ทริคการแต่งหน้าลุคใสๆ เบาๆ ดูธรรมชาติต้อนรับหน้าร้อน ฉบับผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน วันนี้ออมสินจะมาแนะนำทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการบำรุงผิวและแต่งหน้าแบบ 5 นาทีเสร็จค่ะ ใช้เครื่องสำอางแค่นิ๊ดเดียว ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และได้งานผิวแบบเป็นธรรมชาติ มาเริ่มกันเลยค่า

ขั้นตอนแรกออมสินจะเริ่มจากขั้นตอนการลงสกินแคร์เลยนะคะ ออมสินขอออกตัวก่อนนะคะ ส่วนตัวออมสินเป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมันออมสินเลยเลือกลงสกินแคร์แค่ตัวเดียวเพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าค่ะ ตัวนี้คือ Za true white (ซีเอ ทรูไวท์ อีเอ็กซ์ เอสเซนส์โลชั่น) โลชั่นกึ่งเอสเซ้นส์ เนื้อบางเบา ซึมไวไม่เหนอะผิวนะคะ ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส ลดเลือดจุดด่างดำ ทั้ง ฝ้า กระและรอยสิว มอบความชุ่มชื่นให้กับผิว

ตัวต่อมาก็จะเป็นกันแดดค่ะ กันแดดมีความสำคัญอย่างมากกับผิวของเราถึงแม้เราจะบำรุงผิวหนักแค่ไหนแต่ไม่ทากันแดดก็เหมือนไม่มีประโยชน์เลยนะคะสาวๆ ซึ่งกันแดดที่ออมสินแนะนำคือตัวนี้ค่ะ Mizumi UV Water Serum SPF50 /PA ครีมกันแดดสูตรน้ำ เนื้อสัมผัสบางเบาแบบเซรั่ม คุมมัน ลดการอุดตันผิว สำหรับใช้ทุกวันเป็นประจำ ปราศน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ สำหรับสาวๆ ที่แพ้ง่ายตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ

หลังจากที่สกินแคร์ซึมเข้าผิวเซทตัวเรียบร้อยแล้วเราก็มาเริ่มการลงในส่วนของเมคอัพกันเลยค่ะ ทริคของออมสินนะคะ ออมสินจะลงครีมบลัชเป็นตัวแรกค่ะเนื่องจากว่าการแต่งหน้าต้องการให้เป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ ออมสินเลยเลือกที่จะไม่ลงรองพื้นนะคะ ออมสินเลยลงครีมบลัชก่อนเพื่อที่จะไม่ให้เมคอัพตัวต่อไปเคลื่อนหรือเป็นคราบค่ะ

ครีมบลัชของ 4U2 You Heart Me Blush SPF35/PA สี C6 Brick Lane เนื้อครีม เกลี่ยง่าย กันน้ำ ติดทนนาน สีจะออกแดงอมส้ม ตุ่นๆ ค่ะทาเบาๆ จะได้สีแก้มที่เป็นธรรมชาติ บ่มแดด นัวๆ

ส่วนแป้งนะคะออมสินแนะนำแป้งตัวนี้เลยค่ะ แป้งพัฟ Lin Super Perfect Powder Foundation SPF10 PA เป็นแป้งพัฟที่คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปกปิดแต่ยังบางเบาให้ความเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งยังมีสารกันแดด ไม่ดรอปไม่หมองระหว่างวัน เนื้อแป้งละเอียดมากกกทำให้ปกปิดผิวและเบลอรูขุมขนได้ดี ที่สำคัญอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ วิตามินอี และสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม สำหรับสาวๆ คนไหนที่แพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

แป้ง Lin มีทั้งหมด 3 เบอร์นะคะ ซึ่งออมสินใช้เบอร์ 2 ค่ะ เป็นที่กำลังพอดีกับผิว เฉดสีออกโทนเหลืองนะคะเข้ากับสีผิวของสาวไทยมากๆ ทาแล้วหน้าไม่ลอยไม่เทาแน่นอนค่า

ต่อมานะคะเขียนคิ้วกันค่ะ แต่ในลุคเบาๆ ธรรมชาติๆ ออมสินจะไม่ได้ลงเข้มมากนะคะ จะเขียนเติมแค่ช่วงหางคิ้วค่ะ เติมในส่วนที่บางหรือขาดไป แล้วใช้แปรงอีกด้านเกลี่ยๆ เลยค่ะจะได้คิ้วฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติ  ทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ออมสินจะแนะนำคือการเลือกสีดินสอเขียนคิ้วให้เข้ากับสีผมค่ะ ส่วนตัวออมสินสีผมเป็นสีน้ำตาลเข้มค่ะออมสินเลยเลือกใช้สีน้ำตาลธรรมชาตินะคะ จะไม่อ่อนมากและไม่เข้มมากค่ะ ให้ความเป็นธรรมชาติค่ะ

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่า คือทาลิปนั่นเองงง ออมสินใช้ลิปสติกของ TOMFORD #OE CHARLES สีนี้ทำให้ปากดูชมพูเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ ทาแล้วเกลี่ยๆ เบลนด์ๆ จะได้ปากชมพูฉ่ำวาวลูกคุณหนูสู๊ดดดด

Thank you ^^
April 16, 2021
ขอบคุณมากค่ะ เสียดายตอนสุดท้ายน่าจะโชว์หน้าที่แต่งแล้วหน่อยนะคะ ^^
ดีงามน่ารัก ^^
Perfect
April 18, 2021
Thank
May 02, 2021
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง รีวิวมาสก์พี่จองคัลแลนจาก DERMEDY ทั้ง 4 สูตรที่ผิวบอกใช่ใจบอกฟูรวม 4 เซรั่มลดจุดด่างดำ ซองก็เริ่ดขวดก็ปัง! เคลียร์ผิวใสไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์KYLIE COSMETICS เปิดตัว HYBRID BLUSH รุ่นใหม่ล่าสุดที่มอบสัมผัสแปลกใหม่ไม่เหมือนใครดับกลิ่นจิมิโกะ 5 วิธี เซย์กู๊ดบาย “กลิ่นปลาเค็ม” ไม่ให้กลิ่นโชย5 ที่ล้างแปรงแต่งหน้าตัวฮิต ล้างสะอาด ถนอมขนแปรง ลดสิวผิวไม่พัง!รวม 10 แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2025 ปกปิดเรียบเนียน ติดทน ไม่ติดแมสก์!ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 3 –  9  ส.ค. (ทุกราศี) ตรงสุด! เช็กลัคนาราศีแม่น ๆ ด้วยวันและเวลาเกิดของตัวเองชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!