Profile

itst.makeupaholic

It's T Makeup-aholic ตองเองค่ะ เป็นผู้หญิงแปลกๆ ที่รักการแต่งหน้ามากๆ เพราะอยากแชร์สไตล์ที่ตัวเองชอบ ลองผิดลองถูกบ้าง ตามสไตล์คนเยอะชอบมากกก ชุ่มชื้นผิว ฟิลกู้ดทุกครั้งที่ใช้ เป็นอีกไอเท็มที่คนชอบเนื้อเจลเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่ควรพลาด ช่วยลดความหยาบกร้านและแห้งกร้านของผิวได้ดีเลย คนผิวมันต้องชอบ ไม่เหนอะหนะผิว ส่วนตัวแล้วต้องใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ให้ความรู้สึกเหมือนยาสามัญ ต้องมีอยู่ในสกินแคร์
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น,ผิวนุ่มเด้ง,ฟื้นฟูสภาพผิว,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ผิวเรียบเนียน,ซึมซาบเร็ว,คุ้มราคา,อ่อนโยน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 30 เม.ย. 2564, 17:12

ละลายเครื่องสำอางได้ดีมากๆ ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ง่าย
เครื่องสำอางทั่วไป ลูบออกแล้วก็หลุดเลย เครื่องสำอางกันน้ำ ถ้าไม่ waterproof มากๆ เค้าก็ละลายได้ค่ะ แต่ถ้าคนชอบใช้ มาสคาร่า / ไลเนอร์ รุ่นที่ Waterproof ขั้นสุด อาจจะต้องใช้รีมูฟเวอร์ต่อจ้าา

ละลายเครื่องสำอางดี ประหยัดเวลาเช็ดหน้า แต่งหนามาก เช็ด 2 รอบก็เกลี้ยงค่ะ ( โบกครบ รองพื้น แป้งผสมรองพื้น คอนซิลเลอร์ ) ไม่เหนอะหนะผิว ไม่ทำให้ระคายเคือง ผิวไม่แห้งตึง ชุ่มชื้นเลยหละ

กลิ่นกุหลาบหอมมากกกก เหมาะกับผิวบอบบางเป็นสิวมากๆ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : คุ้มราคา,ทำความสะอาดได้ดี,ล้างออกง่าย,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,อ่อนโยน,ชุ่มชื้น,ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 17 ธ.ค. 2563, 21:57

เป็นแฟน Senka อยู่แล้ว สำหรับสูตรนี้ที่ตอบโจทย์ผิวคนเป็นสิว บอบบาง แพ้ง่าย เหมาะมากๆค่ะ

texture : เนื้อโฟมสีเขียวอ่อน มีกลิ่นหอมสดชื่นมากๆ ตีโฟมง่าย เนื้อโฟมเนียนนุ่มมากกกก

ความรู้สึกขณะที่ใช้ : เนื้อโฟมเนียนนุ่มมากๆ ใช้ตอนเป็นสิว ช่วยลดการเสียดสีได้ดีเลยค่ะ กลิ่นหอม เวลาใช้เพลินมากๆ

ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ : ทำความสะอาดผิวได้ดีมากๆ ล้างออกได้ง่าย รู้สึกสบายผิวและสดชื่นดีค่ะ ทำความสะอาดความมัน ความเหนอะหนะของผิวได้ดีมากๆค่ะ

อ่อนโยน ใช้ตอนเป็นสิวได้ ทำความสะอาดผิวได้ดี ไม่ทำให้เกิดสิวเพิ่มเติม
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ไม่มีสารตกค้าง,ชุ่มชื้น,อ่อนโยน,กระจ่างใส,ล้างออกง่าย,คุ้มราคา,ทำความสะอาดได้ดี
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 4 ก.ย. 2563, 18:45

ครีมอาบน้ำ Parrot Hyaluron Vitamin C&E สูตร Orange Booster

 

กลิ่นหอมส้ม ตั้งแต่เปิดฝาขวด กลิ่นหอมสดชื่นมากๆ เนื้อครีมอาบน้ำเข้มข้น ถูให้เกิดฟองง่าย ใช้ต่อครั้งไม่เยอะ เนื้อสบู่เข้มข้น ทำความสะอาดผิวได้ดี ขจัดคราบเหงื่อไคลออกได้ดี ล้างออกง่าย ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น จากตัวสบู่และกลิ่นหอม 

 

ผิวไม่แห้งตึง เนียนลื่นดีค่ะ ผิวชุ่มชื้นดี ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

เมื่อใช้ติดต่อกัน รู้สึกว่าช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้ แบบเป็นธรรมชาติค่ะ ใช้สูตรนี้เป็นประจำ จนอยากลองสูตรอื่นเลยย

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : สดชื่น , กลิ่นหอม, ชุ่มชื้น, ช่วยให้ผ่อนคลาย, ล้างออกง่าย, ระงับกลิ่นระหว่างวัน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 9 ก.ค. 2563, 14:26

แสงแดด เมืองไทย รู้กันดีว่าร้อนแรงแผดเผาขนาดไหน

แต่เพื่อนๆ รู้กันมั้ยคะ ว่าแสงแดดเป็นสาเหตุหลัก...ที่ทำให้ผิวเรานั้นแก่ขึ้น มากกว่า 90% เลยด้วย ทำให้เกิดทั้ง Aging (ความแก่) และ Burning (ความไหม้) เลยค่ะ

รีวิวแบบบทความก็มีน๊า https://www.cosmenet.in.th/community/?PAGE_NAME=read&FID=35&TID=40626

สำหรับกันแดดทาผิวหน้าเนี่ย ตองไม่เคยลืมอยู่แล้ว เพราะเป็นคนที่ติดมากๆ แต่สำหรับกันแดดที่เอาไว้ทาผิวกาย ต้องบอกก่อนว่า เลือกมาก สุดๆ  เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบกันแดดที่เหนอะหนะนั่นเอง

สำหรับวันนี้ตองจะมาเม้าส์มอยถึงกันแดดผิวกาย ที่ตองติดใจจนใช้อีกสูตรหมดไปแล้ว แต่วันนี้จะเอาสูตรนี้ที่ตอบโจทย์ความ Aging ที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับแสงแดดที่ร้อนขึ้น ทุกๆวันนั่นเองคร่า


Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50+ PA+++ ( 50ml 129.- / 150 ml 290.- )

ครีมกันแดดสำหรับผิวกาย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดมาพร้อม SPF50+ PA+++ เป็นสูตรที่ช่วยปกป้องผิวจากการแก่ก่อนวัย ด้วยนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์

มีความน่าสนใจหลายอย่างเลยนะคะตัวนี้ เค้าเป็นสูตร Age Defense ด้วยส่วนผสมของ Vitamin E และ Hyaluronic Acid เป็นส่วนผสมที่ช่วยเรื่อง ความชุ่มชื้นและความอ่อนเยาว์ได้ดีมากๆ เลยนะคะ

Vitamin E  เป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ เค้ามีจุดเด่นในเรื่องของต้านอนุมูลอิสระนั่นเองค่ะ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดการเกิดริ้วรอย ช่วยชะลอการเสื่อมของผิวได้นั่นเองค่ะ

Hyaluronic Acid เป็นส่วนผสมที่คุ้นหน้าคุ้นตากันแน่นอน เพราะเราจะเจอสกินแคร์ ที่มีส่วนผสมตัวนี้เยอะมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ยังช่วยกักเก็บ ล็อคความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานมากขึ้นด้วยค่ะ

Ultra UV Protection เป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวได้ทั้ง UVA1 UVA2 และ UVB เลยนะคะ ( แสงแดดที่ก่อให้เกิด Aging และ Burning นั่นเองค่ะ )

Anti-Pollution Shield  ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก เพราะมลภาวะเป็นอีกส่วนที่ส่งผลต่อผิวมากๆ ที่อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ และเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอนุมูลอิสระต่างๆ ที่ส่งผลต่อเซลล์ผิว ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ ได้นั่นเองค่ะ

Body Serum & Water Resistant ครีมกันแดดที่เป็นเนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว และยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันได้แบบไม่รำคาญผิวนั่นเองค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อกันแดดสีขาว กลิ่นหอมเย็น สดชื่นมากๆค่ะ เนื้อครีมเป็นเนื้อเซรั่ม เข้มข้น บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวได้ดีค่ะ ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ และรู้สึกเย็นสบายผิวทันทีที่นวดลงผิวค่ะ

 ความรู้สึกโดยรวม : เป็นกันแดดสำหรับผิวกายรุ่นที่ ถูกใจ ถูกจริต ไอเลิฟมากๆค่ะ เพราะเค้าเย็นสบายทันทีที่นวดลงผิว เนื้อบางเบา เคลือบผิวได้ดี ไม่เหนียวหรือเหนอะหนะผิวเลยค่ะ มีกลิ่นหอม สดชื่น ใช้ง่าย ปกป้องผิวได้จริง

ผิวไม่รู้สึกแสบร้อนระหว่างวัน วันไหนเจอแดดเยอะๆ กลับบ้านมา ผิวก็ไม่หมองคล้ำ ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น สบายผิว ไม่รู้สึกผิวเหี่ยว หรือ แห้งไปซะก่อนหมดวันค่ะ ส่วนนี้ก็ดีงามมากๆเลย

แต่อาจจะเพราะอายุเริ่มมากขึ้นด้วย เลยอินกับสูตรนี้เป็นพิเศษนั่นเองคร่า เอาเป็นว่า ใช้หมดไปหลอด ขึ้นหลอดใหม่ และซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ 10/10 ไปเล้ยยย

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้, ชุ่มชื้น, กันแดดได้ดี, กันน้ำ/กันเหงื่อ, ไม่เหนอะหนะ, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย, ไม่เป็นคราบ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 4 ก.ค. 2563, 11:36

Clean & Clear Micellar Water : มีส่วนผสมของอโรเวร่า คลีนเซอร์เป็นน้ำใส มีกลิ่นหอมสดชื่น ~

 

ความรู้สึกขณะที่ใช้ : ตัวคลีนเซอร์ละลายเครื่องสำอางพวก รองพื้น / แป้ง ออกได้ดี รูดแล้วออกเลย รู้สึกผิวสะอาดเกือบ 90% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ปาดออก เนื้อไม่ลื่น ไม่เหนอะหนะ รู้สึกเย็นสดชื่น และชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้ง ~

 

ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ : คลีนผิว คลีนเมคอัพทั่วไปได้ดี สำหรับเมคอัพกันน้ำ ( ส่วนตัวเป็นคนใช้กันน้ำแบบแน่นมากๆ ใช้รีมูฟเวอร์ ก็ยังต้องเช็ดหลายรอบ ) ส่วนตัวตอนลองกับเมคอัพที่กันน้ำมากๆ เช่น ไลเนอร์ดินสอ ที่แน่นสุดๆ เช็ดไม่ออก ต้องใช้รีมูฟเวอร์ซ้ำ // ในรูป ปัดแค่มาสคาร่ากันน้ำ ก็จะเห็นได้ว่า เค้าละลายออกได้นิดหน่อย จนเป็นสีดำใต้ตา แต่คลีนไม่ออก

 

ความรู้สึกโดยรวม : ถ้าเน้นเรื่องคลีนงานผิว คลีนเมคอัพรองพื้น แป้ง ทั่วไป ทำได้ดีมากๆ คนที่ไม่ได้ใช้เมคอัพที่กันน้ำสุดๆ ตัวนี้ผ่านเลย คลีนผิวดี ไม่ต้องคลีนหลายรอบเพราะออกง่ายมากๆ และรู้สึกผิวสะอาดทันที อีกหนึ่งอย่างที่ตัวนี้เด่นมากๆ คือ เรื่องของความอ่อนโยนของผิว~ ลองใช้เช็ดดินสอเขียนคิ้วที่เขียนเพื่อกันคิ้ว หลังจากที่กันคิ้วเสร็จ เลยใช้ตัวนี้เช็ดดินสอออก ~ คลีนเซอร์บางตัวอาจจะทำให้แสบผิวหลังกันคิ้วได้ แต่ตัวนี้อ่อนโยนมากๆ ดีงามมม 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ทำความสะอาดได้ดี, อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ไม่เหนอะหนะ, ไม่อุดตัน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 8 พ.ย. 2562, 13:50

Renewing Soft Cream Avocado & Coconut Oil ซอฟท์ครีม ความน่าสนใจก็ตั้งแต่ส่วนผสมหลักเลย ด้วยสารสกัดจากอโวคาโด ที่ช่วยในเรื่อง การผลิตคอลลาเจนของผิวได้และน้ำมันมะพร้าว ที่จะช่วยเรื่องความเนียนนุ่มของผิว แถมยังเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%

 

เนื้อสัมผัส ~ เนื้อซอฟท์ครีม มีความเข้มข้น หนักกลางๆ เกลี่ยลื่นมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ

 

ความรู้สึกขณะที่ใช้ ~ ใช้ต่อครั้งไม่ต้องเยอะเลย ก็เกลี่ยได้ทั่วทั้งหน้าแล้ว รู้สึกเย็นนิดๆ ตอนลงผิว ซึมเข้าผิวได้ไว ไม่หนักหน้ามากค่ะ 

 

โดยรวม ~ ชอบที่ไม่ต้องใช้เยอะเลยต่อครั้ง ช่วยเรื่องความนุ่มและชุ่มชื้นของผิวได้ทันทีหลังใช้ ทาตอนกลางคืน ตื่นเช้ามา ผิวยังแน่นและชุ่มชื้นอยู่เลย ~ เค้าลองเอาไปทาหัวเข่า จากที่แห้งกร้านมากๆ คือ นุ่มมมเลย ปลื้มมมมมม ~

เค้าช่วยเรื่องความนุ่มและชุ่มชื้นได้อย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่เห็นผลได้ทันที เหมาะกับการใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวผสม - มัน แบบเค้าก็ใช้ได้จ้า

* ตองชอบใช้ตอนกลางคืนอย่างเดียว เพราะเป็นคนผิวผสม เลยไม่อยากใช้เนื้อหนักตอนกลางวันเท่าไหร่ 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 11 ก.ย. 2562, 13:33

ส่วนตัวแล้วเคยใช้ โฟมสูตรอื่น รวมไปถึงโฟมสครับมาบ้าง ซึ่งส่วนมาก จะมีกลิ่นที่หอมสดชื่นแบบเฟรชๆ 

 

แต่ตัวนี้ เค้ามีความต่างตรงที่ กลิ่นเค้าจะเป็นความหอมเบาๆ คล้ายๆ เต้าหู้ แต่เราชอบ มันเป็นความหอมเบาๆ ที่รู้สึกผ่อนคลายดี

 

เค้าเป็น คุชชั่นโฟม ที่โจทย์ในเรื่องของการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เหมาะกับมลภาวะบ้านเราที่ต้องเจอในแต่ละวันแล้ว เค้ายังไม่ทำให้ผิวแหังหลังจากล้างเพราะเค้าใส่ กลีเซอรีนเบสมาถึง 33% 

เค้าทำความสะอาดผิวได้ดี แต่ตองไม่ชอบใช้โฟมในการล้างเครื่องสำอาง แต่จะใช้ในการล้างหลังจากที่ใช้ คลีนซิ่งแบบน้ำเช็ดผิวแล้ว และตัวนี้เค้าก็ทำให้รู้สึกว่าผิวสะอาดหมดจรดจริงๆ เพราะบางที แค่ใช้คลีนซิ่งแบบน้ำเช็ด ก็ยังไม่รู้สึกสะอาดหมดจรด ต้องจบด้วยโฟมอีกทีนึง ซึ่งเค้าก็ทำหน้าที่ได้ดีค่ะ 

 

เรื่องความคุมมัน และความขาวกระจ่างใส รู้สึกได้ว่า เค้าทำความสะอาดผิวที่มันของตองได้ดี แต่คุมมันมั้ย อาจจะได้นิดนึง เรื่องความกระจ่างใส ก็ยังไม่เห็นผลมากนัก แต่โดยรวม ชอบเลย ทำความสะอาดผิวได้ดี ไม่ทำให้ผิวแห้ง คลีนความมันบนหน้าได้ดี ช่วงที่ใช้ ไม่ค่อยมีสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบขึ้นเลย

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : รักษาสิว, ทำความสะอาดได้ดี, อ่อนโยน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 8 พ.ค. 2562, 19:41

ครีมลดริ้วรอย เนื้อครีมเข้มข้นมากๆ เนื้อเนียนละเอียด ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่สำหรับตอง เนื้อเค้ามีความเข้มข้นมากๆ ตองมีผิวผสม-มัน เลยจะใช้แค่ก่อนนอนค่ะ แต่ถึงแม้เนื้อจะมีความเข้มข้นมากๆ แต่เมื่อนวดลงผิว ก็ซึมเข้าได้เร็วมากๆ และไม่ได้หนักหน้าจนรู้สึกว่าหนักเกินไป ไม่ทำให้เกิดสิว ให้ผ่านนนนน

เนื้อ : เนื้อครีมสีขาว เข้มข้นมากๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยได้ง่าย

วิธีใช้ : คนผิวแห้ง สามารถใช้ได้เช้า - เย็น เลย ตองผิวผสมใช้ตอนก่อนนอน เวลาที่ลงเนื้อครีม นวด และดึงหน้าให้ ตึงไปพร้อมๆกันน 

ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ : เนื้อเข้มข้น แต่ดีงามมาก ชอบความเนียนของเนื้อ ตอนเกลี่ยเค้าค่อยๆ ซึมเข้าผิว เติมน้ำและความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมาก เห็นผลมากๆ ในเรื่องการกู้งานผิว ให้กระชับ อิ่มน้ำ มากขึ้น รู้สึกผิวกระชับขึ้น เด้งๆ เต่งๆ  และผิวยังดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

โดยรวม ชอบในเรื่องความอิ่มน้ำ หลังนวดครีมลงผิว เรื่องริ้วรอยอาจจะต้องใช้ติดต่อกันไปอีกสักพักนึงค่ะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : เกลี่ยได้ง่าย, ไม่ระคายเคือง, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย, ไม่อุดตัน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 14 มี.ค. 2562, 16:06

สำหรับแบรนด์ Bioderma เป็นแบรนด์ในดวงใจอยู่แล้ว คลีนซิ่งก็ดีงามมมม 

หลังจากทดลองใช้ โลชั่นตัวนี้ ที่เหมาะกับผิวผสม-มัน ครั้งแรกที่ใช้ ก็ไม่คิดว่าจะเห็นผลมาก เพราะส่วนตัวไม่ค่อยใช้โลชั่น มักจะข้ามไปลงเซรั่มเลย 

เนื้อโลชั่น เป็นน้ำใส ไม่มีกลิ่น เบาๆ เหมือนตัวคลีนซิ่ง

ตบเข้าผิวแล้วผิวหนึบๆ ซึมไวมากกกกก หลังใช้ติดต่อกันคือดีงามมมมม เพราะรู้สึกได้เลยว่าผิวไม่ค่อยมันเท่าปกติ และรู้สึกผิวหยุ่นๆ 

โลชั่นอ่อนโยนไม่แพ้แน่นอน ใช้ตอนเป็นสิวก็ไม่แพ้ ไม่แสบ ดีงามมมม

คุ้มราคามากค่ะ ใช้แค่ครั้งละ 2-3 หยด ก็ตบทั่วหน้าแล้วจ้าาาา 
หากใช้ติดต่อกันเป็นประจำจะสังเกตุได้ว่า รูขุมขนก็ค่อยๆ กระชับขึ้นด้วย เยิฟฟฟฟ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ควบคุมความมัน, กระชับรูขุมขน, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 1 ต.ค. 2561, 16:41

ใช้แล้วชอบมากกกก  * เขย่า ก่อนใช้นะคะ *

กลิ่น: ไม่มีกลิ่นอะไรเลยค่ะ

เนื้อสัมผัส: หลังจากที่เขย่าแล้ว เทใส่สำลี เป็นน้ำค่ะ

รสชาติ : ไม่ใช่ว่าชิมหรอก แต่ปกติเวลาเช็ดปาก แล้วเผลอเลีย ๕๕๕๕๕ ปกติ คลีนซิ่งที่เช็ดคสอ. กันน้ำได้ รสชาติจะขมๆ แต่อันนี้รสชาติเหือนน้ำเกลือ นี่เลยว่า น่าจะอ่อนโยนมากๆเลย

ความรู้สึกขณะที่ใช้ :
หลังจากแปะไว้ที่ตา แล้วรูดออก คลีนเครื่องสำอางได้ดี ไม่แสบตา ดีงาม แล้วมาสคาร่ากันน้ำ ก็เช็ดออกได้ดีเลยค่ะ

ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ :
คลีนเครื่องสำอางได้ดี ใช้เวลาไม่นาน ในการละลายเครื่องสำอาง รูดออกง่ายมาก ไม่ระคายเคืองผิว และไม่ก่อให้เกิดสิวจ้า

- - -
ส่วนตัวชอบรุ่นนี้กว่ารุ่นก่อนหน้า เค้าให้ความรู้สึกอ่อนโยน และคลีนเครื่องสำอางได้ดีมากๆ ชอบเพราะแพคเกจด้วยจ่ะ ๕๕๕๕๕

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กลิ่นหอม, อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ไม่ระคายเคือง, ล้างเครื่องสำอางได้หมดจด
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 11 ก.ย. 2561, 19:24

เนื้อเซรั่มเค้ามีความกึ่งออยล์นิดนึง ใช้หลัง น้ำตบ แล้วปิดท้ายด้วย ครีม หรือจบแค่ตัวนี้เลยก็ได้ค่ะ เวลาที่ตองใช้ ตองเลยจะวอร์มที่มือก่อนค่ะ และค่อยๆประคบที่หน้าค่ะ เนื้อเค้าเข้มข้นนะคะ แต่พอประคบๆที่หน้าแล้ว เค้าจะซึมเข้าไปเลย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะเลย แม้แต่นิดเดียว ชอบตรงนี้มากๆ

หลังจากที่ใช้ติดต่อกัน 7 วัน

ผิวมีความอิ่มน้ำมากขึ้นค่ะ บางรอยก็ค่อยๆ ดีขึ้น
แต่ส่วนมากตองมีรอยที่อยู่มานาน เลยอาจจะต้องใช้เวลานิดนึงนะคะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส, ชุ่มชื้น, ไม่เหนอะหนะ, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 22 ส.ค. 2561, 17:30

กันแดดเนื้อเอสเซ้นต์ ที่คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่อุดตันเพิ่ม เป็นสูตรใหม่ ที่กันแดดได้นานขึ้น ทำให้ไม่รู้สึกแสบหน้าระหว่างวัน ชอบตรงที่เค้ากันน้ำได้ดี เหมาะกับอากาศบ้านเรามากๆ ทาไปเล่นน้ำก็ได้ ทำให้รองพื้นไม่ไหลด้วยย ดีงามมมมม เติมระหว่างวันก็ได้ แถมยังช่วยบำรุงไปในตัว เหมาะกับการใช้ได้ทุกวัน กลิ่น สดชื่นอ่อนๆ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, กันแดดได้ดี, กันน้ำ/กันเหงื่อ, ไม่ระคายเคือง, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ดรักสโตร์ (วัตสัน, บู๊ทส์, ซูรูฮะ, โอเกนกิ)
รีวิวเมื่อ 26 เม.ย. 2561, 10:46

วันนี้จะแอบแวะมารีิวิว Pantene 3 Minute Miracle Color & Perm เพราะว่าเคยใช้เป็นประจำอยู่ช่วงนึงเลยค่ะ เนื่องจากปีที่แล้ว ผ่านการเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง ทั้งเปลี่ยนเอง และเปลี่ยนร้าน แถมยังเป็นคนชอบสระผมด้วยน้ำอุ่ม สภาพผมนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ๕๕๕๕๕ ตอนนั้นตองเลือกใช้ตัวนี้ ด้วยวลี 3 MINUTE MIRACLE~ ล้วนๆ หลังจากได้ใช้ระยะนึง : กลิ่น : กลิ่นหอมค่ะ แต่ไม่ได้หอมฉุน หอมกำลังดี และกลิ่นติดทนนาน : เนื้อสัมผัส : เนื้อตัวทรีทเม้นต์มีความเข้มข้น แต่ไม่ถึงกับชโลมลบนผมยากนัก ส่วนตัวเป็นคนหนังศรีษะมัน เลยจะเลี่ยงบริเวณโคมผม ตอนใช้ : ความรู้สึกหลังจากที่ใช้ : เนื้อทรีทเม้นต์เกาะติดผมดีงาม และใช้เวลาแค่ 3 นาที ก็หมักไว้ก่อน ขัดตัวเสร็จ ก็ล้างได้เลย ล้างออกไม่ยากค่ะ แค่ล้างให้สะอาดอย่างทั่วถึงก็พอ : ความรู้สึกหลังใช้ : ต้องบอกว่า เห็นผมตั้งแต่หลังสระ เพราะความสากผม ดีขึ้น นิ่มขึ้น และลื่นขึ้น พอไดร์แล้วผมมีน้ำหนักขึ้น ถือว่าผ่านนนนนนนน และสูตรนี้โดยเฉพาะสำหรับคนทำสี / ใช้สารเคมี เพราะจะช่วยล็อคสีผมให้อยู่นานขึ้น เลิฟๆ คร่าาา * บางครั้งก็แอบ เอาหมวกคลุมผมมาคลุมทับ เอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นห่อ อ่ะ~ อบไอน้ำที่บ้านไปในตัว ล้างออก ผมนุ่มลื้มมมมมม

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เคยใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น, ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก, ล้างออกง่าย, ผมนุ่มลื่น/ไม่พันกัน, ช่วยฟื้นฟูสภาพผม, ช่วยให้ผมจัดทรงง่าย, กลิ่นหอมติดทนนาน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ซุปเปอร์มาร์เก็ต (โลตัส, บิ๊กซี, ท็อปส์, แม็กซ์แวลู, โฮม เฟรช มาร์ท)
รีวิวเมื่อ 7 ม.ค. 2561, 09:01

คลีนเซอร์ล้างหน้า สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน วิธีใช้ : กด 1 ปั้ม ถูวนๆ บนมือที่เปียกหมาดๆ และวนลงบนหน้าหมาดๆ ดีที่สุด เนื้อจะไม่ค่อยมีฟอง อ่อนโยนดี เนื้อสัมผัส : เนื้อขุ่น กึ่งเจล ไม่มีกลิ่น ความรู้สึกตอนใช้ : ตอนใช้ไม่แสบผิวเลย ไม่มีแอลกฮอล์ ไม่มีน้ำหอม เนื้อเจลเข้มข้นระดับนึง ทำให้ตอนทำความสะอาดหน้า มีความอ่อนโยน ความรู้สึกหลังใช้ : ไม่แห้งตึง ไม่เอี๊ยด ทำความสะอาดหน้าได้ดี ไม่ก่อให้เกิดสิวเพิ่ม ความรู้สึกโดยรวม : ตอนนี้เพิ่งเริ่มใช้ คิดว่าเหมาะสำหรับคนเป็นสิว และหน้ามันดีค่ะ เพราะสามารถกำจัดความมันบนหน้าได้ดี และไม่ทำให้ผิวแห้งไปมากกว่าเดิม

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : รักษาสิว, ทำความสะอาดได้ดี, อ่อนโยน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 21 ธ.ค. 2560, 10:46

REVIEW

Crystal Aura Sunscreen Anti-Pollution SPF50/PA+++
BSC
Crystal Aura Sunscreen Anti-Pollution SPF50/PA+++

คำแรกที่อยากจะบอกว่า BSC ทำกันแดดสูตรนี้ออกกันแดดได้ดีระดับนึงเลย กันน้ำ กันเหงื่อ ดีค่ะ ทาซ้ำก็ไม่เหนอะ เนื้อครีมเหมือนหนักแต่บางเบา ซึมไว มีกลิ่นหอมนิดหน่อย เราคนแพ้ก็ไม่แพ้เลย อีกอย่างที่ชอบมากคือเป็นครีมกันแดดที่มีบำรุงผิวไปในตัว 2 in 1 เลย กันแดด+บำรุง ชอบค่ะ คุณภาพสมราคาหับคุณภาพเลย ใครอยากลองแนะนำลองหาลองดูค่ะ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ได้ยินมานานและเชื่อถือเรื่องคุณภาพได้เลยจริงๆค่ะ 5:5 ค่ะ
Crystal Aura Sunscreen Anti-Pollution SPF50/PA+++
4 minute ago
Pexky srisamorn
Perfect Whip
SENKA
Perfect Whip

ถ้าเอ่ยถึง "วิปโฟม" แวปแรกต้องนึกถึง SENKA Perfect Whip ยืนหนึ่งมายาวนานนนนน
ครั้งนี้มาโฉมใหม่ หลอดสีน้ำเงินเข้มกว่าเดิมเล็กน้อย แต่วิปโฟมยังหนานุ่ม เนื้อละเอียดเหมือนเคย ยิ่งใช้คู่กับตาข่ายตีฟองยิ่งฟิน ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด หลอดนึงใช้ได้นาน คุ้มราคาค่ะ
Perfect Whip
55 minute ago
HelloSa Haha
Anthelios Invisible Fluid SPF 50+ PA++++
La Roche Posay
Anthelios Invisible Fluid SPF 50+ PA++++

รีวิวครีมกันแดดทาหน้า La Roche Posay Anthelios Invisible Fluid SPF 50+ PA++++ ได้ที่จากกิจกรรมกันค่ะ

เนื้อสัมผัส เหลว เกลี่ยง่าย แต่หล้งทาทันทีสำหรับคนผิวมันจะมีความรู้สึกเหนอะ ๆ ผิวนิดหน่อย แต่ทิ้งไว้สักพักกันแดดก็จะค่อย ๆ ซึมเข้าผิวไปเองค่ะ

เรื่องการกันแดดชอบนะ เรารู้สึกว่าเค้าทำหน้าที่ได้ดี ไปอ่านรีวิวของหลายท่านก็บอกว่าทาไปทะเลแล้วเวิร์คมาก ตอนนี้อยู่แต่บ้านเพราะ WFH ถ้าได้ไปทะเลเมื่อไหร่จะพกตัวนี้ไปลองแน่นอนค่ะ ทั้งกันแดดทั้งกันทราย อยากลองไม่ไหวแล้ว~

สรุปคือชอบ แต่หักคะแนนเรื่องการซึมหลังทาหน่อยนึงค่ะ
Anthelios Invisible Fluid SPF 50+ PA++++
1 hour ago
chmpu
Nature Clean & Care Nourish Deo Shampoo
Feather
Nature Clean & Care Nourish Deo Shampoo

แฟซ่าสูตรว่านหางจรเข้ Nature Clean & Care Nourish Deo Shampoo
สูตรนี้เป็นสูตรผสานสารสกัดจากว่านหางจรเข้ พร้อมสารแอนตี้แบคทีเรีย ผสานซิลค์กี้เซรั่มเช่นกัน สูตรนี้ก็จะเน้นเรื่องบำรุงผมให้นุ่มสลวย และช่วยลดความมันและลดอาการคันหนังศีรษะ เหมือนกับ 2 สูตรแรกเลย

เนื้อแชมพู : เป็นสีขาวมุก

ความรู้สึกหลังใช้ : สูตรนี้ได้ความหอม ผ่อนคลายขณะสระ
สำหรับเรา ที่เป็นคนผมยาว บางทีผมพันกัน ไม่มีน้ำหนัก หลังใช้สูตรนี้ผมนุ่มขึ้น ไม่ค่อยพันกัน ช่วยลดอาการคัน และกลิ่นอับของเหงื่อได้ดีด้วยค่ะ

Nature Clean & Care Nourish Deo Shampoo
2 hour ago
Maybedong
more +