• Home
 • Trends
 • COSME INTREND
 • Cosme Review
 • [Cosme*Review] รีวิวประสบการณ์การแพ้สารสเตียรอยด์ แชร์สกินแคร์ตัวไหนเวิร์คไปดู !
Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Review

[Cosme*Review] รีวิวประสบการณ์การแพ้สารสเตียรอยด์ แชร์สกินแคร์ตัวไหนเวิร์คไปดู !

33,518


          สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ cosme*net ทุกคน  ไหนใครมีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย หรือแพ้พวกสารสเตียรอยด์บ้างคะ มาค่ะ! วันนี้มายจะมาแนะนำสกินแคร์ที่มายใช้ตอนที่แพ้สารสเตียรอยด์ให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน รับรองว่าหายขาดแน่นอน!

          ทำไมคนที่มีผิวแพ้ง่ายถึงต้องใส่ใจกับการเลือกสกินแคร์เป็นพิเศษน่ะเหรอคะ ก็เพราะว่ามัน “แพ้ง่าย” ไงคุณ ฮือออออ ใช้อะไรก็เห่อ ใช้อะไรก็แดง ใช้อะไรก็ระคายเคือง! ใครไม่เคยเป็นไม่มีวันเข้าใจปัญหาแบบนี้แน่นอนค่ะ.. แล้วจะรู้ได้ไงว่าเราแพ้ “สารสเตียรอยด์”?  ง่าย ๆ เลยค่ะ ถ้าคุณใช้ครีมตัวใดตัวนึงอยู่ แล้วอยู่ ๆ วันหนึ่งหยุดใช้ จากหน้าที่ใสกิ๊ก เรียบเนียน ก็เริ่มขรุขระเหมือนจะมีสิวขึ้น เริ่มมีรอยแดง ใช้ครีมตัวอื่นก็เห่อมากขึ้นจนต้องกลับมาใช้ครีมตัวเดิมอันนั้น นั้นแหละค่ะ ยินดีด้วย :) You are not the winner แพ้ค่ะ แพ้สารสเตียรอยด์เต็ม ๆอันนี้เป็นภาพเมื่อประมาณปลายปีที่แล้วค่ะ


          อันนี้เป็นหน้ามายตอนที่เริ่มแพ้สารสเตียรอยด์ค่ะ อาจจะดูเหมือนไม่เป็นไรมาก แต่คุณค่ะ! จับหน้าตัวเองตอนนั้นคือเม็ดเล็ก ๆ เกือบทุกอณูเลยค่ะ รอยแดงเริ่มขึ้นเยอะขึ้น แต่มายอาจโชคดีตรงที่ไม่ได้เป็นคนผิวขาวก็เลยไม่ค่อยเห็นว่าแดง แต่หน้าคล้ำแบบสุด ๆ (มีรุนแรงกว่านี้อีกนิดหน่อย แต่ไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ค่ะ ทำใจรับตัวเองไม่ได้จริงๆ ณ ตอนนั้น)▲ ถ้าสังเกตดี ๆ จะเป็นสิวเม็ดใส ๆ ขึ้นเยอะ ทั่วบริเวณแก้มเลยค่ะ พอเม็ดนั้นยุบ เม็ดนี้ขึ้น เป็นแบบนี้ตลอด
หน้าคล้ำแบบดูโทรมมาก ๆ ช่วงนั้น แทบไม่อยากออกจากบ้านเลยค่ะ


          เพื่อน ๆ คนไหนที่มีผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะเกิดจากแพ้สารสเตียรอยด์ หรือว่าแพ้ง่ายอยู่แล้วก็ตาม ใช้อะไรก็ยังไม่หาย มาค่ะ! มาเริ่มต้นกันใหม่กับครีมที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะดีกว่า มายแนะนำสกินแคร์พวกเนื้อน้ำ เนื้อเซรั่ม แบบนี้ก็จะดีมาก เพราะว่ามั่นใจได้ว่าจะไม่ยิ่งทำให้ผิวเราอุดตันแน่นอน          ข้างบนจะสกินแคร์ที่มายใช้ตอนมีผิวแพ้ง่ายค่ะ เริ่มด้วยที่เจลล้างหน้า เสร็จแล้วก็เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ แล้วก็ฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้าก่อนการบำรุง สำหรับตัวบำรุงมายแนะนำเป็นแบรนด์ Physiogel เลยค่ะ เหมาะกับคนที่มีผิว Sensitive หรือว่าแพ้ง่ายนั้นเอง ตอนที่มายแพ้มายใช้ Physiogel Soothing Care Face Cream ตัวสีชมพูในการบำรุง คือได้ลองใช้แล้วชอบมาก ล่าสุด Physiogel ก็ได้ออกตัวใหม่มาถึง 3 ตัว ก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาลอง เพราะมั่นใจในคุณภาพที่จะไม่ทำให้หน้าเราเห่อหรือแพ้อย่างแน่นอน! นั้นก็คือ Physiogel Soothing Care Anti-Redness ดีเหมือนเดิมและเพิ่มเติมคือช่วยลดในส่วนของพวกรอยแดงที่เกิดจากการแพ้ให้ลดน้อยลงระหว่างที่ใช้อีกด้วย..


สำหรับ Physiogel Soothing Care Anti-Redness เซ็ตนี้มีออกมาด้วยกัน 3 ตัว นั้นก็คือ Serum, Day Cream และ Night Cream ค่ะPhysiogel Soothing Care Anti-Redness Serum (1,200 บาท) / Physiogel Soothing Care Anti-Redness Night Cream (1,050 บาท) / Physiogel Soothing Care Anti-Redness Day Cream SPF20 (1,050 บาท)


เริ่มที่ตัวแรกกันเลยค่ะ Physiogel Soothing Care Anti-Redness Serum ตัวใหม่ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานนี้ค่ะ


เนื้อเซรั่มจะเป็นเนื้อเจลใส ๆ ซึมเข้าผิวทันทีที่ทา ให้ความชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีกลิ่น


          ด้วยเทคโนโลยีพิเศษ BioMimic Technology และ Triamide Complex ใน Physiogel Soothing Care Anti-Redness จะช่วยให้พวกรอยแดง และผิวที่แห้ง ๆ จากการแพ้หายได้เร็วขึ้นค่ะ เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะรู้สึกได้เลยว่าเย็น ๆ ผิวผ่อนคลาย

          และเพราะว่าผิวต้องการการบำรุงที่มากกว่า ทำให้เซรั่มเปรียบเสมือน Booster ที่ช่วยเสริมให้ประสิทธิภาพการบำรุงผิวดียิ่งขึ้น และที่สำคัญคือ "ซึมซาบเร็วและบำรุงได้อย่างล้ำลึก" มากกว่าครีมบำรุงธรรมดา ทำให้ยิ่งตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวที่แพ้ง่ายให้กลับมาแข็งมากเร็วยิ่งขึ้น..    

          ผิวที่แพ้ง่ายส่วนใหญ่จะเกิดจากการแพ้ส่วนผสมในครีมเช่น สี, น้ำหอม, สารกันเสียต่าง ๆ ในครีม เพราะฉะนั้นเราควรเลี่ยงครีมที่มีสารพวกนี้นะคะ และอีกอย่างที่มายประสบและคิดว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็อาจจะเป็นเหมือนกันก็คือ ตอนที่มีผิวเริ่มเห่อนั้นเราจะกังวลใจและอยากหายเร็ว ๆ จนไปซื้อครีมมาโบกเพื่อให้ผิวกลับมาดีเหมือนเดิม.. ขอบอกเลยว่าอย่าทำแบบนั้นนะคะ ผิวแพ้ง่ายต้องค่อย ๆ บำรุง อาจจะหายช้าหน่อย แต่หายอย่างยั่งยืนนะคะ 


อันนี้เป็นภาพหน้ามายปัจจุบันค่ะ (ในรูปไม่ได้ทำการปรับสีแต่อย่างใดนะคะ ถ่ายตอน 11.30 น. โดยประมาณค่า)

 


ซ้าย-ขวา ค่ะ จะแอบเห็นสิวนิดหน่อยให้รู้ว่ายังเป็นวัยรุ่นอยู่ 55555 (จริง ๆ คือสิวช่วงประจำเดือนค่ะ แต่ไม่ใช่สิวแพ้)


          ขอแถมอีก 2 ตัวในกลุ่ม Soothing Care ที่ออกมาสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและมีรอยแดงด้วย นั้นก็คือ Physiogel Soothing Anti-Redness Day Cream SPF20 เป็นเดย์ครีมที่มีส่วนผสมของกันแดดในตัว และ Physiogel Soothing Care Anti-Redness Night Cream ไนท์ครีมบำรุงตอนกลางคืนให้ผิวที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง และช่วยลดรอยแดงจากการแพ้ให้เลือนลดลงอีกด้วย


 


เนื้อของ Day Cream จะหนากว่า Night Cream นิดหน่อยค่ะ ใช้หลังจากลงเซรั่มเรียบร้อยแล้ว


ความรู้สึกหลังใช้ :

          ด้วยความที่ผิวแพ้ง่ายจะต้องใช้เวลาให้การรักษา ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เลือกมาใช้จะต้องมั่นใจว่าจะยิ่งไม่ทำให้ผิวหน้าของเราแพ้ขึ้นไปอีก น้ำเกลือเป็นอะไรที่ใช้แทนโทนเนอร์ได้เลยค่ะ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวแน่นอน แล้วก็ตามด้วยน้ำแร่เพื่อปรับสภาพผิวก่อนการบำรุง หลังจากนั้นก็ตามด้วยเซรั่ม Physiogel Soothing Care Anti-Redness Serum ก่อนแล้วตามด้วย Day Cream (ในตอนเช้า) หรือ Night Cream (ในตอนกลางคืนหรือก่อนนอน) สำหรับเซรั่มตัวนี้มายชอบตรงที่เนื้อบางเบาและไม่มีกลิ่นไม่มีสี ใช้แล้วไม่ทำให้แพ้ยิ่งขึ้น แต่ก่อนหน้าที่มายจะมาใช้ตัวนี้มายใช้ Physiogel Soothing Care Face Cream มาก่อน ซึ่งตัวนั้นมายก็ว่าดีแล้วนะคะ แต่พอออกเซรั่มมามายว่ามันดีกว่าเดิม คือรู้สึกได้เลยว่ารอยแดงที่เกิดบนหน้าดูจางเร็วขึ้นและผิวก็แข็งแรงมากยิ่งขึ้น           ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาสกินแคร์บำรุงอยู่นะคะ และก็อยากเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหากันอยู่ แต่อยากบอกว่ามันหายได้แน่นอนค่ะ แต่อย่าไปเร่งรีบ ค่อย ๆ บำรุงและใช้สกินแคร์ที่เชื่อถือได้ รับรองหายขาดแน่นอน 


สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตามร้าน Boots, Watsons หรือร้านขายยาทั่วไปเลยค่า          ชวนสาว ๆ บอกเล่าประสบการณ์ขี้แพ้ และบอกเหตุผลว่าทำไมถึงอยากได้ Physiogel Soothing Care Anti Redness  คอมเมนต์ไหนถูกใจกรรมการ รับ Physiogel Soothing Care Anti-Redness 

สาวขี้แพ้คนไหนอยากร่วมกิจกรรมกับเรา ไปดูกติกากันเล้ยยยย......
กติกา
1. แชร์รีวิวไปที่ Facebook ของคุณ
2. บอกเล่าประสบการณ์ขี้แพ้ และบอกเหตุผลว่าทำไมถึงอยากลองใช้ Physiogel Soothing Care Anti Redness ที่ Facebook Comment ด้านล่าง

ของรางวัล
 • รางวัลที่ 1 ::  Set Physiogel Soothing Care Anti-Redness 3 ตัว (Serum, Day Cream และ Night Cream) จำนวน 1 รางวัล
 • รางวัลที่ 2 :: Physiogel Soothing Care Anti-Redness Serum จำนวน 5 รางวัล
เงื่อนไขและการตัดสิน
 • คัดเลือกจากความคิดเห็นที่ถูกใจกรรมการ 
 • การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

ระยะเวลาร่วมกิจกรรม :: 1 - 14 ส.ค. 60
ประกาศผล :: 17 ส.ค. 60 (ประกาศผลที่รีวิวนี้นะคะ)ประกาศผู้โชคดี

รางวัลที่ 1 ::  Set Physiogel Soothing Care Anti-Redness 3 ตัว (Serum, Day Cream และ Night Cream) จำนวน 1 รางวัล
 1. ขวัญนภา ปู่อารุณ
รางวัลที่ 2 :: Physiogel Soothing Care Anti-Redness Serum จำนวน 5 รางวัล
 1. Saab Junla
 2. Pimmy Panida
 3. Vasudakorn Kanhom
 4. Gdbell'y Sombatsathaphon
 5. Simathong Puk 
ผู้โชคดีทั้ง 6 ท่าน inbox แจ้งชื่อที่อยู่ภายในวันที่ 29 ส.ค. 60 ที่นี่นะคะ >> www.facebook.com/cosmenet 

MY 16 Contents

Just an ordinary girl ผู้หญิงตัวเล็กๆ เสียงทุ้ม ๆ ?? ที่ชอบลองสกินแคร์ โดยเฉพาะไวท์เทนนิ่ง เป็นคำที่เตะตาที่สุด! คติประจำใจคือ "เบ้าหน้านี้มีไว้ให้เธอ.. ไวท์เทนนิ่ง" ชอบท่องเที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเอง ถ้าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เมื่อไรเจอกันแน่ "รอบโลก"

cosme_intrend_32132_related
SET CACHE
SET CACHE
 
ขอบคุณค่ะ
01/08/2017 09:56:53
 
น่าสนใจ แต่ราคาพี่อย่างโหด
01/08/2017 16:01:26
 
น่าสนใจค่ะ
02/08/2017 10:03:56
 
เป็นคนผิวผสมค่อนไปทางมันค่ะ เลยใช้อะไรก็เป็นสิวง่าย มีทั้งแบบสิวอุดตัน รอยแดง สิวผด และสิวหนองค่ะ เลยไม่ค่อยกล้าใช้บำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำหอม และจะนิยมใช้พวกเวชสำอางค์ หรือสำหรับผิวบอบบางค่ะ หลังจากดูรีวิวเลยอยากลองใช้ Physiogel Soothing Care Anti Redness เพราะว่าตอบโจทย์ปัญหาผิวของตัวเองมากค่ะ ช่วยลดรอยแดง ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงจะได้ไม่เป็นสิวง่าย และ เป็นสกินแคร์ที่เชื่อถือได้ จึงอยากลองใช้จริงๆ ค่ะ
03/08/2017 19:33:01
 
บอกเล่าประสบการณ์ขี้แพ้ : เข้าใจในทุกครั้งว่า เป็นคนหน้ามัน ก็ใช้ผิวภัณฑ์ที่เน้นไปทางสำหรับผิวมันแล้วไงหล่ะ ก็แพ้คัน ขึ้นสิว ผื่น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะขึ้นทุกๆ ครั้ง มีปฎิกริยากับใบหน้าก็ไม่รู้หนิ แล้วมาเทสถึงจะรู้ว่า ใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ตรงกับผิวหน้าทำให้สิวขึ้น ผื่นแดงมา โอ๊ะๆๆๆ มันแย่น่ะ

บอกเหตุผลว่าทำไมถึงอยากลองใช้ Physiogel Soothing Care Anti Redness ที่ Facebook Comment : ความเป็นธรรมชาติไร้สารสารสเตียรอยด์ เป็นอะไรที่ผ่อนโยนคงจะช่วยให้ผิวหน้าเราแข็งแรง ได้ใช้อะไรดีๆ
04/08/2017 10:16:09
 
น่าลองมากๆค่ะ ^^ ผลิตภัณฑ์ดีๆ มากับกิจกรรมดีๆ อีกแล้ว
07/08/2017 15:35:15
 
เมื่อก่อนเป็นคนไม่แต่งหน้าค่ะ ใช้อะไรก็ไม่แพ้เลยคิดว่าตัวเองเป็นคนไม่แพ้ง่าย แต่ช่วงหลังๆมานี้รู้สึกว่าเป็นสิวอุดตันและสิวผดขึ้นง่ายจากกา­รแต่งหน้า เพราะเป็นคนที่มีผิวหน้าค่อนข้างมันทำให้ผิวสะสมพวกสิ่งสกปรกหร­ือสารต่างไว้ได้ง่าย เดี๋ยวนี้แค่ครีมกันแดดเนื้อครีมขั้นๆก็จะแพ้ค่ะ จะใช้อะไรเลยต้องเลือกหน่อยให้บางเบาเข้าไว้ และใช้เวลากับการเช็ดหน้าล้างหน้านานกว่าเดิม อยากดูแลผิวให้แข็งแรงแต่ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน เคยลองใ้ช้สกินแคร์สูตรที่อ่อนโยนลง และแต่งหน้าให้เบาลงแล้วสิวอุดตันก็หายไปบ้าง แต่รอยสิวต่างๆ รอยแดงยังอยู่ ถ้าวันไหนแต่งหน้านานๆ กลับบ้านดึกๆสิวก็จะกลับมาขึ้นที่เดิม เพลีย
08/08/2017 11:49:51
 
น่าลองมากแต่ราคาสูงจังต้องเก็บมันนี่เพิ่มแหะๆ
08/08/2017 19:43:52
 
เป็นคนผิวมันมากแถมแพ้ง่ายอีก เวลาไปต่างจังหวัดใช้น้ำต่างจังหวัดนี้เห็นผลเลย มาทั้งสิวอุดตัน สิวผด หลังจากสิวยุบก็ตามมาด้วย รอยแดง รอยดำ รอยสิวให้ช้ำใจอีก เลยต้องเลือกพวกคลีนซิ่ง ครีมบำรุงที่เป็นเวชสำอางค์ใช้เป็นส่วนใหญ่ อ่านรีวิวแล้วอือหือเริ่ดมาก ดีงามมาก รู้สึกอยากลองใช้ Physiogel Soothing Care Anti Redness เพราะว่าตอบโจทย์ปัญหาผิวของตัวเองมาก แถมเทคโนโลยีพิเศษ BioMimic Technology และ Triamide Complex ซึ่งไม่เคยได้เห็นว่ามีในเวชสำอางค์ตัวไหนเลย ที่ช่วยให้พวกรอยแดง และผิวที่แห้ง ๆ จากการแพ้หายได้เร็วขึ้น นี่ก็ใช้ตัวอื่นแต่ก็ไม่เคยได้ผลตามนี้ ตามด้วยความรู้สึกเย็น ๆ ทำให้ผิวผ่อนคลายนี่จึงอยากลองใช้มากๆเลยค่ะ
09/08/2017 10:27:18
 
ปกติเป็นคนผิวหน้าดีมากกกกกกกก ใสมาก จนกระทั่ง
...
ใช้ครีมหลายตัว โดยไม่ได้ดูผิวหน้าตัวเอง ก็เลยเกิดอาการแพ้อย่างหนักค่ะ
สิวอุดตันขึ้นมาทุกที่บริเวณหน้า จากอุดตันก็ผุดอักเสบ เป็นอย่างนี้อยู่สองปี
ร้องไห้ทุกวัน เพราะจากคนผิวดี ๆ ตอนนี้ผิวแย่

ก็ใช้วิธีรักษาคืออ่อนโยน ชุ่มชื่น จนผิวดีขึ้น แต่สุดท้ายการแพ้ก็ทิ้งร่องรอยของความเจ็บช้ำเอาไว้
ให้เป็นรอยหลุมสิว

เลยอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เรามั่นใจในตัวแบรนด์ว่า เป็นเวชภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย
อ่อนโยน และเชื่อถือได้ค่ะ
10/08/2017 15:50:44
Pages: 1 2 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180220 ... home_widget_rangking_v02_20180220

RANKING

Foam

Biore

2in1 Makeup Remover Foam
736 pt. จำนวน 225 รีวิว

SENKA

Perfect Whip
611 pt. จำนวน 158 รีวิว

Neutrogena

Deep Clean Foaming Cleanser
394 pt. จำนวน 145 รีวิว
more +