How to แต่งหน้า Everyday look ไม่หนักหน้า ไม่เยิ้มระหว่างวัน คุมมันระดับตัวท็อป

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้เรามาแต่งหน้ากันเถอะ
เกิดเป็นผู้หญิงจะไม่แต่งหน้าไม่ได้!!!
วันนี้เราขอเสนอลุคง่ายๆแต่งได้ทุกวัน แถมไม่หนักหน้า ไม่เยิ้ม
แถมยังคุมมันอีกด้วย รับรองสาวๆหน้ามันต้องเลิฟแน่ๆ :)

และนี่ก็เป็นทั้งหมดที่เราใช้ในลุคนี้ ไม่เยอะเลย มีแค่นี้ก็สามารถแต่งหน้าสวยๆได้แล้วจ้า

เดี๋ยวมาเริ่มแต่งหน้ากันเลย บอกว่าลุคเนี้ยย เด็ดที่รองพื้นเลยค่ะ

เราเลือกรองพื้นที่ค่อนข้างแมตต์ ติดทน แล้วก็ใช้ในปริมาณน้อย
เพื่อจะได้ไม่หนักหน้าจนเกินไป

มาเริ่มกันเลยค่ะ

เริ่มต้นด้วยที่เบสเมคอัพ เราขอเลือกเอารองพื้น Tierra ค่ะ ชื่อเต็มๆของเค้าคือ
Tierra Full coverage foundation
เราเลือกตัวนี้เพราะเค้าเป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ คุมมัน ซึ่งตอบโจทย์เรามากที่เป็นคนหน้ามัน แล้วก็ค่อนข้างติดทนเลยนะ ที่สำคัญคือ ใช้ปริมาณไม่เยอะ ก็ปกปิดได้แบบ Full coverage แต่ก็ไม่หนักหน้าอ่ะ

ลักษณะแพคเกจเค้าก็โอเคมากเลยค่ะ เป็นขวดแก้ว หรูหราเลย แถมใช้ง่ายอีกต่างหาก
เพราะเป็นฝาปั๊ม ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะเลย เลิศ

เค้ามีทั้งหมด 3 สีค่ะ
No.1: ผิวขาวอมชมพู
No.2: ผิวขาวอมเหลือง
No.3: ผิวสองสี
เราใช้เบอร์ 3 ค่ะ สำหรับผิวสองสี
ส่วนตัวเราสีเข้มกว่าผิวไปนิด แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าหมองนะ เราโอเคเลย

นี่เทียบให้ดูเลยว่าปกปิดดีมาก รอยสิวเราใหญ่มากก แต่เค้าสามารถปกปิดได้
เราก็เลยใช้แทนคอนซีลเลอร์ไปเลยด้วย ดีมากกก

เราจะแต้มรองพื้น 5 จุดทั่วหน้าเลยค่ะ แล้วก็ใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ แล้วเกลี่ยให้ทั่วหน้าเลย
คือแต้ม 5 จุดนี่คือปริมาณน้อยมากเลยนะ ก็เกลี่ยได้ทั่วหน้าแล้ว แถมยังปกปิดได้ดีอีก
จะเห็นเลยว่า เราไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ปิดใต้ตากับรอยสิวเลย กริบมาก ๆ
ความรู้สึกคือแมตต์เลยค่ะ ไม่ค่อยเหนอะหน้า ไม่หนักหน้า คนผิวมันต้องเลิฟมากแน่ ๆ

เราชอบตัวนี้ตรงที่เราใช้แล้วไม่อุดตันผิวค่ะ สิวไม่เห่อ ที่สำคัญคือเค้าใส่สารบำรุงมาด้วยนะ
ทั้งวิตามินอี Alovera แล้วก็ Zinc ที่ช่วยดูดซับความมันบนหน้าเรา
แล้วก็ยังมี SPF 50 PA+++ ด้วยค่ะ ป้องกันแดดได้เยอะเลย

อ้อๆ เค้าไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ แล้วก็พาราเบน ใครที่ผิวแพ้ง่ายๆ ก็ไม่ต้องกลัวนะคะ

หลังจากนั้นเรามาลงครีมบลัชกันค่ะ เราใช้ของ glossier สีส้มค่ะ ด้วยความที่เราผิวสองสี
เราว่าสีส้มช่่วยขับผิวเราให้ดูสว่างสดใสขึ้นค่ะ ก็ค่อยๆเกลี่ยช่วงแก้ม พาดจมูกเล็กน้อยนะ
ได้ความรู้สึกเป็นผู้หญิงน่ารักๆๆ

สำหรับตัวรองพื้นเค้าแมตต์อยู่แล้วใครจะไม่ลงแป้งต่อก็ได้นะคะ
แต่เราจะเซทแป้งเบาๆ เพราะอากาศประเทศไทยมันชื้นด้วย ใช้นิดเดียว
ปัดเพื่อล็อคให้รองพื้นไม่เคลื่อนค่ะ

มาสร้างมิติให้ใบหน้ากันหน่อยค่ะ
ขาดไม่ได้เลยคือการคอนทัวร์ ปัดตามจุดที่เราต้องการลบให้หายไปค่ะ
เราจะเน้นจมูกค่ะ เพราะเราเป็นคนจมูกบาน ก็จะสร้างดั้ง ลบปีกจมูกนิดนึง
แต่ในทุกๆวัน เราจะไม่คอนทัวร์เข้มเกินนะคะ แค่พอให้มีเงาๆ พอค่ะ จะได้ดูแต่งหน้าไม่จัดเกิน

ต่อไปมาเขียนคิ้วกัน เขียนตามทรงคิ้วตัวเองเลยค่ะ แต่ในทุกๆวัน เราจะเขียนคิ้วไม่โก่งมาก จะได้ดูเด็กๆ แบ๊วๆ แล้วก็ดูไม่แต่งหน้าจัดจนเกินไปค่ะ

มาถึงแต่งตากันบ้าง เราจะลงอายแชโดว์ค่อนข้างน้อยค่ะ ใช้สีเหลืองผสมกับสีส้มอ่อนๆ ปาดให้ทั่วตาเลย เพื่อให้ตาดูสดใส สนุกสนานขึ้นค่ะ จากนั้นทับด้วยสีทอง ให้ดูมีประกายอ่อนๆ
แต่เราจะเน้นเรื่องขนตาค่ะ คือเป็นคนติดมาสคาร่ามาก การดัดขนตา
ปัดมาสคาร่าให้ฟูๆ จะทำให้ตาเราดูสดใสขึ้นเยอะเลยค่ะ

เราจะเติมบลัชออนสีเหลืองทับลงไปนิดนึงค่ะ เพื่อให้แก้มดูสดใสขึ้น
นี่คือติดการใช้บลัชสีเหลืองมากก รู้สึกว่าใช้แล้วหน้าดูสนุกขึ้น 555

มาถึงขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ของเราเลย ถึงจะเป็นคนหน้ามัน แต่หน้าต้องพุ่ง ไฮไลท์ฟาดไปเลยจ้า แต่ด้วยความที่เป็น everyday look เราเลือกใช้ไฮไลท์ที่ดูไม่โป๊ะมากเป็นหนังปลาทูค่ะ ของ laula mercier
นี่แนะนำมากจริงๆ เป็นไฮไลท์ที่ดูไม่วาวจนตาแตก ดูธรรมชาติ เหมือนผิวเงาแต่เกิด 555

และขั้นตอนสุดท้ายจริงๆ ค่ะ
มาถึงลิปสติกกันแล้ว เราเป็นคนทาลิปหลายสีนะจริงๆแล้วอ่ะ แต่ว่าในทุกๆวันที่เราไปทำงาน
เราเป็นคนตื่นไม่ค่อยจะทันเวลาเข้างานเท่าไหร่ 555 เพราะฉะนั้น จะไม่เลือกสีลิปเยอะ
เราจะมีอยู่สีนึงที่ปาดสีเดียวแล้วรอด จะออกเป็นนู้ดๆ พีชๆนิดนึงค่ะ
จะเป็นสีที่ดูธรรมชาติ หวานๆกำลังดี ไม่จี๊ดจ๊าดเกินไป สามารถทาได้ทุกวันค่ะ

ท๊าดาาาา!!! เรียบร้อยจ้าาา
ออกมาสวยหวาน เป็นธรรมชาติแบบนี้เลยยย ง่ายๆ แต่งแปปเดียวเสร็จ
เหมาะกับการแต่งในทุกๆวันมากก ใช้เวลาแปปเดียววว
สาวๆ คนไหนอยากนำไปประยุกต์ ก็ตามนี้ได้เลยน้าาา

ด้วยความที่เราเป็นคนหน้ามีจุดด่างดำอยู่บ้าง จะไม่ใช้รองพื้นเลย มันก็จะน่ากลัวไปนิด
เราเลยเลือกใช้รองพื้นที่ปกปิด แต่บางเบามาใช้ เพื่อป้องกันการอุดตัน เพราะว่าเราแต่งหน้าทุกวัน
เราเลือกใช้ Tierra เพราะว่าราคาถูกมาก คุณภาพให้เกรดเดียวกับเคาเตอร์แบรนด์ขวดละพันกว่าเลย
แต่จ่ายแค่ 490 คุ้มมากก

เค้าเคลมไว้ว่ากันน้ำ ติดทน เราเลยมาพิสูจน์ให้เพื่อนๆดูกันเลยว่า กันน้ำมากๆ
เอาน้ำราดใส่หน้าเลยจ้าาา
แกเอ๊ยยย หน้ายังเป๊ะอยู่!!!!!! สุดยอดอ่ะ เอาทิชชู่ซับแล้วก็ไม่มีหลุด ไม่เป็นคราบเลย
โอ้โห!! นี่ใครสายดำน้ำ หรือชอบว่ายน้ำ ถ่ายรูปสวยๆ ไรงี้ ก็จัดเลยนะ ขอล่ะ ดีมากจริงๆ

เรามาดูว่าในระหว่างวันเค้าทนขนาดไหนกันดีกว่า
เราเองเป็นคนหน้ามันใช่มั้ย ปกติอ่ะ ระหว่างวันถ้ารองพื้นไม่คุมมันคือหน้าเยิ้มเป็นคราบแล้วนะ ทุกคนดูความทนของเค้าดิ ถามว่าระหว่างวันมีความมันออกมามั้ย? ตอบเลยว่า มีนะคะ เราเป็นคนหน้ามัน ก็เป็นธรรมดาที่หน้าจะไม่แมตต์ทั้งวัน แต่ตัวนี้ดีตรงที่ พอมีความมันออกมา ยิ่งดูผิวสวยอ่ะ ผิวจะดูวาวๆแบบธรรมชาติ ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบค่ะ ถือว่าดีเลยแหละ
อย่างในภาพนั่นคือทำงานทั้งวันเลย หัวฟูเลย 555 ไม่ได้มีเวลามองกระจกเลยด้วยซ้ำ เมคอัพเริ่มหายไปหมดแล้ว แต่รองพื้นยังอยู่ดูตรงรอยสิวคือหลุดน้อยมากก ยังปกปิดได้อยู่เลย
รักมากกกก เอาใจไป

ขอให้คะแนนความชอบเลย เมื่อเทียบคุณภาพกับราคาคือให้ใจไปเลย 5/5 ค่ะ

สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อนค่ะ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบฮาวทูนี้นะคะ
ไม่ค่อยได้ทำฮาวทูนานแล้ว มีอะไรผิดพลาดไป คอมเม้นต์แนะนำได้เลยค่ะ
จะปรับปรุงในกระทู้หน้านะคะ

สวัสดีค่ะ
#Tierraเนียนจริงไม่ทิ้งรู #Tierraหน้ามันต้องลอง #Tierraรองพื้นแมตแต่ไม่กรัง
#Tierraคุมมันระดับตัวท็อป

WoW
December 26, 2019
รีวิวเจาะลึกเซรั่มวิตามินซี VICHY Vitamin C 16% จากผู้ใช้จริง รวม 4 เซรั่มลดจุดด่างดำ ซองก็เริ่ดขวดก็ปัง! เคลียร์ผิวใสไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์รีวิว Set ลิปมาส์กบำรุงริมฝีปากสุดคิ้วท์ CIBIO'2 แบรนด์ดังที่สาวจีนป้ายยาหนักมากKYLIE COSMETICS เปิดตัว HYBRID BLUSH รุ่นใหม่ล่าสุดที่มอบสัมผัสแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเช็กด่วน! คุณมีเลขเหล่านี้หรือไม่? วิเคราะห์เลขที่ "ไม่ควรมี" ในเบอร์มือถือ5 ที่ล้างแปรงแต่งหน้าตัวฮิต ล้างสะอาด ถนอมขนแปรง ลดสิวผิวไม่พัง!10 ครีมลดริ้วรอย อายุ 40 ที่ดีที่สุด 2025 เพื่อใบหน้าอ่อนเยาว์ ผิวเฟิร์มกระชับดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 27 ก.ค. –  2 ส.ค. 68 (ทุกราศี) ตรงสุด! เช็กลัคนาราศีแม่น ๆ ด้วยวันและเวลาเกิดของตัวเองชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!