Dyson_BNTop

ONNIE REVIEW | รีวิวเปิดกระเป๋าเมคอัพ+สกินแคร์ดูแลผิวหน้าร้อน #Ver.ทริปต่างจังหวัด(สำหรับผิวมัน)

16 เม.ย. 2561  |  1022   1  
 เมืองไทยนับได้ว่าเป็นเมืองที่พออากาศร้อนก็ร้อนกันแบบปรอทแตกเลยทีเดียว ตัวช่วยปกป้องผิวทั้งเมคอัพ สกินแคร์อะไรที่ว่าพอจะเอามาสู้กับแสงแดดพอจะช่วยให้ผิวรอดหน้าร้อนไปได้ก็หามาใช้ ช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ก็ได้เวลาเดินทางกลับภูมิลำเนากัน ก็ยัดลงกระเป๋าเอาติดตัวไปใช้ อะไรที่ช่วยให้มนุษย์ผิวมันอย่างเรารอดมาได้ เอาจริงๆ ก็มีหลายตัวนะที่ใช้อยู่แต่จะขนไปทั้งหมดก็ไม่ใช่ สรุปว่าที่เห็นในรีวิวนี้คือเลือกแล้วว่านี่คือ "ของมันต้องมี" กลับมาถึงบ้านแล้วก็จัดการรีบเทกระเป๋ามารีวิวก่อนเก็บเข้าที่เลยค่ะ
** หมายเหตุ - สภาพผิว (ผิวมัน) - เหงื่อออกง่าย
1. BIODERMA Sebium H2O Oily skin เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ต้องตัวนี้เลย สำหรับผิวมัน-ผิวผสม มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย น้ำสีฟ้าใสๆ ขวดใหญ่บิ๊กเบิ้มสามารถทำความสะอาดผิวหน้า กำจัดคราบสกปรกที่ตกค้างบนผิวรวมไปถึงเมคอัพ และครีมกันแดดต่างๆ ได้ดีทีเดียว เทให้ชุ่มแผ่นสำลี เช็ดทั้งหน้า A และหน้า B โดนไป 4แผ่นนี่เรียกว่าสะอาด กริบมากๆ ใช้มาหลายขวดล่ะ ราคาอาจจะแรงซักหน่อย แต่พอใจในคุณภาพมากๆ ค่ะ
2.BETADINE Body Wash ครีมอาบน้ำเบตาดีน ตัวนี้ใช้ทำความสะอาดผิวตอนเช้า และใช้หลังจากฟอกสบู่ตอนเย็นค่ะ มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรซิ่งและน้ำผึ้ง กลิ่นจะหอมๆ อาบแล้วจะให้ความรู้สึกแบบผิวมีความชุ่มชื้นดี เค้าเคลมบนแพคเกจว่าลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.99% สอยมาเหมือนต้องมนต์เลย 5555 ใช้แล้วก็ชอบนะคะ ผิดจากที่คิดว่าจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใน รพ. แต่ผิดคาดอันนี้ดีงาม ขวดกะทัดรัดกำลังดี
3.สบู่อาเซปโซ เป็นสบู่สำหรับคนที่ต้องการสบู่ที่มีฤทธิ์กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เหนือกว่าสบู่ทั่วไป ตัวนี้เป็นแบบก้อนกลิ่นอนามัยดั้งเดิม Original ช่วยล้างสิ่งสกปรกและแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นตัว ปกป้องผิวไม่ให้ปัญหาผิวหนัง สิว ผด เกิดขึ้นได้ง่าย
เนื้อสบู่ค่อนข้างแข็ง ฟอกครั้งแรกจะไม่ค่อยมีฟองเท่าไหร่ ล้างผิวแล้วฟอกอีกครั้งนี่ฟองเนียนๆ มาตรึม ล้างตัวแล้วสัมผัสได้ถึงความสะอาดของผิวมากค่ะ ส่วนกลิ่นสบู่นี่ไม่ต้องบรรยายเลย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่โรงพยาบาล 5555 คนที่ชอบอะไรที่หอมๆ ก็อาจจะไม่ค่อยโปรดเท่าไหร่ ฟอกตัวเสร็จหนึ่งรอบ ก็ตามด้วยครีมอาบน้ำเบตาดีนอีกรอบเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน่อยนึง ใช้ล้างหน้าก่อนล้างโฟมด้วยนะ ผ่านสงกรานต์มาได้แบบไม่เป็นสิวอักเสบเลยล่ะ
4.Oriental Cuticle Hair Treatment Plus Sunscreen เจลบำรุงเส้นผมสูตรป้องกันแสงแดด โอเรียลทอล ปริ้นเซส ตัวนี้ใช้มานานมากกกก ตั้งแต่สมัยเรียนเลย ใช้ทาบำรุงเส้นผม ช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ บำรุงให้ผมไม่แห้งแตก ปกติจะใช้หลังสระผม เช็ดผมหมาดๆ แล้วลูบเบาๆ ให้ทั่ว ผมก็จะนิ่มลื่น เบา ไม่พันกัน ช่วงทำสีผมก็บำรุงหนักหน่อยช่วยให้ผมไม่พังมากจนเกินไป
5.BELOV พีอาซู VITAMIN E แคปซูล ตัวนี้เริ่ดพูดเลย นางเป็นน้ำมันวิตามินอีในเม็ดแคปซูล ใช้ทาได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายเลย ตอนแรกไม่กล้าใช้เพราะเป็นน้ำมันคิดว่ามนุษย์ผิวมันแบบเราใช้แล้วไม่น่าจะรอด ตอนไปเที่ยวเพื่อนสาวคะยั้นคะยอให้ลองทาหน้าเม็ดนึง เธอเอ้ย..เริ่ดสุด คือซึมเข้าผิวดีมาก ไม่เหนียว ไม่เหนอะผิวเลย ผิวหน้านุ่มมากๆ ชอบสุดๆ ตอนนี้ไปไหนนี่คือพกติดตัวตลอด ใกล้หมดนี่ต้องมีรีบตุนด้วยนะ ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ใครไม่ค่อยชอบทาอะไรที่หนักผิวมากๆ ต้องตัวนี้เลยค่ะ
6.BIODERMA Photoderm SPF50+ ไบโอเดอร์มา เป็นกันแดดเนื้อฟลูอิดบางและเบามากๆ เกลี่ยได้ง่าย ซึมเข้าผิวได้ไว ไม่มีน้ำมัน ไม่มีคราบขาวๆ ค้างบนผิว ทาแล้วสีผิวจะดูขาวขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่วอก ไม่ลอยเลยจริงๆ ค่ะ สามารถลงรองพื้นต่อได้เลยไม่ทำให้รู้สึกถึงความหนาเหมือนการใช้กันแดดเนื้อครีมบางตัวค่ะ ใช้ทาได้ทั้งใบหน้าและผิวกายได้เลย ทาซ้ำระหว่างวันก็ได้สบายหน้าด้วยค่ะ ใช้มาจะหมดหลอดล่ะ ลองกันแดดมาก็เยอะ มีชอบอยู่ไม่กี่ตัว แต่ตอนนี้เทใจให้ตัวนี้เลยชอบมากจริงๆ
7.Kanebo BB Cream (EX) ตัวนี้จะเป็นสูตรที่เนื้อมีความชุ่มชื้นนอกจากจะช่วยเป็นรองพื้นที่ปรับผิวให้เนียนแล้วก็จะเคลือบผิวชั้นบนไว้ให้ผิวยังชุ่มชื้น เค้ามี 2เบอร์ คือ ที่ใช้เป็น Natural Beige สำหรับผิวที่ค่อนข้างขาว กับอีกเบอร์ Medium Beige สำหรับคนที่ผิวเข้มขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ ปกปิดดีปานกลาง ไม่หนาจนเกินไป นอกจากตัวนี้ก็จะสลับไปใช้ เมย์เบลลีน เคลียร์สมูท ออล อิน วัน บีบี ครีม หลอดสีฟ้าๆ อีกตัว อันนั้นก็ใช้แล้วชอบเหมือนกัน ปกปิดดีปานกลาง ไม่หนา ไม่หนักหน้าจนเกินไปเหมือนกันค่ะ
8.Moods Eyebrow Cream ขาดลิป ขาดอายแชโดว์นี่ขาดได้ แต่งานคิ้วนี่คือขาดไม่ได้เลย แล้วร้อนๆ แบบนี้เมคอัพก็ต้องเลือกมาแล้วมาว่าทนเหงื่อ ทนน้ำระดับ9 ระดับ10 นะคะคุณ มูดส์คิ้วกันน้ำ แพคเกจดีงามเลย ด้านนึงเปิดปลอกฝามาเป็นแปรงเขียนคิ้วปลายตัด ขนแน่นกำลังดีวาดโครงถมเต็มได้ง่าย อีกด้านหมุนเปิดออกมาเป็นครีมเนื้อนุ่ม เอาแปรงจุ่มครีมแล้วขึ้นโครงก่อนนะ เสร็จแล้วถมเต็ม ทิ้งไว้ซัก 1-2นาทีพอแห้งเนี่ย อยู่ไปเลยค่ะทั้งวัน ติดทนดีมาก เหงื่อไหลเผลอเอามือปาดคิ้วไม่หลุดค่ะ เริ่ด! ชอบมากต้องพก ที่สำคัญจำได้ว่าไม่แพงด้วย
9.Lovella Rose Lip Treatment ลิปมันบำรุงริมฝีปากตัวนี้เป็นลิปที่มีส่วนผสมจากออแกนิค100% เลย ไม่มีพวกสารเคมีรุนแรง แล้วก็ไม่ใส่พาราเบน สารกันเสีย ส่วนผสมหลักๆ ที่เป็นมอยเจอร์ของเค้ามาจากน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และน้ำมันจากอะโวคาโดช่วยกันแดดได้ SPF15 เหมาะกับหน้าร้อนมากๆ เนื้อลิปไม่เหนอะหนะ ไม่มีสี นุ่มและลื่นไม่หนักผิว อากาศร้อนมากๆ แบบนี้นอกจากการดื่มน้ำเยอะๆ ก็ใช้ตัวนี้บำรุงปากแบบโบกหนักๆ ก่อนนอน ส่วนตอนเช้าก็ทาบางๆ บำรุงผิวปากก่อนลงลิป ช่วยให้ปากชุ่มชื้นทาลิปสีได้สวยไม่แตกเป็นร่อง คนที่มีปัญหาปากคล้ำ ปากแห้งแตก หรือทาลิปสีบ่อยๆ บำรุงเอาไว้ปากก็จะได้ไม่ดำคล้ำง่าย มีกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ หอมดีค่ะ ข้างแพคเกจกำกับไว้ "So Natural All You Can Eat" เอ้อ...คือ ปลอดภัย กินได้.. ว่างั้นนะคะ  ธรรมชาติขนาดนี้สาวผิวแพ้ง่ายน่าจะรักเลยล่ะค่ะ^^
10.Moods Lip Click ตัวนี้สอยมาพร้อมกันกับงานคิ้ว ไม่แพงเหมือนกัน ที่สำคัญคือตั้งใจว่าเอาไปต่างจังหวัดจะไปเล่นน้ำ นั่งชิลล์ร้านกาแฟ พบญาติ ไปวัด ตัดใบตอง บลาๆ... คือใช้ชิ้นเดียวจบงานสีบนหน้าไม่ซีด ไม่ป่วยเลยอ่ะ ปาก แก้ม และตา แพคเกจเป็นแบบคลิ๊กๆ กดที่ปลายเหมือนปากกาเนื้อลิปเกือบจะแมต คือแมตแบบไม่แห้งจนเกินไปดีอ่ะ ทาแก้มก็เกลี่ยง่าย ทาตาก็ติดทนไม่ตกร่องชั้นตา งานปากก็ติดทนดี ที่สำคัญคือชอบสีนี้เบอร์04 Kissing Berry สีแดงเข้มๆ ทาแล้วสวยหรูดูแพง
11.Maybelline Hyper matte Liquid Liner เจลไลเนอร์ขอบตาดำเนื้อแมตแบบแมตจริงๆ ชอบที่วาดเส้นง่าย สีดำเป็นเนื้อแมตจริงๆ และไม่เป็นแพนด้าเยิ้มด้วย ของมันต้องมีนะ ไม่งั้นงานตาก็จะดูลอยๆ ไป
12.Moods Mascara 2หัว ตัวนี้เค้าเรียกกันว่า "มาสคาร่านางฟ้า" ใช้มาหลายแท่งมากๆ แปรงเค้ามี 2หัว ด้านนึงเป้นหัวแปรงใหญ่ๆ โค้งๆ เหมือนทั่วๆ ไปค่ะ ส่วนอีกด้านจะเป็นแปรงเล็ก อันนี้คือดีสุด ส่วนใหญ่จะใช้แต่ด้านนนี้เลย เพราะปัดได้ทั่วทุกเส้นขนตาจริง ปัดได้ง่ายแบบไม่ต้องกลัวเลอะเลย เนื้อมาสคาร่าคือดีมากกกก พอแห้งปุ๊บนี่พร้อมโดนสาดน้ำมาก ไม่ไหลเยิ้มเลย ถ้าหลุดบ้างก็จะหลุดเป็นแผ่นฟิล์มๆ ออกมาเบาๆ เท่านั้นเองค่ะ
13.Moods Facial Mask มาสก์หน้าที่แพคเกจน่ารักเหมือนขวดนมเกาหลีเลย ตัวนี้ได้มาตอนมีโปรครบทั้ง 4สูตร เลือกไม่ถูกเลยชอบทุกตัว คุณสมบัติคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเป็นหลักแหละ แต่ละตัวก็จะมีสารสกัดบางตัวที่มีคุณสมบัติต่างกันไปหอมอ่อนๆ ต่างกันไป กลิ่นกล้วยก็กล้วยหอมมาเลย สตรอเบรี่ก็นะ...มาสก์ไปหิวไป 5555 สูตรนมก็ยังกะมีวัวมาพ่นนมใส่หน้าเลยทีเดียว ส่วนเมลอนก็หอมแบบหวานๆ สำหรับบางคนสนใจอยากลองแต่ผิวไวต่อน้ำหอมก็ทดสอบก่อนใช้นะคะ ส่วนตัวไม่แพ้อะไรใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นดีทีเดียว แนะนำให้แช่ตู้เย็นไว้จะใช้ก็ค่อยเอามาฉีกแล้วแปะไว้ซัก 15นาที สดชื่นสุดๆ ปกติเค้าใช้กันสัปดาห์ละ 1-2ครั้ง ไปต่างจังหวัดรอบนี้ 4 วันใช้มันทุกวันเลยลดอาการหน้าไหม้ได้ดีมากค่ะ
14.Moods Rainy Aloe vera Spray สเปรย์น้ำแร่อโลเวร่า หลักๆ คือพ่นใส่ผิวหน้าเบาๆ หลังเมคอัพช่วยให้เมคอัพเซ็ตตัว แล้วก็พกใส่กระเป๋าไว้ฉีดหน้า ฉีดแขน ฉีดขา ลดความร้อน เพิ่มความสดชื่นให้ผิวได้ค่ะ ขวดเล็กกำลังดี ไม่หนักไม่เกะกะกระเป๋าเล็กๆ ของเรา ^^
15.BELOV Alovera Gel เจลอโลเวร่าทาบำรุงผิวทั้งก่อนและหลังออกแดด ดีงามมากตัวนี้ ไม่เหนียวเลยเบามากเหมือนเอาน้ำลูบผิว ยิ่งหลังออกแดดมาใหม่ๆนะร้อนผิวมาก ล้างผิวหรือเช็ดผิวด้วยทิชชู่เปียกซักนิดแล้วทาอโลเจลเลยจะซึมเข้าผิวเร็วมาก ลดความรู้สึกที่ผิวแสบร้อนจากการโดนแดดได้ดีสุดเลยอ่ะ โบกแขนโบกขาได้ตลอดไม่เหนียวเลย
16.จินนาย บีบี ครีมทาตัว SPF50 PA+++ โลชั่นทาผิวจินนาย แพคเกจเค้ามี 2สี สีชมพูกับสีดำ แพคเกจสีดำจะเป็นโลชั่นที่มีชิมเมอร์ด้วยตัวนี้แจ่มมาก ใช้มานานเหมือนกันล่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไว้ออกงานมากกว่าเพราะประกายชิมเมอร์วิ้งๆ มันเล็กๆ ละเอียดๆ ทาตัวแล้วผิวขาวเนียนเหมือนทารองพื้นเลย โดนแสงไฟโดนแสงแดดนี่ประกายผิวระยิบระยับมากมีค่ากันแดดได้สูงด้วย เอาติดไปไว้ทาขาท้าแสงแดดตอนใส่ขาสั้นออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ช่วยได้มากเลย กลับมาขาไม่ดำ 55555
17.De Leaf THANAKA TALC แป้งทานาคาอาบน้ำแล้วทาแป้งซะหน่อยไม่ค่อยเหนียวตัวดี ช่วยลดการเกิดผดผื่นหรือสิวอักเสบตามตัวดีนะคะ
จบแล้วจ้า สำหรับรีวิวเมคอัพและสกินแคร์ที่ติดกระเป๋าไปดูแลผิวหน้าร้อนเวอร์ชั่นพกไปใช้ต่างจังหวัดแบบพอดีๆ ใครใช้ตัวไหนแล้วดียังไงมาแชร์มาชี้เป้าแบ่งปันกันบ้างนะคะ
"언니 ออนนี รีวิว"  ONNIE REVIEW

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ขอบใจจร้า
18 เม.ย. 2561 เวลา 6:17 น.

What's new

รีวิว ZiiiT Advanced Powder Lotion แป้งน้ำรักษาสิวที่หลัง สูตรใหม่[cosme*mini review] รีวิว FOAMIE SHAMPOO BAR ดีจริงไหม ควรมีรึเปล่า?Cosme*Blind Test Ep.17 จับสำลีเช็ดหน้ามาทดสอบ.. ยี่ห้อไหนเช็ดเครื่องสำอางดีสุด?[Cosme*Unbox] SK-II SKINPOWER เปลี่ยนผิวโทรม ให้กลับมาปัง ดูสุขภาพดีวิธีแก้ปวดฟัน กะทันหัน ทำง่าย ๆ บรรเทาปวดเบื้องต้น!เป็นสิว ใช้อะไรดี? รวม 7 สกินแคร์คนเป็นสิว ผิวมัน #ถูกและดี ในงบ 500HOW TO : เลือก เมคอัพเบส ยังไง? ให้หน้ากระจ่างใส ไม่เทา ไม่พังดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 12 - 18 ก.ย. 64 (ทุกราศี)Nivea ชวนร่วมบุญต่อลมหายใจให้ผู้ป่วยโควิด-19 กับโปรฯ Watsons Pro 9กิจกรรม :: ชวนทดลองใช้ ยาสีฟัน DentaMate Herbal Toothpaste Concentrated Formula จำนวน 50 รางวัล
Cosmenet.in.th

Loading...