Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

รีวิวร้าน The Sky Gallery Pattaya

8,124

     ใครที่มีโอกาสไปเยือนพัทยาแล้วสรรหาร้านอาหารที่วิวสวย ๆ สามารถนั่งชมทะเล พร้อมทั้งทานอาหารอร่อยควบคู่กันไปด้วยได้ เราขอแนะนำ The Sky Gallery Pattaya ค่ะ ซึ่งร้านนี้เพิ่งเปิดได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น โดยไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่บรรยากาศของร้านที่เน้นความสบายเป็นกันเอง แถมได้เห็นวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็นอีกด้วย
     ซึ่งเส้นทางมาที่ร้าน The Sky Gallery Pattaya ให้วิ่งมาทางเขาพระตำหนักค่ะ มองหาป้ายโรงแรม Cosy Beach หรือป้าย The Sky Gallery Pattaya ก็ได้ค่ะ เพราะร้านนี้จะตั้งอยู่ภายในเขตเดียวกับตัวโรงแรม ส่วนที่จอดรถสามารถจอดได้ที่หน้าร้านค่ะ
     เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะพบที่นั่งให้เลือกมากมายหลายสไตล์เลยค่ะ ตรงนี้ก็สามารถเลือกนั่งได้เลยแล้วแต่ความชอบ การตกแต่งก็จะเน้นแนวร่มรื่นมีต้นไม้เยอะ ประกอบกับลมทะเลที่พัดมาเรื่อย ๆ ทำให้ไม่ร้อนค่ะ
     แอบคิดว่าภายในร้านสมชื่อ The Sky นะเนี่ย เพราะเห็นวิวท้องฟ้ากว้าง กับน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตา ได้ฟิลมากมาย ภายในร้านจัดวางโต๊ะแนวขนานไปกับท้องทะเลทำให้แทบทุกโต๊ะมีโอกาสเห็นวิวสวย ๆ ไม่แพ้กันเลย แต่ถ้าใครอยากเลือกนั่งห้องแอร์เย็น ๆ ที่นี่เขาก็มีตอบโจทย์เหมือนกันนะ
     ภายในร้านมีทางเดินลงไปที่ชายหาดเขาได้ด้วยค่ะ เผื่อใครอยากไปถ่ายรูปสัมผัสกับทะเลแบบใกล้ ๆ
     ใครที่ขี้ร้อนอยากนั่งในห้องแอร์เย็น ๆ ที่นี่ก็มีเหมือนกันนะ เดินตรงไปห้องกระจกโซน in door ได้เลย

     มาถึงก็นั่งพักให้หายเหนื่อยกับ Welcome Drink ชื่นใจ กับ Welcome to the Sky เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของที่นี่สีฟ้าสดใส เหมาะกับชื่อร้านจริง ๆ ค่ะ รสชาติก็จะหวานอมเปรี้ยว ให้ความรู้สึกค็อกเทลแต่ไมได้ผสมเหล้าค่ะ
     มาดูเรื่องอาหารการกินของที่นี่กันบ้างดีกว่า ออเดิร์ฟเริ่มด้วย Salmon Tartar ซึ่งทำมาจากแซลมอนสดส่งตรงจากออสเตรเลียค่ะ ปรุงรสชาติคล้ายยำแต่ไม่เหมือนเสียทีเดียว เรียกว่าผสมฟิวชั่นแบบไทยนิด ๆ โปะหน้าด้วยไข่ปลาคลาเวียร์ ถ้าให้ยกป้ายคะแนน ขอให้จานนี้ 10 เต็มค่ะ
     ถัดมาที่จานที่สองกับ Grilled Piadina Spinach and ham with yellow cheddar & mozzarella cheese หน้าตาเหมือนพิซซ่าแต่แท้จริงแล้วเจ้านี่คือ แซนวิชทอร์ทิญ่าสไตล์อิตาเลียนไส้ผักโขม แฮมและชีส ตัวแป้งจะกรอบและบางเบาทานแล้วไม่หนักท้องมาก แต่ถ้าทานคนเดียวก็อิ่มเอาเรื่องได้เหมือนกันนะเนี่ย ส่วนรสชาติกลมกล่อมมาก ๆ หรือเพราะส่วนตัวอาจจะเป็นคนชอบทานชีสอยู่แล้ว เลยไม่เป็นปัญหาในเรื่องเลี่ยนหรือไม่เลี่ยน
     พอถามถึงเมนูแนะนำที่ร้าน ทางเชฟแนะนำเป็นจานนี้มาด้วยค่ะ Smoked BBQ Pork Spare ribs served with Mashed Potato เนื้อซี่โครงหมุรมควัน แล้วนำไป Sosu Vide 24 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อเหนียวนุ่มและคงรสชาติไว้ ส่วนซอสก็ได้จากการเคี้ยวน้ำ Reduciton ที่ได้จากการรมควัน เป็นการเข้าถึงรสชาติเข้มข้นสไตล์อเมริกันแบบสุด ๆ เมนูนี้ขอบอกว่าเนื้อหมูนุ่มเปื่อยถึงใจมาก ๆ แทบไม่ต้องเคียวกันเลย ถ้าใครมาเยือนที่นี่ห้ามพลาดเมนูนี้กันนะจ้ะ 
     เหลือบไปเห็นอีกเมนูดูแปลกน่าทานมาก เลยจัดมากับ Spaghetti Olio Bacon สปาเก็ตตี้ผัดน้ำมันมะกอกพริกแห้งเบคอน ที่ว่าแปลกก็ตรงใส่พริกแห้งนี่ล่ะ ลองม้วนเส้นตักเข้าปากชิมไปคำหนึ่ง อื้มม.. อร่อย เป็นการผสมผสานอาหารฝรั่งโดยไม่ทิ้งความเป็นไทยได้อย่างดี แต่แอบเผ็ดไปนิดหนึ่ง ปกติไม่ค่อยทานเผ็ดค่ะ (แต่คนที่ทานเผ็ดได้เขาบอกว่าอร่อยอยู่นะ) ที่นำเสนออีกอย่างคือ มันบด ที่มาพร้อมกันในจาน อันนี้ชอบมากกกกก เนื้อนุ่มรสชาติดีสุด ๆ ตักกินเพลินคนเดียวหมดเลยล่ะ
     มาถึงของหวานกันบ้างกับ Coconut Panna Cotta with Berry Sauce เป็นพานาคอตต้าที่รสชาติหวานมันเพราะได้จากกะทิบ้านเรา ดัดแปลงความเป็นอิตาเลี่ยนให้เข้ากับกะทิไทยอย่างลงตัว ถ้วยนี้ไม่หวานมากแต่ทานแล้วหยุดไม่ได้ ยิ่งได้รสชาติอมเปรี้ยวจากซอสเบอร์รี่ยิ่งทำให้ของหวานถ้วยนี้มีครบทุกรสชาติ ทั้งหวาน มัน เปรี้ยว น่าจะถูกใจหลายคนอยู่นะ
     ลองสั่งกาแฟหน้าตาดูดีมาทานคู่กับของหวาน เห็นในรูปมูสวยดีเลยไม่รอช้าจัดไป 1 แก้ว The Sky Gallery Coffee Iced ไม่หลุดธีมร้าน สมชื่อ The Sky จริง ๆ สำหรับแก้วนี้หวานไปนิด อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบทานกาแฟรสชาติขมนะคะ
     ร้าน The Sky Gallery มีที่ให้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย มุมไหนก็เก๋สวยเห็นทะเล หยิบกล้องถ่ายไปถ่ายมา อ้าว! เชฟที่ทำอาหารอยู่หน้าคุ้น ๆ ที่ไหนได้ นี่เราเคยเห็นในทีวีนี่นา พอเห็นเชฟว่างเลยชวนมานั่งคุยกันสักหน่อย ซักประวัติไปมาก็ถึงบางอ้อ เชฟหนุ่ย พงศ์ศธร สุราช ที่เราคุ้นตาจากการเป็นผู้ท้าชิงของรายการเชฟกระทะเหล็ก นั่นเอง เชฟหนุ่ยเล่าว่าเขาได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 300 คน จาก เชฟ กอร์ดอน แรมซีย์ (Gordon Ramsey) สุดยอดระดับมิชลินสตาร์ของร้านอาหารระดับโลก ให้ไปศึกษาต่อด้านการทำอาหาร หลังจากนั้นก็ได้คุยอีกหลายอย่างถึงเรื่องเมนูอาหารต่าง ๆ ถือว่าเป็นความรู้ดีค่ะ เลยขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไว้สักหน่อย


     วิวสวยที่สุดจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินนะคะ จะมีอะไรดีไปกว่าการทายอาหารไปด้วยพร้อมกับชมวิวพาโนราม่าสวย ๆ พร้อมกับคนเราที่รัก จะว่าไปถึงไปทานคนเดียวก็ยังฟินอยู่ดีนะ ^^
     ถ้าใครสนใจอยากสอบถามข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม โทรจองโต๊ะ หรือ สอบถามเส้นทาง สามารถติดต่อได้ที่


เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

Blue Sky 24 Contents

ชีวิตคิดบวก ติดเที่ยว รักการเดินทาง ชอบอ่านหนังสือ+ขีดเขียน+ฟังเพลง ช่างจินตนาการ รักโลกใต้ทะเล ชอบดำน้ำ อยากไปทะเลทั่วโลก.. ความใฝ่ฝันคือ เที่ยวรอบโลก+เปิดโลกกว้าง/ สิ่งที่ท้าทาย คือ ดำเนินชีวิตทุกวัน ด้วยความไม่จำเจ / สิ่งสำคัญ คือ มิตรภาพที่ล้ำค่า

cosme_intrend_25341_related
SET CACHE
SET CACHE
 
บรรยากาศดีจัง
12/12/2015 23:02:51
น่าไปจัง
13/12/2015 13:41:59
 
น่าไปมาก
13/12/2015 14:23:24
 
i wanna go
14/12/2015 13:43:46
ถ้าไปพัทยาจะลองแวะไป ร้านสวยมาก
15/12/2015 10:24:22
 
น่าไปนะ
16/12/2015 08:10:01
อยากไปเลย
16/12/2015 16:01:08
บรรยากาศดี
ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูลดีๆ
17/12/2015 11:47:09
วิวสวย อาหารน่าทาน ข้อมูลแจ่ม ขอบคุณค่ะ
17/12/2015 11:47:57
Pages: 1 2 3 4 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180420 ... home_widget_rangking_v02_20180420

RANKING

Body Gel/ Gloss

Vaseline

Pure Petroleum Jelly
665 pt. จำนวน 166 รีวิว

Citra

Celestial Light-Touch White Hand and Body Gel Serum
255 pt. จำนวน 75 รีวิว

Citra

Celestial Light-Touch White Hand and Body Gel Lotion
116 pt. จำนวน 35 รีวิว
more +