Profile

KoiOnusa

ชอบเครื่องสำอาง เมคอัพ ความสีสัน และสกินแคร์ รวมถึง beauty item ทุกอย่างเลยหละ ^___^ ติดต่อก้อยได้ใน Inbox ของเพจส่วนตัวก้อยได้ตลอดเลยนะ www.facebook.com/KoiOnusa
Renewing Soft Cream Avocado & Coconut Oil สูตรนี้ชุ่มชื่นผิวมากเลย แต่ไม่เหนอะหนะผิว ทากลางคืนก่อนนอนตัวเดียวก็เอาอยู่ ไม่รู้สึกผิวแห้งเลย

กลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบกลิ่นเค้านะ กลิ่นไม่หอมเวียนหัว ดูกลิ่นสะอาดๆ ดี 

ตอนแรกอยากลองใช้อีกสูตรที่เป็นสูตรเนื้อพุดดิ้ง แต่คิดว่าสูตรนี้แหละเหมาะกับคนที่ต้องการให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น เติมคอลลาเจนให้ผิว ชอบมาก

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 9 ก.ย. 2562, 14:10

เนื้อครีมค่อนข้างชุ่มชื่นเลย ทาทิ้งไว้ก่อนจะนอน ตื่นมาผิวยังชุ่มชื่นอยู่ เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ได้ซึมเข้าผิวนะ มันเหมือนเคลือบผิวไว้มากกว่า

ใช้มาประมาณ 1 อาทิตย์ ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน แต่รู้สึกได้ว่าผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ยืดหยุ่นดี

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กลิ่นหอม, เกลี่ยได้ง่าย, ไม่ระคายเคือง, คุ้มราคา
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 23 มี.ค. 2562, 07:19

Bioderma Sebium lotion เป็นสกินแคร์ประเภทโลชั่นเนื้อน้ำ หรือเค้าเรียกกันว่าน้ำตบนั่นเอง เจ้าตัวนี้มันพิเศษตรงที่ เป็นน้ำตบที่ทำมาเพื่อคนผิวมันและผิวผสมโดยเฉพาะ ถามว่าคนหน้าแห้งใช้ได้มั้ย คำตอบคือ ใช้ได้ค่ะ แต่ต้องบำรุงด้วยครีมที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นต่อหนักๆ เลย

แพ็กเกจ - ชวนให้นึกถึงแตงกวากับแคนตาลูปสีเขียว ขวดเป็นสีเขียวใสๆ โชว์ให้เห็นเนื้อผลิตภัณฑ์ด้านใน ดูน่าหยิบมาใช้มากๆ ขวดแข็งแรง เป็นฝาแบบหมุน น้ำหนักไม่หนักมาก ขนาดกำลังพอดีมือ

เนื้อสัมผัส - เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อน้ำเหมือนน้ำตบทั่วไป สีใสคล้ายน้ำเปล่า มีกลิ่นหอมเจือจางมาก ก้อยแทบจะไม่ได้กลิ่น

คุณสมบัติ - แบรนด์เคลมมาหนักมากเรื่องปรับสมดุลของผิวหน้า ช่วยลดความมันของใบหน้า ช่วยปรับค่า pH ให้เป็นกลางเพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของสิว นั่นแปลว่าจะช่วยลดการเกิดสิวด้วยเช่นกัน ลดการอุดตันของรูขุมขน ช่วยกระชับรูขุมขนและช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า

วิธีใช้ - ใช้ได้ 2 วิธีคือ หยดน้ำลงบนฝ่ามือ ถูวนๆ แล้วตบลงบนผิวหน้า หรือ เทใส่สำลีแล้วเช็ดให้ทั่วหน้าผิวหน้า ทำเช่นนี้เป็นประจำทั้งเช้าเย็น

ความรู้สึกระหว่างใช้ - ก้อยใช้น้ำตบมาหลายตัวนะ สำหรับตัวนี้พูดได้คำเดียวเลยว่า มันแห้งซึมไปกับผิวหน้าไวมากกกกกกก ลองทาน้ำตบแบ่งครึ่งหน้ากับน้ำตบตัวอื่น เจ้า Bioderma Sebium lotion แห้งไวกว่ามาก แต่มีความรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่น ถึงแม้จะแห้งเร็ว แต่บอกเลยว่า ยังไงก็ตาม เราก็ต้องบำรุงด้วย moisturizer ต่อ เพราะไม่เช่นนั้นแล้วผิวเราจะแห้งเกินไป ก้อยชอบตรงที่ผลิตภัณฑ์มันซึมเข้ากับผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ผลลัพธ์หลังการใช้ - เรื่องรูขุมขนยังเห็นไม่ชัดเจนนะ ต้องใช้เวลาอีกสักระยะ แต่ก้อยว่าเรื่องช่วยลดหน้ามัน เห็นผลอยู่นะ แถมยังไม่มีสิวอะไรเกิดขึ้นด้วยระหว่างการใช้ คนผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางแค่ไหนก็น่าจะใช้ได้ เพราะก้อยเนี่ยแหละคนขี้แพ้เลย ก้อยไม่แพ้นะจ้ะตัวนี้ อิอิ

โดยสรุปแล้ว คนหน้ามัน คนผิวผสม เหมาะสมที่จะใช้เจ้า Bioderma Sebium lotion จริงๆ แหละ ด้วยคุณสมบัติที่เค้าเจาะจงมา แถมยังช่วยลดการเกิดสิว ซึ่งเป็นปัญหาหลักๆ ของคนผิวมัน การมีเจ้า Bioderma Sebium lotion ไปช่วยลดความมันบนผิวหน้า จะทำให้หน้าคุณเนียนสวยใสไร้สิว หมดกังวลเรื่องหน้าเยิ้มจากครีมบำรุงไปได้ด้วย ^____^

 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ควบคุมความมัน, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 20 ก.ย. 2561, 20:41

Mini Review | อยากผิวกระจ่างใสในราคาเข้าถึงได้ Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Serum อาจจะเป็นคำตอบ | KoiOnusa

ใครๆ ก็อยากมีผิวกระจ่างใส เรียบเนียน ผิวออร่า “Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum with 100% Pure Vitamin C 10%” จาก Oriental Princess อาจจะเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่ต้องการลดเลือนจุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำ ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ในราคาสมเหตุสมผล และหาซื้อได้ง่าย

ก้อยมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน ซี บริสุทธิ์มาซักระยะนึง จนมาเจอเจ้าตัวนี้ เห็นว่ามีส่วนผสมของวิตามิน ซี บริสุทธิ์ มากถึง 10% แบรนด์เคลมว่าค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวด้วย ก้อยเคยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามิน ซี มากกว่า 10% เล็กน้อยบางแบรนด์แล้วรู้สึกคันผิวหน้าจนแทบทนไม่ไหว จึงเลิกใช้ไป แต่ก้อยเล็งเห็นว่าเจ้าตัวนี้มาในราคาไม่แพงมาก อ่อนโยนต่อผิวหน้า และช่วยตอบโจทย์ในเรื่องลดเลือนรอยสิวให้จางลง ปรับหน้าให้กระจ่างใสขึ้น จึงสนใจทดลองใช้

Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Serum ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่มที่ค่อนข้างหนืด เหมือนเป็นเนื้อซิลิโคน แอบลังเลอยู่เหมือนกันว่าจะทำให้สิวอุดตันเกิดขึ้นรึเปล่า และยังแอบแปลกใจที่เค้าให้ใช้ก่อนการบำรุงตัวอื่นๆ เพราะเท่าที่ก้อยจำได้ แบรนด์ก่อนหน้านี้เค้าให้ใช้หลังการบำรุงทุกตัว เพื่อให้หน้าของชุ่มชื่นมากพอที่จะใช้เจ้าตัววิตามิน ซี เพราะมันจะทำให้คันหน้ายุบยิบเล็กๆ อ่ะ ลองก็ลอง !!!

แต่ปรากฏว่าก้อยไม่รู้สึกแสบหรือคันผิวหน้าเลยซักนิด เหมือนอย่างที่เค้าเคลมไว้เลย ว่าอ่อนโยนต่อผิวหน้าจริงๆ ทาไปแล้วรู้สึกลื่นๆ เกลี่ยง่าย กลิ่นอ่อนมาก แทบไม่ได้กลิ่น รู้สึกเหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวหน้าของเราไว้ เนื้อซึมไม่ไวเท่าไหร่นะคะ มีความหนึบๆหน้าบ้าง แต่รอซักพัก ก็สามารถแต่งหน้าต่อได้ ที่สำคัญ หากใช้วิตามิน ซี ในช่วงเช้าแล้วละก็ ต้องทาครีมกันแดดด้วยนะคะ เพราะถ้าไม่ป้องกันแสงแดดไว้ก่อน ตัววิตามิน ซี มันจะทำให้หน้าเราดำขึ้นกว่าเก่า

กลับมาที่ตัวผลิตภัณฑ์ก่อนนะคะ ก้อยชอบวิธีการใช้งานของผลิตภัณฑ์เค้ามากเลย การใช้เนื้อครีมที่มาในรูปแบบหัวปั้ม มันค่อนข้างสะดวก แต่พวกหัวปั้มจะอันตรายมาก ถ้าเราพกพาไปที่อื่น มันอาจจะหกเลอะเทอะออกมา เสียดายของ!!! แต่เจ้าตัวนี้ เค้าออกแบบหัวปั้มให้เราหมุนออกหมุนเข้าได้ สามารถเก็บหัวมันเข้าไปในขวดแล้วพกพาไปที่อื่นได้โดยไม่ต้องกังวลใจ ก้อยชอบจุดนี้มากๆ ส่วนรูปลักษณ์โดยรวม ก้อยชอบสีส้มของขวดที่สื่อถึงวิตามิน ซี แต่ไม่ค่อยชอบวัสดุที่นำมาใช้ ก้อยว่ามันแอบง๊องแง๊งไปหน่อย น่าจะมาในรูปแบบขวดแก้วสีชา ที่สามารถรักษาคุณค่าของวิตามิน ซีไว้ได้นานๆ

หลังจากทดลองใช้มา 1 สัปดาห์ แบรนด์เคลมว่า มันสามารถทำให้ผิวกระจ่างใสภายใน 1 สัปดาห์ ก้อยอยากจะบอกว่า มันไม่ได้เห็นชัดเจนอะไรขนาดนั้นหรอก อาจจะต้องใช้เวลาอีกซักพัก แต่วิตามิน ซี มันก็สามารถปรับผิวเราให้กระจ่างใสได้จริงๆ นั่นแหละ ส่วนรอยสิวดำๆ มันจางลงไปนิดหน่อย ผลิตภัณฑ์สกินแคร์อื่นๆ ที่ก้อยใช้ร่วมด้วย ไม่ได้มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยสิวหรือปรับให้ผิวกระจ่างใส ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากที่ก้อยใช้เจ้าตัวนี้

แต่ที่สังเกตุได้คือ รู้สึกผิวเรียบเนียนจริงๆ รู้สึกผิวลื่นๆ จับไปแล้วผิวอิ่มๆ ดี

เอาจริงๆ คือราคาจับต้องได้ และให้วิตามิน ซีค่อนข้างเข้มข้น ใครอยากผิวหน้ากระจ่างใส อยากใช้แต่กลัวแพ้ ลองจัดมาใช้ดูซักขวดนะ ก้อยว่ามันค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวมากจริงๆ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส, ชุ่มชื้น, กระชับรูขุมขน, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 16 ส.ค. 2561, 21:41

แพ็กเกจของแบรนด์ Illamasqua เค้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะทำสินค้าชิ้นไหนออกมาวางขาย ก็จะใช้สีดำแบบนี้ ไม่ต่างกันเลย ก้อยว่าเก๋ดีนะ มันดูมาเป็นครอบครัวเดียวกัน เห็นแล้วรู้เลยว่านี่คือแบรนด์ไหน

~ วัสดุเป็นพลาสติกที่แข็งแรงมากๆ ดูดีมาก สมราคา

~ มีกระจกมาให้ด้านในด้วย

~ ให้ปริมาณมาเยอะมาก 7 g. ใช้กี่ปีจะหมด!!

~ เนื้อสัมผัส เป็นเนื้อฝุ่นแห้งๆ มี fall out เล็กน้อย

~ สีสวยมากกกกกกก!!!!

 

”ก้อยใช้สี Daze”

 

สีน่ารักเนอะ สีน่ารักมากกกกกกก คือมันให้ความเหลือบๆ ชมพู แปลกและแตกต่างไปจากไฮไลท์แบบเดิม สีสนุก สามารถใช้ทาไปปาร์ตี้ได้สบายๆ แต่สำหรับก้อย ก้อยใช้ทาในชีวิตประจำวันปกตินี่แหละ มันจะให้แก้มที่ดูเหมือนเป็นบลัชออนสีชมพูอ่อนๆ น่ารักมากๆ ถ้าเราทาแก้มสีชมพู แล้วปัดไฮไลท์ตัวนี้ด้วยนะ เข้ากั๊น เข้ากัน ผิวที่ได้จะดูปัง ดูมีออร่า ดูสุขภาพดี ดูอิ่มน้ำ

นอกจากนั้น ยังสามารถนำมาใช้กับเรือนร่างของเราได้ด้วยนะ ทาหัวไหล่ ไหปลาร้า ให้ผิวของเราดูแวววาวอิ่มน้ำ ดูโกลๆ สุขภาพดี ไปเที่ยว ไปปาร์ตี้ตอนกลางคืนได้อีกด้วยแหละ

 

 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : สีสม่ำเสมอ, เนื้อละเอียด, เกลี่ยได้ง่าย, กระจายแสง/ ปรับสีผิว
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง
รีวิวเมื่อ 3 ส.ค. 2561, 21:30

REVIEW

Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
CLINIQUE
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator

เป็นครีมที่ตอบโจทย์อย่างมากเลยค่ะ เรียกได้ว่าสวยครบจบที่เดียวเพราะใช้งานง่ายให้ความชุ่มชื้นสูงไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย ระหว่างวันหน้าก็ไม่มันด้วยค่ะคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายเป็นอย่างยิ่ง สาวๆผิวแห้งขาดน้ำควรมีติดตู้ไว้
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
2 hour ago
Bunnyjira
Essential Skin Nuder Cushion SPF50+/PA+++
Jung Saem Mool
Essential Skin Nuder Cushion SPF50+/PA+++

บางเบา เกลี่ยง่าย เบลอรูขุมขนได้ดี ใช้แล้วหน้าไบร์ทขึ้น แต่ไม่ช่วยเรื่องปกเลยติดเลย เหมาะกับคนผิวดี เป็นงานโชว์ผิวมากกว่างานปกปิด
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
CLINIQUE
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator

ใช้แล้วชุ่มชื้นดีมากค่ะ ไม่เคยเจอครีมไหนที่รู้สึกเบาบางเหมือนละลายซึมเข้าหน้าขนาดนี้มาก่อน ดีสมราคาจริงๆค่า ปัญหาผิวเป็นคนผิวผสม ปกติตื่นขึ้นมาหน้าจะมัน และหลังล้างหน้าจะแห้ง แต่ clinique moisture surge 100H ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวทำให้ตื่นมาหน้าฉ่ำแบบไ่ม่มันค่ะ แต่งหน้าติดขึ้นด้วย
Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator
6 hour ago
Honeyzbenya
Crushed Shine Jelly Stick
Bobbi Brown
Crushed Shine Jelly Stick

เนื้อลิปเจลลี่ก่อนลองใช้คิดว่าเนื้อสัมผัสจะเหมือนลิปมันทั่วไป พอใช้จริงเนื้อสัมผัสออกเป็นเจลลี่ หนึบ ๆ ไม่เหนียว สีสันสดใส เนื้อมีความหนากว่าลิปมันทั่วไป ราคาเเรงไปนิดหน่อยแต่เเพ็คเก็จถือว่าเรียบ เกร๋ดีค่ะ
Crushed Shine Jelly Stick
19 hour ago
Thanchanok
more +