Profile

มิ้งค์ ชลิดา

ร่าเริง ชอบกิน ชอบเที่ยว สนใจทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆYou need to Login!!!

REVIEW

Cushion Foundation
Aqua Organic
Cushion Foundation

ตอนได้คุชชั่น Aqua Organic Cushion Foundation SPF35/PA+++ มา ต้องบอกเลยว่าตื่นเต้นมาก เพราะรู้สึกอยากลองใช้ด้วยความเป็นแบรนด์ใหม่เอี่ยมอ่องที่เพิ่งเข้าไทยมา ซึ่งเขาบอกว่าเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่น เป็นออร์แกนิคไม่มีซิลิโคน ปราศจากสารระคายเคือง และไม่ทำให้ผิวอุดตันด้วย ซึ่งเราเป็นคนแพ้ง่ายยิ่งอยากลองใหญ่เลย พอได้มาก็ไม่รอช้า แกะดูเลยค่า

แพ็คเกจ :: ทางแบรนด์น่ารักมาก ใส่ถุงลายน่ารักมาให้ด้วย ไว้ใส่ของหิ้วไปมาได้เลยอันนี้ปลื้มปริ่มจริงๆ ค่า ส่วนตัวคุชชั่น เขาให้มาเป็นแบบรีฟีลค่ะ ไม่มีตัวตลับมาด้วย แต่เห็นรูปของทางแบรนด์ดูดีเลยน้า สไตล์มินิมอลเลยค่ะ แต่ต้องขอหัก 1 คะแนนตอนเราเปิดตัวสติ๊กเกอร์ที่ปกติมันควรจะติดอยู่กับฝั่งคุชชั่น ไว้ให้เราลอกออกก่อนใช้งาน มันดันไปติดอยู่กับฝาอีกฝั่ง เลยดูเลอะๆ ไปนิดค่า ส่วนพัฟดีเลยค่ะ นุ่มกำลังดีไม่แข็งบาดหน้าแน่นอน

เนื้อผลิตภัณฑ์ :: เราเลือกสี Pink Bright (ผิวขาวใสอมชมพู) มาค่ะ ตอนแรกกลัวอยู่ว่าจะขาวไปรึป่าว แต่พอดีกับผิวเลยค่ะ โทนสีเขามีความอมเหลืองเบาๆ ไม่ต้องกลัวหน้าจะวอกเลยค่ะ ส่วนเนื้อมีความฉ่ำๆ ตอนปาดลงที่แขนรู้สึกเหมือนเหลือบๆ มุกหน่อยๆ ไม่รู้ว่าเราคิดไปเองมั้ย แต่มันดูสวยดีน้า เราชอบ ตอนทาลงบนใบหน้าเนื้อเบาดีค่ะ แต่ปกปิดได้อยู่นะ อาจจะไม่กริ๊บมาก แต่ทาแล้วผิวดูเนียนขึ้นจริงๆ ค่ะ เนื้อจะไม่แมทท์ แต่ก็ไม่มัน เป็นความฉ่ำกำลังพอดี ใครผิวแห้งก็ทาเดี่ยวๆ ได้เลย ส่วนเราผิวผสม ก็จะเซ็ทด้วยแป้งต่อค่ะ

สรุปผลลัพธ์การใช้ :: โดยรวมส่วนตัวเราชอบนะคะ เนื้อเบา ทาแล้วไม่ดูหนาเตอะ ให้ผิวที่ดูเนียนขึ้นกว่าเดิมค่ะ และติดทนดีค่ะ ระหว่างวันไม่ดรอป ส่วนเรื่องการปกปิด ถ้าเป็นรอยที่ไม่ได้เข้มมาก อย่างรอยแดง หรือรอยจางๆ บนใบหน้าสามารถปิดได้เลยค่ะ แต่ตอนช่วงที่เราใช้จะมีสิวอักเสบขึ้นตรงคาง ก็จะปิดได้ไม่ค่อยมิดค่ะ แต่ใช้คอนซีลเลอร์ หรือทาแป้งทับก็เอาอยู่แล้วน้า
Cushion Foundation
27 minute ago
Raydarr
Sebium Gel Moussant
BIODERMA
Sebium Gel Moussant

เจลล้างหน้าสำหรับผิวเป็นสิวผิวมัน ที่ดีมาก อ่อนโยนต่อผิว หลังล้างไม่แห้งตึง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วชอบมากค่ะ
Sebium Gel Moussant
57 minute ago
iamlalita
Dr. Dreamderm Spot Patch
Brown Lab
Dr. Dreamderm Spot Patch

ใช้ตลอด แต่สังเกตตั้งแต่ มิย64 **กาว**แย่ลง คือติดผิวแล้วตรงขอบบางทีก็ไม่ติด, พอล้างน้ำเปล่าก็เหมือนจะลอก บางครั้งก็หลุดเลื่อนออก และเวลาผ่านไปจะเริ่มเหนียวเหนะ เมื่อลอกแผ่นออก ก็ทิ้งลอยกาว(ล้างหน้า 2ครั้งกาวยังไม่หมดเลย สรุปแย่ลง หมดแผ่นนี้จะเลิกใช้แล้ว
Dr. Dreamderm Spot Patch
1 hour ago
Panichpak
Shower Cream Hokkaido Milk Series
Shokubutsu Monogatari
Shower Cream Hokkaido Milk Series

ส่วนตัวชอบกลิ่นซากุระกับพีชที่สุดค่ะ กลิ่นหอมหวานละมุนทั้งคู่ บำรุงชุ่มชื่นได้ดีมาก ผิวเนียนใส นุ่ม ไม่แห้งตึง ล้างออกง่ายด้วยค่ะ
Shower Cream Hokkaido Milk Series
5 hour ago
iamsomsom
more +