[ Review ] รีวิวแป้งพัฟคุมมันเฟย์เม่ (Fayme) งานผิวสวยธรรมชาติ ปกปิดเนียน ♥

สวัสดีค่าาเพื่อน ๆ : ) วันนี้เจนนี่จะมารีวิวแป้งพัฟผสมรองพื้น ที่บอกเลยว่าถูกใจสาวไทยอย่างเรา ๆ แน่นอน เพราะเค้าเป็นแป้งพัฟคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ แถมมีความดีงามที่เพิ่มเข้ามาคือมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย นั่นก็คือ แป้งพัฟผสมรองพื้น Fayme Elite Smooth Hyaluron Pressed Powder นั่นเองค่ะ ใช้แล้วผิวจะสวยเบอร์ไหน ไปดูรีวิวกันเลยค่าา

Fayme Elite Smooth Hyaluron Pressed Powder SPF 20 PA

13 g. / 390 THB

บอกเลยว่าพอเห็นคุณสมบัติของแป้งพัฟของ Fayne แล้วคือน่าลองใช้มากกก เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดแบบงานผิว อ่ะใครอยากได้ผิวหน้าเนียนสวย เบลอรูขุมขน ปกปิดรอยสิว และช่วยคุมมันระหว่างวันคือตอบโจทย์เลยแหละ

นอกจากนั้นเค้าก็มีความดีต่อผิวด้วยการใส่สารบำรุงผิวอย่าง ไฮยาลูรอน ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม ลดเลือนริ้วรอย และเค้าก็ไม่มีสารอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างพาราเบนและแอลกอฮอล์ ช่วยลดเรื่องการอุดตันผิวด้วย สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้น้า

แพ็คเกจของเค้าจะเป็นแป้งตลับกลม แยกชั้นระหว่างตัวแป้งและที่เก็บพัฟแบบเรียบร้อยเลย มีกระจกใช้ส่องเติมระหว่างวันได้ด้วย และที่ว้าวเลยคือ เค้ามี “ซองกำมะหยี่” ให้ด้วยจ้าาา พกใส่กระเป๋าไปด้วยก็ไม่ต้องกลัวตลับเป็นรอย หรือไปกระแทกกับนู่นนี่ในกระเป๋าจนตลับแป้งแตก (เพื่อน ๆ ต้องเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กันมาบ้างเนอะ กระซิก ๆ) แถมดูสวยหรูดูแพงเบา ๆ อิอิ

/ /

แป้งพัฟผสมรองพื้น Fayme Elite Smooth Hyaluron Pressed Powder เค้าจะมีทั้งหมด 3 เฉดสี ที่คิดมาแล้วว่าเหมาะกับโทนสีผิวของสาวไทย ตามนี้เลยค่า

F01 - IVORY เหมาะกับคนผิวขาวชมพู

F02 - BEIGE เหมาะกับคนผิวขาวเหลือง

F03 - HONEY เหมาะกับคนผิวน้ำผึ้ง หรือผิวสีแทน

เจนนี่เป็นคนผิวขาวเหลือง เลือกใช้เบอร์ F02 ถือว่าพอดีผิวเลยค่าา สีแป้งมีความเป็นโทนเหลือง เราใช้แล้วก็หน้าไม่ลอยค่ะ ที่นี่ก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าหลังใช้เจ้าแป้งพัฟ Fayme แล้วผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไงบ้างน้าา

รีวิวความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อแป้งเฟย์เม่ทาง่าย เราใช้วิธีเอาพัฟกด ๆ แป้ง ไม่เป็นคราบเลย ปกปิดรูขุมขนและรอยสิวได้ดีเลย ปกปิดได้ทั้งรอยแดงและรอยดำค่า ถ้าอยากได้ผิวเป๊ะขั้นสุด แตะ ๆ คอนซีลเลอร์ที่รอยสิวเข้มหนัก ๆ หน่อยก็โอเคแล้ว ซึ่งแบรนด์เค้าก็แนะนำว่าให้เวลาตัวแป้งเค้าเซตตัวสักแป๊บนึง แป้งก็จะกลืนไปกับผิวมากขึ้น หรือถ้าใครทาแล้วรู้สึกว่าแป้งสีสว่างกว่าใบหน้า ยังไม่ต้องตกใจน้า ให้เวลาเค้าหน่อย ซึ่งก็จริงตามที่บอกเค้าเลย ว่าพอเวลาผ่านไปเนื้อแป้งจะค่อย ๆ กลืนเข้ากับผิวมากขึ้น ประมาณ 10-15 นาที ผิวดูสวยขึ้นมากกก ให้ฟิลเหมือนทารองพื้นเลยค่ะ คือผิวจะดูไม่หน้าแป้งล้ะ งานผิวเนียนเด้งมาก ส่องกระจกแล้วรู้สึกประทับใจเลยอ่ะ!

ส่วนเรื่องคุมมัน ติดทนนาน สำหรับเจนนี่ที่เป็นคนผิวมันนะคะ ก็รู้สึกว่าแป้งพัฟเฟย์เม่คุมมันได้ดีเลยค่ะ หลังจากผ่านไป 5 ชั่วโมง จะเริ่มเห็นความมันที่จมูกบ้าง แต่แป้งก็ยังไม่ลอยเป็นคราบ ซับมันแล้วแป้งก็ยังไม่หลุด ยังดูเป็นผิว ผิวยังสวยอยู่ (ในรูป After เจนยังไม่ได้ซับมันน้า) แล้วก็เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่ยิ่งเหงื่อออกหน้ายิ่งเด้งอ่ะ เบอร์นั้นเลยคุณเอ้ยยย งานผิวดูเป็นธรรมชาติ แต่ปกปิด เนียน ไม่ดูหน้าแป้งด้าน ๆ จนเกินไปแม้จะใช้แป้งผสมรองพื้นตัวเดียว สุดปังค่าาา

ทางเราลองใช้แป้งเฟย์เม่ทัชอัพระหว่างวัน ก็ได้อยู่นะ เติมแล้วแป้งไม่เป็นคราบ พกใส่ถุงกำมะหยี่สวย ๆ ไว้เติมเพิ่มความเป๊ะได้ค่าาา >_<

อ้อ Fayme เองเค้าก็มีแปรงปัดแป้งของเค้าด้วยน้าา ด้ามแปรงสีสวยดีอ่ะ แปรงขนาดพุ่มใหญ่เบิ้มมากกก ขนแปรงนุ่ม ไม่ปาดหน้าเลย แต่ก็ยังจิกเนื้อแป้งได้ดีค่ะ ใช้ได้ทั้งกับแป้งฝุ่นและแป้งตลับเลย เราลองใช้คู่กับแป้งพัฟเฟย์เม่ก็ดีงาม จะได้ลุคที่เบาสบายผิวดูบางเบาเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่า เจนนี่ติดใจตรงที่ขนาดใหญ่นี่แหละ วน ๆ แป๊บเดียวก็ทั่วหน้ากลม ๆ ของเจนแล้ว ฮาาา

สำหรับแป้งพัฟผสมรองพื้น Fayme Elite Smooth Hyaluron Pressed Powder เจนนี่ชอบตรงที่เค้าปกปิดแต่ก็ยังให้งานผิวสวยอยู่ค่ะ ดูเนียนเป็นธรรมชาติ ช่วยคุมมันได้ดี ที่ชอบมากกกกกเลยคือยิ่งเวลาผ่านไป แม้จะเจออากาศร้อนเอยอะไรเอยหน้าก็ยิ่งเด้งเนี่ยแหละ อันนี้คือปังมากกกก ก็เป็นแป้งตลับที่ราคาไม่แรงเลย 390 บาท ส่วนแปรงเค้าก็ใช้คู่กันคือดีงามน้า ขนนุ่มไม่บาดหน้าในราคา 249 บาท กรุบ ๆ ส่วนใครที่สนใจตามไปซื้อได้ที่เฟสบุ๊คเพจ @FaymeCosmetics หรือ Shopee, Lazada ก็มีให้ตำค่าา

ครั้งหน้าเจนนี่จะมารีวิวไอเทมตัวเด็ดอะไรอีกก็ฝากติดตามกันด้วยนะค้าา วันนี้ไปก่อนแล้วบ๊ายบายค่า <3

ติดตามรีวิวป้ายยา แชร์บิวตี้ไอเทมต่างๆ ของเจนต่อ ได้ที่นี่เลยค่า มาคุยกันได้น้า ?

IG : @jnjenny.blog

Facebook Page : JnJenny Blog

Twitter : @jnjenny_

October 31, 2020
น่าสนใจน้าา ตอนนี้ใช้ แป้งnianของดีเซ้ย์อยู่ค่ะ ผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติมาก ไม่ดร็อประหว่างวันด้วย
January 19, 2021
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?รวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 202610 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!