Profile

Dearly’s Diary

ชื่อเดียร์นะคะ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่า เป็นมือใหม่หัดเขียนรีวิว ชอบอ่านรีวิวเมคอัพ & สกินแคร์ทุกสิ่ง บ้าช้อปปิ้งลิปสติกมาก สกินแคร์สายสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดีแล้วจะมาแนะนำต่อเพื่อนๆ ค่ะ

REVIEW

iD
CLINIQUE
iD

เราเป็นคนผิวผสมค่อนมันค่ะ ช่วงนี้สิวขึ้นหนักมากและทิ้งรอยต่างๆไว้เต็มเลย เราเลยได้มาลองใช้ CLINIQUE iD Hydrating Clearing Jelly มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลลี่ใสสีฟ้า จับคู่กับบูสเตอร์สีแดง เขาไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทั้งยังช่วยรับมือปัญหาผิวอุดตัน ควบคุมความมันส่วนเกิน ฟื้นบำรุงให้ผิวดูเรียบเนียน ผิวดูสุขภาพดี และมีส่วนผสมของ Salicylic Acid 2% ที่ช่วยดูแลปัญหาผิว ทั้ง รูขุมขนกว้าง และผิวไม่เรียบเนียน โดยช่วยลดโอกาสการอุดตันของรูขุมขนจากสิ่งสกปรก คราบความมัน และสิ่งตกค้างต่างๆ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมมอบความสมดุลให้กับผิวมัน เลิศมากปังมากแม่ ตัวผลิตภัณฑ์เขาใช้ง่ายมากกเป็นหัวปั๊ม เขาจะออกมาทั้ง 2 ตัวเลยย เนื้อบางเบา ซึมไวมากกก หลังจากเริ่มใช้มาเราว่าเขาช่วยลดการอุดตันของผิว ความมันดูลดลงเพราะเขาเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวดีมากก สิวอุดตันก็ลดลงค่ะ เป็นอะไรที่ดีมากกก ผิวดูสะอาด ผิวดูใสขึ้นเลย
iD
2 minute ago
Bambycotton
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
CLINIQUE
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator

ช่วงนี้ผิวหน้าเราผสมค่อนข้างมันค่ะ มีทั้งสิว ทั้งรอยแดงจากสิว เราเลยได้มาใช้ตัวนี้ค่ะ CLINIQUE Clarifying Lotion 3 Twice a Day Exfoliator โทนเนอร์สูตร 3 ตัวนี้เขาเป็นโทนเนอร์สำหรับผิวผสมค่อนมัน ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งอุดตันจากรูขุมขน ควบคุมความมัน ทำให้ผิวดูใสขึ้น เรียบเนียนขึ้น ตัวผลิตภัณฑ์เขาคือน่ารักมากกสีปุ๊กปิ๊ก เขาเป็นฝาหมุนใช้งานง่าย เนื้อโทนเนอร์เป็นน้ำใสๆออกสีชมพูอ่อน บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวไวมากก แอบมีกลิ่นแอลกอฮอล์หน่อยๆแต่มองข้ามได้ค่ะเพราะใช้ดี หน้าดูฟูขึ้นเลย ใช้ดีบอกต่อค่ะ
Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator
10 minute ago
Bambycotton
Aloe-E Snail Bright Gel
Smooto
Aloe-E Snail Bright Gel

สิ่งนี้คือที่หนึ่งในใจจจ ชอบมากก น้องเป็นเจลอโล ราคานักเรียน ไม่มีแอลกอฮอลล์ เนื้อเจล ทาแล้วสบายผิว ช่วงไหนผิวแห้งเกินก็โบกน้องเข้าไป ไม่เหนียว ซึมไว ช่วยลดรอยสิวให้จางไวขึ้นด้วยย
Aloe-E Snail Bright Gel
32 minute ago
paniixreview
iD
CLINIQUE
iD

จะมารีวิว Clinique iD for Imperfections ค่าาา ☺️
หลังจากที่ทดลองมาได้ 10 วันแล้ววว...??

บอกก่อนนะว่า เราใช้คู่กับ โทนเนอร์ ในแบรนด์เดียวกันเลย Clarifying Lotion 3 Twice a Day Exfoliator ค่ะ

เราเป็นคนที่มีสภาพผิวผสมค่อนไปทางมัน คือมันบริเวณทีโซนค่ะ แล้วก็มีปัญหาสิวอุดตัน คือรู้เลยตอนเช็ดผิวด้วยคลีนซิ่งออยล์หรือบาล์ม ตอนถูๆ นี่สิวอุดตันที่มีหัวแข็ง เม็ดเล็กๆ หลุดออกมาเต็มเลยจ้าาา ?

พอรู้ว่าจะได้ลอง Clinique ตัวใหม่ ที่เหมาะกับคนผิวอุดตันอย่างเรามั่กมากกกเลยดีใจจจจ อยากออกจากวงการสิวผิวอุดตันซักที ฮือๆๆๆ

อ่ะกลับมาที่ product เป็นการจับคู่สีที่ดูไม่ค่อยเข้ากันเลยเนอะ ฟ้าแดง 555
แต่ประสิทธิภาพเค้าเริ่ดมากกกก เพราะตัวมอยส์เจอร์ไรเซอร์สีฟ้าน้านนน มาช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ปรับผิวหมองให้ดูสดใส และช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพอีกด้วย

ส่วนบูสเตอร์สีแดงมาแรงไม่แพ้กัน มี BHA 2% ที่มาช่วยลดการอุดตันรูขุมขนและพวกสิ่งสกปรกตั่งต่าง

เห็นคุณสมบัติ 2 ตัวนี้เมื่อรวมกันแล้ว ใครที่มีปัญหาผิวอุดตัน อยากจะใช้อย่างแน่นอนนน
มาค่ะ เดี๋ยวเราจะบอกข้อดีข้อเสียของคู่นี้ เป็น 1 ในตัวช่วยในการตัดสินใจนะคะ

กลิ่น : มาแบบ ไม่แปลกใจเท่าไหร่ ^^ ถ้าใครที่ใช้แบรนด์ Clinique อยู่แล้ว เค้าจะเป็นแบรนด์ที่ไม่ค่อยทำกลิ่นอะไรลงไปในสกินแคร์เท่าไหร่ คือไม่หอม จะบอกว่าเหม็นมั้ยยย สำหรับเราไม่เหม็นนะ แต่แอบตุๆนิดนึง คือถ้าชินกลิ่นก็ ไม่ติดอะไรอ่ะ

เนื้อสัมผัสแรก : ชุ่มชื้นมากกกก คนผิวแห้งน่าจะชอบมาก เพราะลงตัวนี้ไป เหมือนเรียกความชุ่มชื้นให้ผิว แต่สำหรับผิวค่อนข้างมันอย่างเรา ก็ชอบนะ เพราะเนื้อซึมลงผิวอยู่ แต่อาจจะต้องทิ้งไว้แพพพพนึง และไม่ทิ้งความมันลงบนผิวเลย คือเหมาะกับทุกสภาพผิวจริงๆ

ความรู้สึกหลังใช้ 5 วัน : เฉยมาก เราไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ ไม่ได้รู้สึกผิวอุดตันน้อยลงอย่างที่แบรนด์เคลม รู้สึกแค่ว่าระหว่างวันผิวไม่ค่อยมันเท่าเหมือนกัน แค่นั้นเลย

ความรู้สึกหลังใช้ 10 วัน : ใจเริ่มมา ส่องกระจก เห้ยยย ทำไมช่วงนี้หน้าดูสดใสขึ้น ใช้คลีนซิ่งบาล์มทำความสะอาดผิวหน้า จากเดิมที่สิวอุดตัน สิวเม็ดเล็กๆ หลุดออกมาเยอะทุกครั้ง ก็ลดน้อยลงกว่าแต่ก่อน รอยสิวที่เป็นก็แห้งไวและรอยจางไวขึ้น เพราะเค้ามีส่วนช่วยในการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพด้วยอ่ะเนอะ ใดๆก็คือปลื้มมมม (ดูได้จากรูปก่อน-หลังใช้เลยจ้าาา)

หลายผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์เคลมว่า ขจัดเซลล์เสื่อมสภาพ ก็คือจะแอบรู้สึกยิบๆที่หน้า หรืออาจจะระคายเคืองบ้างเล็กน้อย แต่กับ Clinique ID คู่นี้ ไม่มีเลยจ้าาา

สรุป ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

ข้อดี : ตามที่รีวิวด้านบนเลยจ้าา 555 แต่ถ้าให้สรุปสั้นๆ ก็ ผิวอุดตันลดลง กระจ่างใสขึ้น รอยสิวจางไวจริง ๆ อันนี้คอนเฟิร์ม

ข้อเสีย : เอาจริงงง ตัวนี้ไม่ได้อวย แต่หาข้อเสียเกี่ยวกับ product ไม่ได้ ถ้านึกออกจริงๆคือ ตัวผลิตภัณฑ์ เราปั้มแล้วบูสเตอร์บางทีไม่ออกอ่ะ หรือมันออกน้อยจนไม่ทันสังเกตไม่รู้ แล้วก็ตัวนี้ซึมลงผิวนะ แต่ช้านิดนึง หากเราจะลงสกินแคร์ขั้นตอนถัดไป อาจต้องเบรคแปปป ให้ตัวนี้พอซึมลงผิวไปก่อนค่ะ

เอาเป็นว่าคุ้มค่า คุ้มราคาค่ะ รวมกันคู่นี้ 1,900 ใครที่ไว้ใจในชื่อแบรนด์นี้อยู่แล้ว และมีปัญหาผิวตามนี้ ก็จัดไปค่าาาา

---------------------------------

รีวิวเก่าค่ะ
Clinique ID ไซส์ทดลอง สูตรHydrating Jelly + Uneven Skin Tone (บูสเตอร์สีขาว)

ไปรับมาที่เคาน์เตอร์ห้างแฟชั่นค่ะ BA น่ารักมาก แนะนำดี ก่อนรับผลิตภัณฑ์เค้าจะให้ทดสอบผิวหน้าก่อน จาก iPad ผลทดสอบเราปัญหาคือสีผิวไม่สม่ำเสมอ และเราเป็นคนที่ชอบเนื้อเจลบางเบาใสๆ ไม่เหนอะหนะ เลยได้รับขนาดทดลองเป็น Hydrating Jelly + Uneven Skin Tone (บูสเตอร์สีขาว) มาค่ะ ได้มาทั้งหมด 2 ซอง 1 ซอง BA บอกว่า ใช้ได้เช้าเย็น แต่เราเป็นคนที่ตอนเย็นลงสกินแคร์หนักมาก แบบโปะหนักๆเลย เลยใช้แค่เฉพาะตอนเย็น ขอบอกก่อนว่า เราจะค่อนข้างชอบสกินแคร์ประเภทมอยสเจอร์ไรเซอร์มากกกก เพราะเราเชื่อว่า พื้นฐานผิวหน้าที่ดีคือความชุ่มชื้น มันจะช่วยแก้ปัญหาทุกอย่างที่ผิวหน้าเรามี มาที่รีวิวตัวนี้เลยละกัน ความรู้สึกหลังจากที่ได้ทดลองผลิตภัณฑ์ เราชอบเนื้อเบสมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบนี้มากกกก บางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ โปะหนักๆก็ซึมดี ตื่นเช้ามาหน้าไม่แห้ง (ปกตินอนเปิดทั้งแอร์และพัดลม หน้าจะแห้งง่าย) ส่วนบูสเตอร์ที่ช่วยเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ เพราะใช้ไปแค่ 2 ครั้ง ว่าจะไปสอยแค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์มาลองก่อน ส่วนบูสเตอร์ เดี๋ยวขอดูอีกที อยากลองสูตรอื่นมากกว่าค่ะ ^^ เอาเป็นว่า โดยรวมชอบค่ะ พึ่งมีโอกาสได้ลองผลิตภัณฑ์ Clinique เดี๋ยวไปดูตัวอื่นๆเพิ่มเติมดีกว่า
iD
57 minute ago
Summer’
more +