ทดสอบแป้งพัฟกันน้ำ !

สวัสดดีค่ะทุกคน วันนี้เดียร์จะพาทุกคนมาทดสอบความกันน้ำของแป้งพัฟ 3 แบรนด์ที่เดียร์กำลังใช้อยู่ เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูฝน บางทีก็เปียกบ้าง หลบฝนไม่ทัน หน้าเยิ้ม หรือบางวันแดดจัดๆ ออกไปข้างนอกเหงื่อไหลไคลย้อยหน้าเยิ้มไปอีก เลยต้องมีคอนเทนต์นี้ค่า ส่วนตัวไหนจะปังหรือพัง มาลุ้นกัน !!

เราก็จะทา Swatch ลงบนแขนแบบนี้ก่อนนะคะ

ซึ่งก็จะมี

1. 4U2 My Skin Youth Mineral Powder SPF22/PA

2. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA

3. Srichand Skin Essential Compact Powder SPF15/PA

และทั้ง 3 ตัวนี้ก็จะมีคุณสมบัติคล้ายๆ กันค่ะ คือเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น เนื้อละเอียด ปกปิดดี กันแดด  และคุมมัน ไม่เยิ้ม ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อค่ะ

เริ่มทดสอบกันเลย! หลังจากที่ลงแป้งที่เเขนแล้วก็ละเลงน้ำเทลงไปเน้นๆ ตรงที่เราลงแป้งเลยค่ะ ทิ้งไว้สักพักหน่อยๆ ก็ซับๆ น้ำออก

แท่แด๊นนนนน !!! ปรากฏว่า...

- ตัวแรกนะคะ 4U2 My Skin Youth Mineral Powder SPF22/PA   ก็ยังเหลือแป้งอยู่ แต่จะมีความเป็นคราบหน่อยๆ โดนน้ำแล้วไม่เรียบเนียนสมูทกริบเหมือนเดิม เห็นความต่างค่อนข้างชัดเจนค่ะ

ตัวนี้เราขอให้คะแนนความกันน้ำ กันเหงื่อ 7/10 ค่ะ

- ส่วนตัวที่2 ลงมา เป็น Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20/PA ตัวนี้ค่อนข้างปลื้มค่ะ เพราะไม่เป็นคราบเลย เเถมเนื้อยังเนียนกริบ ไม่ดรอป ไม่ไหล สภาพเหมือนก่อนโดนน้ำเกือบ 100% เลยค่ะ ให้คะแนนความกันน้ำ กันเหงื่อ 9.5/10 เลยค่า

- และมาถึงตัวสุดท้ายที่เราทำการทดสอบค่ะ Srichand Skin Essential Compact Powder SPF15/PA ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าเนื้อเเป้งหายไปจากเดิมก่อนโดนน้ำเกือบหมดเลยค่า เหลือประมาณ 30% ให้คะแนนความกันน้ำ กันเหงื่อ 5/10 ค่ะ

เป็นยังไงยบ้างค๊า เพื่อนๆ ชาว Cosmenet เคยใช้ตัวไหนและเป็นยังไงกันบ้าง หรือมีเเบรนด์ไหนที่ใช้อยู่และถูกใจมากๆ ก็มาเเชร์กันได้น๊า ^^

เจ้านางถูกและดีจริงๆ
ชอบเจ้านางค่ะ
July 27, 2021
Wow
July 29, 2021
รีวิว SUNSILK เจนใหม่! เพื่อผมซิลด์ พลิ้วสะบัด นุ่มลื่น จัดทรงง่ายยาวนาน 100 ชม.รีวิวเจาะลึก จากผู้ใช้จริง 170 คน Acne-Aid Naturals Adult Acne & Pollution Acne เปิดสวิตซ์ผิวใสลดปัญหาสิวผู้ใหญ่ตรงจุดเจาะลึกจากผู้ใช้จริง 91 รีวิว DENTISTE' Max ยาสีฟันฟลูออไรด์แบบแปรงแห้ง ตัวช่วยป้องกันก่อนฟันผุ4 บัตรเครดิตสายบิวตี้ ช้อปเครื่องสำอางคุ้มกว่าในปี 2026อยากลดสิวอุดตันต้องยอม "หน้าเห่อ" จริงไหม? เจาะลึกกลไกจัดการสิวอุดตัน แบบไม่ดันสิว ด้วยเจลล้างหน้า AVALANGE จาก INGREDIOXรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 แปรงสีฟัน ยี่ห้อไหนดี 2026 ฟันสะอาด ช่วยลดคราบหินปูนดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 5 - 11 เม.ย. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!