รวมกันแดดหน้าเนื้อบางเบา ใช้แล้วหน้ากระจ่างใส สำหรับสาวทุกสีผิว
 
เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คงจะมีกันแดดในดวงใจกัน คนละตัว 2 ตัว ใช่ไหมละคะ จขกท ก็เหมือนกันค่ะ เพียงแต่ จขกท มีถึง 3 แบรนด์ค่ะ และใช้วนมาตลอดตั้งแต่ที่ซื้อมา นั่นก็เพราะว่าแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติแต่ละอย่างที่เราชอบยังไงละคะ (บางทีก็แอบคิดว่า ถ้าเอาข้อดีของแต่ละอันมาได้รวมๆ กันก็ซื้อแค่อันเดียวแหละเนอะ)

มาถึงลูกรักกันก่อนค่ะ กับกันแดด NIVEA SUN Protect & White Instant White & Smooth SPF50+ PA+++ ในราคา 250 บาท ซื้อตอนที่มีโปร2 หลอด 500 ตอนนี้ถ้าไม่จัดโปรน่าจะประมาณ 270 – 280 บาทค่ะ ต่อปริมาณ 30 ml ซึ่งตก ml ละ 8.33 บาทเท่านั้นค่ะ ราคาถูกที่สุดใน 3 ตัวนี้เลยNIVEA SUN Protect & White Instant White & Smooth SPF50+ PA+++

คือ เซรั่มกันแดดเนื้อบางเบา แถมหน้ากระจ่างใส เอาไว้ใช้วันที่แต่งหน้าเบาๆหรือจะใช้เป็นเมคอัพเบสแล้วลงรองพื้นต่อ ก็ไม่ได้รู้สึกหน้าลอย เหมาะสำหรับสาวๆ แต่งหน้า ที่ไม่มีปัญหาผิวหน้าที่ต้องปกปิดมากนักนีเวียยังเขียนเคลมไว้ข้างหลังว่า เป็นเทคโนโลยี Ultra deep UVA1 Protection พิสูจน์แล้วว่าไม่เพียงแต่ปกป้องผิวจากรังสี UVB และ UVA2 แต่ยังปกป้องผิวจากการทำร้ายลึกของ UVA1 ช่วยลดความหมองคล้ำ ให้ผิวกระจ่างใสยาวนาน ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Vitamin E และเทคโนโลยี Hyra IQ เป็นเซรั่มที่มีอนุภาคเล็กขนาดไมโคร ซึมซาบเร็ว บางสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้เป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้ แต่แทนรองพื้น เลยไม่ได้นะคะ เข้าได้กับทุกสีผิว ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ขาวลอย

อีกทั้งยังเกลี่ยง่ายเหมือนทาเซรั่มที่เนื้อไม่หนา แต่รู้สึกว่าซึมเข้าผิวได้อย่างดีด้วยนะคะเนื้อเซรั่มออกสีชมพูค่ะ เวลาทากันแดดนีเวีย จะรู้สึกได้ว่าเนื้อเซรั่มนั้นบางเบามากๆ ใช้ทุกวันที่แต่งหน้าเบา หรือไม่อยากแต่งหน้า เนื้อครีมของนีเวียนั้นออกสีชมพู แต่ก็ไม่ทำให้หน้าดูชมพูนะคะ หรือขาววอก ใช้ได้กับทั้งสาวผิวขาว และสาวผิวคล้ำเลยละค่ะและอีกอย่างที่ชอบมากๆ คือเราน่ะมีสิวเสี้ยนที่จมูกเยอะมากๆ ค่ะ และเวลาก่อนที่จะลงรองพื้น จะปรับปรับผิวตรงจมูกหลายขั้นตอนก่อนที่ลงรองพื้น แต่ตั้งแต่ที่มาเจอกับ NIVEA เซรั่มกันแดดตัวนี้ทาขั้นตอนเดียวจบ เพราะเป็นกันแดดที่มีผลดีต่อเมคอัพด้วยค่ะ ปรับทั้งผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น แต่ยังช่วยลดรอยดำจากสิวเสี้ยนในให้จางลงด้วยละค่ะ (แอบอายดั้งแหมบ) ทำให้เวลาแต่งหน้า สามารถประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยละค่ะสำหรับผิวหน้าจะเห็นได้ชัดเจนค่ะว่าขาวกระจ่างใส่มากขึ้น เพียงแต่หากมีริ้วรอยดำจากสิวแบบเรา ก็ยังต้องพึ่งคอนซีลเลอร์และรองพื้นอยู่บ้าง แต่สำหรับวันที่ไม่ได้แต่งหน้าเยอะ ก็ทากันแดด NIVEA อย่างเดียว แล้วตบแป้งผสมรองพื้นก็ดูเนียนพอดีๆ แม้จะไม่เรียบแบบเวลาลงรองพื้นก็ตาม

หน้าโทรมๆ กันแดดได้เริ่ดนีเวียเอาอยู่ค่ะกันแดดตัวต่อมา คือลูกรักอีก 1 ตัว แม้จะไม่ได้ใช้บ่อยเท่า Nivea แต่ใช้แล้วก็ชอบเหมือนกันค่ะBiore UV Aqua Rich Watery Essence SPF 50++ ครั้งล่าสุดที่ซื้อราคาประมาณ 480 บวกลบนะคะ เพราะจำไม่ได้แล้ว กับปริมาณ 50 ml ตก ml ละ 9.6 บาท ค่ะBiore Essence ตัวนี้เราใช้มา 2 ปีได้แล้วค่ะ ไม่หมดซักที เนื่องจากใช้น้อยด้วยแหละ คือเราใช้เฉพาะเสาร์อาทิตย์และในวันที่ไม่แต่งหน้า และอยู่แต่ในห้องแอร์เท่านั้น เนื่องจากทาแล้วมันเยิ้มค่ะ หากอยู่แต่ในอากาศหนาวๆ ตัวนี้แหละเวิร์คค่ะ เพียงแต่เมืองไทยฤดูร้อนทั้งปีทั้งชาติ จึงทำให้ได้ใช้ไม่บ่อย เลยไม่หมดสักทีนั่นเองMizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ราคาประมาณ 890 ถือว่าแพงที่สุดค่ะ ในปริมาณ 40 กรัม กรัมละ 22.25 บาทแหนะ
เป็นกันแดดแบบ Non-Chemical sunscreen ที่เราลองซื้อมาใช้เพราะว่า Mizumiเคลมว่าเป็นกันแดดที่ไม่มีสารเคมีค่ะ นอกจากนี้ยังเคลมว่าใช้เทคโนโลยี ZT-ShieldTMซึ่งสารตัวนี้ประกอบไปด้วย micronized coated zinc oxide และ titanium dioxide ที่มีโมเลกุลเล็กระดับไมโคร ทาแล้วไม่วอก ไม่หนัก ไม่มันเยิ้มแม้จะชอบ Mizumiเพราะว่ามีส่วนประกอบจากธรรมชาติ แต่ที่รับไม่ได้คือกลิ่นค่ะ และฟีลลิ่งที่ทา เพราะทาแล้วเยิ้มเหมือนกัน แม้จะไม่เยิ้มมากนัก แต่ก็ต้องพกซับมันไว้ในกระเป๋าเหมือนกันค่ะ เป็นกันแดดที่ชอบนะ แต่ใช้ไม่บ่อย เนื่องจากเหตุผลที่ว่ามาข้างต้นนี่แหละค่ะ

สรุป กันแดดลูกรักสุดๆ ของเราคือเซรั่มกันแดด NIVEA ค่ะ เพราะได้ทั้งกันแดด ช่วยให้หน้ากระจ่างใส และยังทำให้แต่งหน้าง่ายด้วยค่ะ และเป็นกันแดดที่เนื้อบางเบามากใช้บ่อยที่สุด ซื้อใช้ซ้ำที่สุด และที่ดีที่สำหรับเรา เราทากันแดดทุกวัน 365 วัน ทานีเวียซัก 250 วัน เนื่องจากโอเคสุด และวันที่ไม่ได้แต่งหน้า หรือแค่ทาแป้งเบาๆ ต่อมาคือ mizumiใช้สัก 50 วันได้ เป็นวันที่ไม่ได้ออกไปไหนมาไหนทั้งวัน หรือไม่ได้อยู่ข้างนอกกับอากาศร้อนนานๆ สำหรับ Bioreจะใช้น้อยที่สุด เนื่องจากมันเยิ้มไปนิดค่ะ วันนี้เขียนแค่นี้ก่อนค่า ขอตัวไปแล้วค่า อิอิ
10/03/2017 08:38:48
 
ขอบคุณค่ะ นีเวียมีให้เลือกเยอะจริงๆค่ะ บางทีถ้าไม่อ่านรีวิวก็ซื้อมาใช้ไม่ตรงกับผิวหน้าเรานะคะ เราเป็นคนใช้ผลิตภัณฑ์ของนีเวียอยู่แล้วเพราะใช้แล้วหน้าชุ่มชื­้นและกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ
11/03/2017 10:48:32
 
ขอบคุณค่ะ
11/03/2017 23:45:57
 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ ใช้ 3 ตัวนี้เหมือนกัน อิอิ
12/03/2017 14:03:40
 
ขอบคุณค่ะ
13/03/2017 13:21:07
 
น่าลองทุกตัว เราชอบยูเซอรีนก็ดีนะ
14/03/2017 23:38:19
 
ขอบคุณค่ะ
14/03/2017 23:47:11
 
ขอบคุณค่าา เราใช้ eucerin dry touch คุมมันดีค่ะ
15/03/2017 19:57:24
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180320 ... home_widget_rangking_v02_20180320

RANKING

Toothbrush

Sparkle

Ionic Toothbrush
69 pt. จำนวน 17 รีวิว

Sparkle

Ionic Toothbrush Refill
17 pt. จำนวน 4 รีวิว

Sparkle

Turbo White Toothbrush
2 pt. จำนวน 1 รีวิว
more +

REVIEW

Advanced Genifique Serum
Lancome
Advanced Genifique Serum

ไปเคาเตอร์กับคุณแม่มา พนักงานเห็นว่าเรามีหน้าลอกและเป็นสิว ส่วนตัวบอกว่าใช้ยาหมออยู่ไม่อยากลอง แต่พนักงานก็เอาตัวทดลองมาให้บอกว่าลองดูเลยมันช่วยเรื่องชุ่มชื่น เลยรับมาและลองคืนนั้นเลย ผลคือประทับใจมากกกก หน้าจากที่เป็นขุยๆและมีผิวลอกชุ่มชื่นขึ้นเห็นได้ชัดมาก วันที่2 ที่เป็นขุยลดลง จนวันนี้วันที่ 3 หน้าไม่เป็นขุยแล้วค่ะ ไม่รุ้ว่าคิดไปเองรึป่าวนอกจากหน้ชุ่มชื่นขึ้นจริงๆแล้ว ยังรุ้สึกว่าหน้าเราเด้งๆขึ้นอีกด้วย กรี๊ดดด ชอบมากกกกก

Advanced Genifique Serum
5 hour ago
Kesinee
Moisture Care Treatment
Dove
Moisture Care Treatment

หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ Dove Moisture Care Treatment ครีมนวดผมแบบหลอด นำเข้าจากญี่ปุ่น และ Best Seller ขายดีที่ญี่ปุ่น
โดยส่วนตัวดิฉันเป็นคนผมแตกปลายแห้งเสียไร้น้ำหนัก หลังใช้มาสักระยะหนึ่งรู้สึกชอบมากค่ะ เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น มีกลิ่นหอม เป็นหลอดบีบง่าย ใช้หมักผมหลังสระเสร็จ เพียงแค่เทใส่ฝ่ามือพอประมาณแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 วีนาที แล้วล้างน้ำออกปกติ รู้สึกล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผมมันเลย หลังใช้รู้สึกผมหอม ผมนุ่มชุ่มชื่นขึ้น ผมนุ่มสลวยเงางามขึ้น ทำให้ผมหวีง่ายไม่ทำให้ผมพันกัน และที่สำคัญผมที่แตกปลายลดลงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเทคโนโลยี มอยส์เจอร์ มิลค์ เอ็กซ์ จากญี่ปุ่น ที่ช่วยฟื้นบำรุงผมที่เสียมากจากภายใน พร้อมเคลือบปิดล็อคผมทันที ให้ผมสลวยสวย จากภายในสู่ภายนอกค่ะ คนที่มีปัญหาผมชี้ฟู แห้งเสียและแตกปลายแนะนำให้ทดลองใช้ Dove Moisture Care Treatment เลยค่ะ รับรองใช้แล้วดีจริง ๆ ค่ะ

Moisture Care Treatment
5 hour ago
Nittaya Kaa
Advanced Genifique Serum
Lancome
Advanced Genifique Serum

Advanced Genifique serum คือเริศมาก ปกติเป็นผิวหน้าแพ้ง่าย ผิวลอก จุดด่างดำจากสิวก็เยอะ เจอนางเข้าไป ได้มากกว่าที่ต้องการค่ะ คือครบวงจรของสุขภาพผิวหน้าที่ดี คุณแม่เห็นเราก็แอบลองใช้ ก็จัดไปค่ะขวดใหม่ให้คุณแม่ จนทุกวันนี้คุณแม่ใช้เป็นประจำค่ะ ต่อด้วยน้อง Advanced Genifique Sensitive จะเน้นใช้กลางคืน ตัวเดียวจบ ปลื้มทั้งแม่ทั้งลูกค่ะตอนนี้ รักLancomeที่สุด ดอกไม้แห่งความสวยงาม

Advanced Genifique Serum
6 hour ago
Liu
Anti Acne Cream
TOMEI
Anti Acne Cream

ขาดไม่ได้ค่ะ ใช่เป็นประจำเลยเวลาเป็นสิว สิวก็ยุบตลอด รักมากกก ซื้อตุนไว้ มี 10 ให้ 9.5 หัก 0.5 เพราะหมดไวไปนิสสสสส

Anti Acne Cream
6 hour ago
Inkk
more +