รีวิวโฟมล้างเครื่องสำอาง Nivea VS Biore ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีจ้า สาวๆ ปกติเราไม่ค่อยได้รีวิวเท่าไหร่ นี่เป็นครั้งแรกที่เราลองทำรีวิวดู อาจจะตกหล่นบ้างยังไงก้ขออภัยไว้ก่อนเลยจ้า [FILE ID=138418]  วันนี้เราเลยเอาโฟมล้างหน้ามารีวิวก่อนเพราะว่าง่ายสุดละ รีวิวเทียบกันสองแบรนด์จ้า วันนี้ลองล้างหน้าให้ดูทีละครึ่งหน้า แหะๆ ปกติเราจะใช้ของ Nivea วันหนึ่งเพื่อนสาวแนะนำให้ลองใช้ Biore ออกตัวก่อนเลยว่า ทุกวันก็ใช้ครีมกันแดดของ Biore อยู่แล้วเพราะเบาสบายหน้าดี (ชอบมากกก)  ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าเจ้า “โฟมล้างเครื่องสำอาง” มันสำคัญยังไง คืองี้ค่ะ เจ้าโฟมล้างเครื่องสำอางมันจะซอกซอนถึงเครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนได้ล้ำลึกการล้าหน้าด้วยโฟมธรรมดาอาจไม่เพียงพอ ถ้าเราล้างไม่สะอาดนั่นแหละค่ะบ่อเกิดของสิวอุดตัน และผิวหน้าหมองคล้ำ  -.-“  เอาล่ะค่ะเรามาเริ่มต้นกันเลยดีกว่าน๊ะ   ขอแต่งหน้าแบบที่ปกติก็แต่งอยู่ทุกวันนะคะเพื่อความสมจริง >,< ด้วยความที่ปกติเราเป็นคนที่ไม่ได้แต่งหน้าเยอะอะไรมาก เราก็จะไม่ค่อยได้ใช้พวก cleansing เท่าไหร่เราก็จะใช้โฟมล้างหน้าไปเลยค่ะ [FILE ID=138419]  [FILE ID=138420]  มาเริ่มกันเลยดีกว่า เราขอเริ่มที่พวกเนื้อครีมโฟม แล้วก็เนื้อฟองก่อนนะคะ [FILE ID=138421]  [B]Biore จะเป็นเนื้อเหลวๆ นิ่มๆ เป็นเนื้อครีมแบบเจลลี่[/B] [B]Nivea จะออกแนวเป็นก้อนมันวาวเหมือนวิปปิ้งครีม เนื้อครีมจะดูหนา และหนักนิดนึง[/B] [FILE ID=138422]  จากนั้นเราก็เริ่มตีฟองเลยค่ะ เพื่อดูว่าใครจะฟูกว่ากัน [FILE ID=138423]  [B]Biore ตามภาพเลยค่ะ ฟองฟูนุ่มนิ่มมาก เยอะมาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนกัน[/B] [B]Nivea เนียนนุ่มดี มีกลิ่นหอมอ่อน (แต่ Nivea ฟองน้อยกว่าพอเทียบกันแล้ว) [/B]     เรามาลงมือล้างหน้ากันเลย เริ่มจากด้านซ้ายก่อน เราลองของ Biore ก่อนเพราะว่าของใหม่ ตื่นเต้น อยากลองเพราะเนื้อครีมกะฟองดูน่าจะนุ่มดี [FILE ID=138424]  [B]Biore[/B] ส่วนตัวเราว่าฟองนิ่มมากค่ะ ยิ่งฟอกก็ยิ่งมีฟอง หอมนุ่มนิ่มมาก เข้าตาก็ไม่แสบ รู้สึกดี มาต่อด้วย Nivea ตัวที่ใช้ประจำกันบ้าง [FILE ID=138425]  [B]Nivea [/B]ส่วนตัวเราว่าก็โอเคนะ แต่พอเข้าตาแล้วเรารู้สึกแสบตา (ปกติก็เข้าตาเป็นประจำอยู่ละT.T) แต่ไม่เคยสังเกต ครั้งนี้พอลองสังเกตแล้วก็รู้สึกว่าแอบแสบตามากอยู่ อาจเพราะมีตัวเปรียบเทียบ ตาแอบแดงเลย   หลังจากที่ล้างหน้าเรียบร้อยแล้วบอกเลยค่ะ สัมผัสต่างกันมาก (เป็นเพราะใช้ Nivea มาตลอดโดยมีอะไรมาเปรียบเทียบ)    [FILE ID=138426]  [B]Biore ให้สัมผัสผิวนุ่มนิ่มมากกว่า แล้วก็รู้สึกเบาผิวหน้า สะอาด และยังคงความชุ่มชื้นอยู่ [/B] [B]Nivea จะออกแนวตึงๆ หนึบๆ ผิวจะแห้งๆ แอบมีคราบอายไลน์เนอร์ กะคราบแป้งตรงร่องจมูกอยู่[/B]   ขั้นสุดท้ายเรามาทดสอบความสะอาดหมดจดด้วยโทนเนอร์ โทนเนอร์ที่เราใช้เป็นของ clean&clear นะคะ [FILE ID=138427]  ด้วยความที่เราอยากรู้ว่าข้างไหนจะดีกว่า เพื่อที่ว่าครั้งต่อไปฉันจะได้เลือกซื้อถูกเราก็เลยลองใช้โทนเนอร์เช็ดดู [FILE ID=138428]  ฮืมมมม.... [B]Biore แทบไม่เหลือสิ่งตกค้างเลย[/B] [B]Nivea ยังมีร่องรอยของเครื่องสำอางพวกคราบแป้งอยู่พอสมควรเลย O.o [/B]   ความรู้สึกส่วนตัวนะคะ สำหรับเรา   [B]Biore [/B]โอเคกว่า ทั้งในเรื่องเนื้อโฟมนุ่ม ตีฟองได้เยอะ แล้วก็ความรู้สึกหลังล้างหน้า คือหน้าไม่แห้งตึง รู้สึกว่าหน้านุ่ม แล้วก็ล้างเครื่องสำอางได้เกลี้ยงดีมาก เกือบ 99% ฮ่าๆๆ [B]Nivea [/B]เราว่าเนื้อโฟมโอเคนะ นุ่มใช้ได้ ตีฟองได้พอสมควร ส่วนความรู้สึกหลังล้างหน้า คือรู้สึกสะอาด อาจจะเพราะมันค่อนข้างตึงก็เป็นได้ ส่วนเรื่องการล้างเครื่องสำอางก็พอใช้ค่ะ ประมาณ 70% [B] [/B] [B]สรุปเลยว่า...[/B] [B]เราว่า Biore 2in1 foam เราให้ 5 ดาว[/B] [B]Nivea make up clear เราขอให้ 3.5 ดาวจ้า[/B]   ขอบคุณที่แวะมาอ่านกันนะคะ บายๆ
รีวิวเจาะลึก La Roche Posay Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ จาก 229 เสียงของผู้ใช้จริง!12 ครีมกันแดดหน้าไม่มัน ซึมเร็ว แห้งไว ไม่เยิ้มระหว่างวันรีวิวเจาะลึกครีมแต้มสิว TOMEI Anti Acne Cream Plus จากผู้ใช้จริง 413 รีวิว ลดสิวอักเสบ สิวยุบไว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้GUERLAIN ต้อนรับศักราชใหม่ของปี 2026 ถ่ายทอดเสน่ห์ของเดนิมผ่านความงามร่วมสมัยEctoin (เอ็กโตอิน) คืออะไร? ทำไมถึงถูกยกให้เป็นส่วนผสม กู้ผิวขาดน้ำ มีแบรนด์ไหนบ้าง ที่ควรลอง?10 สกินแคร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี จบวงจรสิวซ้ำซากรวมดาวเด่น! 10 เจลล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2026ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 15 - 21 มี.ค. 69 (ทุกราศี)สายมูปักหมุด! พิกัดไหว้พระเสริมดวงประจำ 12 ราศี ปี 2569 ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดลองใช้สกินแคร์ เมคอัพแบรนด์ดังฟรี !!