What’s In My Makeup Bag เปิดไอเทมติดกระเป๋า อยู่ที่ไหนก็สวยได้

ว่าด้วยเรื่องชั่วโมงเร่งรีบ ช่วงนี้ฝนตกทู้กวัน อากาศน่านอนสุดๆ ทำให้เราอาจจะมีตื่นสายบ้าง

แต่งหน้าไม่ทัน เลยอยากจะมาเปิดไอเทมติดกระเป๋าเครื่องสำอางของเรา ที่พกไปทุกที่

วันไหนตื่นสายก็ไม่กลัว แค่ถุงนี้ใบเดียวเอาอยู่ทั้งหน้า พร้อมใช้ให้ดูเลยว่าเอาอยู่จริงมั้ย

จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

Nami

I’m Fresh Aloe - Lemon Brightening Gel

เจลว่านหางจรเข้สกัดเย็น เป็นสกินแคร์ตัวเดียวที่เราพกติดกระเป๋าเลย ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแออย่างเร่งด่วน คืนความเด้ง นุ่ม ชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำให้ผิว ปลอบประโลมผิวที่โดนแสงแดดทำร้าย ทั้งรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวให้ดูจางลง ด้วยสารสกัดจากเลมอนเข้มข้น วิตามินบี 3 และอัลฟ่า อาร์บูติน ช่วยผลัดผิวเก่าที่หมองคล้ำออกพร้อมบำรุงผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เป็นไอเทมถูกและดีที่แนะนำมากๆ

วิธีใช้ : ทาบำรุงทั้งผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกเช้า-เย็น หลังทำความสะอาดผิว

ขนาด : 30 กรัม ราคาซองละ 49 บาท

มีขายที่ 7-ELEVEN ทุกสาขา

Nami

Make Up Pro BB Wet To Powder SPF40 PA

BB cream รองพื้นซองดำสูตรซุปเปอร์แมตต์ที่ควบคุมความมันยาวนาน ปกปิดเนียนแบบขั้นสุด โดยเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อแมตต์ทันทีที่ทา แต่ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิว กันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อเบาสบายเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหนะ ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้างและสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างเรียบเนียน ผิวเนียนกริบจริงตัวนี้ คือเลิฟ

มี 2 สี เราใช้เบอร์ 02 เนเชอรัล เบจ ส่วนอีกนึงเป็นเบอร์ 03 อัลมอนด์ เบจ จะเข้มขึ้นมาระดับนึง

วิธีใช้ : เกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วใบหน้าก่อนออกแดดหรือก่อนการแต่งหน้า

สามารถใช้นิ้วหรือฟองน้ำเกลี่ยก็ได้

ขนาด 7 กรัม ราคา 49 บาท

เบอร์ 02 สามารถซื้อได้ที่ 7-11 (ทุกสาขา) / เบอร์ 03 ซื้อทาง online ของ Nami ได้เลยค่า

Burt's bee

Replenishing Lip Balm with Pomegranate Oil

มนุษย์ปากแห้งแบบเราต้องมีลืปบาล์มติดกระเป๋าตลอด เป็นสูตรสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งลอก ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น พร้อมกลิ่นหอมหวานและสีแดงจากผลทับทิม เรียกได้ว่าเป็นลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากยอดฮิตจากอเมริกา ซึ่งตัวนี้แท่งเล็กพกพาสะดวกมาก เติมระหว่างวันได้ ไม่เหนียวไม่หนักปากแถมให้ความชุ่มชื้นได้ดีด้วยน้า

NAMI

Makeup Pro Seoul Glam Glossy Creamy Tint

ลิปซองนามิที่บอกเลยว่าเป็นลิปสีสวยแถมถูกและดี สามารถใช้ได้ทั้งกับริมฝีปาก แก้ม และเปลือกตา เม็ดสีชัด ติดทนนาน มีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่นผสานไปกับริมฝีปาก เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ปากฉ่ำโกลว์ดูสุขภาพดี สีสันสดใสตลอดวัน

ตากับแก้มเราชอบใช้ เบอร์ 4 Peachy Coral

ส่วนปากชอบใช้ผสมโดยใช้เบอร์ 1 ทาด้านในแล้วทาทับด้วยเบอร์ 3 คือเริ่ดมาก เอาจริงคือดีทุกสีแล้วแต่ว่าช่วงไหนอินสีไหนก็เอาสีนั้นเข้ากระเป๋า อิอิ

วิธีใช้ : ใช้แปรงทาและเกลี่ย ลิปทิ้นท์ให้ทั่วริมฝีปาก เปลือกตาและพวงแก้ม

ขนาด 2 กรัม ราคา 49 บาท

ซื้อได้ที่ 7-ELEVEN

Browit by nongchat

Pro Slim Brown Pencil สี Natural Brown

ดินสอเขียนคิ้วที่หัวเล็ก แท่งก็เรียวเล็กพกพาง่าย สีชัดติดทนนาน สามารถวาดคิ้วได้ง่าย เติมช่องว่างระหว่างคิ้วก็ได้ มาพร้อมหัวแปรงในตัวที่มีขนนุ่มช่วยเกลี่ยสีคิ้วได้ดีมาก ทำให้คิ้วสวยคมเป็นธรรมชาติ แถมเนื้อนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิวด้วย ราคา 169 บาทเท่านั้น

FIX

CLEANSING CORRECTING BUDS

ในชั่วโมงเร่งด่วนก็จะมีแต่งหน้าพลาดบ้าง ทิชชู่หรือคัตเติ้ลบัทปกติก็คือลบไม่ออก ไม่ต้องวิ่งหาสำลี และ Remover ให้ยุ่งยาก แค่พกตัวนี้ คอตต้อนบัดที่มีคลีนซิ่งอยู่ในก้านมาสำเร็จรูป ทำความสะอาดได้ง่ายและรวดเร็ว คราบอายไลน์เนอร์ มาสคาร่า ดินสอเขียนขอบปาก เอาอยู่หมดค่า

วิธีใช้ :

- ถือก้านสำลีโดยให้ด้านที่มี เส้นสีฟ้า อยู่ด้านบน

- หักหัวก้านสำลี ด้านที่มี เส้นสีฟ้า หลังจากนั้นน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางก็จะไหลลงไปสู่ก้านสำลีอีกด้านหนึ่ง

1 แพค มี 24 ก้าน เราแบ่งใส่กระเป๋าทีละ 3 ก้านพอ

สามารถหาซื้อตามช่องออนไลน์ได้เลยน้า

Eglips

Blur Powder Pact No.23

แป้งพัฟขนาดเล็กที่พกพาง่ายแต่ปกปิดดีเยี่ยม สำหรับเราคือนางดีมาก ใช้จนสภาพเยินหมดแล้วยังไม่หมดเลย สามารถเติมระหว่างวันได้ไม่อุดตัน เนื้อแป้งนุ่ม บางเบา ช่วยเบลอรูขมขนบนใบหน้าได้ดี ทาแล้วผิวจะเรียบเนียนแบบกริบ สามารถหาซื้อตามช่องออนไลน์ได้เช่นกันค่า

ลุคที่ได้ก็จะประมาณนี้เลย

สวยเป๊ะมั้ย ยังไงพูด แบบคนจับไม่ได้ว่าตื่นสายค่ะ วันไหนตื่นสายแค่แวะเข้าห้องน้ำแล้วใช้ของในถุงนี้คือจบ

หมดปัญหาหน้าสดออกจากบ้านค่า

มีตัวไหนเป็นไอเทมเด็ดของของสาวๆบ้างมาเม้าท์ให้ฟังหน่อยยยย

ไว้มีของใหม่จะมาแนะนำอีกนะค้า <3

น่าใช้มาก
Thank
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ
ว้าว
September 27, 2021
ใดใดคือรองพื้นดีมากกก และผิวหน้าเจ้าของกระทู้ก็ดีมากเช่นกันค่า
ชอบลิปนามิมากค่า
ชอบหัวข้อนี้มากเลยค่ะ
June 18, 2025
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจรีวิวคอนซีลเลอร์สีฟ้า CEZANNE ตัวใหม่! กลบรอยคล้ำให้ผิวดูสดใส“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทายนิสัยจากเลขวันเกิด! ทั้ง 31 วัน บ่งบอกตัวตนความรักเราเป็นคนแบบไหนกันนะรวม 10 รองพื้นเคาน์เตอร์แบรนด์ เสกผิวสวยเป๊ะ ทุกสถานการณ์ 11 เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี บำรุงล้ำลึก ลดรอยตีนกา หน้าตึงผิวกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 6 – 12  ก.ค. 68 (ทุกราศี) ชวนเช็ก Personal Color หาโทนสีประจำตัวที่ใช่ จะแต่งลุคไหนก็เกิด!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ เซรั่มลดเลือนริ้วรอย Eucerin Epicelline Serum จำนวน 100 รางวัล