มาเตรียมผิวให้พร้อมกันค่ะ

วันนี้มินน่ามีเคล็ดไม่ลับมาบอกกันค่ะ
มินน่าต้องขอบอกก่อนนะคะว่ามินน่าเองมีปัญหาเรื่องของการแต่งหน้าแล้วคสอ.ไม่ค่อยติดค่ะ
มินน่าก็หาข้อมูลอ่านๆๆมาก็สรุปได้ว่า จุดเริ่มต้นของทุกอย่างเริ่มจากการบำรุง
นอกจากจะบำรุงเป็นปกติตลอดทุกวันอยู่แล้ว
ในบางวันเราก็ต้องเพิ่มการบำรุงเป็นพิเศษด้วยนะคะ
มินน่าจึงอยากจะแนะนำตัวช่วยนอกจากครีมปกติที่ใช้ในทุกๆวันค่ะ
มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยนะคะคือ......

Sleeping Pack ของ Merrez’ca สูตร Mix Berry
เป็นมาสก์แบบไม่ต้องล้างออก ทาผิวหน้าแล้วนอนได้เลยจ้า
สูตรนี้เป็นสารสกัดจากเบอร์รี่ 4 ชนิด เต็มไปด้วยวิตามิน A, C และ E ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
ตื่นมาเราก็จะพบกับผิวชุ่มชื่นแลดูอิ่มน้ำ ช่วยให้ดูผิวสุขภาพดี
ตัวนี้เนื้อเค้าจะเป็นสีขาวขุ่น มีกลิ่นอ่อนๆ และมีความหนืดเล็กน้อย

กลางคืนมินน่าได้บำรุงโดย Sleeping Mark ไปแล้วนะคะ
ตื่นมาตอนเช้าก็ต่อด้วยบำรุงอีกตัว
เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแต่งหน้าให้ติดไม่ไหลระหว่างวัน

มินน่าจึงเลือก เจลวิตามินซีเข้มข้น ของ Nami ซองสีส้มนี้ มาเป็นตัวช่วยของมินน่าเองค่ะ
ที่มินน่าเลือกเป็นเจล เพราะว่าไม่อยากใช้ครีมให้ตัวเองรู้สึกหนักหน้าจนเกินไปค่ะ
แล้วเจลก็ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและดีกว่าครีมค่ะ
ซึ่งเจ้าเจลซองนี้ ช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำแบบสุดๆๆเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการฟื้นบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน
ให้จุดด่างดำ ริ้วรอยและสิวแลดูจางลงอีกด้วย
ที่สำคัญพวกวิตามินซีหลักๆๆก็จะช่วยดูแลในเรื่องของความกระจ่างใสของผิว
ลดรอยหมองคล้ำใต้ตา ริ้วรอยแลดูจางลง
ซองเดียวจบทุกเรื่อง เริศสุดๆๆ
นอกจากจะทาหน้าแล้วยังทาได้ทั้งตัวได้อีกด้วย ซองนึงครบทุกอย่างจริงๆ

หลังจากบำรุงผิวหน้าเสร็จแล้ว
เรามาต่อที่รองพื้นกันดีกว่าค่ะ
มินน่าเลือกรองพื้นที่มินน่าชอบมา 3 ซองมาแนะนำค่ะ
มาดูกันค่ะ ว่า 3 ซองนี้มีอะไรบ้าง

ตัวแรกมินน่าขอเริ่มที่ BB Cream
สำหรับสาวๆที่ชอบความแมตต์ มินน่าแนะนำซองนี้เลยค่ะ
BB Cream ซองนี้เด่นในเรื่องของ ควบคุมควมมัน กันน้ำและเหงื่อ

เนื้อครีมเกลี่ยง่ายดีนะคะ ไม่เป็นคราบอีกด้วย
และยังสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA & UVB SPF 35 PA++

ตัวต่อมาเป็น CC Cushion ตัวนี้มินน่าชอบมากเป็นพิเศษค่ะ
เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบความGlow ของผิว
เป็นตัวที่เผยผิวให้มีความเปล่งประกายแลดูมีออร่า
แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง เพราะเนื้อบางเบาไม่หนาหนักหน้า
ปกปิดรูขุมขนได้ดี เป็นตัวที่มินน่าเลิฟมากๆเลยค่ะ

แต่ที่แปลกก็น่าจะเป็นเรื่องของ สีของ CC Cushion ซองนี้ค่ะ
ที่ไม่ว่าหน้าเบอร์ไหนก็สามารถใช้ได้ (ที่ซองนางเขียนเคลมไว้แบบนี้เลย)
มินน่าก็ขอทิ้งเป็นคำถามให้กับผู้อ่านด้วยนะคะว่า....
สาวๆที่มีผิวสองสี ใช้แล้วเป็นยังไงบ้างคะ
เพราะมินน่าเองใช้แล้วผิวดูกระจ่างใสดีค่ะ หน้าไม่เทา ไม่วอก ไม่ลอย

ตัวสุดท้ายเป็น CC Foundation เบอร์#2 Glowing Natural
ถ้ามินน่าจำไม่ผิดนะคะ เขาจะมี 2 เบอร์ ซึ่งเบอร์ 1 จะเหมาะกับสาวผิวโทนขาวอมชมพู
ส่วนเบอร์ 2 จะเหมาะกับผิวสีขาวเหลืองค่ะ
มีส่วนผสมของไพร์เมอร์ ที่สามารถช่วยในการเบลอรูขุมขน
มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น

เนื้อ CC ตอนแรกที่มินน่าบีบออกมาจากซองสีจะออกครีมๆเขียวๆ
หลังจากนั้น มินน่าเอานิ้ววนๆจากสีขาวเปลี่ยนเป็นสีเนื้อเลยค่ะ
ที่น่าแปลกใจคือเนื้อครีมจะเป็นสีเนื้อที่เข้ากับผิวของเราพอดีเลยค่ะ
เนื้อ CC บางเบา เกลี่ยง่าย ปกปิดรอยดำ รอยแดงเล็กๆได้เลยนะ

มาดูที่เนื้อของแต่ละตัวกันดีกว่าค่ะ ว่ามีข้อดีอะไรกันบ้าง

BB เนื้อเหลวที่สุด
CC คูชั่นเนื้อบางเบาที่สุด
CC ครีมปกปิดดีที่สุด

รูปแรกคือมินน่าลองปาดดู แต่ละตัวมีสีที่ไม่เหมือนกัน
รูปที่ 2 มินน่าค่อยๆใช้นิ้วเกลี่ย จะเห็นได้ว่าสีของครีมแต่ละตัว
ค่อยๆปรับตามสีผิวของมินน่าเลยค่ะ
มีแต่ตัว CC Foundation ของ Mille สีออกแดงสุด

มินน่าแบ่งทาเป็น 3 โซน เพื่อเทียบไปกันชัดๆเลยค่ะ

ก่อนแต่งหน้ากันก็อย่าลืมหรือขี้เกียจที่จะเตรียมผิวให้พร้อมกันนะคะ

October 30, 2019
October 30, 2019
October 31, 2019
October 31, 2019
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!