Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

ทริป เดิน กิน ชิว ตลอดถนนตะนาว

7,041

เดินล่น หาร้านอร่อยริมถนนตะนาว

     ต้องมีคนไม่รู้ว่าถนนตะนาวอยู่ตรงไหนแน่ๆเลย เพราะโซนเกาะเมือง หรือเกาะรัตนโกสินทร์แสนสวยของกรุงเทพฯมีถนนชื่อน่าฟังแต่จำไม่ค่อยได้อยู่เยอะ และคนส่วนใหญ่ก็มักมุ่งสู่บางลำพู เทเวศร์ ข้าวสาร พระอาทิตย์มากกว่าถนนตะนาว ที่ไปง่ายและเชื่อมต่อถนนดินสอที่มีของอร่อยเหมือนกัน ทะลุไปถึงแหล่งของกินตรงประตูผีได้อีก ข้ามถนนราชดำเนินไปแถวข้าวสาร-บางลำพูได้ด้วย แหม แต่อะไรรู้ไหม ถนนตะนาวนั้นน่าเดินแบบเงียบ สบาย ร่มรื่นกว่า เน้นอาหารเป็นร้านๆมากกว่าอาหารแบบสตรีทแถวข้าวสาร และบางลำพู อารมณ์ประมาณถนนพระอาทิตย์ แต่ไม่ได้อยู่ริมแม่น้ำ ก็เลยทำให้มีร้านของกินมากมายทั้งสองฝั่งที่เรียงรางด้วยตึกเก่าเล่าตำนาน อีกบนถนนเส้นเล็กๆเส้นนี้ก็เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานบน Bike Lane ด้วยนะ

เดินล่น หาร้านอร่อยริมถนนตะนาว

     จากแยกคอกวัวที่มีกองสลากโดดเด่นเป็นสง่าตั้งอยู่ฝั่งถนนตะนาวนั้น เดินเลี้ยวเข้าไปเลย เดินได้สบาย ๆ ช่วงนี้อากาศดีเราต้องเดินค่ะ

ร้านกิมเล้ง ถนนตะนาว

หมี่กรอบ ร้านกิมเล้ง ถนนตะนาว

     กิมเล้ง ร้านแรกที่เจอเป็นร้านในตำนาน จากถนนราชดำเนินเมื่อเลี้ยวเข้าไป ร้านอยู่บนถนนฝั่งขวามือ ถ้าจะไปกินอาหารอร่อยที่ร้านกิมเล้งจะต้องเดินเลนขวา จริงๆช่วงแรกๆร้านส่วนใหญ่จะอยู่เลนขวา แต่เลนซ้ายก็น่าเดิน เพราะร่มรื่น เดินผ่านคลองหลอดวัดเทพธิดาราม หรือหลอดวัดเทพธิดาราม มีไบค์เลนด้วย ได้ปั่นจักรยานก็คงจะดี อาหารของร้านกิมเล้งจะขึ้นชื่อลือชาทั้งรสชาติและราคาที่ไม่แพง คือไม่ค่อยเจอคำตำหนิติเตียน อาหารแนะนำคงต้องบอกว่าน่ากินไปหมด เอาเป็นหมี่กรอบชาววังก็แล้วกัน เพราะหมี่กรอบนี่ต้องมากินโซนชาววังกันเลย อร่อยมาก ร้านนี้เปิด 10.00-20.00 น. ปิดวันอาทิตย์

ของกินริมถนนตะนาว

     เดินมาเรื่อย ๆ จะเจอสารพัดร้านอาหารเก่าแก่ ทั้งอาหารไทย จีน และอิสลาม และด้วยเป็นถนนแนะนำอีกเส้นจึงมีป้ายแนะนำร้านอาหารตั้งอยู่ริมถนน จะได้เลือกกันถูกว่าอยากกินอะไร เดี๋ยวจะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวกิมทองดีกว่า

ร้านก๋วยเตี๋ยวกิมทอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวกิมทอง

     กิมทอง ร้านเล็ก ๆ ในซอยแพร่งภูธร เดินเข้าไปลึกหน่อย แต่ไม่ทันได้เหนื่อย เลี้ยวเข้าซอยไปสังเกตขวามือ เป็นร้านไม่ใหญ่โต ประมาณสองห้อง มีอาเฮียกับลูกชายช่วยกันขาย มาร้านนี้เขาแนะนำเนื้อสด แต่วันที่ไปไม่มี เลยกินเนื้อตุ๋นกับลูกชิ้นอร่อยไปเลย

ร้านก๋วยเตี๋ยวกิมทอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวกิมทอง

     ใครไปเดินย่านสามแพร่ง บนถนนตะนาว แต่เพียงผู้เดียว ถือว่าค่อนข้างพลาด เพราะจะแวะชิมได้ไม่มาก อุตส่าห์ไปถึงที่ถ้าบ้านอยู่ไกล แต่ถ้าไปได้บ่อย ๆ ก็ทยอยกินกันเลย ตั้งแต่ปากทางมาเรื่อย ๆ แต่ถ้าอิ่มแล้วก็ไปต่อเครื่องดื่มกันที่ร้านแนะนำร้านนี้เลย ที่ "ร้านชา"

ร้านชา ถนนตะนาว

ร้านชา ถนนตะนาว

     ร้านชา ตั้งอยู่จากปากทางมาไม่ไกลมาก ฝั่งขวามือ ต้องเดินเข้าไปในตรอกไม่ไกล มองเห็นได้จากปากตรอกกับป้ายชื่อร้านเรียบง่ายแต่บอกให้รู้ว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน ภายในร้านตกแต่งประมาณห้องดูหนังหรือห้องเลคเชอร์ แต่เปิดหนังให้ดู ตั้งเก้าอี้เรียงเป็นแถว ๆ ไม่มีที่วางเครื่องดื่มในโซนนี้ แต่ตรงเคาน์เตอร์กาแฟจะมีโซฟาหน้านั่ง โต๊ะเก้าอี้อยู่ด้วย เป็นการตกแต่งที่น่าสนใจ อยากให้แวะไปดูกัน เพราะอาร์ตตัวจริง กาแฟไม่แพงอีกด้วย ขนมหวานโฮมเมดที่ต้องสั่งก็ มีสโคน ไปร้านนี้ถ้าเป็นคอหนังก็กำไรกันไปอีก ร้านเปิด 11.30 - 19.00 น.

Hazel’s Café ถนนตะนาว

     Hazel’s Café ร้านแวะพักแบบสบาย ๆ ไม่ติดแอร์แต่ติดถนน บรรยากาศดี มีของเก่าที่ตั้งไว้ไม่ใช่แค่ประดับให้ดูอย่างเดียวใครอยากซื้อก็ถามได้ เจ้าของร้านบอกว่าของเก่าขายได้กำไรกว่าเครื่องดื่มเสียอีก ก็แน่ล่ะสิ ดื่มชาเย็นรสชาติดีแก้วโตจ่ายไปแค่ 20 บาทเท่านั้นเอง ประทับใจทุกอย่าง รสชาติ ราคา การตกแต่ง เจ้ใจดีที่ชงชาเย็นได้อร่อย และห้องน้ำสะอาด ใครผ่านต้องแวะกันเลย 

     ส่วนใครที่ยังงง สงสัยว่าถนนตะนาวอยู่ตรงไหน ก็อาจคุ้นกับศาลเจ้าพ่อเสือ เพราะศาลเจ้าพ่อเสือตั้งอยู่บนถนนตะนาว ใครนิยมไปขอพร ก็แวะเที่ยวด้วยเลยก็ได้ แต่จริง ๆ แล้ว ถนนตะนาวนั้นไม่ได้เพิ่งมาดังเรื่องของกิน เพราะถนนตะนาวจะเชื่อมถึงถนนบำรุงเมืองที่เคยเป็นย่านช้อปปิ้งของมีแบรนด์คล้าย ๆ สยามสแควร์ของหนุ่มสาวเมื่อร่วมร้อยปีมาแล้ว และถนนตะนาวก็จะเต็มไปด้วยร้านอาหารจีนแคะ และแพร่งภูธรที่เราเพิ่งพาไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อมานั้นก็คือย่านของกินอาหารจีนแคะแต่ก่อนเก่า

ของกิน ถนนตะนาว

    จะแนะนำเฉพาะคนกรุงเทพ ฯ ก็ไม่ใช่นะ ใครมาจากต่างจังหวัดไม่รู้จะหาที่พักที่ไหนดี ก็ลองมาหาที่พักบนถนนข้าวสารแล้วเดินมาหาของกินบนถนนเส้นนี้ก็น่าประทับใจ ถ้าบัดเจทสูงหน่อยแบบคืนละพันกว่าบาทขึ้นไปก็นอนแถวนี้เลย มีที่พักเก๋ ๆ อยู่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็นบ้านดินสอ บนถนนดินสอ หรือเดอะ ภูธร บนถนนตะนาว กับบรรยากาศแบบไทย ๆ แล้วค่อยปั่นจักรยานชมเมืองและชิมอาหารอร่อยแถวนี้ 

อากาศกำลังดี รีบไปเดินอิ่มกันเลยดีกว่า...อิ่มแล้วรีบไปเที่ยวต่อ กระโดดขึ้นตุ๊กตุ๊กเลยก็ได้
เดี๋ยวจะพาไปเที่ยวพระที่นั่งวิมานเมฆกันต่อ...ใครอยากเที่ยวไปต่อ รอ Travel สัปดาห์หน้านะจ๊ะ 


เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

cosme_intrend_25826_related
SET CACHE
SET CACHE
 
น่ากินทั้งนั้น
08/01/2016 00:18:18
 
so interesting
08/01/2016 07:26:02
 
ว้าวน่าอร่อย
08/01/2016 08:53:30
 
น่ากินอีกแล้ว
08/01/2016 09:48:43
ชาๆๆๆน่าดื่มมากๆๆ
08/01/2016 09:56:07
น่ากินทั้งนั้น
08/01/2016 10:05:30
 
มีโอกาสและเวลาว่างจะไปแน่นอนค่ะ
08/01/2016 10:17:11
น่าเดินชม ร้านน่านั่ง
08/01/2016 10:26:39
 
แต่ละร้านน่ากินทั้งนั้น
08/01/2016 10:31:47
หิวเลย!!
08/01/2016 10:47:21
Pages: 1 2 3 4 5 ... 11 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180420 ... home_widget_rangking_v02_20180420

RANKING

Other Cleanser

Kiehl's

Ultra Facial Cleanser
96 pt. จำนวน 24 รีวิว

Bobbi Brown

Extra Balm Rinse
47 pt. จำนวน 13 รีวิว

POLA

A.C.T Wash Off Cleanser
34 pt. จำนวน 12 รีวิว
more +