรม บูสต์ผิวเด้งในข้ามคืน!รีวิวแฮนด์ครีม Nuxe ถนอมมือนุ่มมม เล็บเงาสวย by ทราย เจริญปุระลดจุดด่างดำได้ใน 2 สัปดาห์ ไอเทมใหม่จาก L'Oreal : Cosme*Update7 วิธีล้างหน้าลดสิวอุดตัน อยากมีผิวดีเริ่มได้ง่าย ๆ13 สุดยอดคลีนซิ่งสูตรน้ำในตำนาน เผยผิวใส ไร้สิ่งตกค้าง!รวมหลักความเชื่อแบบผิด ๆ ที่คิดกันเอาเองว่าทำแบบนี้สิ ลดน้ำหนักได้แน่!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16 - 22 ม.ค. 65 (ทุกราศี)KMA จัดโปรเอาใจสาว ๆ ต้อนรับปี 2022กิจกรรม :: ชวนพิสูจน์รักแร้ใสใน 7 วัน กับ Ri en Underarm Care White Secret Collection Set จำนวน 50 รางวัล
Cosmenet.in.th

Loading...