Profile

Noona*เป็นแบรนด์ใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับ aqua organic ด้วยความที่ปกติแล้วก็ชื่นชอบความบางเบาของเครื่องสำอางญี่ปุ่นอยู่แล้ว นี่ชูโรงด้วยความ organic ด้วยยิ่งดูน่าสนใจเข้าไปอีก ซึ่งส่วนตัวลิปมันมีสี ถือเป็นไอเทมที่เราใช้เป็นประจำอยู่แล้วเพราะมันช่วยให้หน้าเรามีสีสันขึ้นมาแบบดูเป็นธรรมชาติ คราวนี้พอได้น้อง sweet Lip มาลอง ประทับใจอย่างแรกเลยคือแพคเกจ นางมาพร้อมกับถุงผ้าน่ารักปุ๊กปิ๊กมาก ๆ ด้านในก็มีแผ่นพับ อธิบายเกี่ยวกับสินค้า ทำให้รู้ว่านี่คือลิปออร์แกนิกที่ใช้วัตถุดิบแบบเดียวกับที่ทำขนม (food grade)ซึ่งน่าสนใจมาก ๆ

ดูในส่วนของแท่งลิปก็เหมือนลิปทั่ว ๆ ไป ส่วนตัวคิดว่าแพคเกจน่ารัก มีความญี่ปุ่นสูงมาก เปิดฝาออกมา โอ้ สีดูเข้มจังเลย (สีที่เราได้มาคือ Clear Cranberry) แต่ก็เข้าใจแหละว่า ปกติลิปมันมีสีพวกนี้ก็มักจะไม่ได้สีเดียวกับในแท่งอยู่แล้ว เลยไม่ติดอะไร พอมาปาดที่ผิว ถึงรู้ว่า ที่เราคิดว่าสีน่าจะอ่อนกว่าแท่ง มันไม่อ่อนธรรมดา มันอ่อนมากกกกกกก ถ้าเทียบกับลิปมัน Chanel ที่เคยรีวิวไป อันนั้นสีบนแท่งคล้าย ๆ กัน แต่ตอนปาดสวอชก็ดูมีสีเข้มกว่าน้องแท่งนี้อีก ความแตกต่างระหว่างน้อง Aqua Organic กับลิปมันมีสีอื่น ๆ ที่เรามีคล้าย ๆ กันคือ เนื้อเขาจะบางเบากว่า แล้วสัมผัสของตัวลิปบนผิวค่อนข้างนุ่มกว่านิดหน่อย เหมือนเนื้อเขาตีมาเบาและฟูกว่าค่ะ

คราวนี้มาถึงตอนทาบนปากบ้าง เนื้อเค้าลื่นทาง่ายแต่สีออกค่อนข้างน้อยมาก จะเห็นความแวววาวบนปากมากกว่า รู้สึกว่าต้องปาดหนักมือกว่าลิปอื่น ๆ กว่าจะกลบสีปากธรรมชาติได้มิดค่ะ

สำหรับความรู้สึกตอนลิปอยู่บนปาก ไม่ค่อยแตกต่างอะไรกับลิปมันมีสีแบรนด์อื่น ๆ ไม่เหนอะหนะ ไม่แสบ ไม่หนักปาก ทำให้ปากรู้สึกชุ่มชื้นได้ยาวนานพอประมาณค่ะ

ส่วนตัวให้คะแนนลิปแท่งนี้ที่ 4 เพราะรู้สึกว่าเป็นลิปมันออกสีที่สีค่อนข้างน้อยกว่าที่ควรจะเป็น แต่ถ้าใครแพ้พวกสารเคมีในลิปง่าย หรือกังวลาเกี่ยวกับสารต่าง ๆ ที่จะนำมาใช้กับริมฝีปาก เลือกตัวนี้ไว้ก็น่าจะปลอดภัยดีค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ไม่เป็นคราบ,ชุ่มชื้น,ล้างออกง่าย,แพ็กเกจสวย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 24 ก.ค. 2564, 18:15

ปกติใช้โลชั่นกันแดดของ l'oreal รุ่น uv perfect อยู่แล้ว จริงๆ ตัว uv defender นี่แทบจะไม่แตกต่างกันเลยค่ะ ถ้าไม่นับว่าแพคเกจจิ้งของรุ่น uv defender นี้ เราได้รับทดลองจาก cosmenet เค้ามาเป็นซอง ๆ แต่เรื่องเนื้อโลชั่นหรือกลิ่น คล้ายเดิมเลยค่ะ สิ่งที่แตกต่างกันคือเวลาที่ทาลงบนผิวจะมีความเป็นน้ำมากกว่ารุ่นของ uv perfect พอปาดลงบนผิวเลยซึมซาบได้ดีเลย พอมาทาบนหน้าก็พบว่า รุ่นนี้สามารถซึมได้เร็วกว่ารุ่นที่ใช้อยู่ และไม่ทำให้ผิวมันเมื่อทิ้งไว้ ไม่เหนอะหนะเลยค่ะ แต่เนื่องจากช่วงนี้ WFH เลยไม่แน่ใจนักเรื่องประสิทธิภาพคุมมันว่าอยู่นานเท่าไหร่ เอาจริง ๆ ถูกใจเลยแหละ แต่แถวบ้านหาซื้อยาก อยากให้มีวางขายเยอะ ๆ กว่านี้ค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กันแดดได้ดี,อ่อนโยน,ไม่ระคายเคือง,กันน้ำ/กันเหงื่อ,ล้างออกง่าย,ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 14 ก.ค. 2564, 15:40

สำหรับ BSC นี่เรียกได้ว่าขยันออกไลน์ผลิตภัณฑ์ดีราคาน่ารักมาล่อลวงสาว ๆ ได้เรื่อย ๆ เลย ซึ่งอายไลเนอร์รุ่น Lock It Fit นี้ก็เช่นกัน ด้วยสนนราคา 149 บาทกับคุณภาพที่เราได้รับ ก็ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียวเชียวแหละ

มาเริ่มในส่วนของแพคเกจจิ้งและผลิตภัณ์กันก่อน ตอนได้รับจากกิจกรรม cosmenet เขาก็จะมาในแพคเรียบร้อยแบบนี้เลย มี QR ให้เราส่องเพื่อมารีวิวง่ายๆ หรืออ่านสรรรพคุณเพิ่มเติมทำความเข้าใจก่อนใช้งานก็ได้ จากนั้นเราก็แกะพลาสติกหุ้มห่อ (ทำให้เรามั่นใจว่าสินค้าสะอาดไม่ปนเปื้อนแน่นอน ตอนนี้อะไรก็ต้องระแวงไว้ก่อน 555555) เปิดฝามาปั๊บ ขนแปรงเรียว พู่กันดูเป็นทรงไม่มีชี้โบ๊ชี้เบ๊ อันนี้ก็ผ่าน ด้ามจับเท่า ๆ กับอายไลเนอร์ทั่วไป อันนี้ก็ดี

มาในส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้าง ที่เราได้รับคือสีดำด้าน ไม่มีเงาสะท้อนใด ๆ ทดสอบบนหลังมือโดยการกรีดแบบแตะเบา ๆ แล้วลากเส้น กับแบบกดแรง ๆ เพื่อจะดูความแตกต่างของขนดเส้น พบว่าก็สามารถควบคุมความหนาของเส้นได้ดีประมาณหนึ่ง อาจจะทำเส้นเล็กแบบอินเนอร์ได้ยากนิดหน่อย (แต่ถ้าคนสกิลดีตรงนี้น่า่จะไม่มีปัญหา)

ทดสอบต่อมาคือการติดคงทน หลังจากเรากรีดเสร็จแล้วก็เอานิ้วรูดทันที พบว่าไม่มีอายไลเนอร์ติดนิ้วแต่อย่างใด แต่สีกลับจางนิดหน่อย ไม่รู้ว่าไปติดอยู่ไหนเหมือนกัน แต่ใด ๆ ก็คือไม่ได้เลอะเทอะ แม้จะซึมตามร่องรูขุมขนหรือรอยหยักผิวหน้างบ้าง แต่บริเวณเปลือกตาเราไม่ได้มีเยอะเท่าตรงมือ เลยคิดว่าไม่มีปัญหาค่ะ

จากนั้นก็เป็นการใช้กับดวงตา ด้วยความที่ขนแปรงนุ่มเวลากรีดเลยต้องเกร็งมือเล็กน้อย แต่ก็ควบคุมเส้นได้ง่ายอยู่ และไม่ออกนอกลู่นอกทางดี เส้นค่อนข้างคมถูกใจ แห้งไว ซึ่งในวันที่ทดลองใช้เราเริ่มกรีดก่อนออกไปทำงานตอน 8 โมงเช้า เดินทางไปออฟฟิศและทำงานในห้องแอร์ตั้งแต่ 9 โมงจนถึง 5 โมงเย็น เดินทางกลับบ้าน กลับมาออกกำลังกายที่บ้าน และเมื่อผ่านไปจนถึง 3 ทุ่มพบว่าสีอายไลเนอร์ยังคงทนอยู่ ไม่มีเลอะเทอะใด ๆ เมื่อเทียบกับใบหน้าที่มันย่องจากกิจกรรมที่ทำอย่างหนักหน่วงทั้งวัน ถือว่าน้องทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว ที่สำคัญไม่มีการระคายเคืองใด ๆ สิ่งที่ทำให้ขัดใจนิดเดียวคือตอนล้าง ต้องโบกทั้งออยล์ ทั้ง Eye Remover ถึงจะออกหมดจด แต่ก็ถือว่าโอเคเมื่อเทียบกับการติดแน่นคงทนเช่นนี้

โดยรวมคิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้ ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้อะไรประหยัดได้ก็ประหยัด และนี่ก็จะเป็นอายไลเนอร์ที่ขึ้นแท่นลูกรักของเราอีกหนึ่งด้ามค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กันน้ำ/กันเหงื่อ,สีสวยชัด,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ติดทน,คุ้มราคา,ใช้งานง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 11 ก.ค. 2564, 12:36

BSC lockfit ซีรี่ส์นี้ถือว่าทำดีมาก ๆ นอกจากแป้งที่คุมมันและไม่หนาเป็นผิวเค้ก ดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ก็กลายเป็นแท่งโปรดไปแล้วเช่นเดียวกัน

เราชอบที่เค้ามาในรูปลักษณ์ที่น่าใช้ มีส่วนปลายสองด้าน ด้านแรกเป็นดินสอปลายเหลี่ยมตัดขวางแบบที่ทำให้เขียนบนผิวบริเวณคิ้วแล้วสะดวก ดีกว่าดินสอที่เป็นหัวแหลม ๆ สีที่เราได้รับทดลองมาคือสีน้ำตาลเข้มเข้ากับสีผม ด้วยความที่เป็นหัวดินสอแบบนี้นี่เองทำให้การเขียนเส้นเลียนแบบขนคิ้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งจนเกินไป และส่วนปลายอีกด้านมีความเป็นพุ่มพู่กัน ซึ่งสามารถเกลี่ยสีคิ้วรองพื้นก่อนเขียนคัดเส้นขนคิ้วได้ ทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติไม่เข้มเป็นปลิง

ขั้นตอนเขียนคิ้วสองสเตปนี้ เราใช้เวลาไม่เกิน 15 วินาทีเท่านั้น คิ้วก็ดูเป็นทรง เป็นธรรมชาติสุด ๆ ไม่หลุดลอกหรือเป็นคราบระหว่างวัน ถือว่าเป็นไอเทมที่ตอนนี้ติดมากถ้าต้องเขียนคิ้ว ที่สำคัญคือราคาน่าคบหา น่าใช้ต่อมากๆ ค่ะ ตัวนี้
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กันน้ำ/กันเหงื่อ,เม็ดสีชัดเจน,ติดทน,ใช้งานง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 14 มิ.ย. 2564, 10:16

ตัวนี้อยากป้ายยาจนไปขอให้ทางเว็บช่วยเพิ่มสินค้าให้หน่อย แอดมินก็ใจดีเพิ่มให้เลยค่ะ สำหรับเราเรียกได้ว่าเป็นลิปบาล์มตัวโปรดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ ปกติเราไม่ใช่แฟนเครื่องสำอาง GUCC Iแต่วันนึงเข้าช้อปไป จะไปสอยอย่างอื่นแตะเจอเชลฟ์บิวตี้แล้วเห็นแพคเกจนางสวยงาม สีเขียวมินต์ดูน่ารัก มีสลักตัวหนังสือสีทองก็เลยโดนไปหนึ่ง

โดยสีที่เราได้มาคือ no more orchids ค่ะ ซึ่งเป็นสีที่เซฟมาก ๆ เป็นชมพูแดงพีช ๆ เนื้อใส ๆ ฉ่ำ ๆ บนแท่งมีสลักคำว่า GUCCI ด้วย แต่การออกสีค่อนข้างชัดชนกลบสีปากได้มิดค่ะ ที่สำคัญคือคงความชุ่มชื้นและไม่เหนอะติดมาสก์ด้วย เลิฟสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ถ้าเปรียบเทียบระหว่างแท่งนี้กับ Chanel ที่เคยรีวิวไป คิดว่าตัว Chanel เนื้อเค้าจะมีความเป็นลิปมันออกสี เน้นความชุ่มชื้น ในขณะที่ตัวนี้มีความคล้าย ๆ ลิปจริง ๆ มากกว่า และเนื่องจาก Chanel เราใช้สีที่ค่อนข้างเข้ม ในเรื่องของการออกสีเลยทำได้ดีพอ ๆ กัน ก็ชอบทั้งคู่นะคะ ใช้ทั้งสองอัน แล้วแต่ลุคที่จะแต่งออกมามากกว่า แต่เหนืออื่นก็คืออยากเชียร์ค่ะ ของเค้าดี ราคาไม่แพงเลย ซื้อในช้อปคือได้ถุงผ้าใส่ลิปที่เอามาใช้อย่างอื่นได้ ได้ถุงกระดาษแบรนด์ ได้ซองเขียวครบชุดเหมือนถอยกระเป๋า GUCCI เลยค่า
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : คุ้มราคา,ติดทน,อ่อนโยน,ไม่เห็นผลลัพธ์,ใช้งานง่าย,ไม่เหนอะหนะ,ลดความหมองคล้ำ,ชุ่มชื้น,เรียบเนียน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : แบรนด์ชอป
รีวิวเมื่อ 12 พ.ค. 2564, 11:20

ได้รับกันแดด La Roche Posay ขนาดทดลองมาจาก cosmenet ค่ะ หลอดน่ารักกำลังดีเลย ประสิทธิภาพก็ดีเกินคุ้ม เพราะตัวกันแดดนี้เป็นรุ่น Anthelios Invisible Fluid SPF 50+ PA++++ สามารถกันแดดได้ SPF 50+ UVA UVB ได้หมด ซึ่งดีมาก ในส่วนของเนื้อจะเป็น fluid ตามที่ระบุบนหลอดเลยค่ะ เนื้อเหลว แต่เกาะติดบนผิวดี เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทำให้ผิวหน้ามันหรือรู้สึกเหนอะหนะแต่อย่างใด สังเกตว่าพอเกลี่ยทั่วหน้าไม่ได้ทำให้ผิวหน้ารู้สึกมัน กลิ่นโอเค เป็นสไตล์กันแดด ๆ ไม่มีน้ำหอม ส่วนตัวชอบนะคะ ใช้แล้วไม่ระคายเคือง ไม่ทำหน้ามันย่อง ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำเมื่อเวลาผ่านไปทั้งวัน ราคาสมเหตุสมผล น่าซื้อใช้ค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กันแดดได้ดี,อ่อนโยน,กันน้ำ/กันเหงื่อ,ควบคุมความมัน,เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 10 พ.ค. 2564, 13:39

กันแดด BSC Crystal Aura หลอดนี้ สำหรับเรามีทั้งส่วนปลื้มและไม่ปลื้มค่ะ มาในส่วนปลิ้มก่อนแล้วกันค่ะ

ชอบในส่วนของเนื้อที่มีความเป็นกันแดด ไม่เหลวจนเกินไป กันแดดบางรุ่นจะมีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวทำให้เราทาแล้วไม่แน่ใจว่าทาตรงไหนไปแล้วบ้าง แต่ตัวนี้มันจะคงอยู่บนผิว ทำให้เรารู้ว่าเราเกลี่ยได้ทั่วแล้วหรือยัง อีกอย่างคือกลิ่นที่เป็นกลิ่นกันแดดแต่ไม่แรง ทาบนหน้าแล้วไม่รู้สึกเท่าไหร่ ระยะเวลาที่ทิ้งไว้ให้แห้งไม่นานจนเกินไป ทาเสร็จแล้วผิวหน้าชุ่มชื้น ไม่แห้งไม่สากค่ะ และเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ปนกับพวกผลิตภัณฑ์แต่งหน้าอื่น ๆ ไม่ได้ทำให้หน้าว่อกลอย ดีมาก ๆ ค่ะ


ในส่วนที่ไม่ชอบ ในการกันแดดเค้าน่าจะโอเคอยู่แล้วแหละ แต่เราเป็นคนหน้ามัน รู้สึกว่าเค้าทำให้หน้าเราแลดูมัน เมื่อทิ้งไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง ผิวหน้าเราแลดูมันวาวแต่เวลาซับหน้าออกมาก็ไม่ได้มันนะคะ เป็นไปได้ว่าตัวเนื้อของเค้าทำให้หน้าเราดูไบรท์ๆ บริ๊งๆ ดิวอี้ลุคประมาณนั้น ซึ่งส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบค่ะ


โดยรวมถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจตัวนึงเลย ราคาก็ไม่แพง เราใช้แล้วไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง และใช้มาสองสามครั้ง ยังไม่มีสิวผดหรืออุดตันอะไรนะคะ ใครสนใจลองซื้อมาติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ก็ไม่เสียหายค่ะ • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กันแดดได้ดี,ชุ่มชื้น,ไม่ระคายเคือง,กันน้ำ/กันเหงื่อ,ล้างออกง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 5 พ.ค. 2564, 17:53

เป็นแป้งฝุ่นที่กลายเป็นขวัญใจเราไปอย่างงง ๆ สำหรับ SHEENE
KUMAMON CHEERFUL LOOSE POWDER จริง ๆ เราก็คงเคยได้ยินสโลแกน "ตบทีเดียวอยู่" ของชีเน่ แต่สมัยนู้นก็จะเป็นแป้งตลับสี่เหลี่ยม ๆ ราคาเบา ๆ เหมาะกับเด็ก ๆ วัยรุ่นในยุคนั้น แต่พอโตมาเราก็ไปใช้ยี่ห้ออื่นตามที่ชอบ ซึ่งพอมาวันนี้ทาง *cosmenet ก็ใจดี แจกแป้งชีเน่ ขวัญใจเราในสมัยนั้น แต่มาคราวนี้เค้าเปลี่ยนไปเป็น "แป้งฝุ่น" และที่พิเศษสุดคือตลับนี้เป็นลาย "คุมะมง" น้องหมีสีดำหน้าตาน่ารัก ทำให้ผลิตภัณฑ์น่าใช้มากขึ้นไปอีกกกก นี่คือความประทับใจแรก ซึ่งสีที่เราได้รับมาทดลองใช้คือ C2 ค่ะ

จบจากเรื่องของแพคเกจน่ารัก ก็มาในส่วนของเนื้อแป้ง จริง ๆ ตอนแกะออกมาก็จะมีสติ๊กเกอร์ใส ๆ แปะกันไม่ให้แป้งหล่นออกจากตลับเหมือนแป้งฝุ่นทั่วไป และมีพัฟให้หนึ่งอัน ส่วนตัวก็รู้สึกว่าพัฟนุ่มดีนะคะ เมื่อแกะออกมา แป้งฝุ่นเค้าเนื้อค่อนข้างละเอียดดีพอสมควร อาจจะไม่ได้เนื้อเนียนนุ่มเท่าแป้งฝุ่นแบรนด์แพง แต่ในแง่การใช้งานก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ

ตอนทาผิวด้วยพัฟของชีเน่เอง เราแอบรู้สึกว่าพัฟเค้าเกาะเนื้อแป้งได้ไม่ดีนัก ทำให้มันไม่ติดหน้าเท่าไหร่ เราเลยใช้แปรงปัดแป้งฝุ่น ผลลัพธ์ก็จะเห็นได้เลยว่าเค้าค่อนข้างเนียนและช่วยพรางรูขุมขนได้ดีเกินคาด (รูปซ้ายคือก่อนทา รูปขวาคือหลังทา) ทำให้ผิวดูนวลเนียนไม่มันเลยค่ะ แต่รู้สึกได้เลยว่านางไม่ค่อยเกาะผิว ก่อนกินข้าวเราตบแป้งอีกทีก็หน้าเนียนเหมือนตอนเช้าแล้วค่ะ

จากที่ใช้มาประมาณ 2-3 วัน รู้สึกว่าผิวเราไม่ค่อยมัน ถ้าเป็นตัวอื่นลูบหน้าที ความมันก็ติดมือ แต่ตัวนี้ถึงมีความมันติดมือก็ค่อนข้างน้อยกว่าตัวอื่น ๆ แต่อย่างที่บอกไปว่าเค้าก็ไม่ได้ติดทนนัก สีผิวอาจจะดรอป ๆ นิดนึงพอทาไปสัก 3-4 ช.ม. แต่ตบอีกทีก็เอาอยู่นะคะ

สรุปจากการใช้งาน เราคิดว่าแป้งฝุ่นคุมะมงตลับนี้ทำออกมาดีเลยแหละ ราคาก็ดี ตลับก็สวย อาจจะใช้แล้วเปลืองนิดนึงแต่ก็น่าใช้ค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจายแสง/ ปรับสีผิว,คุ้มราคา,ไม่เป็นคราบ,ดูเป็นธรรมชาติ,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 24 ก.พ. 2564, 20:20

Clinique Clarifying Lotion Twice A Day Exfoliator ตัวนี้เป็นโลชั่นเช็ดผิวหลังการล้างหน้า วิธีใช้ก็คือเทใส่สำลีแล้วเช็ด จริง ๆ เราว่าเค้าน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมานานแล้วและเราน่าจะเคยใช้ สมัยที่พวกโลชั่นเช็ดหน้าจะเรียกกันว่าเป็นโทนเนอร์บำรุงผิว แต่ตอนนั้นเช็ดแล้วหน้าจะตึง ๆ ซึ่งเราจะรู้สึก(ไปเอง)ว่ามันสะอาด แต่ความจริงมันทำให้ผิวเราแห้ง เหมือนตัวโทนเนอร์ดึงความชุ่มชื้นไปหมด แต่เจ้า Clarifying Lotion ยุคใหม่ เช็ดเสร็จผิวไม่แห้งตึงเท่าเก่า มีความชุ่มชื้นอยู่บนผิว แต่ก็รู้สึกสะอาดเกลี้ยงเกลา สิ่งที่เหมือนเดิมคือ "กลิ่น" ค่ะ ใครไม่ชอบพวกแอลกอฮอล์เราว่าผ่านขวดนี้ก่อนได้เลย เพราะกลิ่นแอลฯ นางแรงมากก อาจเวียนหัวหรือแพ้ได้ และต้องระวังเวลาเทค่ะ ปากขวดกว้างมาก กะจังหวะไม่ดีคือพรวดพราดเต็มมือเต็มสำลีแน่นอน

ในส่วนราคาก็ไม่แรงเกินไป 1550 / 400 ml. ใช้ได้นานอยู่ ค่อนข้างดีงาม เราใช้สูตร 2 สำหรับผิวแห้งและผิวผสมค่ะ ใครชอบผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วให้ความรู้สึกสะอาด ๆ แบรนด์นี้ ขวดนี้แนะนำเลยค่า
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส,ชุ่มชื้น,ผิวนุ่มเด้ง,ฟื้นฟูสภาพผิว,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,คุ้มราคา
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 24 ม.ค. 2564, 23:19

Clinique iD จัดว่าเป็น moisturizer ที่ทำให้การบำรุงผิวกลายเป็นความสนุกและตรงใจมากกว่าที่เคย เราชอบที่เค้ามีสูตรของเบส หรือเนื้อผลิตภัณฑ์และตัวบำรุงให้เลือกหลายสูตร เราสามารถ mix and match ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งขวดแรกที่เราใช้เป็นเนื้อเจลสีใส และบำรุงผิวสีขาว ที่ชื่อสูตรว่า Uneven Skin Tone ส่วนอีกขวดนึงเป็นตัวเนื้อเจลสีฟ้า บำรุงผิวสีแดง ชื่อสูตรว่า Imperfections ทั้งสองสูตรนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่ต้องการการดูแล ต้องการเติมความชุ่มชื้น และบำรุงผิวให้แข็งแรงในขั้นตอนเดียว

เซตนี้เราว่าโอเคมาก ๆ เนื้อบางเบา ทาลงบนผิวแล้วซึมซาบเร็วมาก ๆ ใช้เช้าเย็นได้ไม่มีปัญหา รอยดำจากสิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด รู้สึกเลยว่าแต่งหน้าง่ายขึ้น ผิวดูอิ่มขึ้น สีผิวสม่ำเสมอขึ้นด้วย ส่วนราคาก็น่าคบ (Base 1,400 / booster 500) เหมาะที่จะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งอีกขวดค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส,ฟื้นฟูสภาพผิว,ชุ่มชื้น,ผิวเรียบเนียน,ซึมซาบเร็ว,อ่อนโยน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง
รีวิวเมื่อ 24 ม.ค. 2564, 22:36

โคลนพอกสิวซองเล็ก ๆ ที่มีคุณสมบัติน่าสนใจ เค้าบกว่าทำให้สิวผด สิวอุดตันลดลง ก็เลยลอง.ื้อมาค่ะ ตัวโคลนพอกเป็นเนื้อขาว ๆ ความรู้สึกเราคิดว่าคล้ายกับการใช้ผงพิเศษ แต่บางเบากับผิว ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง พอกบริเวณที่มีปัญหาผิวทิังไว้หนึ่งคืน ตื่นมาล้างออก วันแรกอาจจะยังไม่เห็นผลอะไร แต่พอวันที่ 3-4 คือสิวที่เต่ง ๆ แอบยุบลง ชอบที่พกพาง่าย เก็บไว้ใช้ได้อีก ราคาเบา ๆ โอเคเลยค่ะตัวนี้
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : คุ้มราคา,ผิวไม่แห้งเป็นขุย,แผลเป็นสิวดูจางลง,ไม่ระคายเคือง,ใช้งานง่าย,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,รักษาสิว
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ร้านสะดวกซื้อ (7-11, แฟมิลี่ มาร์ท, ลอว์สัน)
รีวิวเมื่อ 24 ม.ค. 2564, 21:18

Biore Pore Pack จัดว่าเป็นแผ่นลอกสิวเสี้ยนคู่บ้านคู่เมืองที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน ส่วนตัวรู้สึกว่ารุ่น Black Charcoal มีความเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเก่า ๆ นิดหน่อยคือ ตัวแผ่นแปะมีความหนาขึ้นกว่ารุ่นอื่น ทำให้เวลาที่เราลอกแล้วแปะลงบนผิวจมูก ต้องโปะน้ำให้ชุ่มมาก ๆ แล้วก็กดให้แนบตามซอกจมูกให้เร็วที่สุด เพราะเรารู้สึกว่ามันแห้งไวมาก ยังไม่ทันเซตตัวดี ๆ น้องก็เริ่มแข็งแล้ว ก็จะไม่กล้าเปลี่ยนทิศทางเท่าไหร่ ทำให้พอช่วงเวลาที่ดึงสิวเสี้ยน ก็เหมือนจะลอกออกมาได้ไม่มากเท่าที่ควร มีเศษสิวเสี้ยนโผล่ตามจมูก ต้องล้างหรือสครับหน้าอีกครั้งถึงจะหลุด แต่ความรู้สึกตอนลอกที่มีเสียง แคว่กกกกกกกกกกกับตอนลอกเสร็จ ล้างหน้าแล้วเอานิ้วแตะ ๆ ก็รู้สึกว่าผิวเรียบลื่นขึ้น เป็นสองจุดที่ทำให้รู้สึกโอเค ชอบที่เค้าแยกเป็นซอง ๆ สามารถพกพาได้อย่างสะดวก ราคาก็น่ารักค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : พกพาสะดวก,คุ้มราคา
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 4 ม.ค. 2564, 23:31

หลังจากที่ได้รับ OLAY White Radiance Niacinamide + Hyaluronic Super Serum จากทางคอสเมเนตแล้ว เราก็ตั้งใจว่า ช่วงก่อนหยุดยาวนี้ เราจะใช้แค่ขวดนี้บำรุง เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ ซึ่งผลลัพธ์ออกมาก็ค่อนข้างพอใจค่ะ

หลายคนก็คงเคยใช้โอเลย์ไม่ไลน์ใดก็ไลน์หนึ่ง อย่างเรารู้จักและได้ลองใช้โอเลย์ในไลน์ Regenerist ที่เป็นสีแดงค่ะ แต่ถ้าไลน์ White Radiance ที่ขึ้นชื่อเรื่องกระจ่างใส ผิวมีออร่าใด ๆ ก็จะเป็นสีขาว ๆ เหลือบมุก ๆ แบบนี้ ซึ่งสำหรับตัว White Radiance Niacinamide + Hyaluronic Super Serum หน้าตาแพคเกจจิ้งเหมือนกันกับตัวนั้นเลย หัวเป็นดรอปเปอร์เหมือนกันด้วย ใจก็คือให้บวกหนึ่งแต้มไปแล้ว เพราะส่วนตัวค่อนข้างชอบดรอปเปอร์แบบนี้ รู้สึกว่ามันทำให้เราได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความสะอาดดี ที่สำคัญ เค้าเป็นดรอปเปอร์แบบกดเพื่อกำหนดปริมาณเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ด้วย อันนี้คือดีมาก ๆ ให้คะแนนไว้ก่อน

ต่อมาเป็นในส่วนของเนื้อเซรั่มค่ะ เป็นเนื้อครีมค่อนข้างเหลวสีขาวครีม ๆ ดูน่าใช้ ชโลมผิวแห้ง ๆ เลย จะรู้สึกเค้าไม่ค่อยซึมค่ะ แต่ถ้าทาบนหน้าหลังจากทาโทนเนอร์หรือโลชั่น จะเกลี่ยง่ายมาก และซึมได้อย่างรวดเร็วเลยค่ะ กลิ่นก็ไม่ค่อยหนักค่ะ สบาย ๆ ดี

ในส่วนของสรรพคุณ เราคิดว่าโอเลย์เป็นแบรนด์นึงที่มีขายทั่วไป และให้ส่วนประกอบของสารบำรุงผิวค่อนข้าง"ถึง" หมายความว่า ถ้าเค้าบอกว่าใส่อะไรมา ก็ค่อนข้างมั่นใจว่ามันเป็นปริมาณที่ผิวเรารับแล้วเห็นผลจริง ๆ

ซึ่งไลน์ที่เราเลือกใช้อันนี้จะนำด้วย Niacinamide ตัวเก่งคู่ใจสาววัยสามสิบบวก เนื่องจากเป็นตัวครอบจักรวาล ช่วยดูแลไล่ตั้งแต่ลดริ้วรอย ลดอาการระคายเคือง และที่สำคัญคือช่วยกระตุ้นการผลิตเซราไมด์ (ceramide) ที่ช่วยให้ผิวกระชับและชุ่มชื้น ทำให้ผิวแลดูเต่งตึง เรียบเนียน แถมช่วยกระชับรูขุมขน ดังนั้นคนผิวมัน หรือแห้งจนมันแบบเรา ใช้ได้สบาย หายห่วงมากเลยค่ะ

ส่วนตัวที่สองที่พิเศษอีกตัวคือ Hyaluronic ตัวบำรุงผิวที่เพิ่มฟังก์ชั่นคือ ให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟู อิ่มน้ำ ซึ่งจากการใช้งานเป็นระยะเวลาสัปดาห์กว่า ๆ โดยไม่ใช่ครีมบำรุงที่เป็นเซรั่มตัวอื่น ผลลัพธ์ที่เราได้คือ ผิวเราชุ่มชื้นขึ้นค่ะ ลองสังเกตจากภาพวันแรก ถ่ายหลังจากอาบน้ำคือหน้าดูแห้งมาก และในวันที่ 1-2 ที่ลองใช้ตัวนี้ เรารู้สึกว่า เราทาเซรั่มลงบนผิวได้ลื่นมือขึ้นค่ะ พอครบสัปดาห์ กลับมาถ่ายอีกทีหลังจากทาครีมไปแล้ว เปรียบเทียบกับวันที่สอง เรารู้สึกว่าผิวเราฟูขึ้นนะ ตัวร่องอะไรที่เห็นชัด ๆ ก็แอบตื้นขึ้น ส่วนความกระจ่างใสไม่แน่ใจเพราะถ่ายคนละสภาพแสงค่ะ แต่ที่รู้สึกเลยคือ ผิวเรานิ่ม เนียน จับไปไม่รู้สึกสากมือ ถือว่าผ่านอีกหนึ่งจุดค่ะ ก็ค่อนข้างพึงพอใจนะคะ เหมาะที่จะมีติดบ้าน ด้วยสนนราคา 30ml/999 THB มีติดโต๊ะอีกสักขวดก็ไม่เสียหายค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส,ชุ่มชื้น,ผิวนุ่มเด้ง,ฟื้นฟูสภาพผิว,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ซึมซาบเร็ว,คุ้มราคา
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 4 ม.ค. 2564, 23:02

ตอนแรกกะจะซื้อสี medium แต่มันหมด เลยเอา intense มาแทน ปรากฏว่า ไม่เสียใจเลยค่ะที่ซื้อ นางเป็นลิปมันที่ออกสีในแท่งจะดูแดงมาก แต่ว่าพอทาลงบนปากแล้วโอเคเลยมีสีระเรื่อดูสุขภาพดี ไม่เหนอะหนะ ไม่ทำให้แห้งไม่ทำให้ปากลอก กลบร่องปากได้พอประมาณ ส่วนตัวรู้สึกว่าค่อนข้างคุ้ม ทาเดี่ยวทารองพื้นได้หมด ที่ตอนซื้อเหมือนจะราคาอยู่ที่ไม่เกิน 1,500 บาทเองนะ น่าตำค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : คุ้มราคา,ชุ่มชื้น,ติดทน,ลดความหมองคล้ำ,อ่อนโยน,เรียบเนียน,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ไม่เห็นผลลัพธ์,ใช้งานง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง
รีวิวเมื่อ 31 ธ.ค. 2563, 18:22

โดยส่วนตัวเคยใช้ NIVEA Rosy White Hokkaido Rose Micellar Water รุ่นนี้มาก่อนแล้ว จริง ๆ ก็ชอบเนื่องจากว่ามีแพคเกจจิ้งที่ดูน่าใช้ กลิ่นอ่อน และมีประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ค่อนข้างโอเค ไม่ทำให้ผิวแห้งหลังการใช้ และคุ้มราคา

ในเรื่องของส่วนประกอบก็ค่อนข้างไว้ใจได้ เนื่องจากเป็นคลินซิ่งสูตรไมเซลล่าวอเตอร์ ที่ได้รับการยอมรับทั่วไปอยู่แล้วว่าเป็นสูตรทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ดีที่สุดในยุคนี้ มีความอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว พร้อมทั้งส่วนผสมของน้ำกุหลาบที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งการปลอบประโลมผิว ดังนั้นก็น่าจะเป็นคลีนซิ่งติดโต๊ะใครหลาย ๆ คนอยู่ก็เป็นได้

ที่ครั้งนี้ได้ทดลองใช้ก็พึงพอใจกับผลลัพธ์ในการทำความสะอาดนะคะ ยกเว้นแค่เครื่องสำอางติดทนจำพวกลิปกลอสพิกเมนต์แน่น ๆ ที่เราลองทดลองใช้ในภาพรีวิว ( ที่ปกติต้องใช้คลีนซิ่งออยล์หรือ point make up ทำความสะอาด) ในรูปสุดท้ายจะเห็นว่า แม้ว่าจะทาคลีนซิ่งและโปะทิ้งเอาไว้แล้วค่อย ๆ เช็ดออกตามขั้นตอนที่ทางแบรนด์แนะนำ ก็ยังมีคราบของลิปหลงเหลืออยู่บนผิวค่ะ

ดังนั้นเลยคิดว่า ตัวนี้น่าจะเหมาะกับการเช็ดทำความสะอาดผิวแบบ daily make up แต่งหน้าบาง ๆ อะไรแบบนี้มากกว่า ถ้าใครไม่ได้แต่งหน้าจัดมาก ก็สามารถใช้นีเวียเช็ดเครื่องสำอางพวกแป้ง ครีมกันแดด/รองพื้น อายแชโดว์บาง ๆ ออกหมดจดดีไม่ตกค้างบนผิว รู้สึกผิวหน้านุ่มหลังการใช้งานด้วยค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : คุ้มราคา,พกพาสะดวก,ชุ่มชื้น,อ่อนโยน,ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 21 ธ.ค. 2563, 15:05

สำหรับ Cetaphil เป็นแบรนด์ที่เห็นผ่านตาบ่อยมาก แต่ไม่เคยได้ลองใช้เสียที พอทางเว็บมีแจกก็ขออาสาทดลองใช้สักหน่อยแล้วกัน

เคยได้ยินว่า เซตาฟิลจะดังในเรื่องตัวทำความสะอาดผิว เพราะอ่อนโยนและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว สำหรับตัวนี้ จะเป็นในไลน์ที่ชื่อว่า Bright Healthy Radiance แพคเกจจิ้งโดยรวมจะเป็นสีชมพูกลีบบัวดูสวย ๆ บริ๊ง ๆ ดี แต่แพคเกจที่ให้ทดลองใช้มาจะเป็นซอง และมีเขียนไว้ว่า Night ค่ะ

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เจ้า Cetaphil Bright Healthy Radiance Brightening Night Comfort Cream เค้าเคลมว่าเป็นครีมบำรุงผิวสูตรสำหรับกลางคืน ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส อย่างดูสุขภาพดี พออ่านรายละเอียดสินค้าก็พบว่าเป็นอีกตัวที่น่าสนใจ เนื่องจากมีส่วนผสมสำคัญสำหรับผิวอย่าง Niacinamide ที่ช่วยเรื่องบำรุงผิวอย่างครบวงจร ตั้งแต่งลดริ้วรอยและรอยแผลเป็น ลดอาการแดงและอาการระคายเคือง รวมถึงช่วยกระตุ้นการผลิตเซราไมด์ (ceramide) ที่ช่วยให้ผิวกระชับและชุ่มชื้น ซึ่งจะส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้น เรียกได้ว่าเป็นคุณสมบัติเด่นหนึ่งที่อยู่ในเทคโนโลยี GentleBright ของเซตาฟิลค่ะ

อ่านสรรพคุณเราก็มาที่ส่วนของเนื้อครีมบ้าง มีความเป็นครีมที่ไม่หนาไม่บางจนเกินไป เหมาะสมกับการเป็นครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน แต่ที่ดีงามอีกอย่างคือพอเกลี่ยแล้วเนื้อเค้าจะบาง แต่ซึมซาบได้รวดเร็วทั่วใบหน้า โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะกวนใจแบบครีมเนื้อหนักตัวอื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้เรานอนอย่างสบายใจ ดขึ้นค่ะ เรื่องกลิ่นหรือการระคายเคืองอะไรเราไม่รู้สึก เลยคิดว่าน่าจะใช้ได้ทุกสภาพผิวนะคะ

หลังจากการใช้ตัวนี้มาประมาณ 5 วัน แม้จะยังไม่เห็นผลลัพธ์อะไรในส่วนของริ้วรอยชัดเจนนักแต่เรารู้สึกว่า ผิวเราอิ่มและเนียนขึ้นในตอนเช้า บำรุงครีมและทาแป้งไปข้างนอกแต่ละวัน รู้สึกผิวดูไม่โทรม และผิวก็ไม่แห้งทั้ง ๆ ที่ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็นลง เลยคิดว่าน่าจะมีส่วนช่วยบ้างค่ะ

สำหรับตัวนี้ราคาอยู่ที่ไม่เกิน 1500 / กระปุก ถือว่าราคาดีเลยนะ เมื่อเทียบกับส่วนประกอบที่ได้รับในการบำรุงผิว น่าซื้อค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส,คุ้มราคา,ซึมซาบเร็ว,ชุ่มชื้น,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 21 ธ.ค. 2563, 14:42

เคยใช้ของแบรนด์ vichy ซีรี่ส์ normaderm มาก่อน พอจะรู้ว่าแบรนด์นี้ ค่อนข้างโดดเด่นในเรื่องของ เนื้อสัมผัสผลิตภัณฑ์จะมีความอ่อนโยนมากๆเนื่องจากมีส่วนผสมพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เท่าที่จำได้คือน้ำแร่จากภูเขาไฟซึ่ง Series mineral 89 นี้ก็เป็นตัวนึงที่ฮิตมาก ๆ ของ vichy เช่นกัน

สำหรับ VICHY Mineral 89 ที่ได้รับจากเว็บไซต์ cosmenet นี้ มาในแพคเกจจิ้งรูปหลอดใส ใช้งานได้ง่าย เนื้อของผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อใส มีความหนืดพอดี ๆ สัมผัสแรกคือรู้สึกเย็นผิว ถ้าเกิดใครเคยใช้ตัวเซรั่มที่เป็นเนื้อเจลลี่จะให้ความรู้สึกแบบเดียวกัน
ในส่วนของกลิ่น พูดตามตรงว่าไม่รู้สึกเท่าไหร่ซึ่งก็คิดว่าน่าจะดีกับผิวเรา

สัมผัสแรกเมื่อทาไว้บนหน้าเรารู้สึกว่าเค้ามีความ rich ในที่นี้คือเหมือนกับ มีน้ำซึมเข้าไปในผิวของเรา พออ่านส่วนประกอบแล้วพบว่าตัวนี้โดดเด่นในเรื่องของการเติมเต็มน้ำให้ผิวเพิ่มความยืดหยุ่นและเติมเต็มผิวด้วย hyaluronic เข้มข้น แม้ว่สแบรนด์จะบอกว่า เหมาะสำหรับใช้เพื่อเตรียมผิวในการรับการบำรุงขั้นต่อไป(แบบที่เรียกว่าเป็นพรีเซรั่ม) ซึ่งส่วนตัวแล้วคิดว่าถ้าใครไม่ได้มีปัญหาผิวมาก ใช้ตัวนี้ตัวเดียวและบำรุงผิวต่ออีกสัก 1 ขั้นตอนก็จบได้นะ ใช้ตอนเช้าก็ไม่ติด น่าจะซึมซาบเร็วมาก

หลังจากใช้มาสักระยะ เรื่องริ้วรอยไม่แน่ใจเท่าไหร่เพราะบางวันก็หน้ายับ บางวันก็ไม่ 55555 แต่ที่รู้สึกเลยคือผิวยืดหยุ่นดี ถ้ามีรอยย่นก็เด้งกลับมาเรียบเนียนเหมือนเดิมได้อาจจะไม่เต็มร้อยแต่ก็รู้สึกว่ารอยน้อยลงเหมือนกันนะ

หลอดนี้ใช้ได้ประมาณ 6-7 วัน ก็รู้สึกโอเคนะผิวนิ่มดีเด้งดี ระยะยาวก็น่าจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่านี้ค่ะ

โดยสรุปคิดว่าตัวนี้ก็น่าจะเป็นเซรั่มอีกตัวนึงที่ควรมีติดบ้านไว้ หรือถ้าคิดไม่ออกว่าจะใช้อะไรตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น,ซึมซาบเร็ว,ผิวนุ่มเด้ง,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 16 ธ.ค. 2563, 20:18

BSC ออกแป้งตัวนี้มาน่าจะตอบโจทย์คนที่แต่งหน้าเป็นประจำ เนื่องจากเนื้อแป้งมีความเป็นเค้กที่ดูค่อนข้างหนาทำให้เรารู้สึกว่าดูแข็ง ๆ การใช้งานคิดว่าน่าจะต้องเตรียมผิวให้ดี ๆ ก่อนใช้ หากทาลงบนผิวเดี่ยว ๆ จะเกิดรอยและไม่เกาะหน้าเท่าไหร่ แต่ถ้าบำรุงผิวชุ่มชื้นและค่อย ๆ กดแป้งลง จะทำให้หน้าดูเนียน ๆ และซับความมันบนผิวได้ดีเลย สีที่ได้รับค่อนข้างเข้ากับผิวดี ไม่ดรอปไม่หมอง

สิ่งที่เรารู้สึกว่าแบรนด์ทำได้ดีขึ้นคือเรื่องของแพคเกจจิ้งที่มีการทำแยกชั้นระหว่างพัฟกับตัวแป้ง และตลับสีขาวดูน่าใช้ อัพลุควัยรุ่นขึ้นเยอะ ชอบที่คอสเมเนตติด QR มาส่องดูรายละเอียดสินค้าได้เลย
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ควบคุมความมัน,เฉดสีหลากหลาย,คุ้มราคา
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 15 ธ.ค. 2563, 10:56

ขอเรียกตัวนี้ว่าเป็น เซรั่มที่คนเป็นสิวต้องมี เลย สำหรับ La Roche Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum ที่เห็นโฆษณากันหลาย ๆ สูตรในช่วงที่ผ่านมา ส่วนตัวก่อนที่จะมีกิจกรรมก็เล็งตัวนี้กับตัว vit C อยู่ เนื่องจากเราเป็นคนผิวมัน เป็นสิวซ้ำซากในที่เดิมมายาวนาน คือตรงมุมปากล่างด้านขวา เป็น ๆ หาย ๆ มาตลอด คิดว่าคงเป็นปัญหาสิวอุดตันเรื้อรังนั่นแหละ เวลาเป็นสิวตรงนี้ก็จะอยากบีบให้มันหลุด เพราะเจ็บ พอสิวหลุดก็ต้องแลกมาด้วยรอยแผลหรือรอยดำที่มันหลงเหลือทิ้งเอาไว้ แค้นชะมัด T_T พอเห็นว่าเค้ามีตัวนี้ให้ลองก็รีบลงชื่ออย่างรวดเร็ว แล้วผลลัพธ์ก็เรียกได้ว่า "ดีเกินคาดดด"

มาดูกันในส่วนประกอบก่อนแล้วกัน คนเป็นสิวน่าจะคุ้นเคยกับสารประกอบพวก Salicylic Acid ที่ช่วยสลายสิวอุดตัน/ ดการสะสมแบคทีเรียและพวก Glycolic Acid ตัวช่วยลดความรุนแรงของสิว รวมถึง LHA ที่เป็นสารที่นิยมใช้ในการสลายสิวอุดตันและผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพบนชั้นผิวที่เกิดขึ้นหลังจากที่สิวหายไปแล้ว แต่ตัวนี้เค้ามีอีกสองตัวที่เรารู้สึกว่าน่าสนใจคือ Niacinamide ตัวช่วยสารพัดประโยชน์ในการฟื้นฟูผิว ไม่ว่าจะเป็น ลดรอยดำรอยแดง คุมมัน และกระตุ้นการผลิต ceramide ที่ทำให้ผิวแลดูกระชับและชุ่มชื้นขึ้น แน่นอนว่าเมื่อผิวเราสมบูรณ์มันก็จะฟื้นฟูตัวได้รวดเร็ว และแข็งแรงขึ้นอีกด้วย และยิ่งมาจากลาโรช โพเซย์ ก็ต้องมีน้ำแร่ธรรมชาติสูตรเฉพาะของแบรนด์ที่ได้ชื่อว่าช่วยปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื่นสดใสไปอีก สุดจะปังค่ะแม่!!

ต่อมาคือ texture ตัวที่เราได้รับจะมาในแพคเกจจิ้งหลอดเล็ก ๆ ซึ่งต่างกับขนาดจริงที่เป็นขวดและมีดรอปเปอร์ ทำให้ตอนเริ่มใช้ออกจะกะปริมาณไม่ถูกสักเท่าไหร่เนื่องจากตัวเซรั่มค่อนข้างเหลว แต่พอเริ่มใช้ไปสักสองสามครั้งก็จะเทได้ถูกทิศทางมากขึ้น ไม่ไหลไปตามมือแล้ว แต่จะว่ามันเหลวจนหกเลอะเทอะก็ไม่ใช่ เพราะเค้ามีความเข้มข้นแบบที่สามารถชโลมไปกับผิวหน้าได้อย่างเหมาะสม

หลังจากเช็ดหน้าและทาโลชั่น/น้ำตบ เราใช้ตัวนี้ทาวนให้ทั่วใบหน้า เนื่องจากเนื้อของเซรั่มมีความบางเบาทำให้เราไม่จำเป็นต้องใช้แรงกดเพื่อให้มันซึมเข้าผิว นึกภาพตามคือเราแค่เอามือลูบ ๆ ไล้ ๆ บนหน้า โดยไม่ต้องออกแรงอะไรมาก ก็รู้สึกได้เลยว่าเนื้อเซรั่มเกาะและซึมลงบนผิวลงเรียบร้อย โดยที่ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้าแต่อย่างใด

ในวันแรกที่ใช้จากภาพรีวิวจะเห็นว่ามีรอยสิวช้ำ ๆ อยู่ตรงมุมปาก สารภาพว่าเกิดจากการแกะจนกลายเป็นแผลเปิด เวลาทาโลชั่นหรือครีมทาสิวคือแสบมาก แต่พอใช้ตัวนี้ทาลงสัมผัสบนผิวที่เป็นแผลของสิว ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกแสบร้อน กลับกันเรารู้สึกว่าผิวเราเย็นขึ้น พอทาทั่วหน้า ก็เหมือนกับผิวเราเนียนเรียบ ไม่แห้งเอี้ยดอ้าดเลย ซึ่งเป็นฟีลลิ่งที่ดีมาก ๆ เราสามารถลงครีมบำรุงผิวขั้นตอนต่อไปได้เลย ส่วนในตอนเช้า เราใช้ตัวนี้แล้วก็ทากันแดดตาม แต่งหน้าได้ ไม่หนักหน้าเลย เลิฟมาก

จากนั้นเราก็ใช้ตัวนี้บำรุงผิวเช้าเย็น โดยอยู่ในขั้นตอนก่อนลงกันแดด และ ก่อนลง night cream ในวันที่ 4 เราได้เขี่ยหัวสิวออกไป และใช้เซรั่มตัวนี้ต่อ ซึ่งก็เห็นได้ชัดว่าหลังจากนั้นประมาณ 4 * 5 วัน รอยที่เกิดขึ้นจากการบีบแคะสิวของเราลดลงอย่างเห็นได้ชัด และผิวหน้าก็มีความเรียบเนียนขึ้น จับหน้าไปคือเนียนขึ้นจนรู้สึกได้ คือแบบพึงพอใจกับผลลัพธ์เป็นอย่างมากกกกกกกอไก่ล้านตัว ที่สำคัญคือจับ ๆ ไปบนผิวที่เป็นสิว ปกติจะมีไต ๆ บางอย่างที่เรารู้สึกว่าอีกหน่อยอาจจะรีเทิร์นกลับมาเป็นสิวอีก รอบนี้ไตนั้นมันเล็กลงกว่าครั้งก่อน ๆ รอบแผลที่แกะสิวก็ไม่เป็นขุย ไม่แห้ง ดูผิวสม่ำเสมอกันมากขึ้นกว่าครั้งก่อน ๆ สิบคะแนนให้บ้านลาโรชไปเล้ยยยยยยยยยยยยย


และนี่ก็คือผลลัพธ์ที่ได้จากการทดลองใช้ La Roche Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum น่าจะช่วยในการตัดสินใจของเพื่อน ๆ ได้บ้าง เพราะสำหรับเรา ปลื้มมาก ต้องถอยขวดจริงเท่านั้น เจอกันจ้ะลาโรช


 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส,ชุ่มชื้น,ผิวนุ่มเด้ง,ฟื้นฟูสภาพผิว,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ผิวเรียบเนียน,ซึมซาบเร็ว
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 9 ธ.ค. 2563, 21:42

ได้ลองแล้ววววว Clean & Clear Acne Clearing Cleanser
ส่วนตัวเลยถูกใจแพคเกจจิ้งก่อน สีสันน่ารัก

เห็นเค้าบอกเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิว พอดีช่วงที่ใช้ไม่ได้สิวเยอะเท่าไหร่ เลยไม่แน่ใจประสิทธิภาพด้านสิวมากนัก แต่ที่ชอบคือเนื้อสัมผัสใส ๆ อ่อนโยน ๆ ไม่ระคายเคืองผิวหน้า แต่พอล้างหน้าแล้วผิวดูไบรท์ขึ้นนิดนึง ไม่ทิ้งความมันหรือทำให้ผิวเอี๊ยด ขนาดที่ได้รับจากกิจกรรมเป็นขนาดพกพา นี่เอาไปฟิตเนสทุกวันเลย ชอบมาก ๆ ราคาก็น่ารัก หมดก็น่าจะซื้อติดกระเป๋าไว้เลยแหละ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น,พกพาสะดวก,อ่อนโยน,ทำความสะอาดได้ดี,คุ้มราคา
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 29 พ.ย. 2563, 21:45

โรลออนยี่ห้อ Twelve Plus ก็เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์เก่าแก่ เคยใช้กันมาตั้งแต่สมัยสาว ๆ ตอนนี้เค้าออกมาใหม่ เป็นรุ่นที่ชื่อว่า Whitening Roll On Less Shave ได้รับทดลองจากกิจกรรม cosmenet มาทั้งทีก็ต้องรีวิวซะหน่อย


เริ่มจากแพคเกจจิ้งค่ะ สีชมพูหวานแหววน่ารักตามสไตล์ อะไรก็ดีสำหรับเราแอบคิดว่ามันใหญ่เกินความจำเป็นไปนิดนึง ปกติชอบพกโรลออนไปฟิตเนส น้องคนนี้กินที่ค่ะ T_T เสียดายจัง

ที่ว่าเสียดายเพราะว่าโรลออนรุ่นนี้ ดูจากชื่อก็น่าจะเดาพอได้ว่าเกี่ยวกับการโกนขนรักแร้ปัญหากวนใจสาว ๆ หลายคนนั่นเอง ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบโกน แวกซ์ เลเซอร์ขนรักแร้เป็นประจำ ตอนใช้ขวดนี้เพิ่งแวกซ์มาไม่นาน ยิ่งส่วนตัวเป็นคนแพ้โรลออนบางชนิด (เช่นแบบครีมเซรั่ม บางยี่ห้อเราจะใช้ไม่ได้เลยเพราะจะแสบและคันตลอดทั้งวัน) แต่ว่าตัวนี้เราสามารถใช้หลังการแวกซ์ขนตั้งแต่วันแรกได้เลย ไม่มีคัน ไม่ระคายเคือง กลิ่นหอมแป้งสดชื่นมาก ๆ ค่ะ ตัวหัวโรลออนก็ดีลื่นปริีดดดดไม่ฝืดแต่อย่างใด แต่ข้อเสียนี้ดนึงคือน้องแอบแห้งช้าไปหน่อย ทาแล้วต้องรอสักพักถึงจะแห้งสนิท รีบทารีบใส่เสื้อผ้าก็อาจจะแอบเหนอะได้ค่ะ

โดยสรุปก็ถือว่าน้องโอเคนะคะ ให้ความรู้สึกสดชื่นตลอดวันดี ราคาก็น่าคบหา ถ้ามีทำขนาดเล็กพกพาก็น่าซื้อติดกระเป๋าค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กลิ่นหอม,อ่อนโยน,ไม่ระคายเคือง,ใช้งานง่าย,ระงับกลิ่นระหว่างวัน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 8 ต.ค. 2563, 23:07

เคยใช้ Mentholatum Acnes Sealing Jell ตั้งแต่สมัยที่ยังต้องฝากร้านหิ้ว ตอนนั้นใช้เพราะราคาย่อมเยาว์ แพคเกจจิ้งน่าใช้ ดูมีความเฉพาะทางด้านสิวดี จำได้ว่าตอนนั้นก็ชอบที่ราคาเหมาะสม หลอดใหญ่ดีใช้ได้นาน ซึ่งพอเค้ากลับมามาดใหม่และได้ทดลองใช้อีกครั้ง ก็ยังประทับใจเหมือนเดิม

มาในส่วนแพคเกจ เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยที่เคยใช้นั่นคือเค้าเป็นหลอดใหญ่ ๆ ฝาจุกสีขาว(คล้ายยาสีฟันเลย) เนื้อเจลเป็นสีเขียว ๆ กลิ่นเหมือนเดิม (คิดเองว่าน่าจะ)เป็นกลิ่นสะอาดถูกหลักอนามัยดี สัมผัสเนื้อเจลปาดง่าย ทิ้งไว้สักพักจะเป็นฟิล์มบาง ๆ เคลือบบนผิว เหนียวนิดหน่อย ต้องทิ้งไว้ให้แห้งสนิทถึงจะลงครีมอื่นหรือลงแป้งได้ ไม่งั้นปนกันหมด

ประสิทธิภาพ อย่างที่บอกไปในภาพว่าต้องใช้เวลา คือมันจะมียาแต้มสิวบางยี่ห้อที่เจ็บ ๆ แดง ๆ วันนี้ ปาดคืนเดียวยุบ แต่เข้าใจว่าน่าจะทำร้ายผิวพอสมควรเพราะตอนทาจะแสบมาก ซึ่ง Mentholatum Acnes Sealing Jell เค้าไม่ได้ทำให้รู้สึกแสบ แต่จะเป็นความรู้สึกเย็น ๆ จากเนื้อครีมที่เป็นฟิล์มมากกว่า ซึ่งสิวที่เราเป็นตรงแก้ม(ที่วงไว้) เป็นสิวแบบไม่มีหัวแต่กดแล้วเจ็บนิดหน่อย พอใช้ตัวนี้โปะสี่วันสี่คืนก็ยุบลง แต่ใต้ผิวยังมีไต ๆ และมีรอยดำเล็กน้อย (แบบที่วงไว้อีกรูป) ซึ่งก็ถือว่าใช้ได้ แต่ยังไม่ที่สุด เลยให้สี่ดาวเพราะจุดนี้

อย่างไรก็ตามถ้าเทียบกันในท้องตลาด น้องก็เป็นเจลแต้มสิวที่โอเคนะ ราคาย่อมเยาว์ หลอดใหญ่ใช้ได้นาน เนื้อครีมอาจจะต้องทิ้งไว้นานหน่อยแต่แต่งหน้าทับได้ ไม่ระคายเคือง มีติดบ้านไว้ก็ดีจ้าาาา
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ผิวไม่แห้งเป็นขุย,คุ้มราคา,ไม่ระคายเคือง,ซึมซาบเร็ว,รักษาสิว,ใช้งานง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 1 ต.ค. 2563, 22:26

สำหรับ GARNIER Light Complete Vitamin C Booster Serum ตัวนี้ เราชอบที่สุดในไลน์อัพ Light Complete เลยก็ว่าได้ ส่วนตัวไม่แพ้ ไม่แสบผิวกับวิตซีอยู่แล้ว รู้ว่าเค้าช่วยความกระจ่างใส ก็เคยใช้หลายตัว สิ่งที่ดีงามของเค้าเริ่มจากคุณสมบัติเบื้องต้น เค้าเป็น Booster Serum ก็คาดหวังประสิทธิภาพในการบำรุง ไม่ใช่แค่ทาแล้วขาวหรือซึมบนผิวชั้นนอกเฉย ๆ เนื้อเค้าเป็นเซรั่มที่มีความหนืดเล็กน้อย แต่ไม่เหนียวเหนอะแบบบางยี่ห้อ ท(คิดว่า)น่าจะพาสารวิตซี ตัวช่วยผิวกระจ่างใส ลงไปยังชั้นผิวได้ อีกส่วนที่ชอบคือแพคเกจจิ้ง เราชอบที่เค้าเป็นหลอด ๆ บีบใช้แบบนี้ สะดวกดี ไม่ต้องเอานิ้วป้าย ไม่ปนเปื้อนกับอย่างอื่น ชโลมบนผิวก็ซึมซาบได้ดี แห้งไว สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน เรื่องประสิทธิภาพความกระจ่างใสไม่แน่ใจนัก เพราะใช้สลับกับเรตินเอ เลยไม่ได้ต่อเนื่องเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าโอเค ในราคานี้
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระชับรูขุมขน,กระจ่างใส,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ซึมซาบเร็ว,ชุ่มชื้น,คุ้มราคา
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 8 ก.ย. 2563, 22:41

ปกติก็เป็นแฟนคลับ Senka perfect whip อยู่แล้ว สำหรับตัวนี้ SENKA Perfect Whip Acne Care ถ้าให้เทียบกับตัวสูตรสีฟ้าต้นฉบับอาจจะมีประสิทธิภาพการทำความสะอาดใกล้เคียงกัน แต่ในแง่ของการขึ้นฟอง และการคงความนุ่มชุ่มชื้นของผิว ตัวนี้เหมือนจะดีกว่านะคะ

เราใช้หลังออกกำลังกายที่ฟิตเนส ชอบที่เค้าขึ้นฟองได้ไว นุ่ม และเนียนกับผิวมาก ๆ ตอนล้างออกก็ล้างง่าย และไม่ทำให้เกิดความรู้สึกหน้าเอี๊ยด ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติที่เราชอบมาก ๆ ค่ะ และหลังจากล้างโฟมแล้ว ก็ไม่มีสีของเมคอัพหรือความสกปรกใดตกค้างมากนัก แถมผิวก็ยังนุ่ม ๆ ไม่แห้งจนเกินไป

ในแง่ของการดูแลรักษาสิวอาจจะบอกอะไรไม่ได้มาก แต่ไม่ได้ทำให้แสบหัวสิว หรือกระตุ้นให้สิวเห่อเหมือนโฟมล้างหน้าบางตัวนะคะ น้องก็จะยุบไปตามวันเวลาที่มัสมควรจะยุบตามปกติค่ะ

ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้อาจกล่าวได้ว่า SENKA Perfect Whip Acne Care ถือเป็น Budget Face Wash ที่เหมาะจะใช้ในทุก ๆ วัน ราคาไม่สูงมาก ฝาปิดปิดสนิทพอดี พกพาได้สะดวกค่ะ
 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน,ไม่มีสารตกค้าง,พกพาสะดวก,ทำความสะอาดได้ดี,เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้,ล้างออกง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 8 ก.ย. 2563, 15:05

ส่วนตัวติดใจกันแดดของ KA ตั้งแต่ตัวที่เป็น COVER Protection นับว่าเป็นกันแดดราคากลาง ๆ  ใช้พกพาไปไหนต่อไหนได้ค่อนข้างสบายใจ และช่วยคุมมัน ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำระหว่างวันด้วย พอรุ่นนี้เหมือนเป็นตัว Power Up ตามคำโปรยของเค้าคือ "กันแดดที่บางเบาที่สุดที่ (KA) เคยมีมา โฮ่ น่าสนใจ 

 

มาดูจากหลอดกันเลย เทียบจะ ๆ ระหว่าง COVER PROTECTION แถบส้ม ที่ชูจุดเด่นคือการเบลอรูขุมขนให้ผิวแลดูเรียบเนียน สำหรับ UV WHITENING SOFT CREAM SPF50+ PA++++ (ชื่อยาว) นับว่าคุณสมบัติใกล้เคียงกัน แต่อาจจะไม่ได้เน้นในเรื่องปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนจนเห็นได้ชัดแบบรุ่นก่อน รุ่นนี้จะให้ผลลัพธ์แบบผิวจริงมากกว่า แต้ข้อได้เปรียบอย่างเช่น ความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ไม่อุดตันนั้น เรารู้สึกว่าตัวนี้ทำได้ดีกว่า เพราะความที่เป็นเนื้อ soft cream เค้าก็จะมีความเหลวกว่า และเมื่อเกลี่ยลงผิวก็ให้ความรู้สึกว่ามันซึมซาบลงไปในชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับรุ่นเก่า


ในส่วนประสิทธิภาพกันแดดเราคิดว่าใกล้เคียงกัน คือออกแดดพอได้ ไม่แสบหน้า หยิบมาทาซ้ำ ตัวนี้อาจจะได้เปรียบกว่าอีกนิดเพราะเนื้อบางเบากว่า รวมถึงการคุมความมัน ตัวนี้ไม่ค่อยทำให้ผิวหน้ามัน เลยไม่รู้สึกเหนอะหนะอะไรระหว่างวัน โดยสรุปคือค่อนข้างโอเค มีให้เลือกหลายขนาดหลายราคา 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ควบคุมความมัน, กันแดดได้ดี, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 24 ก.ค. 2563, 23:50

SENKA รุ่นสีฟ้าสดใส ภายใต้ชื่อ Senka Deep Moist Lotion II จุดเด่นของรุ่นนี้ก็น่าจะเป็นความชุ่มชื้นและอ่อนโยน(มากกกกก) หลังจากที่ได้ทดลองใช้ Cleansing Gel ไปเราคิดว่าพลังขจัดต่าง ๆ อาจจะสู้รุ่นพี่อย่าง Whip Foam ไม่ได้เท่าไหร่ เพราะน้องนางอ่อนโยนเบาบางเหลือเกิน

แต่สำหรับตัว Senka Deep Moist Lotion II ตัวนี้ค่อนข้างโอเคสำหรับเรา เนื่องจากเค้าเป็นโลชั่นสไตล์ Water Lotion ที่มีคุณสัมบัติเฉพาะตัวคือ เหลว เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว และไม่ทำให้เกิดการเหนอะหนะ/ระคายเคือง สังเกตเนื้อผลิตภัณฑ์มีความเหลวแต่ไม่ไหลไปตามแขน คงรูปอยู่พอสมควร และเมื่อเกลี่ยก็ซึมซาบลงบนผิวอย่างรวดเร็ว โดยให้ผลลัพธ์เรื่องของความชุ่มชื้นบนผิวได้อย่างทันที สังเกตจากภาพคือ ข้างที่ทาแล้วดูฉ่ำกว่ามาก ๆ แต่ไม่มีความรู้สึกมัน เหนอะหนะ หรือมีอะไรติดอยู่บนผิวเลย  กลิ่นก็อ่อนมาก ๆ บางทีเหมือนนม ๆ นิดนึงแต่ไม่แน่ใจว่าจมูกเพี้ยนไปรึเปล่า ก็นับว่าดี เพราะทำให้รู้สึกว่าผลิตภัณฑ์บริสุทธิ์ดีมาก

ในแง่การใช้งานก็น่าจะเหมาะกับการบำรุงพื้นฐาน สำหรับคนผิวขาดน้ำ ใช้เป็นประจำน่าจะดี แต่ส่วนตัวคิดว่าคงต้องใช้เซรั่มหรือครีมอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่การบำรุงขั้นกว่า 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 24 ก.ค. 2563, 23:19

สำหรับ  Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Age Defense SPF50+ PA+++ หลอดนี้ เป็นกันแดดที่ค่อนข้างคุ้มในความคิดของเรานะ

ปกติแล้วเคยใช้สูตรที่เป็นสูตรเย็นหรือสูตรเพิ่มความขาวจริง ๆ ก็ชอบทั้ง 2 อันนั่นแหละ แต่เรารู้สึกว่าหลอดนี้มันมีความพิเศษกว่าอีก 2 หลอดอยู่

ตอนทดสอบ เราเอามาทากันแดดตอนไปวิ่งที่สวน ตัวเนื้อของเขาก็ยังคงความซึมซาบเร็วมีกลิ่นหอมแล้วก็ไม่ติดขนตามแบบฉบับของ Biore แต่ตัวนี้เนี่ย เหมือนช่วยทำให้ตัวเราแห้งๆ เลยทำให้เราไม่แน่นะไปด้วย ซึ่งก็ถือว่าดีนะ

ประสิทธิภาพการกันแดดอาจจะยังวัดอะไรไม่ได้มากถ้าเทียบกับครีมกันแดดแท้ๆเลยก็อาจจะสู้ไม่ได้ แต่สำหรับการกันแดดในชีวิตประจำวันหรือวิ่งในสวนสาธารณะหลอดนี้ก็น่าจะเพียงพอไม่เหนอะหนะ ไม่ติดผิว ค่อนข้างโอเคเลยค่ะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้, ชุ่มชื้น, กันแดดได้ดี, กันน้ำ/กันเหงื่อ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 9 ก.ค. 2563, 22:44

สวัสดีชาว cosme*net ค่ะ สำหรับวันนี้เราได้สินค้าตัวนี้มารีวิว  SENKA Perfect Gel Gentle Wash น้องเป็นเจลล้างหน้าจากค่ายเซนกะ เครือชิเซโด้ที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือตัววิปโฟมหนานุ่มตัวดังนั่นเองงงงง ซึ่งส่วนตัวเราแอบไม่ค่อยถูกกับวิปโฟมเซนกะเท่าไหร่ เนื่องจากผิวเราค่อนข้างแห้งภายใน ใช้วิปโฟมเค้าจะผิวแอบแห้ง ๆ เอี๊ยด ๆ ค่ะ เมื่อก่อนอาจจะพอไหวแต่เดี๋ยวนี้อาจจะต้องห่างกันสักพัก แต่นาน  ๆ ใช้ทีก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

 

สำหรับตัวนี้ ชื่อก็บอกว่าเป็นเจลวอช เนื้อเจล มาในแพคเกจจิ้งสีฟ้าสดใสดูน่าใช้ สะอาดมาก ๆ เปิดฝาบีบออกมาก็สมชื่อเลยค่ะ เนื้อเจลใสบริสุทธิ์ ไม่เหลว แต่ก็ไม่เหนียวเหนอะ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ก็ดูน่าใช้ดีนะคะตอนเกลี่ยก็ยังรู้สึกนะว่าเออ เนื้อเค้าลื่น ๆ ดีเนอะ พอผสมน้ำนั่นแหละ รู้เรื่องงง คือน้ำกับเนื้อเจลนางผสมผสานแทบจะเป็นหนึ่ง มองแทบไม่เห็นว่าไหนเนื้อเจล ไหนน้ำค่ะ ซึ่งพอมาลูบกับหน้าก็แอบสับสนว่า ชั้นเอาแต่น้ำมาถูหน้ารึเปล่า เพราะน้องเนื้อเนียนมาก ข้อดีคือเรารู้สึกว่าตัวเจลเค้าอ่อนโยนมากจริง  ๆ ไม่มีอะไรเสียดสีกับหน้าเลย และบางเบามาก ๆ แต่ข้อเสียคือเราจะสับสนเล็กน้อยว่านี่คือการทำความสะอาดหรือเปล่านะ ซึ่งพอถู ๆ นวด ๆ ไปสักพักก็ล้างออกด้วยน้ำ สารภาพเลยว่าไม่แน่ใจว่าน้องหลุดออกหมดหรือยัง เป็นการล้างหน้าที่สับสนพอสมควรค่ะ 

 

แต่ผลลัพธ์จากการล้างหน้าก็คือ ผิวเรานุ่มเนียนนะ แม้ว่าในแง่ของความสะอาดจะไม่ได้เห็นชัดเจน (คือลืมแปะรูป เราเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งยังมีรอยดำ / รอยแป้งติดออกมา เลยต้องล้างหน้าด้วยโฟมซ้ำอีกรอบ) แต่คิดว่าตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบใช้อะไรอ่อนโยนล้างหน้า อย่างของเราพบว่าตัวนี้เหมาะมาก  ๆ สำหรับการใช้ในตอนเช้า ที่เราต้องการความสดชื่น และอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว คือมันทำให้หน้าเรานิ่ม ๆ เนียน ๆ ทาเซรั่ม ทากันแดดอะไรต่ออะไรเหมือนมันซึมซาบดีกว่าเวลาเช็ดหน้าแห้ง ๆ หลังจากใช้โฟมตัวอื่นนะคะ ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า แต่โดยสรุปก็คืออาจจะไม่ใช่ตัวทำความสะอาดที่ให้ผลลัพธ์ด้านความสะอาดแบบที่คาดคิด คนติดใจฟองโฟมอาจไม่ค่อยปลื้ม แต่ในแง่ความอ่อนโยน และทำให้ผิวนุ่มเนียน ก็ช่วยได้มากจริงๆ  หรือถ้าใครกังวลเรื่องฟองเข้าตาล่ะก็ ตัวนี้ล่ะตอบโจทย์ค่ะ

 

 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ล้างออกง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 19 มิ.ย. 2563, 21:37

ปกติเราจะชินผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นเต่าแบบที่เป็นลูกกลิ้งหรือแป้งอัดแข็ง แป้งโรย ใด ๆ ก็ตามแต่ แต่ตัวนี้เรียกได้ว่าปฏิวัติวงการดับกลิ่นเต่ากันไปเลย เพราะนางเป็นเซรั่มดูแลผิวใต้วงแขนจากวาสลีน Vaseline Dry Serum Ultra Whitening ชื่อบ่งบอกสรรพคุณชัดเจน ทั้งแห้ง เป็นเซรั่ม เพิ่มความขาวกระจ่างใส 

 

ตัวบรรจุภัณฑ์ อันนี้เราชอบมากเพราะน้ำหนักเบา พกไปไหนมาไหนสะดวก เปิดฝาออกมา บีบนิดนึงก็ทาได้ทั่ว  สามารถใช้งานได้ง่ายมาก ๆ เรามีกิจวัตรคือไปฟิตเนส ดังนั้นก็จะค่อนข้างกังวลกลิ่นตัว และเรื่องของเหงื่อใต้วงแขน ปกติเวลาใช้โรลออนรุ่นอื่น ๆ ก็แอบกังวลเรื่องความเหนอะหนะ แต่หลอดนี้นอกจากจะใช้งานง่าย ยังแห้งเร็ว แถมยังทำให้รู้สึกใต้วงแขนแห้งสบายตลอดการออกกำลัง อาจจะมีเหงื่อออกบ้าง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเหนอะหนะ ส่วนเรื่องของกลิ่นก็ให้ความรู้สึกสะอาดมาก ๆ ที่สำคัญคือตัวเนื้อผลิตภัณฑ์ ไม่เลอะเทอะหรือเป็นคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าด้วย 

 

ในส่วนความขาว เราไม่ค่อยแน่ใจผลลัพธ์ แต่ตอนยกแขนขึ้นส่องก็รู้สึกว่ามันไม่ดำกว่าสีผิวปกติของเรา ก็ถือว่าน่าจะโอเค 

 

โดยรวมเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้ดี แต่สำหรับเราจะต้องหยุดใช้หลังจากที่ไปโกนขนจั๊ก คิดว่าน่าจะโกนแล้วมีแผลนิดหน่อย พอเวลาทาเซรั่มตัวนี้ไปตกบ่ายจะแอบมีอาการคันนิดหน่อย คิดว่าน่าจะเป็นเพราะผลิตภัณฑ์เขาทำให้วงแขนเราแห้งสะอาด แต่อาจจะระคายเคืองคนที่เป็นแผลบริเวณวงแขนนิดนึง คิดว่าต้องรอสักพัก เดี๋ยวกลับไปใช้ใหม่ค่ะ T__T

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เคยใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ใช้งานง่าย, ไม่เหนอะหนะ, ระงับกลิ่นระหว่างวัน, ไม่เป็นคราบ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 14 เม.ย. 2563, 22:51

หน้าร้อนแบบนี้เราก็คงต้องการอะไรที่มันสดชื่น ๆ แม้ว่าจะต้อง WFH ก็ตาม ซึ่งสบู่ Parrot Natural Hyaluron Vitamin C&E สบู่เหลวนกแก้วสูตรสีส้มเนี่ย ก็ตอบโจทย์เราแทบทุกประการ ให้ไปเลยสามผ่าน +++

 

อันดับแรก จากที่เคยใช้ขวดสีชมพู (Morning Peony) ซึ่งจุดเด่นมาก ๆ คือกลิ่นที่หอมฟุ้งขจรกระจายมาก ๆ แอบเกรงใจคนใช้ห้องน้ำต่อจากเรา เพราะกลิ่นเค้าคงทนแข็งแรงจริง ๆ จนแอบฉุนในบางที คราวนี้รุ่นนี้ เป็นกลิ่นส้มสดชื่น ส่วนตัวเราว่าโอเคขึ้นมาก ๆ เพราะคนส่วนใหญ่จะรู้สึกว่ากลิ่นสไตล์นี้ให้ความรู้สึกสดชื่น สบาย มากกว่ากลิ่นสไตล์ดอกไม้ อันนี้ผ่านมาก ๆ จุดที่หนึ่ง

 

อันดับต่อมา เรื่องของ  texture ยังคงดีงามตีฟองง่ายเช่นเคย แบบไม่ใช้ตาข่าย ขยำ ๆ กับน้ำสักครู่ก็ขึ้นฟองแล้ว ลูบไล้บนผิวเปียกน้ำนิด ๆ ก็ลื่น ถูตัวได้สบาย และยิ่งใช้ฟองน้ำตีนะ โอ้โห ฟองขึ้นเป็นลูก ๆ ลูบผิวนิ่มมาก อันนี้ผ่านที่สอง

 

 

ผ่านที่สาม เนื่องจากว่าช่วงนี้อาศัยอยู่กับบ้าน ทำงานที่บ้านทั้งวัน เปิดแอร์ทั้งวันก็อาจจะรู้สึกกลัวเปลืองไฟ พอว่าง ๆ (ขี้เกียจ) เมื่อไหร่ ก็จะไปอาบน้ำให้ตัวเย็น ๆ ซึ่งสบู่เหลวขวดนี้ก็สามารถล้างน้ำออกได้ง่ายมาก ๆ รู้สึกผิวสะอาดมาก ตอนที่ล้างเสร็จใหม่ ๆ แอบรู้สึกเอี๊ยด ๆ ที่ผิว เหมือนผิวเราจะแห้ง แต่พอเช็ดตัว นั่งพัก ตัวก็ยังเย็น ๆ แต่ผิวกลับไม่รู้สึกแห้งผากอย่างที่คิด ทาครีมโลชั่นบำรุง อยู่ในห้องแอร์ก็ผิวไม่แห้งตึง ก็ขอให้ผ่านอีกหนึ่งข้อ 

 

โดยสรุปเป็นสบู่เหลวที่เหมาะมากสำหรับช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ควรมีติดบ้านไว้ค่ะ ถ้าแบรนด์ทำโลชั่นกลิ่นนี้ เราซื้อนะ ชอบ 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : สดชื่น , กลิ่นหอม, ล้างออกง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 14 เม.ย. 2563, 22:22

Mask ตัวดังของ Kose ตัวนี้ ใช้มาเป็นหลอดที่ 8 แล้วมั้งตั้งแต่เริ่มรู้จักเครื่องสำอาง ขออนุญาตลงภาพที่อาจจะดูน่ากลัวสักนิด แต่จะบอกว่ามันเป็น mask ชนิดทาแล้วลอกออกที่ลอกสิวเสี้ยนที่ดีมากสำหรับเรา ข้อเสียอย่างเดียวคือตัวเนื้อโคลนสีดำตอนทากับตอนที่ลอกชอบเหนอะติดมือ ตอนลอกเศษก็ติดหน้า แต่ผลลัพธ์คือสะใจมากจริงๆสิวเสี้ยนขาวๆหลุดออกมาเป็นตอเลย วิธีใช้ที่ดีคือทาให้หนาๆหน่อยแล้วทิ้งไว้ให้แห้งแต่อย่าแห้งเกินไปเพราะตอนดึงมันจะดึงขนหน้าเราออกมาด้วยซึ่งเจ็บมาก  พอใช้เสร็จหน้าจะดูเรียบเนียนขึ้น รู้สึกขาวขึ้นนิดหน่อ บำรุงผิวต่อก็ชุ่มชื่นขึ้นมาก อยากจะรวยมากๆ อันนี้ซื้อที่ Lazada ตอน Birthday sale ราคา 500 กว่าบาทเองของแถมเพียบ ยกให้เป็นที่ 1 เลยหลอดเน้

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส, กลิ่นหอม, กระชับรูขุมขน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ชอปปิ้งออนไลน์
รีวิวเมื่อ 29 มี.ค. 2563, 22:22

เคยประทับใจกับตัวแป้งของยี่ห้อนี้มาก่อน ทั้งแป้งฝุ่นแล้วก็แป้งตลับ พอรู้ว่ามีครีมก็สนใจมาก ครีมกระปุกนี้ แพคเกจจิ้งดูดีมากเป็นกระปุกแก้วสีแดง(แอบนึกถึง innisfree รุ่นสีแดงเลยแหละ) เปิดกระปุกมา มีฝาล็อค ดู สะอาดสะอ้านมาก

สำหรับตัวเนื้อครีมมีความเป็นเจลครีมที่ซึมซาบค่อนข้างเร็ว แต่ตัวนี้พอทาไปแล้วไม่ได้ซึมลงไปแบบหายไปเลย แต่ยังคงความชุ่มชื้น ทานแล้วผิวเย็นๆ ยังไม่ได้ใช้จนเห็นผลอะไรนักแต่รู้สึกว่าค่อนข้างใกล้เคียงกับ moisture surge ของ Clinique เพราะว่าใช้สลับกันไปมา กลิ่นหอมอ่อน ๆ ดี

ส่วนตัวที่ไม่ชอบอย่างเดียวคือ ปากกระปุกค่อนข้างแคบควักครีมมาใช้ยากค่ะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น, ใช้งานง่าย, คุ้มราคา, ซึมซาบเร็ว
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 28 มี.ค. 2563, 22:08

Aveeno Skin Relief Moisturizing Lotion ตัวนี้เป็นบอดี้โลชั่นที่ เหมาะมากๆสำหรับคนที่อยู่ในห้องแอร์หรืออยู่ในที่อากาศเย็นเป็นประจำรวมถึงเป็นคนที่มีผิวแห้งมาก

ตอนแรกเราทาครีมตัวนี้แล้วก็เปิดพัดลม ส่วนตัวแอบรู้สึกว่ามันเหนอะเหมือนกันกว่าจะซึม หยิบจับของแล้วมือไม้ลื่นไปหมด แต่พอทาอยู่ในห้องแอร์ เงหรือช่วงที่ผิวเริ่มแห้ง ๆ เฮ้ยเขาซึมเร็วมาก พอทาไป อาการคันเป็นขุยเหมือนเวลาที่นอนห้องแอร์เย็นๆแล้วไม่ได้ทาครีมก่อนนอนไม่เกิดขึ้นเลยนะคะ แถมตื่นมาตอนเช้ายังรู้สึกว่าผิวนุ่มๆอีกด้วย

ในส่วนของความอ่อนโยน ด้วยความที่ตัวนี้เขาเคลมว่าไม่ได้มีน้ำหอม แต่กลิ่นจากธรรมชาติหอมอ่อน ๆ ดีค่ะ เราเอามาทาตรงบริเวณรอยสักปรากฏว่าไม่คันยิบๆเหมือนครีมบางตัวที่มีน้ำหอมด้วยนะ

โดยรวม : ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คนผิวแห้งโดยกำเนิดแต่ถ้าเกิดอยู่ในที่อากาศแห้ง/เย็นบ่อย ๆ ก็ควรจะมีขวดนี้ติดเอาไว้นะคะมันเวิร์คจริง

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กลิ่นหอม, ชุ่มชื้น
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 11 มี.ค. 2563, 22:46

เป็น Item ที่ขาดไม่ได้เลยทุกวันนี้
กลิ่นหอมสไตล์โอเล่สตอเบอรี่ มีความเย็นๆ
ซึมไวพกพาสะดวกไม่หกเลอะเทอะ
ได้มาจากเซเว่นเดี๋ยวนี้หาไม่ค่อยเจอแล้วถ้าเจออีกก็ต้องรีบตุน

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กลิ่นหอม, ชุ่มชื้น, ไม่ระคายเคือง
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ร้านสะดวกซื้อ (7-11, แฟมิลี่ มาร์ท, ลอว์สัน)
รีวิวเมื่อ 6 มี.ค. 2563, 18:33

ได้กระปุกจิ๋วนี้มาจากห้างในกัมพูชา ตอนแรกกะว่าเอามาใช้ แก้ขัดปรากฏว่าดีเกินคาดเมื่อไหร่ใช้ตัวนี้มารู้สึกเลยว่าฝากเราลอกน้อยลงมาก จากที่เมื่อก่อนจะมีอาการแบบนี้ค่อนข้างบ่อยแล้วว่าจะกินน้ำเยอะแค่ไหนก็ตาม ข้อดีคือมันตลับเล็กพกพาง่ายเอาไปไหนก็สะดวกดี แต่ข้อเสียคือ ป๋าปากค่อนข้างแคบ เอานิ้วควักไปเนี่ยพอถึงซักกลางตลับมันจะเริ่มยากละ เศษของวาสลีนก็แอบติดนิ้ว แต่โดยรวมโอเคกินโกโก้หอมๆดี

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น, ดูเป็นธรรมชาติ, เรียบเนียน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ซุปเปอร์มาร์เก็ต (โลตัส, บิ๊กซี, ท็อปส์, แม็กซ์แวลู, โฮม เฟรช มาร์ท)
รีวิวเมื่อ 1 มี.ค. 2563, 22:49

เราขอเรียกตัวนี้ว่า Item กู้หน้าแบบฉุกเฉิน ได้เลย

ชอบเนื้อที่เป็นเจลใสอ่อนโยน พอผสมกับตัวเนื้อครีมที่เป็นลายดอกบัวมันเข้ากันดีมาก พอทาบนหน้า นอกจาก จะซึมซาบได้ค่อนข้างดีแล้วยังมีกลิ่นที่หอมมาก ๆ เรียกได้ว่าผู้ดีเลย ถ้าเคยใช้รุ่นที่เป็นสลิปปิ้งมาร์(กระปุกดำ)ตัวนั้นกลิ่นจะคล้ายๆกัน

วิธีใช้ค่อนข้างใช้เวลา ต้องทาบนหน้าทิ้งไว้ สัก 10-15 นาที เอาน้ำล้างหรือสำลีเช็ดก็ได้ ผลสุดท้ายหน้าเราจะฟูมากและนิ่มมาก เคยใช้วันที่นอนน้อยๆ ทาตัวนี้ โปะทิ้งไว้ พอล้างไปปุ๊บ แต่งหน้าอีกทีติดทนทั้งวัน! เวิร์คมาก

หักคะแนนอย่างเดียวคือราคาแรง
นอกนั้นชอบมากกกกกกกกกกกกกควรค่าแก่การลงทุนค่ะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ลดริ้วรอย, กระจ่างใส, กลิ่นหอม, อ่อนโยน, ควบคุมความมัน, กระชับรูขุมขน, ช่วยให้ผ่อนคลาย, ลดจุดด่างดำ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : บิวตี้ชอป (อีฟ แอนด์ บอย, เซโฟร่า,แลชเชส)
รีวิวเมื่อ 1 มี.ค. 2563, 22:36

ปกติเป็นสาวก Cleansing Oil อยู่แล้ว ชอบในคุณสมบัติทำความสะอาดและบำรุงแถมไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ดังนั้นเมื่อมีกิจกรรมแบบนี้ เราเลยรีบไปรับมาอย่างรวดเร็ว น้องพนักงานน่ารักมาก ๆ ดูผิวหน้าเราแล้วก็หยิบขวดสีชมพูสดใสมาให้ พร้อมกับบอกว่า เหมาะกับผู้ที่มีผิวมันทีโซนและรูขุมขน(อย่างพี่ - ที่น้องไม่ได้กล่าวแต่พี่เข้าใจ) เป็นที่สุด แม้ใจจะแอบเสียดาย อยากได้ตัว ultimate 8 ที่กำลังโปรโมท แต่พอได้รับมาใช้จริง กลายเป็นว่า ต้องขอขอบคุณน้องพนง (สาขาเอมโพเรียม) แทน เนื่องจากว่า POREfinist² Sakura Refreshing Cleansing Oil ขวดนี้เนี่ย เหมาะกับผิวเรามาก ๆ อย่างแท้จริง!

บอกก่อนว่าเราเป็นคนผิวมันทีโซน แต่งหน้าไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่ มีรูขุมขนกว้างขวางและเห็นชัดเจน

เจ้าขวดนี้ ด้วยความเป็นออยล์เนื้อเหลว ลูบไล้บนผิวง่าย ไม่ต้องนวดขยี้แรง บรรดาเครื่องสำอางที่เราโปะบนหน้าก็จับตัวกับเนื้อออยล์ได้อย่างง่ายดาย เหมือนแค่ลูบ ๆ วน พวกสีบนหน้าเราก็หลุดออกเกือบหมด คือมีความรู้สึกเลยว่าได้รับการชำระล้างออกไป นอกจากจะทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างรวดเร็วแล้ว เขณะที่เราหยอดน้ำ นวดน้ำมันจนกลายเป็นเนื้อน้ำนม เรารู้สึกเหมือนกำลังทาครีมบำรุงเบา ๆ แบบพวกเนื้อโลชั่น แต่ไช่ความรู้สึกที่ทำให้หนักหน้า รู้สึกสบายผิวมากกว่า 

 

ด้วยความที่เราสงสัยว่า เอ๊ะ ที่นวด ๆ ไปนี่เครื่องสำอางออกมั้ย เลยเอาสำลีมาเช็ดหนึ่งปื้ด โอ้โห เต็ม ๆ หยดออยล์นวด ๆ ทั้งหน้าอีกรอบ นุยอมแล้ว พี่เค้าแน่มากจริงจ้าา

 

จากนั้น ทันทีที่ล้างหน้า ซึ่งก็ล้างง่ายมาก ไม่รู้สึกเหนอะหรือมีอะไรติดค้างบนผิวเลย เช็ดหน้าเสร็จมันเบาหน้ามาก พอส่องกระจกแบบ เฮ้ย ผิวเราเนียนเด้งและนิ่มมาก รูขุมขนที่ปกติจะชัดเจนหลังอาบน้ำล้างหน้าก็หายไป (ทั้งๆ  ที่ล้างโฟมล้างหน้าตามปกติ) อันนี้คือแบบปลื้มมาก 

 

อีกอย่างที่ชอบคือกลิ่น หอมมาก เหมือนเป็นพืชพรรณธรรมชาติดอกไม้นานาพันธุ์ อธิบายไม่ถูก แต่รู้สึกอ่อนโยนสุด ๆ 

 

เอาจริงเอาจัง นี่คือคลีนซิ่งออยล์ที่ถูกใจเรามาก ๆ อีกขวด ขอเก็บเงินสักนิดแล้วจะไปไถ่ตัวนุมาใช้นะจ๊ะ เยิฟ

 

 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ทำความสะอาดได้ดี, เหมาะกับผลิตภัณฑ์นี้, ล้างออกง่าย, ไม่เหนอะหนะ, ไม่อุดตัน, พกพาสะดวก
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : แบรนด์ชอป
รีวิวเมื่อ 26 ก.พ. 2563, 22:28

ก่อนอื่นต้องขอบคุณ cosmenet ที่จัดกิจกรรมให้สาว ๆ อย่างเราได้ทดลองเครื่องสำอางดี ๆ มาตลอด ขอบคุณมากเลยนะคะ ครั้งนี้เราได้รับโอกาสรีวิว CLINIQUE Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter ที่จะขอเรียกสั้น ๆ ว่า เซรั่มหน้าใส ตัวล่าสุดของคลีนิกข์แล้วกันค่ะ

 

 

ออกตัวก่อนว่าเราเองก็เป็นแฟนคลับคลีนิกข์มานาน (ตอนนี้ก็ใช้ moist surge,cleansing balm แถมยังมีเซรั่มปั๊มที่ยังไม่ได้แกะอีก XD) คงพอการรันตีได้ว่าหน้าเรากับคลีนิกข์ค่อนข้างไปด้วยกันได้ดีค่ะ ดังนั้นตอนอ่านสรรพคุณของเซรั่มหน้าใสตัวนี้ เราจึงมีแต่ความอยากรู้อยากเห็นอยากลองใช้ และมั่นใจว่าไม่แพ้แน่นอน 

 

สำหรับตัว CLINIQUE Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter ดูจากส่วนผสมและสรรพคุณ เหมือนจะเน้นไปเรื่องการลดเลือนริ้วรอยเฉพาะจุด เป็นตัว Power Up ของสูตรเก่าที่เป็นหัวปั๊มแบบสองเนื้อครีมผสมกันนั่นเอง

 

 

ตัวทดลองที่เราได้มา มีขนาด 10 ml. ซึ่งถือว่ากำลังดีกับการพกพา และใช้งานได้เกือบสองสัปดาห์เต็ม ๆ มาพูดถึงจุดที่ชอบก่อนเลยค่ะ

- เนื้อ เบาบาง เกลี่ยง่าย แต่ไม่ได้ซึมแว้บเข้ากับผิวทันที ให้ความรู้สึกเหมือนครีมได้ทำงานบนผิวเราก่อนที่จะค่อย ๆ ซึมลงไปในชั้นผิว

 

- ไม่เหนอะหนะ ทาเสร็จแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ลงหมอน ทาครีมอื่นต่อได้สบาย

 

- ลดเลือนจุดด่างดำ ที่จริงเราเคยคิดว่าเราไม่ได้มีปัญหาผิว ไม่ได้มีเรื่องจุดด่างดำ แต่ปรากฎว่าใช้ครบสองสัปดาห์ มีจุดนึงบนผิวเราที่เหมือนจะแลดูจางลง ทั้ง ๆ ที่ไปเที่ยวเจอแดดแรงมากในช่วงที่เริ่มใช้หลอดนี้ คิดว่าน่าจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รอยบาง ๆ นั้นของเราจางลงค่ะ 

 

จุดที่ไม่ค่อยชอบ

 

- มีกลิ่นแบบแอลกอฮอล์นิด ๆ ค่ะ ถ้าคนที่ไวกับกลิ่นสไตล์คลีนิกข์อาจจะไม่ค่อยชอบ

 

ตอนนี้นึกไม่ออกแล้วว่ามีข้อเสียอะไร คิดว่าปลายเดือนนี้น่าจะได้สอยหลอดจริงมาใช้งานต่อแน่ ๆ เลยค่ะ ^^''

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ลดริ้วรอย, กระชับรูขุมขน, ไม่เหนอะหนะ, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 26 ก.พ. 2563, 21:26

สวัสดีทุกคนค่าาาา วันนี้ก็ต้องขอขอบคุณ cosmenet อีกครั้งกับผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่เราได้รับมารีวิว จากแบรนด์ St.Ives นั่นเองค่ะ

ถ้าพอจะจำ ๆ กันได้ ตัวที่ดังของแบรนด์นี้ก็คือ Peach Scrub และ Facial Foam ค่ะ จุดเด่นคือความหอม และเม็ดสครับละเอียดที่ถูหน้าได้สะใจมาก แต่กลับไม่ระคายเคืองผิวเลย แถมชะล้างความมันและสิวเสี้ยนออกได้ดีสุด ๆ ตอนนั้นยังวัยรุ่น ถือว่าเป็นสครับในดวงใจเลยก็ว่าได้

เร็ว ๆ นี้ ทางแบรนด์ได้เริ่มนำเข้าผลิตภัณฑ์ไลน์บำรุงผิวหน้าเข้ามาขายในบ้านเรา มากันถึงสามสูตรเนื้อครีมสามคุณสมบัติ ได้แก่

1.Smooth & Glowing Pudding Cream Apricot เนื้อพุดดิ้ง

ส่วนผสมจาก Apricot วัตถุดิบตัวเด่นของแบรนด์ ช่วยให้ผิวนุ่ม โกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ 

2.Bright & Radiant Hydrating Gel Pink Lemon & Peach เนื้อเจลครีม 

ครีมเนื้อเจลด้วยส่วนผสมจาก Pink Lemon และ Peach ธรรมชาติ 100% มี antioxidants และ วิตามิน C ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส 

3.Renewing Soft Cream Avocado & Coconut Oil เนื้อครีม

ด้วยส่วนผสมจาก Avocado และมะพร้าว ช่วยเรื่องการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน เพื่อผิวนุ่มดูอ่อนเยาว์ 


ด้วยคอนดิชั่นผิวเราช่วงนี้ค่อนข้างหมองคล้ำ เลยตอบรับคำเชิญของสูตร Bright & Radiant Hydrating Gel Pink Lemon & Peach ไปค่ะ 

เริ่มกันที่แพคเกจจิ้งก่อนเลย

สำหรับสูตร Pink Lemon & Peach จะมีแพคเกจจิ้งสีชมพู ดูสดใสมากค่ะ คำโปรยรอบ ๆ กล่องก็บ่งชี้ถึงคุณสมบัติที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส เพราะเลม่อนกับพีชอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเด่นในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ขจัดความหมองคล้ำนั่นเอง 

เปิดกล่องออกมาเจอเป็นครีมกระปุกพลาสติกลวดลายสีชมพูคล้าย ๆ กับหล่องค่ะ เอาจริง ๆ แอบรู้สึกกระปุกเบา ๆ แต่เปิดฝาออกมาก็มีแผ่นพลาสติกอีกชั้นกั้นเนื้อครีมกับฝากระปุก เพื่อป้องกันการปนเปื้อนและรักษาความสะอาดของครีม เอ้า โอเค ผ่าน ๆ 

กลิ่น

กลิ่นดีมากกกกกกกกกก  ด้วยความที่เป็นเลม่อนกับพีช กลิ่นเค้าก็จะหอม ๆ หวาน ๆ มีความเปรี้ยวนิด ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อันนี้คือแบบให้คะแนนร้อยเต็มสิบไปเลย 

ต่อมาเป็นเรื่องของเนื้อครีมค่ะ

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าตัวนี้ Pink Lemon & Peach จะเป็นเนื้อเจลครีม ที่บอกว่าเป็นเจลครีมไม่ใช่เจลเฉย ๆ ก็เพราะว่าเนื้อเค้ามีความเป็นครีมเจืออยู่ด้วย ปกติเราใช้เจลทาบำรุงผิวหน้า เนื้อเค้าจะซึมลงผิวทันที จนบางครั้งเหมือนว่ายังไม่ทันเกลี่ยก็แห้งแล้ว แต่สำหรับตัวนี้ แม้ว่าจะเกลี่ยลงบนผิว แต่ก็ไม่ได้ซึมทันทีค่ะ คือพอมีเวลาให้เราได้นวดวนเนื้อของครีมลงบนผิว ตัวเนื้อครีมซึมซาบได้เร็วดีค่ะ แรก ๆ ทาแอบเย็น ๆ นิดนึงด้วย เมื่อทาเสร็จก็ยังรู้สึกได้ว่าผิวยังมีความชุ่มชื้น ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว รู้สึกสบายหน้ามาก ๆ 

ประสิทธิภาพของครีม

เราใช้ตัวนี้มา 2 สัปดาห์ (แต่ถ่ายรูปแค่สัปดาห์แรกมานะคะ) จริง ๆ ทุกอย่างโอเคหมดเลย ผิวชุ่มชื้นขึ้น เรื่องความอิ่มฟูอาจจะเพิ่มขึ้นนิดหน่อย แต่เราว่าผิวหน้าเราจับ ๆ แล้วเนียนเรียบขึ้นค่ะ ในส่วนของความกระจ่างใสก็เช่นกัน ยังไม่ได้เห็นชัดขนาดนั้น ต้องสังเกตดี ๆ ด้วยตัวเองค่ะ คาดว่าอาจจะต้องอีกสักพัก ถึงจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนกว่านี้ 

 

 

โดยสรุป

เป็นครีมอีกกระปุกที่เหมาะสำหรับคนทุกสภาพผิวค่ะ ชาวผิวมันก็ใช้ได้เพราะไม่เหนอะหนะ ชาวผิวแห้งขาดน้ำใช้แล้วก็รู้สึกได้ค่ะว่าผิวมีความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถใช้ในตอนเช้าก่อนแต่งหน้าได้เลยค่ะ 

 

ซื้อต่อมั้ย : ด้วยประสิทธิภาพกับราคา 80% ถ้ายังไม่มีใครมาโค่นล้มได้ 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส, ชุ่มชื้น, ลดจุดด่างดำ, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 30 ก.ย. 2562, 00:23

เพื่อน ๆ หลายคนคงเคยไปลงทะเบียนรับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Domohorn Wrinkle กันมา ส่วนใหญ่เราก็จะได้ยินกิตติศัพท์ของตัว CREAM 20 ซึ่งถือว่าเป็น Signature ของแบรนด์เนอะ แต่สำหรับเรา ขวดนี้เราว่าก็เป็นไอเท็มนึงที่น่าลองของแบรนด์เหมือนกัน

ขวดนี้คืออันใด?  Milky Veil Lotion ก็คือโลชั่นบำรุงผิวหน้าเนื้อน้ำนมนั่นเองค่ะ ในส่วนของแพคเกจจิ้งก็อย่างที่เห็น มาในซองซีลเรียบร้อย ดูมีสุขอนามัยที่ดี ขวดสีขาวดูสะอาด

พอเปิดฝาปุ๊บก็จะเห็นเป็นหัวปั๊มแบบนี้ค่ะ พลิกด้านหลังขวดมีปริมาณให้เราเห็นด้วยว่าใช้ไปเท่าไหร่แล้ว เป็นความใส่ใจสไตล์ญี่ปุ่นจริง ๆ ^^

บอกก่อนว่าปกติเราจะไม่ชอบครีมเนื้อน้ำนมใด ๆ เลยเพราะเป็นคนผิวมัน มีความเชื่อว่าน่าจะมันและเหนอะ แต่ตัวนี้กลับไม่เป็นแบบนั้นค่ะ พอกดปุ๊บไหลออกมาค่อนข้างเยอะเลยล่ะค่ะ (เสียดาย) เลยพยามโกย ๆ แล้วเกลี่ย อย่างที่เห็นคือเนื้อน้ำนมของตัวนี้ค่อนข้างเหลว การซึมซาบไม่ได้ซึมแบบหายไป จะคงความหนืดเล็กน้อยไว้บนผิวสไตล์น้ำนม แต่ไม่ได้ทำให้เหนอะหนะค่ะ

ที่เราชอบอย่างนึงคือกลิ่นเค้า อธิบายไม่ถูก จะเป็นกลิ่นแบบโลชั่นน้ำนมสะอาด ๆ ค่อนข้างธรรมชาติ ไม่ใช่แบบน้ำหอมฉุน ๆ นะคะ กลิ่นโอเคเลยแหละ

วิธีใช้ที่แบรนด์แนะนำคือ ให้วอร์มเนื้อโลชั่นบนมือแล้วนวดวนเบา ๆ เราก็ทำตามนั้น ซึ่งข้อดีคือตัวเนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อย ๆ ซึมซาบลงไปในผิวอย่างช้า ๆ พอเราใจเย็น มันก็ซึมทั่วใบหน้าพอดีค่ะ รู้สึกเลยว่าหน้าเราจะหยุ่น ๆ หน่อย ทาเซรั่มตัวอื่นตามก็ซึมซาบดี เหมือนเค้าช่วยล๊อกครีมที่ทาเอาไว้ทั้งก่อนและหลัง ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่านะคะ

ในเรื่องของสรรพคุณอื่น ๆ ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ แต่ใช้มาสองสามวันยังไม่มีอาการแพ้ ระคายเคือง อาจต้องดูผลสักระยะค่ะ   

ข้อดีคือตัวนี้ราคาไม่สูงมาก ถ้าเทียบกับตัวอื่นของแบรนด์ หากสนใจอยากเริ่มต้นกับ Domohorn ตัวนี้ก็ไม่เลวค่ะ   

ข้อที่เราติดอย่างเดียวคือต้องใช้เวลาตอนทาโลชั่นตัวนี้ค่อนข้างนานค่ะ อาจไม่เหมาะกับการใช้ตอนเช้าที่เราจะต้องรีบ ๆ ทำอะไรต่ออะไร ไว้ใช้กลางคืน บำรุงแบบใจเย็นๆ  น่าจะดีกว่า

 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กระจ่างใส, ชุ่มชื้น
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : แบรนด์ชอป
รีวิวเมื่อ 11 ก.ย. 2561, 22:20

ใครเคยใช้ conditioner สูตรเด็ดของ Yves Rocher แล้วคิดว่ากลิ่นเค้าพืชพรรณธรรมชาติไปหน่อย ขอบอกว่าตัวนี้ ผิดกับเพื่อนเลยค่ะ

Yves Rocher Anti-Pollution Protective Shield Conditioner ตัวนี้เป็นตัวใหม่ ขนาดเป็นหลอดบีบ ๆ ดูเหมือนจะน้อย แต่จริง ๆ มันเข้มข้นมากค่ะ 

เนื้อสัมผัสของเค้าจะเข้มข้นมาก ลูบ ๆ บนผมหลังจากสระผมเสร็จอาจต้องขยี้ ๆ กับผมนิดนึงค่ะ เพื่อจะให้มันซึมลงเส้นผม 

ระหว่างล้างออก เอานิ้วสาง ๆ ผม ง่ายดีค่ะ ไม่พันกัน 

ส่วนตัวชอบกลิ่นค่ะ หอมธรรมชาติมาก ๆ อย่างที่บอกไปว่าคนที่เคยใช้รุ่นอื่น ๆ แล้วกลัวกลิ่นจะเป็นพืช ๆ ตัวนี้ไม่เป็นอย่างนั้นค่ะ หลอดนึงใช้ได้นานแหละ  แล้วก็พอใช้ตัวนี้ ไดร์ ๆ ผม รู้สึกเลยว่าผมเงางามขึ้น แล้วที่สำคัญคือไม่ได้ทำให้ผมมัน หรือเหนอะหนะอะไรแม้จะทิ้งไว้ 2 วัน ถือว่าดีเลยแหละ 

ซื้อต่อมั้ย น่าจะม่ีติดห้องน้ำไว้ค่ะ ใช้สลับกับตัวอื่น ๆ ก็ดีนะ 

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กลิ่นหอม, ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก, ช่วยให้ผมจัดทรงง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : แบรนด์ชอป
รีวิวเมื่อ 27 ส.ค. 2561, 10:57

หลังจากที่แบรนด์ CeraVe มีจำหน่ายบ้านเราอย่างเป็นทางการ สำหรับไอเท็มที่เราสนใจที่สุดก็คือ Facial Moisturizing Lotion ค่ะ เพราะเชื่อว่าผิวที่ดีก็ต้องแข็งแรง และผิวแข็งแรงก็ต้องบำรุงอ่ะเนอะ

ด้วยความที่เค้าเคลมว่า ผลิตภัณฑ์มี "เซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด"  นู่นนี่นั่น ซึ่งจะคืนความชุ่มชื้นและทดแทนเซราไมด์ที่หายไป แปลว่าหน้าเราก็ต้องเด้งขึ้นหรืออย่างน้อยก็ต้องแข็งแรงขึ้นล่ะ

พอลองใช้ก็ไม่ผิดหวังค่ะ เค้าเป็นโลชั่นที่เนื้อไม่หนักมาก แต่ก็ไม่เหลว ไม่มีกลิ่นใด ๆ เลย ซึ่งดีมาก เพราะปกติสกินแคร์หลาย ๆ ตัวมีกลิ่นเฉพาะตัว เวลาทาทับกันสักสามสี่ตัวคือตีกันมึนไปเลย XD และอีกสิ่งหนึ่งที่เราชอบมากคือมันปาดบนผิวแล้วซึมซาบเร็วมาก

ด้วยความที่เรารูขุมขนกว้างภาพโคลสอัพผิวอาจจะดูน่ากลัวหน่อย แต่อยากให้เห็นว่ามันซึมลงกับผิวดีไม่มีตกค้างหรือตกร่องค่ะ ทาเสร็จแล้วทาครีมอื่น ๆ ต่อได้เลย มันช่วยให้ครีมอื่น ๆ ซึมตามไปได้ดีด้วยเช่นกัน

แพคเกจจิ้งก็ดูสะอาดสะอ้าน มีฝาปิดเรียบร้อย พกพาสะดวก ราคาแรงนิดหน่อยแต่เท่ียบกับประสิทธิภาพเราว่าคุ้มนะ  

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : อ่อนโยน, ชุ่มชื้น, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ได้รับตัวอย่างทดลองใช้
รีวิวเมื่อ 5 ก.ค. 2561, 09:52

สำหรับ Oriental Princess Ultimate Renewal Concentrated Serum ตัวนี้ เราได้รับไปทดลองใช้เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ค่ะ เราว่ามันเป็นซีรั่มที่ค่อนข้างเข้มข้นมาก ๆ แต่เนื้อไม่ได้หนาหนักจนเกินไปนะคะ ชอบที่เกลี่ยง่าย และ ซึมเร็วค่ะ

การบำรุง - จะเห็นได้ชัดในเรื่องความชุ่มชื่น ผิวดูอิ่มน้ำขึ้นหลังจากที่ได้ทดลองใช้ตัวนี้

ริ้วรอย - อาจจะยังไม่เห็นผลชัดมาก อาจจะต้องใช้เวลาอีกสักนิดถึงจะเห็นผลชัดเจน

โดยสรุปค่อนข้างชอบตัวนี้ เพราะเป็นคนที่ผิวหน้าค่อนข้างมันระหว่างวัน ใช้ตัวนี้มาเติมความชุ่มชื่น หน้าก็มันน้อยลงค่ะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ลดริ้วรอย, ชุ่มชื้น, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ได้รับตัวอย่างทดลองใช้
รีวิวเมื่อ 4 ก.ค. 2561, 11:36

ย้อมผมมาได้ 2 เดือน ปกติจะใช้คอนดิชันเนอร์ของแพนทีนอยู่แล้ว เป็นสูตร Pantene Hair Fall Control แต่พอได้มารู้จักแพนทีนคอนดิชันเนอร์สำหรับผมทำสี ต้องรีบหยิบมาขอลองหน่อย เพราะแบรนด์เคลมว่า จะช่วยรักษาสีผมให้คงสีสดได้นานขึ้น ลองมาได้อาทิตย์นึง เรื่องความสดของสีผมอาจจะยังเห็นผลไม่ชัดเจน แต่เรื่องฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากการทำสี ความร้อน ที่ไดร์หนีบบ่อยๆ จะเห็นได้ชัดมาก ผมดูมีน้ำหนักมากขึ้น วิธีใช้ด้านหลังผลิตภัณฑ์ เคลมว่า สามารถใช้ได้ทุกวัน แต่เนื่องจากเราเป็นคนที่ผมค่อนข้างมันง่าย แล้วเนื้อคอนดิชันเนอร์เข้มข้นมากกกก พอใช้ทุกวัน รู้สึกว่าผมจะมันง่ายไปหน่อย เลยใช้วิธีสลับกับคอนดิชันเนอร์ธรรมดา รู้สึกผมจะสมดุลกว่า ส่วนกลิ่นก็หอมสไตล์แพนทีนเลย โดยรวมชอบตัวนี้มากค่ะ ถ้าช่วงย้อมผม คงขาดตัวนี้ไม่ได้แน่นอน

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ล้างออกง่าย, ช่วยฟื้นฟูสภาพผม, ช่วยให้ผมจัดทรงง่าย, กลิ่นหอมติดทนนาน
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ได้รับตัวอย่างทดลองใช้
รีวิวเมื่อ 15 ธ.ค. 2560, 10:20

ราคาแรงๆ คุณสมบัติก็แรงไม่แพ้กัน เนื้อครีม(หรือเรียกว่ามาสก์ดีละ )เขาจะซึมเข้าผิวเร็วมากรู้สึกเหมือนมันเปลี่ยนเป็นน้ำทันที พอมันซึมเข้าผิว จะรู้สึกเลยว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น คืนก่อนใช้เราเพิ่งทำงานหนัก+แฮ้งเอ้า โดยปกติตื่นมาหน้าจะแห้งมาก ใช้ตัวนี้ทาไปบนหน้า 15 นาที รู้สึกเลยว่าหน้ามันเย็นๆฟูๆ เสร็จแล้วไปอาบน้ำล้างหน้าตามปกติ ลงครีมบำรุงผิวจะนุ่มลื่นกว่าเดิมรู้สึกได้จริง love มาก ถ้าเอาไปแช่เย็นแล้วมาทายิ่งดีเข้าไปใหญ่ สบายหน้ามากเลยค่ะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ลดริ้วรอย, กลิ่นหอม, ผลัดเซลล์ผิว, ชุ่มชื้น, กระชับรูขุมขน, ลดจุดด่างดำ, ล้างออกง่าย, เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : บิวตี้ชอป (อีฟ แอนด์ บอย, เซโฟร่า,แลชเชส)
รีวิวเมื่อ 21 พ.ค. 2560, 10:01

ขอยกให้เป็นลิปที่ทาติดทนที่สุดในรอบปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีที่เราใช้อันนี้คือ 378 วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ แค่เขย่าเขย่า จากนั้นก็เอาฟองน้ำ ปาดปาดบนปาก หัวฟองน้ำเป็นสามเหลี่ยมมุมมนทำให้เขียนง่ายมากๆ แนบสนิทไปกับรูปปาก มาในส่วนของเนื้อสีแน่นแบบว่าแน่นสุดๆ พอทิ้งไว้ซัก 2 นาที สีบนเรียวปากของเราจะค่อยค่อยดูแมตต์ ให้ลุคแมตต์ก็จริงแต่เราจะไม่รู้สึกแห้งเลยแม้แต่น้อย ที่สำคัญทามาตั้งแต่เช้า กินน้ำกินอะไรก็ไม่เลอะ ปากสีจัดจ้านจรดค่ำ การทำความสะอาดอาจจะยากสักเล็กน้อย ถ้าใช้พวกเป็น Oil หรือรีมูฟเวอร์ที่เข้มข้นมากๆถึงจะเอาออก แต่โดยรวมชอบค่ะรู้สึกว่าคุ้มดี ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือถ้าเรามีหลายๆสีถ้าเป็นๆกันตอนที่มันยังไม่แห้งเม้มปากไปมาก็จะได้สีที่หลากหลายมากขึ้น ส่วนตัวเราชอบเอา 378 ผสมกับลิปสีออกแดงอีกสักทีนึง แค่นี้ก็ได้ลุคที่เป็นของตัวเองแล้ว

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : กำลังใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : เม็ดสีชัดเจน, กันน้ำ/กันเหงื่อ, สีสม่ำเสมอ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : กิจกรรม cosmenet.in.th
รีวิวเมื่อ 20 พ.ค. 2560, 23:29

สาวๆที่ไปทดสอบผลิตภัณฑ์กับเราวันนี้ คงเกิดปัญหาเช็ดล้างลิปยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสีสดสีสดใส ตัวนี้เราขอแนะนำเลย แค่เทผลิตภัณฑ์ลงไปบนสำลี เอามาทาบทิ้งไว้บนปากสักครู่ประมาณ 20 วินาที แล้วค่อยเอาออก สีจะหลุดออกไปเกือบหมดเลยแหละไม่ต้องถู ไม่ต้องขูด ราคาก็ย่อมเยาว์ ความรู้สึกหลังใช้ปากไม่ลอกไม่เป็นขุย แอบเผลอเลียปากก็ไม่ขมด้วยนะ

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ทำความสะอาดได้ดี, ล้างเครื่องสำอางได้หมดจด
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : บิวตี้ชอป (อีฟ แอนด์ บอย, เซโฟร่า,แลชเชส)
รีวิวเมื่อ 20 พ.ค. 2560, 23:19

ปกติไม่ค่อยใช้ลิปดินสอ เพราะรู้สึกว่ามันไม่น่าจะติดทน สึก็มีซ้ำซ้ำซากซากเออันนี้มี 30 สี เห็นวางเรียงเรียงกันนึกว่าสีคล้ายๆกัน ปรากฏว่าแต่ละอันไม่เหมือนกันเลยจ้า มีทั้งแบบ light ให้ลุคฉ่ำวาวเนื้อเชียร์ ส่วน intense สีสดกว่า แนะนำว่าทา light แล้วทาตามด้วย intense จะสบายปากมากๆ ให้สีสวยมากด้วย

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : ชุ่มชื้น, กันน้ำ/กันเหงื่อ, สีสม่ำเสมอ, เฉดสีหลากหลาย, ไม่แห้งเป็นขุย, ไม่เป็นคราบ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง
รีวิวเมื่อ 27 เม.ย. 2560, 17:18

ใช้ไปสามวันละคัน ๆ ที่่ใต้ตา เลยไม่ได้ใช้ต่ออีก โดยรวมก็เลยคิดว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เคยใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : -
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ดรักสโตร์ (วัตสัน, บู๊ทส์, ซูรูฮะ, โอเกนกิ)
รีวิวเมื่อ 25 เม.ย. 2560, 16:20

ชอบกลิ่นมาก เนื้อออยล์นุ่ม อ่อนโยน ไม่เหนอะมือ ไม่ทำให้ผมมันหลังจากชโลม น่าจะต้องใช้สักพักถึงจะเห็นผล ไม่ชอบแค่ราคาสูงนิดนึง

 • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ไม่ใช่
 • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : เริ่มใช้
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ : กลิ่นหอม, ชุ่มชื้น, ช่วยฟื้นฟูสภาพผม, ไม่เหนอะหนะ
 • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : แบรนด์ชอป
รีวิวเมื่อ 30 มี.ค. 2560, 11:32