Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

"ผิวเป็นพิษ" โรคที่สาวเมืองต้องรู้จักดูแล

1,159


ทำไมต้องอ่าน... 
 • เราต่างกำลังทำลายผิวอยู่ทุกวันในวิธีที่ต่างกัน 
 • คนเมืองจะต้องอยู่กับมลพิษที่มากขึ้นทุกวัน ๆ แต่เราปกป้องผิวได้นะ 


     เคยลองเก็บตัวไม่ออกไปเผชิญโลกภายนอกนาน ๆ บ้างไหมคะ แล้วก็จะมีคนทักว่า "ทำไมขาวใสขึ้น" อาจเป็นเพราะสาเหตุหนึ่งที่เรามองข้ามไปก็ได้นะ คือผิวของเราปลอดมลพิษไงล่ะ แต่จะให้เก็บตัวกันตลอดไปมันก็ไม่ใช่หรือเปล่า ก็ชีวิตยังต้องโซเชี่ยลที่ไม่ใช่จะมีเดียกันอย่างเดียวนี่นา ยังต้องออกไปเดินโชว์สวยให้ชาวโลกได้เห็นกันบ้าง 1. คาร์บอนมอนนอกไซด์ เกิดจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของเครื่องยนต์ ก็ออกมากระจายไปทั่วเมือง เข้าสู่ลมหายใจของพวกเรา และแปดเปื้อนอยู่บนผิว ยกเว้นว่าคุณจะสวมหน้ากาก และแต่งตัวเหมือนชาวอาหรับที่เดินอยู่ในทะเลทราย 

 2. สารตะกั่ว ถูกเติมลงไปในเครื่องยนต์ เพื่อให้มีค่าออกเทนสูง แว้นได้เร็วกว่า และป้องกันไม่ให้เครื่องชักกระตุก แล้วมันก็ถูกปล่อยออกมา ผิวเราก็ดูดซึมเข้าไปให้เกิดอนุมูลอิสระ แม้จะดูดซึมสู่ร่างกายทางผิวได้น้อยกว่าทางลมหายใจ แต่ก็โดนเหมือนกัน ทางไหนก็มีผลต่อผิวได้ทั้งนั้น เมื่อร่างกายทั้งระบบมันต้องทำงานร่วมกัน 

 3. ฝุ่น 2.5 ไมครอน เอาเข้าจริง ๆ ทุกฝุ่นที่ตกลงมาบนผิวของเราในเมืองนั้น มันไม่ใช่ฝุ่นถนนลูกรังตามชนบท มันแปดเปื้อนสารพิษมากมายด้วย ไม่ว่าจะกี่ไมครอน ก็เป็นอันตรายต่อผิวทั้งนั้น แต่ยิ่งเล็กมันก็ยิ่งแฝงตัวเข้าสู่ผิวได้ง่าย 

 4. ควันบุหรี่ นี่ก็ตัวทำลายผิวเหมือนกับคาร์บอนมอนน็อกไซด์นี่แหละ โดยเฉพาะคนไม่สูบที่โดนเป่าควันใส่แบบเต็มๆ ใครเป็นมนุษย์ปาร์ตี้จงต้องระมัดระวังตรงนี้เอาไว้ด้วย 
     คือเมื่อแสงแดด และสารพิษเหล่านี้เข้าไปทำให้เกิดอนุมูลอิสระ คือโมเลกุลขนาดเล็กที่ขาดอิเล็กตรอนไป 1 ตัว เป็นโมเลกุลไม่สมบูรณ์ ที่ทำให้เกิดการทำลายเซลล์ผิวต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ผิวจะเกิดการอักเสบ เกิดปัญหาสภาพผิวได้ทุกรูปแบบ ทั้งสิว ฝ้า กระ หรือโรคผิวหนังทั้งหลาย


เครื่องสำอางช่วยอะไรได้บ้าง?

 1. ดีทอกซ์ผิวได้นะ เราอาจเรียกว่าดีทอกซ์ให้มันเห็นภาพ แต่ก็คือการทำความสะอาดล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวอย่างล้ำลึก มีเครื่องสำอางหลายตัวที่ช่วยได้ หรือจะใช้สูตรไข่ขาวพอกหน้าก็ได้นะ หลังจากนั้นคือพักหน้าจากเครื่องสำอางสักพักด้วย วันเสาร์-อาทิตย์ ก็พอมั้ง 
 2. ครีมกันแดดดี ๆ เน้นเลยค่ะว่าดี ๆ ไม่ใช่อันไหนก็ได้ที่บอก SPF สูง ๆ เพราะครีมกันแดดดี ๆ จะช่วยปกป้องผิวได้ดีไปพร้อม ๆ กับการดูแลผิวในด้านอื่นๆ ไม่เชื่อลองด้วยตัวเอง อะไรก็ได้ และตัวดีๆ อันนี้ต้องลงทุน อาจเห็นผลได้จากฝ้าที่จางลงด้วยนะ ตัวไหนดี ต้องอ่านรีวิวกันไป 
 3. ตัวทำความสะอาดผิวทั้งมวล ไม่ว่าจะเป็นครีม โฟม สบู่ สำหรับล้างหน้าที่ช่วยให้เกลี้ยงเกลา และตัวอื่นๆที่ใช้เช็ดทำความสะอาด ตามด้วยโทนเนอร์กระชับรูขุมขน ใครที่เอาผิวหน้าไปสู่มลพิษเยอะๆ อย่าได้วางใจ ดูแลให้ดีก่อนนอนนะจ๊ะ ผิวกายก็เช่นกันไม่ควรละเลย เห็นหลายคนแล้วที่ผิวหน้าเบบี๊มาก ๆ แต่ผิวกายนี่คืออะไร ดูแลกันบ้างนะ 
 4. สครับผิว การขจัดเซลผิวที่ตายแล้วออกไป สำคัญมาก มนุษย์เรานั้นช่างโชคดี เราเปลี่ยนผิวได้เรื่อย ๆ นะรู้ไหม แล้วผิวใหม่จะแข็งแรงกว่าแน่นอน 
 5. สกินแคร์หลายตัวฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลาดเครื่องสำอางมาไกลมาก หลายคนคงรู้ซึ้งกันดี เลือกๆกันดูนะ หลายตัวช่วยได้ 
 6. สเปรย์น้ำแร่ ก็ในเมื่อเดินไปเช็ดหน้าไปไม่ได้ ก็ควรพวกสเปรย์น้ำแร่ที่ช่วยละล้างมลพิษที่ตกมาบนผิวเรานี่แหละออกไป ช่วยให้ผิวได้น้ำ ลดความมัน และสดชื่นขึ้นด้วย 


     เอาจริง ๆ นะ เครื่องสำอางสารพัดที่ช่วยเราได้ แต่เราก็ต้องดูแลตัวเองในด้านอื่น ๆ ควบคู่กันไปด้วย ไลฟ์สไตล์อาจจะต้องเปลี่ยน หนีจากเมืองไปหาธรรมชาติกันบ้างนะ แออัดจะแย่อยู่แล้วนะรู้ไหม อยู่บ้านก็ปลูกต้นไม้กรองฝุ่นละอองเอาไว้ด้วย ช่วยได้เหมือนกันค่ะเรื่องที่ต้องรู้(เพิ่ม)... 
 • รถประจำทาง รถบรรทุก เครื่องยนต์ดีเซลที่บรรทุกหนักเกินไป จะปล่อยคาร์บอนมอนนอกไซด์มากที่สุด 
 • ขณะรถติด รถยนต์เครื่องเบนซินจะปล่อยคาร์บอนมอนนอกไซด์มากที่สุด 
 • รถตุ๊กตุ๊ก ที่ใช้น้ำมันผสม ระหว่างติดไฟแดงจะปล่อยคาร์บอนมอนนอกไซด์มากที่สุด 

cosme_intrend_34141_related
SET CACHE
SET CACHE
ขอบคุณค่ะ
09/03/2018 08:29:38
 
ขอบคุณค่ะ
13/03/2018 00:07:44
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180319 ... home_widget_rangking_v02_20180319

RANKING

Base

Oriental Princess

Dazzling Glow Luminising Lotion
364 pt. จำนวน 142 รีวิว

Skinfood

White Grape Fresh Base
294 pt. จำนวน 119 รีวิว

Kiss

Mat Chiffon UV Moist Base
245 pt. จำนวน 90 รีวิว
more +