วิธีง่าย ๆ แต่งหน้าเกาหลี โทนชมพูอย่างไรให้สวยหรูดูเเพง

การแต่งหน้าโทนชมพูเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่เรียกว่าเป็นที่นิยมของสาว ๆ เป็นสไตล์การแต่งหน้าเกาหลีแต่งแล้วดูสวย ใส ซึ่งสไตล์การแต่งหน้าลักษณะนี้จะไม่ได้แค่ดูเด็ก ดูหวานเพียงอย่างเดียว แต่เราสามารถอัพลุคให้ดูหรู ดูไฮไซได้ด้วย โดยเราจะเน้นปรับสีตาและสีปากให้ดูเข้ากัน  เพียงเลือกสีให้ถูกและค่อย ๆ ไล่สีการแต่งหน้าโทนนี้จะทำให้คุณเกิด และเฉิดฉายในวันสำคัญอย่างแน่นอน มาดูเคล็ดลับที่น่าสนใจดังนี้

1. ปรับสีผิวให้พร้อม บีบีครีมเป็นสิ่งสำคัญมากในการแต่งหน้า เลือกสีที่ช่วยขับผิวให้คุณ จากนั้นลงให้ทั่วหน้า แล้วค่อย ๆ เกลี่ยด้วยพัฟเพื่อให้ได้ความเนียนที่เสมอกัน หากใครมีจุดด่างดำก็ให้ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดจุดด่างดำจากนั้นตามด้วยการลงแป้งฝุ่นเพื่อให้บีบีครีมเซ็ตตัว แล้วตามด้วยแป้งพัฟที่อาจจะเป็นแป้งคุมมันตบให้ทั่วหน้าให้ดูเนียนเน้นบริเวณทีโซนเพื่อเพิ่มความชัดบนใบหน้า
  2. ปรับรูปหน้าให้ดูชัดขึ้น เมื่อลงแป้งทั่วหน้าและลำคอแล้ว สิ่งต่อมาคือการสร้างกรอบหน้าด้วยการเฉดดิ้ง ให้ลงบริเวณโหนกแก้ม คาง และสันจมูก เพื่อให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น ค่อย ๆ เกลี่ยให้เข้ากัน เมื่อกรอบหน้าเริ่มชัดแล้ว ให้ลงไฮไลท์แบบชิมเมอร์เก็บรายละเอียด บริเวณจมูก ใต้ตา หน้าผาก และคาง เพื่อให้เห็นชัดขึ้น ระหว่างนี้ให้ทาลิปมันเปลี่ยนสีเพื่อสร้างความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากระหว่างรอแต่งหน้าในส่วนอื่น ๆ และอย่าลืมเพิ่มสีสันบนใบหน้าด้วยการปัดบลัชออน
  3. บล็อกตาเพื่อสร้างความโดดเด่น สำหรับแต่งหน้าโทนชมพูเพื่อให้ดูแพง เราจะเน้นตาด้วยการใช้อายแชโดว์ถูกและดีโดยสีที่เลือกใช้จะเป็นโทนสีชมพูอ่อน สีทอง สำน้ำตาล และสีดำ โดยเริ่มต้นจากการลงสีชมพูบริเวณเปลือกตาให้ทั่ว จากนั้นให้ไล่สีน้ำตาลมาจากปลายตา เพิ่มความเข้มด้วยสีดำและทำไฮไลท์ด้วยสีทอง เพิ่มการกรีดอายไลน์เนอร์เพื่อความคม จากนั้นแนะนำให้ติดขนตาปลอมเพื่อให้ตาดูเด่นขึ้น และกรีดอายไลน์เนอร์ทับอีกที ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่า เขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม
  4. เลือกสีปากที่เหมาะสม เนื่องจากเราเน้นความคมชัดที่ตา ดังนั้นสำหรับสีปากเราจะต้องลงไม่เข้มมาก ซึ่งเราได้ลงลิปมันเปลี่ยนสี ไปแล้วเพื่อสร้างความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก ดังนั้นสีที่เราจะลงเพื่อให้สวยและดูแพงมากขึ้นจะเป็นสีชมพูนู้ด จะเลือกเนื้อแมทหรือเนื้อครีมก็ได้

ปิดท้ายด้วยการปัดบรัชออนด้วยสีชมพูพีช สีนี้จะช่วยให้หน้าดูหรูมากขึ้น และตามด้วยไฮไลท์ในส่วนของหน้าผาก จมูก คาง และโหนกแก้ม เป็นอันเสร็จ การ แต่งหน้าเกาหลี ในสไตล์นี้เรียกว่าไม่ยาก เพียงแต่เราควรปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนด้วยรองพื้นหรือ บีบีครีม ก็ได้ เพื่อผิวหน้าเนียนและอยู่ได้ตลอดทั้งวัน ในส่วนของสีปาก เราอาจจะเลือกใช้ ลิปมันเปลี่ยนสี หรือหากต้องการให้การแต่งหน้าแซ่บขึ้น สามารถทาทับด้วยลิปสติกเนื้อแมทท์สีน้ำตาลนู้ด สีพีช ชมพูนู้ด เพราะจะช่วยขับผิวและเพิ่มความหรูหราได้มากขึ้น

ดีงามค่ะ

ขอบคุณคะ

September 16, 2019
ใครอยากหน้าเด็ก ลดเลือนริ้วรอย ผิวแลดูเนียนกระชับ ใสขึ้น มาดูตัวนี้! รีวิวเซรั่มเพื่อผิวอ่อนเยาว์แลดูเด็กลง HADA TOKYO Stem Cell Serum ใช้แล้วจะติดใจพาส่อง 5 อันดับครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่รีวิวจากผู้ใช้จริงยกให้เป็นลูกรักรีวิวลิปออยล์กล่องจุ่ม LOVEPOTION สูตรใหม่ สีชัด ปากฉ่ำขั้นสุด“Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบกัน 25-27 มิถุนายน 2025 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ Cosmenet* แพลตฟอร์มที่รวมรีวิวจากผู้ใช้จริง ที่แบรนด์ต้องรู้จักรีวิว 10 ครีมทาฝ้ายี่ห้อไหนดี คืนผิวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำฝังลึก 10 กันแดดกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ ทาไปทะเลได้ไม่มีเยิ้มดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 8 - 14 มิ.ย. 68 (ทุกราศี) FAQ : รวมคำถามยอดฮิตจากเมมเบอร์ *cosmenetชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!