Profile

summissoชอบคะในบรรดากันแดดหน้าที่ใช้ชอบตัวนี้มากคะ แต่พวกหน้าแพ้งานอันนี้ไม่เหมาะนะมันผสมแอลกอฮอล์

  • เป็นเครื่องสำอางที่ใช้อยู่เป็นประจำใช่หรือไม่ : ใช่
  • รีวิวผลิตภัณฑ์เมื่อ : ใช้ซ้ำ
  • ผลลัพธ์หลังการใช้ : มีค่า SPF สูง, ชุ่มชื่น, กันแดด, ล้างออกง่าย, ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
  • ซื้อผลิตภัณฑ์จาก : ร้านสะดวกซื้อ (7-11, แฟมิลี่ มาร์ท, ลอว์สัน)
รีวิวเมื่อ 22 Dec 2015 at 21:41

REVIEW

Synchro Skin White Cushion Compact
Shiseido
Synchro Skin White Cushion Compact

ตัวสีขาวรุ่นใหม่นี้ดีมากค่ะ หน้ายังคงฉ่ำ แต่ไม่ได้มันเยิ้มกว่ารุ่นเก่าที่ทำออกมาอีกตัวสีดำๆ คุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย คือ รุ่นดำจะฉ่ำและเกากว่ารุ่นขาว ส่วนขาวจะออกแมตต์และผิวสว่างกว่า ไม่เทา เติมรอบเดียวไม่ต้องเติมเพิ่ม ไม่จำเป็นต้องใช้เบสถ้าผิวหน้าไม่มีปัญหามาก ชอบตรงที่แบรนด์เคลมว่าคุชชั่นสามารถปรับเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศได้ เลยใช้กับอากาศร้อนได้สบายๆค่ะไม่อุดตัน ถ้ากลัวเหนียวก็โบกแป้งโปร่งแสงเพิ่มได้แต่ก็ไม่จำเป็นอีกจะไปทำให้ตัวแป้งตกร่องเป็นคราบ ไม่วอกเกินไปสำหรับผู้หญิง การปกปิดปานกลาง ค่อนข้างเรียบเนียน สำหรับใต้ตาหรือรอยคล้ำมากๆ ยังเอาไม่อยู่ ต้องใช้คอนซีลทับต่อ ใช้ได้ทุกสภาพผิว แต่คุมมันไหม สำหรับเราผิวผสม ก็ไม่ ส่วนมากสีออกอันเดอร์โทนเหลือง ข้อเสียไม่กี่อย่างคือ ไม่มีรีฟิลแถม แบรนด์ชิเซโด้และแบรนด์ญี่ปุ่นส่วนมากชอบเอาของมาขายแยกกัน(รักษ์โลก) อย่างตัวนี้จะแยกระหว่างตัวคุชชั่นกับเคส ต้องซื้อมารวมร่างกันจึงจะได้ตัวเต็ม เฉดสีให้เลือกน้อยไปนิด มีแค่ 3-4 เฉดสี แถมยิ่งทาหนาหน้าก็จะขาวซีด และราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าที่ได้ลงทุน เพราะยังกันน้ำ แทนกันแดดได้ด้วย

Synchro Skin White Cushion Compact
13 second ago
princelebii
Mineral Water Plus Vitamin E
Cute Press
Mineral Water Plus Vitamin E

กลิ่นน้ำหอมแรงมาก ทั้งๆนี้น้ำแร่ไม่ได้จำเป็นจะต้องใส่น้ำหอมเลย โชคดีไม่ใช่คนแพ้ง่าย แต่ถ้าคนผิวไวกับน้ำหอมหรือผิวบอบบางคงไม่ชอบ ประสิทธิภาพโดยรวมดี ราคาไม่แรง แต่กลิ่นน้ำหอมที่แรงทำให้ดูไม่แพงเลย กลุ่มคนที่ใช้ได้ก็น้อยลงด้วย

Mineral Water Plus Vitamin E
2 minute ago
klomkling
Skin Perfecting 8% AHA Gel
Paula's Choice
Skin Perfecting 8% AHA Gel

ซื้อจากเว็บ Paulas choice ประเทศไทยค่ะ
คนรีวิวกับคุณแม่ใช้ด้วยกัน เป็น AHA 8% เป็นกรดผลไม้เข้มข้น แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืน และระหว่างออกแดดให้ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF มากๆ เพราะเจลช่วยผลัดเซลล์ผิว แต่จะทำให้ผิวหน้าบอบบางและไวต่อแสง
เห็นผลไวมาก รอยฝ้าและจุดด่างดำของคุณแม่จางไปเร็วมาก แต่ส่วนตัวเราไม่ค่อยได้ใช้ เพราะว่าถ้าไปโดนบริเวณที่มีรอยแผล จากการแกะสิวหรือสิวอักเสบจะแสบมาก

Skin Perfecting 8% AHA Gel
8 minute ago
klomkling
Natural Filler Hyaluron
Parrot Natural
Natural Filler Hyaluron

ชอบตรงที่ล้างออกแล้วกลิ่นก็ยังติดผิวอยู่ค่ะ ได้กลิ่น morning peony มาจากกิจกรรมของ cosmenet
กลิ่นจะหอมดอกไม้ เป็นผู้หญิงๆหน่อยแต่ไม่หวานเกินไป ดีตรงที่ไม่ได้ทำให้ผิวแห้ง ล้างออกแล้วรู้สึกชุ่มชื้น สะอาด ฟองไม่เยอะล้างง่าย

Natural Filler Hyaluron
13 minute ago
klomkling
more +