Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Review

พาเลทเดียว เอาอยู่ ! แต่งหน้า 4 ลุค กับ Sigma

6,235
         สวัสดีจ้า ^^ ฟ้าใสเองพอจะเห็นหน้าค่าตากันอยู่บ้างแล้วเนอะ วันนี้ฟ้าใสมาพร้อมนำความสวยกับการเมคอัพสุดเริ่ดมาฝากชาว Cosme*net ด้วยล่ะ โดย Product ที่เราจะใช้ครีเอทลุคในวันนี้คือผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Sigma ที่ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าไม่มีพาราเบนจ้า ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

ลิสต์ตัวช่วยแต่งสวย 4 ลุคในหนึ่งวันของฟ้าวันนี้ค่ะ
  1. Eye Shadow Warm Neutrals Professional Makeup Collection 
  2. Eye Shadow Base Professional Makeup Collection 
  3. Lip Vex Lip Gloss 
  4. Eye Liner Pencil Professional Makeup Collection 

และนี่คือสีทั้งหมดที่เราจะใช้ในวันนี้นะคะ อันแรกเลยที่ผู้หญิงอย่างเราแทบจะขาดไม่ได้คืออายไลเนอร์ค่ะ 
ตัวที่ฟ้าจะใช้สำหรับการเปลี่ยนลุคคือ Eye Liner Pencil Professional Male up Collection 

         มาดูสีที่ได้จากอายไลเนอร์แบบดินสอของ Sigma กันค่ะ ฟ้าลองขีดลงบนผิวแค่ครั้งเดียวนะคะ จะเห็นว่าสีเข้มชัด และด้วยความที่เนื้อของอายไลเนอร์ที่ขีดแล้วสามารถเกลี่ยให้ฟุ้งๆด้วย ก็จะดูให้หน้าของเราเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

 
           มาดูลิปสติกที่เราจะใช้กันบ้างนะคะ Sigma Lip Vex เป็นเนื้อกลอสที่มีความแวววาวแต่ไม่ได้เยอะจนทำให้ดูเหมือนปากมันเพราะไปกินข้าวมันไก่มา ตรงนี้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงได้เป็นอย่างดีค่ะ คือถ้าเราไม่ได้อยากให้มันจัดมากก็แค่ปาดลงบนริมฝีปากบางๆก็จะได้ลุคเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าอยากได้สีสันซักหน่อยเราก็ทาให้เต็มที่ไปเลยค่ะ เนื้อลิปข้นสีติดแน่นดีมีกลิตเตอร์นิดๆทำให้สามารถใช้ได้ทั้งตอนที่ต้องออกงาน หรืออยากสวยในวันธรรมดาก็ย่อมได้ค่ะ  

          มาแล้วสำหรับตัวพระเอกของเราค่ะ รีวิวนี้ฟ้าขอเน้นไปที่ตัว Sigma Eye Shadow Palette EP 010 Warm Neutrals นะคะ เนื่องจากเราจะต้องใช้เจ้าตัวนี้แปลงร่าง ทีเด็ดคือมีเพียง Eye Shadow Palette หนึ่งชิ้น ก็สามารถเปลี่ยนเราได้ถึง 4 ลุค ในหนึ่งวันเลยทีเดียวค่ะ
สำหรับพาเลทนี้มีทั้งหมด 12 สี แต่วันนี้เราจะใช้แค่ 5 สีค่ะ ฟ้าทดลองปาดสีให้เห็นกันชัดๆนะคะ เม็ดสีค่อนข้างแน่นและให้สีที่เด่นชัดดี พาเลทนี้จะมีทั้งเนื้ออายแชโดว์ที่ผสมกลิตเตอร์ และแบบไม่ผสมค่ะ 
 

ในเรื่องของแพ็คเกจไม่ต้องกลัวตกแตกเลยค่ะ เพราะเป็นกระดาษอัดแข็ง น้ำหนักเบา พกง่ายสบายกระเป๋าค่ะ 

  
             สำหรับพาเลทนี้ Warm Neutrals ที่เราใช้จะเน้นไปทางแต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติดูอบอุ่น สีก็จะเป็นประมาณนี้ โดยด้านหลังพาเลทจะมีชื่อเรียกแต่ละสีให้ด้วยค่ะ ขอบอกว่าตอนแรกที่แกะกล่องออกมาแอบคิดไปเหมือนกันนะคะว่าจะงงไหมว่าเราใช้สีไหน กลัวคราวต่อไปจะใช้สีไม่ถูกจำสีผิดบ้าง แต่พอพลิกดูด้านหลังก็โล่งใจค่ะใช้ครั้งหน้าไม่งงแน่นอน

 
          สำหรับลุคแรกที่เราจะครีเอทนั้นเป็นลุคแต่งหน้ามาทำงานแบบสบายๆค่ะ หรืออาจจะใช้ลุคนี้เป็น Daily Look ได้เช่นกัน คือเอาแค่พอออกไปพบเจอผู้คนได้อย่างไม่อายใครค่ะ หลังจากที่เราเตรียมพร้อมผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว (ขั้นตอนการเตรีมผิวหน้าอยู่ที่แต่ละคนนะคะ) ของฟ้าหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า และทารองพื้นแล้วก็ใช้ Eye Shadow Base ตัวนี้ลงที่เปลือกตาก่อน นอกจากจะช่วยให้อายแชโดว์เกลี่ยที่เราทาไปแล้วเกลี่ยง่ายแล้วยังติดทนนานตลอดวัน อีกด้วยค่ะ

           จะเห็นว่าหลังจากทา Eye Shadow Base ไปแล้วเปลือกตาเราจะมีเข้มขึ้นมานิดนึง แต่ไม่ใช่สีจัดแบบเวลาลงอายแชโดว์นะคะ จะเป็นสีบางๆคล้ายๆเวลาเราทาเบสหรือรองพื้นลงบนหน้านั่นล่ะค่ะ 

   ลุคที่ 1 – Working Look 
ของเราเน้นมองแล้วหน้าไม่ติดแต่ก็ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้าหนักมาค่ะ ฟ้าเลยใช้สี Milky ทาทั่วเปลือกตา แล้วผสม สี Cinnnamon ทาทับลงไปอีกครั้งค่ะ

           มาที่อายไลเนอร์ต้องบอกว่าดีงามค่ะ เพราะปกติฟ้าจะแต่งหน้าบนรถทุกเช้าเพราะบ้านอยู่ค่อนข้างไกลจากที่ทำงาน อายไลเนอร์ที่ใช้ประจำก็จะเป็นแบบน้ำทำให้กรีดตาลำบาก พูดง่ายๆว่าตาเบี้ยวมาทำงานทุกทีเลย T_T ต้องมานั่งลบและกรีดใหม่อยู่บ่อยๆค่ะ ค่ะ พอได้ใช้ Eye Liner Pencil ก็รู้สึกชีวิตง่ายขึ้นเยอะค่ะ เพราะเนื้ออายไลเนอร์เขียนทีเดียวก็ได้เส้นที่คมชัด ตอนอยู่บนรถฟ้าเขียนได้ง่ายขึ้นมาก ไม่ต้องเป็นกังวลเหมือนตอนใช้สูตรน้ำเพราะถ้าพลาดปุ๊ปเลอะยาวลบยากด้วยค่ะ สีแรกนี้ที่ฟ้าใช้เป็นสี Vintage ก็จะให้สีอ่อนๆดูเป็นธรรมชาติไม่เข้มมาก เพิ่มความโตของดวงตาได้ในระดับหนึ่ง

 


แต่งตาเสร็จแล้วได้ลุคประมาณนี้ค่ะ แต่งเหมือนไม่แต่ง ชอบมากๆเลยค่ะ 

 


เราใช้ลิปสีนี้ค่ะ Skiny Dip ทาลงไปบางๆพอไม่ต้องหนานะคะ จะได้ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับเปลือกตาค่ะ ภาพรวมของลุคมาทำงานตอนเช้าค่ะ หน้าไม่ป่วยดูสวยใสวัยรุ่นชอบเลยจ้า 

   


ลุคที่ 2 - Meeting Look
มาถึงลุคที่สองได้เวลาเข้าประชุมค่ะ เราทาอายแชโดว์เพิ่มด้วยสี FAWN สีไม่ทิ้งจากลุคที่หนึ่งมากค่ะ แค่เติมให้เข้มขึ้นนิดหน่อยและมีกลิตเตอร์แทรกอยู่บนเปลือกตาดูไม่เปลือยจนเกินไป

           จากนั้นหยิบอายไลเนอร์สี Nutmag สีน้ำตาลที่ผสมความแวววาวน้อยๆ นอกจากได้ดวงตาที่กลมโตจากลุคแรกแล้วนั้น พอเราใช้สีนี้วาดขอบตาทับก็ช่วยให้ตาดูฟุ้งๆดูนุ่มนวลมากขึ้นไม่แข็งทื่อ มองแล้วไม่หลอกตาค่ะ

            ใครอยากเพิ่มลูกเล่นให้ตาโตขึ้นมากกว่านี้ก็ใช้อายแชโดว์สี Milky ที่เราใช้ตอนแรก ทาตรงช่วงหัวตาลากยาวมาจนถึงกลางตาตาค่ะ ด้วยลุคที่ต้องการเน้นไปทางธรรมชาติโทนอบอุ่นเลยที่เลยใช้อายแชโดว์วาดค่ะ เพราะไม่อยากให้เส้นหนาเกินไป และกลัวจะไปกลบความคมชัดของอายไลเนอร์สีน้ำตาลซะหมด

 


จะได้โทนสีตาออกมาแบบนี้ค่ะ อย่าลืมปัดขนตาด้วยนะจ้ะ 

 


ส่วนลิปเราใช้สีเดิม Skinny Dip เติมลงไปออกสีมากขึ้นค่ะ 

 มาถึงลุคที่สามกันแล้ว - Event Look เป็นลุคออกงานอีเว้นท์ของฟ้าเองค่ะ ด้วยความที่เราต้องไปพบเจอผู้คนเยอะก็สามารถแต่งหน้าแบบจัดเต็มได้เลย แต่อย่าให้ดูเยอะเกินไปเอาแบบพอดีที่คนมองแล้วเรารู้สึกมั่นใจ เราไม่ต้องทาอายแชโดว์สีอื่นทับนะคะ แต่อาจลงสีเดิมซ้ำให้เข้มขึ้นได้ค่ะ เนื่องจากสีเดิมที่ใช้จากลุคที่2มีกลิตเตอร์อยู่แล้ว เวลาเปลือกตาโดนแสงไฟก็จะแวววาวสามารถออกงานได้อย่างเฉิดฉายเลยค่ะ ลุคนี้ฟ้าจะเน้นในส่วนขอบตาโดยการใช้อายไลน์เนอร์สีดำนะคะ

              เมื่อเสร็จจากขั้นตอนการเขียนขอบตาทั้งด้านบนและล่างแล้ว เราจะมาทำดั้งพุ่งกันจ้า โดยใช้สี Cozy ไล้ด้านข้างจมูกทั้งสองข้างเลย เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้เพื่อลงสี Sugar Milk ค่ะ ก็จะได้ดั้งแบบในภาพ ฟ้าจะไล้เข้มหน่อยเนื่องจากออกงานและเจอแสงไฟค่ะ แต่ถ้าใครอยากให้ดูธรรมชาติมากกว่านี้ก็ไล้ด้วยอายแชโดว์สีอ่อนได้นะคะ

 
ฟ้าใช้ลิปสี Steady Glow มีกลิตเตอร์ผสมในเนื้อกลอส และให้สีเข้มสดใส ทำให้หน้าดูมีสีสันมากขึ้น 

 และนี่คือลุคที่สามที่ฟ้าแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ^^ ดูโตขึ้นมาจากลุคแรกเยอะเลย 


ลุคที่4 – Party Look หลังจากทำงานเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงเวลาปล่อยแก่แล้วจ้า สำหรับลุคปาร์ตี้กับเพื่อนแฮงก์เอาท์สุดมันส์ ฟ้าเลือกให้ใบหน้าตัวเองสุดเหวี่ยงเต็มที่กับสีแสบซ่าค่ะ เริ่มด้วยลงสี Warm Stone ที่เข้มที่สุดของพาเลทลงไปบนเปลือกตา


            จะได้สีตาเข้มประมาณนี้ ฟ้าเลือกใช้สีเข้มเพราะเราต้องอยู่ยาวทั้งคืน ไม่ได้เติมหน้าบ่อยๆ ถึงสีอาจจะดร็อปลงไปเล็กน้อยบ้าง แต่ก็ยังมีสีอายแชโดว์ติดอยู่บนเปลือกตาอยู่ดีค่ะ


              ส่วนอายไลเนอร์ และ ลิปสติก ฟ้าใช้สีขนมหวานเปลี่ยนลุคให้เป็นสาวปาร์ตี้ด้วย อายไลเนอร์สี My Cloud และ ลิปสี Chill Out ค่ะ 


และนี่คือลุคที่ได้จ้า ถ้าอยากเพิ่มความเด่นที่ดวงตาสามารถติดขนตาปลอมเพิ่มเข้าไปได้เลย ดีงามมากค่ะ 

 
              มาดูสี่ลุคในหนึ่งวันของฟ้ากันค่ะ เรื่องการแต่งตัวเราหาชุดที่สามารถได้ในหลายโอกาส หรือเสื้อนอกเก๋ๆติดไว้สักตัว ไว้ใช้เปลี่ยนลุคไปมาได้นะคะ


               ต้องขอบคุณตัวช่วยแปลงกายของเหล่า Sigma Beauty ที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้ฟ้าเจิดจรัสเก๋ไก๋ไฟท์ติ้งพร้อมทุก สถานการณ์ในครั้งนี้ด้วยค่ะ สำหรับสาวๆคนไหนที่สนใจอยากมีไว้ครอบครองสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน LASHES ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทยที่เดียวเท่านั้นค่ะ 

ฟ้ามีโปรโมชั่นจาก Sigma มาฝากค่ะ 

เมื่อซื้อ Sigma Eyeshadow Palette 1 ชิ้น

รับแปรงอายแชโดว์ มูลค่า 550 บาท ฟรี !

เพียงโชว์คูปองนี้ที่ Lashes สาขาสยามซอย 5 เท่านั้นBlue Sky 24 Contents

ชีวิตคิดบวก ติดเที่ยว รักการเดินทาง ชอบอ่านหนังสือ+ขีดเขียน+ฟังเพลง ช่างจินตนาการ รักโลกใต้ทะเล ชอบดำน้ำ อยากไปทะเลทั่วโลก.. ความใฝ่ฝันคือ เที่ยวรอบโลก+เปิดโลกกว้าง/ สิ่งที่ท้าทาย คือ ดำเนินชีวิตทุกวัน ด้วยความไม่จำเจ / สิ่งสำคัญ คือ มิตรภาพที่ล้ำค่า

cosme_intrend_24022_related
SET CACHE
SET CACHE
 
อยากได้ฮืออ
08/09/2015 16:30:22
 
น่าสนมาก
08/09/2015 22:59:39
 
สวย
09/09/2015 06:41:06
สวย
09/09/2015 13:39:18
 
ดีงาม
10/09/2015 12:11:55
ดีอ่ะ
10/09/2015 12:28:11
 
i want it
10/09/2015 12:34:55
 
สวยๆ
10/09/2015 15:28:37
 
สีสวยน่าใช้
11/09/2015 19:55:40
Pages: 1 2 3 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180218 ... home_widget_rangking_v02_20180218

RANKING

Other Cleanser

Kiehl's

Ultra Facial Cleanser
91 pt. จำนวน 23 รีวิว

Bobbi Brown

Extra Balm Rinse
47 pt. จำนวน 13 รีวิว

POLA

A.C.T Wash Off Cleanser
34 pt. จำนวน 12 รีวิว
more +