BannerTop_ChaonangCleansing

Clinique Serum Foundation + Concealer

14 ก.พ. 2564  |  270   15  
เราได้มีโอกาสทดลองใช้ Even Better Clinical™ Serum Foundation SPF 20 PA+++ 

ขอออกตัวก่อนว่าปกติเราไม่เคยได้มีโอกาสใช้รองพื้นของแบรนด์ Clinique มาก่อนเลยนะคะ แต่ในส่วนของสกินแคร์เนี่ยใช้มาตลอด เรามองว่าแบรนด์นี้ถ้าในส่วนของ make up จะออกแนวบำรุงผิวด้วยไปในตัว อย่างตัวนี้ก็จะมีเซรั่ม ที่ช่วยในเรื่อง ปรับสีผิว ความชุ่มชื้น ผิวเรียบเนียน ซึ่งเราก็คิดไว้ในใจและว่ารองพื้นตัวนี้ต้องไม่ปกปิดแน่ๆ ต้องออกแนวใสๆสุขภาพดี 

 แต่ !!! พอได้ลองเท่านั้นละค่ะเปลี่ยนความคิดไปเลย เม็ดสีแน่นและปกปิดได้ดีมากกว่าที่เราคิดไว้เยอะมาก ถึงขั้น Full coverage ได้เลยจริงๆ สีที่เราเลือกมานะคะคือ เบอร์ 65 Neutral สีจะสว่างกว่าผิวเราไปหน่อยนะคะ ประมาณ 1-2 เฉด เนื้อสีไม่ติดเหลืองมากเท่าไหร่สำหรับคนผิวกลางๆ แต่พอแต่งหน้าเฉดดิ้งก็ได้อยุ่ค่ะเนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อเข้มข้น ไม่เหลว ไม่ไหลเป็นน้ำนะคะ มีความหนืดเข้มข้นพอสมควร เราใช้พัฟคุชชั่นในการลงรองพื้นนะคะ จะใช้วิธีค่อยๆลงค่อยๆบิวต์กันไป ซึ่งเนื้อตัวนี้อยู่ในขั้น medium และ บิวต์ไปถึง Full ได้แบบสบายๆค่ะ (ใครชอบเนื้อรองพื้นข้นๆหนาๆปังๆน่าจะชอบมาก) ตัวรองพื้นเกาะผิวดีค่ะ เราว่าเนื้อรองพื้นเข้มข้นพอสมควรตอนใช้อาจจะต้องต้องใจเย็นๆเกลี่ยดีๆนะคะ เพราะแห้งไวเซตตัวไวอยุ่ระดับนึงค่ะ หลังทาเสร็จรู้สึกเหนียวหน้านิดนึงนะคะ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาผิวสวยเลยทีเดียวผ่านไป1-2 ชม. เราถอดแมส เพื่อทานข้าวคือผิวสวยมากนะคะดิวอี้ๆแบบไม่เยิ้ม


หลังใช้งาน 5 ชม. (เชคสภาพผิว+ถอดแมส)

วันที่ทดลองเราออกไปทานข้าวนอกบ้านนะคะ ซึ่ง 2-3 ชม.แรกผิวสวยกำลังดี แต่พอประมาณ 5-6 ชม. เราถึงบ้าน ถอดแมส มาเชคสภาพรองพื้น ช่วงหน้าแก้มมีการหลุดออกไปค่อนข้างเยอะตามภาพเพราะผิวน่าจะถูกับแมสเยอะนะคะและก็ไปทานชาบูค่อนข้างร้อน ไอร้อนหรือปัจจัยอื่นๆอาจจะมีผลในความคิดเรานะคะ และก็ช่วงจมูกรองพื้นก็มีหลุดค่ะ และส่วนอื่นๆบนหน้าที่ไม่ได้อยู่ในแมส ก็มีหลุดบ้างนิดหน่อยน้อยกว่าบริเวณที่ใส่แมสค่ะ ผิวมีเป็นคราบๆเล็กน้อย ซึ่งเราไม่ได้ซับหน้าเลยนะคะ เพราะไม่ชอบซับหน้าระหว่างวันหน้าค่อนข้างมันเลยทีเดียวมาสรุปกันจ้า

1.ความเข้มข้นปกปิด 5/5 ถ้าใครชอบแต่หน้าลุคใสๆ อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้าใครชอบปกปิดหนาตึ๊บควรลองค่ะ 

2.การเกลี่ย 3/5 สำหรับเราเราว่าเนื้อเกลี่ยยากไปหน่อยค่ะ เพราะอาจจะด้วยเนื้อเค้าค่อนข้างเข้มข้นค่ะ ปกติเราจะชอบเนื้อที่เหลวกว่่านี้เพราะจะแต่งหน้าได้ง่ายกว่าค่ะ คอนโทรลง่ายกว่า  

3.การติดทน เราให้ 3.5/5 นะคะ เพราะผลลัพธ์ที่ออกมามันก็มีหลุดมีเป็นคราบบ้างนะคะ แต่ไม่ได้น่าเกลียดอะไรขนาดนั้น ด้วยความชีวิตประจำวันเราใส่แมส และไปทานอาหารร้อนๆอีก มันก็เลยหลุดค่อนข้างเยอะค่ะ อันนี้เข้าใจได้ถึงรองพื้นจะดีขนาดไหนยังไงรองพื้นก็ต้องมีหลุดบ้างค่ะ ด้วยความร้อน ความชื้น

4.ความสบายผิว ด้วยความที่เนื้อค่อนข้างเข้มข้น เรารู้สึกมันเหนียวๆหน้านิดหน่อยค่ะ ไม่ได้หนักอะไรมากรับได้ค่ะ 4/5 

5..แพคเกจ สวยหรูแพงมินิมอล ชอบมากกกค่ะ 5/5
CLINIQUE Even Better™ All-Over Concealer + Eraser

คอนซีลเลอร์เนื้อครีม ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ติดทนนาน ช่วยปกปิดจุดที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆบนใบหน้า มาพร้อมฟองน้ำ Blurring Blender ที่ออกแบบให้เข้าถึงทุกจุดต่างๆบนใบหน้าโดยเฉพาะ


สีที่เราเลือกมานะคะคือ เบอร์ 65 Neutral สีจะสว่างกว่าผิวเราไปหน่อยนะคะ ประมาณ 1-2 เฉด เนื้อสีไม่ติดเหลืองมากเท่าไหร่


สีที่เราเลือกมานะคะคือ เบอร์ 65 Neutral สีจะสว่างกว่าผิวเราไปหน่อยนะคะ ประมาณ 1-2 เฉด เนื้อสีไม่ติดเหลืองมากเท่าไหร่


แพคเกจ 

เป็นขวดใสฝาขาว Minimal มาในขนาด 6 ml. ขวดแก้วสวยงามฝาพลาสติกสีขาว ด้านบนเปิดออกมาเป็นฟองน้ำสีขาวเนื้อนุ่มแน่นๆ ตัวฟองน้ำก็จะเหมือนฟองน้ำแต่งหน้าแต่รูปทรงดีไซน์ให้เข้าตามซอกมุมต่างๆได้ ไม่ก๊องแก๊งค่ะดูดีมากเลยทีเดียวแต่แกะออกมาล้างไม่ได้อะ ToT ตัวแอพพลิเคเตอร์ ส่วนปลายก็จะทรงรีๆ ขนาดกลางๆ เหมือนแบรนด์อื่นๆทั่วไปค่ะ 


กลิ่น 

กลินไม่หอม เป็นกลิ่นรองพื้นทั่วๆไปเลยค่ะ  


เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อเข้มข้น ไม่เหลว มีความหนืดเข้มข้นพอสมควร คือเนื้อแน่นมากปกปิดดีมากแน่นตึ๊บ เนื้อครีมเกาะผิวดีค่ะ รองแดง รอยดำ เอาอยู่ ด้วยความที่เนื้อค่อนข้างแน่นใต้ตาอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ค่ะ เพราะเนื้อไม่ค่อยยืดหยุ่นอาจจะทำให้หนักไป ทาไปสักพักเนื้อค่อนข้างแห้งไวเซตตัวไวอยุ่ระดับนึงค่ะ แต่บิวต์ได้ถึงขั้นสุด เราใช้งานตัวนี้กับรองพื้น Even Better Clinical™ Serum Foundation SPF 20 PA+++ สี 65 Neutral เหมือนกันค่ะ สีเลยไม่โดดกันเข้ากับรองพื้นได้ดีเลย


หลังใช้งาน 5 ชม. (เชคสภาพผิว+ถอดแมส)

วันที่ทดลองเราออกไปทานข้าวนอกบ้านนะคะ ซึ่ง 2-3 ชม.แรกผิวสวยกำลังดี แต่พอประมาณ 5-6 ชม. เราถึงบ้าน ถอดแมส มาเชคสภาพรองพื้น ช่วงหน้าแก้มมีการหลุดออกไปค่อนข้างเยอะตามภาพเพราะผิวน่าจะถูกับแมสเยอะนะคะและก็ไปทานชาบูค่อนข้างร้อน ไอร้อนหรือปัจจัยอื่นๆอาจจะมีผลในความคิดเรานะคะ และส่วนอื่นๆบนหน้าที่ไม่ได้อยู่ในแมส ก็มีหลุดบ้างนิดหน่อยน้อยกว่าบริเวณที่ใส่แมสค่ะ ผิวมีเป็นคราบๆเล็กน้อย ซึ่งเราไม่ได้ซับหน้าเลยนะคะ  

มาสรุปกันจ้า

1.ความเข้มข้นปกปิด 4.5/5 รอยสิวรอยดำเอาอยู่ เซตตัวดีค่ะ แต่จะไม่เหมาะกับใต้ตาเท่าไหร่สำหรับเรานะคะ  

2.ฟองน้ำ Blurring Blender เราให้ 4.5/5ดีไซน์มาดี คอนโทรลง่าย แต่คือมันเอาออกมาล้างไม่ได้ รอซื้อแท่งใหม่อย่างเดียว55  

3. ติดทน 3.5/5 มีหลุดระหว่างวันอันเกิดจากแมส ความร้อนชื้นต่างๆ 

4.แพคเกจ สวยหรูแพงมินิมอล น่าหยิบใช้ ชอบมากกกค่ะ 5/5


15 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
น่าใช้มากเลยค่ะ
14 ก.พ. 2564 เวลา 23:02 น.
ความคิดเห็นที่ 2
เนื้อน่าใช้ทั้งสองตัวเลยค่ะ
14 ก.พ. 2564 เวลา 23:04 น.
ความคิดเห็นที่ 3
ดีค่ะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 0:21 น.
ความคิดเห็นที่ 4
5 ช.ม.ผ่านไป เหมือนเป็นคราบเลยค่ะ
ขอบคุณนะคะที่มารีวิว ^___^
15 ก.พ. 2564 เวลา 1:15 น.
ความคิดเห็นที่ 5
ว๊าวน่าใช้มากค่ะ ❤❤❤
15 ก.พ. 2564 เวลา 8:46 น.
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณค่ะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 8:56 น.
ความคิดเห็นที่ 7
Thanks
15 ก.พ. 2564 เวลา 8:58 น.
ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณค่ะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 9:36 น.
ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณคะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 9:41 น.
ความคิดเห็นที่ 10
ขอบคุณคะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 9:42 น.
ความคิดเห็นที่ 11
ขอบคุณค่ะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 10:05 น.
ความคิดเห็นที่ 12
ขอบคุณค่ะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 10:30 น.
ความคิดเห็นที่ 13
ขอบคุณค่ะ  
15 ก.พ. 2564 เวลา 10:40 น.
ความคิดเห็นที่ 14
น่าใช้มากค่ะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 11:00 น.
ความคิดเห็นที่ 15
ขอบคุณค่ะ
15 ก.พ. 2564 เวลา 11:00 น.

What's new

รีวิว ZiiiT Advanced Powder Lotion แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง สูตรใหม่[cosme*mini review] รีวิว FOAMIE SHAMPOO BAR ดีจริงไหม ควรมีรึเปล่า?Cosme*Blind Test Ep.17 จับสำลีเช็ดหน้ามาทดสอบ.. ยี่ห้อไหนเช็ดเครื่องสำอางดีสุด?[Cosme*Update] นู้ดที่สวยที่สุด! ชาร์ลอต ทิวเบอร์รี่ 'Super Nudes Collection'ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงอะไร ส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายต้องระวัง! หลีกเลี่ยงได้ให้หลีก ก่อนผิวพัง7 น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นเหมือนน้ำหอมแบรนด์ดัง!รวม Activity ที่สาว ๆ ควรทำ เพื่อเป็นคุณใน “เวอร์ชั่นที่ดีกว่าเดิม”ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 19 - 25 ก.ย. 64 (ทุกราศี)ELEMIS ฉลองครบรอบ 1 ปี จัดแคมเปญ "The Power of Pro-Collagen" พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ!กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ แป้งผสมรองพื้น BSC Smoothing Matte Powder SPF20/PA++ จำนวน 50 รางวัล
Cosmenet.in.th

Loading...